10+ Cách làm bánh bò hấp thơm ngon, bông mềm, béo ngậy đơn giản tại nhà

Bánh bò, bánh domain authority lợn là 1 trong những khoản truyền thống lâu đời ngon và thông dụng vô siêu thị VN. Món này còn có một vị lắng đọng, mượt mà và thơm ngát mập đặc thù. Để hiểu rộng lớn loại bánh này gần giống cơ hội chế trở nên, hãy nằm trong Tiki Blog coi tức thì nội dung tổ hợp vô nội dung bài viết sau đây nhé.

Bạn đang xem: 10+ Cách làm bánh bò hấp thơm ngon, bông mềm, béo ngậy đơn giản tại nhà

>>>Xem thêm: 

 • Bánh Cáy Là Gì? Cách Làm Bánh Cáy Ngon
 • 5+ Cách Làm Bánh Mì VN Đơn Giản Tại Nhà
 • 6 Cách Làm Bánh Mì Chảo Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

Nguyên liệu thực hiện bánh bò hấp truyền thống

 • Đường cát trắng: 150 gram
 • Men nở: 5 gram
 • Bột gạo: 200 gram
 • Bột năng: 50 gram
 • Nước cốt dừa: 200ml
 • Nước ấm: 210ml
 • Bột vani: 1 gói
 • Muối: Một thìa cafe nhỏ

1. Cách thực hiện bánh trườn hấp truyền thống lâu đời xốp mượt, thơm ngát ngon

Xem và triển khai tức thì quá trình tại đây nhằm hoàn thành xong dĩa bánh trườn truyền thống lâu đời đãi chúng ta tức thì thôi nào: 

Bước 1: Sơ chế vẹn toàn liệu

 • Lấy một cái chén bát nhỏ, cho một thìa lối và 2 thìa nước lạnh lẽo cùng theo với men nở vô, tiếp sau đó khuấy đều cho tới khi men tan không còn và nhằm yên ổn khoảng tầm 10 phút.
 • Trên nhà bếp, bịa một cái nồi và đun nước dừa, con số lối sót lại, bột vani và một không nhiều muối bột bên trên lửa nhỏ. Trong quy trình đun, liên tiếp khuấy đều nhằm lối trọn vẹn tan rồi tắt nhà bếp. 

Bước 2: Nhào bột và ủ bánh

Nhào bột

Kéo nát ra xa xăm và gập lại tương tự như việc nhồi bột bánh mỳ liên tiếp trong vòng 15 – trăng tròn phút. Tiếp tục nhào bột như thế cho tới khi chúng ta có thể nhấc tay lên và thấy bột chảy xuống và bên trên mặt mũi bột xuất hiện tại nhiều lớp bọt do khí tạo ra nhỏ là đã đạt.

Ủ bột

 • Ủ chuyến 1: Che kín chén bát chứa chấp láo lếu thích hợp bột và ủ trong vòng 45 – 50 phút
 • Ủ chuyến 2: Thêm dầu chiên, nước dừa vô trộn mang lại hòa quấn vô bột, nối tiếp ủ thêm thắt khoảng tầm 2 tiếng đồng hồ.
ủ bột
Nhào bột và ủ bột nhằm thực hiện bánh trườn (Nguồn: Internet)

Bước 3: Hấp bánh

 • Chuẩn bị một nồi hấp và sập nước vào trong nồi, tiếp sau đó đung nóng nước. Tiếp bám theo, bịa khuôn hoặc chén bát hấp vô vào trong nồi. 
 • Đổ bột vào cụ thể từng khuôn, hấp mang lại bánh chín. Thời lừa lọc hấp bánh tiếp tục tùy thuộc vào độ cao thấp của khuôn. Nếu chúng ta dùng khuôn rộng lớn, thì hấp khoảng tầm 40 phút, còn với khuôn nhỏ, thì trăng tròn phút là bánh tiếp tục chín đều.

