2 cách làm bánh in đơn giản tại nhà ngon như ngoài hàng

2 năm trước -

Bạn đang xem: 2 cách làm bánh in đơn giản tại nhà ngon như ngoài hàng

Bánh in là một trong trong mỗi khoản bánh truyền thống cuội nguồn của những người Việt xưa đến giờ. Loại bánh này thông thường được rất nhiều người dùng làm trưng bên trên bàn thờ tổ tiên tổ tiên hoặc mời khách vào cụ thể từng khi tết Nguyên đán. Hôm ni, Nguyễn Kim tiếp tục chỉ dẫn chúng ta 4 phương thức bánh in, phục linh truyền thống cuội nguồn vì thế bột nếp, bột năng để tạo độ sánh tận nhà rất rất giản dị và đơn giản, vừa thơm vừa ngon nhập nội dung bài viết sau đây nhé!

Cách thực hiện bánh in bột nếp ko nhân

Cách thực hiện bánh in bột nếp ko nhân

Nguyên liệu cần thiết chuẩn chỉnh bị

 • Bột nếp: 500g
 • Bột năng: 30g
 • Đường trắng: 500g
 • Nước hoa bưởi: 30ml
 • Nước cốt chanh: 20ml
 • Lá dứa: 100g

Nguyên liệu cần thiết sẵn sàng thực hiện bánh in ko nhân

Cách thực hiện bánh in bột nếp

 • Bước 1: Rang bột

Cho bột nếp và bột năng để tạo độ sánh nhập thau rồi sử dụng thìa trộn lẫn cho đều nhị loại nguyên vật liệu này. Sau cơ, bắt chảo lên phòng bếp, ụp láo ăn ý bột nhập rang nằm trong lá dứa tươi tỉnh cắt từng khúc một. Dùng đũa hòn đảo đều cho tới trong khi thấy lá dứa đem sang trọng greed color rêu thì tắt phòng bếp và nhằm bột nguội.

Cách thực hiện bánh in bột nếp

 • Bước 2: Nấu nước đường

Đổ 200ml nước thanh lọc vào trong nồi rồi mang lại lối white nhập khuấy đều cho tới Lúc hòa tan không còn. Sau cơ, đun bên trên lửa một vừa hai phải cho tới Lúc lối khá cô lại và kéo chỉ thì tắt phòng bếp xong để lối nguội. Trước Lúc lối nguội rất cần phải cho thêm nữa một lượng nước hoa bòng và nước cốt chanh nhập, sử dụng thìa khuấy đều cho những nguyên vật liệu quấn nhập nhau.

Đổ 200ml nước thanh lọc vào trong nồi rồi mang lại lối white nhập khuấy đều

Bước 3: Trộn bột

Cho kể từ từ láo ăn ý bột nếp tiếp tục rang vào trong nồi nước lối, tiếp sau đó treo căng thẳng tay nhập trộn lẫn cho đều cho tới Lúc bột thâm nhập không còn nước lối là được.

Cho kể từ từ láo ăn ý bột nếp tiếp tục rang vào trong nồi nước đường

Bước 4: Đóng khuôn bánh in

Phủ một tờ bột mỏng tanh lên khuôn bánh, tiếp sau đó mang lại láo ăn ý bột nếp nhập khuôn và ỉm thiệt chặt tay sẽ tạo hình mang lại cái bánh. Sau Lúc tạo nên hình đoạn thì ko được dịch rời bánh trong vòng 15 phút nhằm bột bánh bên phía trong được cố định và thắt chặt, tách bị vỡ hoặc quá mượt. Sau khoảng tầm thời hạn bên trên thì hoàn toàn có thể lấy bánh thoát khỏi khuôn và hương thụ.

Đóng khuôn bánh in

Bước 5: Thành phẩm

Bánh in sẽ tuyệt hơn rộng lớn khi chúng ta một vừa hai phải hương thụ một vừa hai phải nhâm nhi tách trà rét.