Bước 4: Thành phẩm và thưởng thức

Chỉ gần đầy một giờ đồng hồ đeo tay tuy nhiên bạn đã sở hữu tức thì một đĩa bánh trườn thơm và ngon, thân thích bánh xốp mượt, vị ngọt thanh nằm trong một ít mập phệ của nước dừa. cũng có thể sử dụng kèm cặp bánh với nước dừa và một ít nước trà nhằm gia tăng vị ngon.

>>>Xem thêm: Cách Làm Bánh Bông Lan Siêu Thơm Ngon, Đơn Giản

cách thực hiện bánh trườn truyền thống
Bánh trườn truyền thống lâu đời mùi vị mặn mà nằm trong thân thích bánh xốp mượt (Nguồn: Internet)

2. Cách thực hiện bánh trườn rễ tre vì thế bột trộn sẵn chuẩn chỉnh vị miền tây

Điểm đặc biệt quan trọng và khác biệt của khoản bánh này nằm tại vị trí việc dùng rễ tre tươi tắn thực hiện phần cốt bánh. Rễ tre sau khoản thời gian được tạo ra trở nên và ướp vô láo lếu thích hợp bột, lối tiếp tục mang lại bánh một mùi vị đặc thù, thơm và ngon và mê hoặc.

Nguyên liệu thực hiện bánh trườn rễ tre

 • Bột bánh trườn trộn sẵn: 1 gói
 • Nước cốt dừa rộng lớn loại 400ml: 3 lon
 • Đường: 600 gram
 • 1 không nhiều bột năng
nguyên liệu thực hiện bánh trườn rễ tre
Nguyên liệu thực hiện bánh trườn rễ tre giản dị nhất (Nguồn: Internet)

Các bước chế trở nên khoản bánh trườn rễ tre 

Bước 1: Trộn bột

Trộn men thô kể từ gói bột với 350ml nước dừa, tấn công men và nước cốt mang lại hoà quấn. Đổ bột bánh trườn vô thau và tạo ra một lỗ ở thân thích. Cho kể từ từ phần nước cốt và men vô bột, trộn lẫn đều nhằm men ngấm vô bột.

Tips nhỏ: Để trở nên pẩm có không ít rễ tre rộng lớn, chúng ta đem thẻ nhào bột vô thời hạn lâu rộng lớn.

Trộn men thô kể từ gói bột với nước cốt dừa
Trộn men thô kể từ gói bột với nước dừa (Nguồn: Internet)

Bước 2: Ủ bột

 • Ủ chuyến 1: Sau khi nhào bột, quấn bột vô màng thức ăn và vải vóc, ủ ở điểm lạnh lẽo vô một phần hai tiếng.
 • Ủ chuyến 2: Trong khi hóng bột nở, đun 45ml nước dừa với 350g lối, đun mang lại lối tan trọn vẹn vô nước dừa và tắt nhà bếp. Sau một phần hai tiếng ủ bột, lấy nát ra và sập láo lếu thích hợp nước dừa vẫn nấu nướng vô, khuấy đều nhằm láo lếu thích hợp hoà quấn. Đặt thau bột vô thau nước lạnh lẽo (khoảng 50 độ), quấn khăn và quấn vì thế màng thức ăn. Tiếp tục ủ vô một phần hai tiếng nữa.
Nhào bột và ủ bột vì thế màng thực phẩm
Nhào bột và ủ bột vì thế màng thức ăn (Nguồn: Internet)

Bước 3: Nấu nước dừa với bột năng

Đun nồi lên nhà bếp và cùng với nước cốt dừa còn lại và 250g lối vô. Nấu mang lại lối tan trọn vẹn. Khi nước dừa sôi tư từ, thêm một thìa cafe muối bột sẽ tạo phỏng đậm cùng với nước cốt dừa. Cuối nằm trong, trộn một không nhiều bột năng để tạo độ sánh với nước và khuấy đều nhằm thực hiện phỏng quánh cùng với nước cốt dừa. Nấu thêm thắt 5 phút nữa rồi tắt nhà bếp.

Nấu nước dừa mập phệ với bột năng
Nấu nước dừa mập phệ với bột năng để tạo độ sánh (Nguồn: Internet)

Bước 4: Hấp bánh

 • Phết một tấm dầu chiên lên khay trước lúc bịa bột vô khay nhằm dễ dàng lấy bánh sau khoản thời gian hấp.
 • Múc nát ra từng khuôn nhỏ (nên lựa chọn khuôn mỏng tanh nhằm hấp nhanh chóng và bánh nở đều hơn).
 • Hấp bánh trong vòng 25 phút. Để đánh giá bánh vẫn chín hoặc ko, sử dụng đũa đâm vô bánh. Nếu đũa thô và không tồn tại bột bám tức là bánh vẫn chín.

Tips nhỏ: Để bánh nhanh chóng chín rộng lớn chúng ta nên sử dụng loại khuôn mỏng tanh và nhỏ nhé!

Nấu nước dừa mập phệ với bột năng
Hấp bánh trườn vì thế khuôn và xửng hấp (Nguồn: Internet)

Bước 4: Thành phẩm và thưởng thức

Đặt bánh lên đĩa sau khoản thời gian lấy thoát khỏi khuôn, tiếp sau đó thêm thắt một ít nước dừa và mè white rang lên bên trên bánh. Bây giờ chúng ta có thể hương thụ khoản bánh thơm và ngon này tức thì tận nhà.

Xem thêm: thời tiết thái nguyên 10 ngày tới

cách thực hiện bánh trườn rễ tre
Thành phẩm của khoản bánh trườn rễ tre (Nguồn: Internet)

9 Cách thực hiện bánh trườn ngon giản dị khác 

Dưới đấy là 9 loại bánh trườn – những sự phối hợp mới mẻ kỳ lạ tuy nhiên lại mang về thưởng thức mùi vị vô nằm trong đa dạng chủng loại. Xem tức thì bên dưới nhé:

Bánh trườn thốt nốt

Bánh đem sắc tố vàng ươm khi nấu cho chín lôi cuốn từng ánh mắt. Thêm vô cơ, chúng ta có thể gia tăng mùi vị bằng sự việc cho nước cốt dừa và rắc thêm thắt không nhiều mè rang nhằm hương thụ mùi vị ngon nhân song của bánh này.

bánh trườn thốt nốt
Bánh trườn thốt nốt là đặc sản nổi tiếng của tỉnh An Giang (Nguồn: Internet)

Bánh trườn túng bấn đỏ

Mang lại tuyệt vời vì thế cốt bánh đàn hồi, mượt mà và mùi vị ngọt bùi đặc thù kể từ quả bí đỏ. Chỉ cần thiết một ít đổi khác vô phần bột vẫn tạo thành một khoản bánh khác biệt, thơm và ngon, mang lại thưởng thức siêu thị tuyệt hảo.

bánh trườn túng bấn đỏ
Bánh trườn quả bí đỏ đem cốt bánh mượt mà (Nguồn: Internet)

Bánh trườn sầu riêng

Với gold color rực rỡ tỏa nắng và mùi thơm đặc thù là vấn đề đặc biệt quan trọng khó khăn chống với những tín đồ dùng siêu thị. Bánh có tính mượt xốp và mềm nhẹ nhõm nằm trong vị mập ngọt ngẫu nhiên kể từ sầu riêng biệt, khiến cho ai test một chuyến cũng khó khăn lòng quên.

bánh trườn sầu riêng
Bánh trườn sầu riêng biệt đem sắc tố rực rỡ tỏa nắng, đã mắt (Nguồn: Internet)

Bánh trườn sữa

Không chỉ thơm và ngon tuy nhiên còn tồn tại dáng vẻ ngộ nghĩnh và dễ thương. Bánh mượt mà, bông xốp, và đem vị mập nhẹ nhõm của nước dừa và sữa tỏa khắp vô mồm khi ăn.

bánh trườn sữa
Bánh trườn sữa đem tạo ra hình dễ thương (Nguồn: Internet)

Bánh trườn domain authority lợn

Bánh trườn domain authority heo là 1 trong những sự phối hợp khác biệt thân thích thân phụ lớp sắc tố không giống nhau. Lớp lá dứa xanh rớt, gold color kể từ đỗ xanh và lớp bánh trườn kể từ bột gạo tạo thành một vị ngọt thơ, mập phệ giàn giụa ngon mồm khi hương thụ.