Ngoài bánh in thì món ăn ngày Tết không thể không có những loại mứt Tết truyền thống. Cập nhật list và phương thức những khoản qua loa nội dung bài viết sau:

 • Cách Làm Mứt Dừa Ngon, Đơn Giản Đón Tết 2022.
 • 4 Cách Có Ngay Món Mứt Xoài Dẻo Chua Ngọt Nhâm Nhi Ngày Tết.

Bánh in sẽ tuyệt hơn rộng lớn khi chúng ta một vừa hai phải hương thụ một vừa hai phải nhâm nhi tách trà nóng

Cách thực hiện bánh in nhân đậu xanh

Cách thực hiện bánh in nhân đậu xanh

Nguyên liệu cần thiết chuẩn chỉnh bị

 • Bột bánh in: 500g ( hoàn toàn có thể sử dụng bột nếp trộn với bột năng để tạo độ sánh )
 • Đậu xanh rớt cà vỏ: 200g
 • Đường trắng: 500g
 • Nước hoa bưởi: 30ml
 • Nước cốt chanh: 10ml

Nguyên liệu cần thiết sẵn sàng thực hiện bánh in đậu xanh

Cách thực hiện bánh in nhân đậu xanh

Bước 1: Nấu nước đường

Cho lối white và nước thanh lọc vào trong nồi, bắt lên bếp đun lửa một vừa hai phải cho tới Lúc lối tan không còn, keo dán giấy và sánh lại thì tắt phòng bếp xong để nguội. Sau cơ, đổ thêm nước cốt chanh và nước hoa bòng nhập khuấy đều cho những nguyên vật liệu quấn cùng nhau.

Cách thực hiện bánh in nhân đậu xanh

Bước 2: Trộn bột 

Cho bột bánh in và nước lối tiếp tục nấu nướng nhập một chiếc thau, tiếp sau đó sử dụng tay trộn lẫn cho đều mang lại bột và lối quấn nhập nhau sánh mịn.

Cho bột bánh in và nước lối tiếp tục nấu nướng nhập một chiếc thau

Bước 3: Làm nhân bánh in

Đậu xanh rớt sau thời điểm mua sắm về, cọ sạch sẽ rồi dìm nội địa khoảng tầm 4 giờ đồng hồ thời trang hoặc ngâm qua trong tối mang lại đậu mượt. Sau cơ, đem đỗ xanh chuồn hấp với một ít muối hạt mang lại đậu thêm thắt thơm nức. Khi thấy đậu tiếp tục chín nhừ thì mang lại nhập máy xay sinh tố xay nhuyễn, càng nhuyễn thì nhân bánh tiếp tục mịn và ngon rộng lớn. Đậu xanh rớt sau thời điểm xay nhuyễn mang lại vào trong chảo cùng theo với lối đun bên trên lửa nhỏ, khuấy đều tay cho tới trong khi thấy sánh quánh thì tắt phòng bếp và nhằm nguội.

 Làm nhân bánh in

Bước 4: Đóng khuôn bánh in

Phủ một bột mỏng tanh lên khuôn bánh, mang lại láo ăn ý bột nhập ⅔ khuôn, tiếp cho tới một tờ nhân đỗ xanh và thêm thắt một tờ bột lên bên trên nhằm lấp đẫy khuôn. Sau cơ, ỉm chặt láo ăn ý và nhằm bánh nhập khuôn khoảng tầm một phần hai tiếng thì lôi ra và hương thụ.

Đóng khuôn bánh in

Bước 5: Thành phẩm

Khi ăn bánh in nhân đỗ xanh, các bạn sẽ cảm biến được mùi vị vừa thơm vừa ngon, ngọt nhẹ nhõm và bùi bùi của đỗ xanh.

Khi ăn bánh in nhân đỗ xanh, các bạn sẽ cảm biến được mùi vị thơm nức ngon

Cách thực hiện bánh in mềm nhân dừa

Nguyên liệu cần thiết chuẩn chỉnh bị

 • Bột bánh dẻo: 300g
 • Cùi dừa bào sợi: 250g
 • Đường trắng: 250g

Lưu ý: Để thực hiện bánh in mềm ngon, chúng ta nên lựa chọn mua sắm loại bột nếp mềm thực hiện bánh sẵn thay cho rang bột nếp chín nhằm trở nên phẩm thực hiện đi ra đáp ứng đạt unique.

Để thực hiện bánh in mềm ngon, chúng ta nên lựa chọn mua sắm loại bột nếp mềm thực hiện bánh sẵn

Cách thực hiện bánh in mềm nhân dừa

Bước 1: Nấu nước đường

Cho lối và nước thanh lọc vào trong nồi, bắc lên phòng bếp đun với lửa rộng lớn. Khi thấy nước lối sôi thì hạ nhỏ lửa rồi sử dụng đũa khuấy đều cho tới Lúc sánh lại thì tắt phòng bếp và nhằm nguội. 

Xem thêm: Lịch âm 25/9 - Âm lịch hôm nay 25/9 chính xác nhất - lịch vạn niên 25/9/2023

Cho lối và nước thanh lọc vào trong nồi, bắc lên phòng bếp đun với lửa lớn

Bước 2: Sên nhân dừa

Bắc chảo lên phòng bếp, mang lại dừa sợi và lối vào trong chảo rồi tổ chức sên bên trên lửa một vừa hai phải. Khi thấy cạn ráo bớt nước, sợi dừa mượt và nhập hơn vậy thì cho 1 không nhiều bột bánh mềm nhập hòn đảo đều cho tới Lúc cầm lại trở nên khối là được.

Sên nhân dừa

Bước 3: Trộn bột bánh

Cho bột bánh mềm nằm trong nước lối mới mẻ nấu nướng nhập thau, tiếp sau đó treo căng thẳng tay rồi trộn lẫn cho đều cho tới Lúc láo ăn ý bột mềm mịn và mượt mà.

Cho bột bánh mềm nằm trong nước lối mới mẻ nấu nướng nhập thau

Bước 4: Đóng khuôn bánh

Cho láo ăn ý bột nhập ½ khuôn, sử dụng tay ỉm chặt, tiếp sau đó mang lại nhân nhập rồi phủ thêm thắt bột mang lại đẫy khuôn. Dùng tay ấn mang lại bột kết bám khoảng tầm 30 giây sẽ tạo hình, nhằm yên ổn trong vòng 15 phút thì mang lại bánh đi ra và hương thụ. 

Cho láo ăn ý bột nhập ½ khuôn, sử dụng tay ỉm chặt,

Bước 5: Thành phẩm

Bánh in mềm đem lớp vỏ mượt, vị ngọt một vừa hai phải nằm trong phần nhân sừn sựt, bùi bùi của cùi dừa tạo nên cho tất cả những người ăn cảm hứng một vừa hai phải kỳ lạ mồm một vừa hai phải vừa thơm vừa ngon. 

Cách thực hiện bánh in mềm nhân dừa

Cách thực hiện bánh phục linh vì thế bột năng

Cách thực hiện bánh phục linh vì thế bột năng

Nguyên liệu cần thiết chuẩn chỉnh bị

 • Bột năng: 200g
 • Đường: 150g
 • Nước lá dứa: 50ml
 • Lá dứa: 5 lá

Nguyên liệu cần thiết sẵn sàng thực hiện bánh phục linh

Cách thực hiện bánh phục linh

Bước 1: Nấu nước cốt dừa

Cho nước dừa nằm trong lối vào trong nồi đun bên trên lửa một vừa hai phải, tiếp sau đó sử dụng đũa khuấy đều mang lại láo ăn ý sánh lại thì tắt phòng bếp và nhằm nguội. Khi nước dừa tiếp tục nguội thì mang lại phần nước cốt lá dứa nhập nối tiếp khuấy đều mang lại 2 nguyên vật liệu này hòa quấn cùng nhau.

Nấu nước cốt dừa

Bước 2: Rang bột

Cho bột năng để tạo độ sánh và lá dứa cắt từng khúc một vào trong chảo, rang bột bên trên lửa nhỏ và hòn đảo thiệt đều tay khoảng tầm trăng tròn phút. Khi thấy lá dứa thô lại thì bột tiếp tục chín, tắt phòng bếp, vớt dồn phần lá dứa và nhằm nguội.