bánh trườn domain authority lợn
Bánh trườn domain authority heo là việc phối hợp thân thích 3 lớp sắc tố khác biệt (Nguồn: Internet)

Bánh trườn khoai lang

Bánh trườn khoai y sĩ phối hợp láo lếu thích hợp bột với khoai y sĩ nghiền nhuyễn. Vị ngọt bùi đặc thù của khoai y sĩ hoà quấn với nước dừa khiến cho khoản bánh này trở thành ngon rộng lớn lúc nào không còn.

bánh trườn khoai lang
Bánh trườn khoai y sĩ mùi vị ngọt bùi đặc thù (Nguồn: Internet)

Bánh trườn mít

Món bánh này mang tới mùi vị mới mẻ kỳ lạ ko khiến cho chúng ta tuyệt vọng. Màu cam đậm của bánh khi chín phối hợp nhân bánh một vừa hai phải mềm xốp mượt và vị ngọt tươi tắn của mít tiếp tục mang tới cho mình một thưởng thức thức tỉnh từng giác quan lại đấy.

bánh trườn mít
Bánh trườn mít  là việc phối hợp độc kỳ lạ và mới mẻ mẻ (Nguồn: Internet)

Bánh trườn caramel Huat Kueh

Có xuất xứ kể từ Trung Quốc. Bánh khi nở bông xốp và nhẹ nhõm tênh, gold color cam nổi trội. Vị ngọt thơm ngát kể từ caramel lá dứa, kết phù hợp với chút bùi mập là điểm vượt trội của bánh này.

Bánh trườn caramel Huat Kueh
Đây là loại bánh đem xuất xứ kể từ Trung Quốc (Nguồn: Internet)

Bánh trườn cơm trắng rượu 

Bánh trườn cơm trắng rượu sau khoản thời gian nấu cho chín thơm phức mũi với mùi vị đặc thù kể từ nước dừa. Bánh khi chín có tính mềm mỏng, mềm nhẹ nhõm và vị bùi ngọt, mập ngậy kể từ rễ tre, khiến cho chúng ta khó khăn lòng chống lại mức độ mê hoặc của chính nó.

Bánh trườn caramel Huat Kueh
Bánh trườn cơm trắng rượu đem mùi vị đặc thù (Nguồn: Internet)

Lưu ý khi thực hiện bánh trườn bên trên nhà 

 • Để thực hiện mang lại trở nên phẩm trở thành mê hoặc rộng lớn, chúng ta có thể dùng nước xay lá dứa kết phù hợp với bột trước lúc ủ bánh, gom mang đến màu xanh da trời thích mắt.
 • Thoa một tấm mỏng tanh dầu chiên vô khuôn trước lúc bịa bánh vô cơ sẽ giúp dễ dàng lấy bánh đi ra khi bánh được nấu cho chín.
 • Lưu ý rằng tránh việc nhằm bột bánh vượt lên trên thô hoặc vượt lên trên nhão, vì thế điều này rất có thể thực hiện mang lại bánh ko đạt được độ thơm ngon như mong ngóng.
Bánh trườn caramel Huat Kueh
Hãy tuân hành những cảnh báo bên trên nhằm thực hiện bánh thiệt ngon nhé (Nguồn: Internet)

Trên đấy là tổ hợp những thủ tục bánh bò giản dị tận nhà, hãy lưu tức thì công thức nhằm trổ tài nấu nướng nướng đãi chúng ta vào ngày cuối tuần. Đừng quên bám theo dõi sàn thương nghiệp đáng tin tưởng Tiki nhằm chiếm hữu những thành phầm gia dụng unique và lựa chọn những nguyên vật liệu nấu bếp tươi tắn ngon, giá chỉ đảm bảo chất lượng nhé.

Xem thêm: Những con giáp phúc như đông hải mãi trường lưu, thọ tỷ nam sơn tùng bách lão