Bước 3: Trộn bột

Cho bột năng để tạo độ sánh kể từ từ nhập nước cốt lá dứa tiếp tục trộn nước dừa, tiếp sau đó nhồi đều tay sao mang lại bột đầm đìa đều tuy nhiên vẫn còn đó ở dạng hột, ko kết trở nên khối mềm.

Cho bột năng để tạo độ sánh kể từ từ nhập nước cốt lá dứa tiếp tục trộn nước cốt dừa

Bước 4: Tạo hình bánh phục linh

Cho bột nhập khuôn, ấn thiệt vững chắc tay rồi vô hiệu phần bột dư bên trên khuôn. Sau cơ, úp ngược khuôn xuống mặt mày phẳng lì và gõ nhẹ nhõm mang lại bánh rơi đi ra. 

Tạo hình bánh phục linh

Bước 5: Thành phẩm

Bánh phục linh sau thời điểm hoàn thành xong sẽ có được hương thơm thơm nức nhẹ nhõm nhẹ nhõm của nước dừa và lá dứa. Khi hương thụ bánh tiếp tục tan chảy nhập mồm, vị ngọt vừa miệng đáp ứng cả mái ấm gia đình tiếp tục thích thú khoản bánh này.

bánh phục linh sau thời điểm hoàn thành xong sẽ có được hương thơm thơm nức nhẹ nhõm nhẹ nhõm của nước dừa và lá dứa.

Cách bảo vệ bánh in

Bánh in tự động thực hiện sẽ không còn chứa chấp hóa học bảo vệ vì vậy bạn phải bảo vệ bánh thiệt cảnh giác. Quý Khách hoàn toàn có thể bảo vệ bánh theo đuổi 2 cơ hội sau: 

 • Cách 1: Cho bánh nhập vỏ hộp đậy nắp lại kín hoặc gói bánh vào trong túi nilon, bảo vệ ở sức nóng phỏng thông thường và nhằm ở những điểm thông thoáng, thoáng đãng thì hoàn toàn có thể sử dụng nhập 2-3 ngày. Không nên nhằm bánh trần truồng bên phía ngoài tiếp tục dễ dàng thấm hút độ ẩm khiến cho bánh bị nhẹ nhõm và mốc.
 • Cách 2: Nếu bảo vệ nhập ngăn non tủ lạnh lẽo, chúng ta cũng cần phải quấn kín bánh nhằm bánh không trở nên thô hoặc lộn tạp những hương thơm đồ ăn không giống và hoàn toàn có thể sử dụng trong một tuần.

>>Xem thêm:

 • Bảo Quản Bánh Chưng, Bánh Tét Thế Nào Để Tránh Nấm Mốc.
 • Cách Gói Bánh Tét Truyền Thống Cực Ngon Cho Ngày Tết 2022.

Trên đấy là 4 phương thức bánh in truyền thống cuội nguồn tận nhà rất rất giản dị và đơn giản và vừa thơm vừa ngon. Hy vọng, qua loa nội dung bài viết Nguyễn Kim share, bạn cũng có thể thực hiện một khoản bánh thiệt ngon đón tiếp mọi người những ngày Tết. Chúc chúng ta và cả mái ấm gia đình đón 1 năm mới mẻ thiệt nhiều sức mạnh, thú vui và tiền lộc.

Nếu mình muốn được tư vấn thêm thắt về những sản phẩm gia dụng hiện tại đang sẵn có bên trên Nguyễn Kim, hãy tương tác tức thì với công ty chúng tôi qua loa những kênh tại đây và để được tương hỗ thời gian nhanh nhất:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

Email: [email protected]

Chat: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm sắm sửa Nguyễn Kim bên trên toàn quốc

Xem thêm: Tháng 10 lộc rơi vào nhà: 3 tuổi tiền đầy túi, giàu số 2 không ai số 1