2 cách làm bánh mì cuộn xúc xích thơm ngon đơn giản cho bữa sáng tiện lợi

Bánh mì cuộn xúc xích là khoản bánh tuyệt vời và hoàn hảo nhất và bồi bổ nhất cho tới mái ấm gia đình chúng ta vào cụ thể từng buổi sớm. Từng sợi bánh mượt, thơm sực phức quấn nằm trong xúc xích bùi bùi chắc chắn là tiếp tục khiến cho ai ai cũng cần mê mệt. Vào phòng bếp nằm trong Kim Chí chỉ coi công thức tiếp sau tức thì nhé!

Bạn đang xem: 2 cách làm bánh mì cuộn xúc xích thơm ngon đơn giản cho bữa sáng tiện lợi

Nguyên liệu thực hiện Bánh mì cuộn xúc xích

Bột mì: 500 gr (Bột mì số 11)

Đường trắng: 5 thìa canh

Muối: 1 thìa cà phê

Men nở: 8 gr (Men instant)

Sữa tươi tắn ko đường: 280 ml

Trứng gà: 1 quả

Bơ lạt: 90 gr

Xúc xích: 24 cái

Nguyên liệu thực hiện bánh mỳ cuộn xúc xíchNguyên liệu thực hiện bánh mỳ cuộn xúc xích

Cách chế phát triển thành Bánh mì cuộn xúc xích

Trộn bột

Cho 500gr bột mì, 5 thìa đàng, 1 thìa muối hạt và 8gr men nở nhập âu trộn lẫn đều. Tiếp tục cho tới 280 ml sữa tươi tắn ko đàng và 1 trái ngược trứng nhập, sử dụng máy tấn công trứng trộn lẫn đều cho tới Khi những vật liệu quấn nhập nhau và tạo ra trở nên khối bột.

Trộn bộtTrộn bột

Nhào bột

Đầu tiên, chúng ta cho tới 45g bơ lạt nhập khối bột, gập song khối bột lại rồi sử dụng mu bàn tay ấn dẹt khối bột. Lưu ý rằng chúng ta đang được đẩy và trải thoát khỏi bột chứ không cần cần xuống. Tiếp theo gót, cán bột một góc 90 chừng rồi tái diễn 2 bước bên trên với 45g bơ lạt còn sót lại trong vòng 15-20 phút. Khi bột trở nên một khối mịn, đàn hồi, ko bám tay, kéo màng mỏng dính không trở nên rách nát và sử dụng ngón tay ấn nhập để sở hữu chừng đàn hồi.

Nhào bộtNhào bột

Ủ bột

Phết một tấm dầu chiên mỏng dính lên lòng và trở nên chén bát rộng lớn. Thêm bột và trộn cho tới Khi bột được phủ đều bởi dầu. Dùng khăn độ ẩm hoặc màng quấn đồ ăn thức uống quấn lại và ủ bột ở sức nóng chừng chống (25-32 độ) cho tới Khi bột nở gấp rất nhiều lần, thời hạn tiếp tục không giống nhau, khoảng tầm 60 phút. Không với thời hạn ủ cố định và thắt chặt, vì thế chừng nở thời gian nhanh của bột tùy theo sức nóng chừng can xi. Quý khách hàng rất có thể đánh giá bằng phương pháp ấn nhì ngón tay nhập bột với chừng thâm thúy khoảng tầm 1-2 centimet. Nếu vết lõm vẫn không thay đổi là bột tiếp tục đầy đủ cứng, nếu như vết lõm lại nở đi ra thì nên nhào tăng.

Xem thêm: Cách chạy xe không bị chết máy khi đi vào vùng ngập nước rất đơn giản

Ủ bộtỦ bột

Chia bột và cuộn bánh

Chia bột trở nên 24 phần, từng phần 40g và nhằm bột nghỉ ngơi trăng tròn phút. Dùng tay vo từng miếng bột trở nên sợi lâu năm, tiếp sau đó bịa đặt xúc xích nhập vào và cuộn tròn xoe miếng bột. Dùng khăn hoặc màng quấn đồ ăn thức uống quấn bột lại và nhằm vị trí rét mướt. cũng có thể ủ nhập lò bằng phương pháp nhảy 3 phút ở sức nóng chừng 50 chừng rồi tắt. Thêm một ly nước sôi nhập lò nhằm ngăn tương đối độ ẩm bị khô rạn. Nhiệt chừng ủ nên ở khoảng tầm 33-38 chừng C, ko rét mướt rộng lớn tiếp tục thực hiện men nở chậm chạp hoặc bị tiêu diệt men.

Chia bột và cuộn bánhChia bột và cuộn bánh

Nướng bánh

Làm rét mướt lò ở 180 chừng nhập 10 phút nhằm lò rét mướt đều. Phết một tấm trứng mỏng dính lên phía trên mặt bánh rồi cho tới nhập lò nướng ở 180 chừng C nhập 15 phút.

Nướng bánhNướng bánh

Thành phẩm

Bánh mỳ xúc xích với hương thơm thơm sực phức của bơ, vị ngọt nhẹ nhõm hòa với vị ngọt nhạt của xúc xích. Đây là đồ ăn tuyệt vời và hoàn hảo nhất và bồi bổ cho chính mình và mái ấm gia đình nhập buổi sáng!

Món bánh mỳ cuộn xúc xích thơm và ngon, vị mập ngậy của bơMón bánh mỳ cuộn xúc xích thơm và ngon, vị mập ngậy của bơ

Mẹo triển khai trở nên công

Nếu ko sử dụng men thô tức thì thì kích hoạt men với sữa rét mướt 35-40 chừng, trộn lẫn đều xong để yên lặng 5-10 phút cho tới men nở như đám cua. Không đun rét mướt, vì thế điều này tiếp tục giết thịt bị tiêu diệt men hoặc thực hiện giảm sút hoạt động và sinh hoạt của chính nó. Trong bánh mỳ ngọt, nên dùng men thô vàng thay cho thế nhằm bánh sau thời điểm nướng với vị ngon rộng lớn. Nhào bột đích chuyên môn thì bột mới nhất thời gian nhanh tạo ra link gluten, bánh sau thời điểm nướng mới nhất cứng và mượt.

Sau phiên ủ thứ nhất, chúng ta cũng có thể cho tới bột nhập ngăn đá tủ lạnh lẽo. Nếu mong muốn sử dụng thì tung đông đúc rồi ủ phiên 2 (thời gian trá ủ phiên 2 lâu rộng lớn thông thường 1 chút), rồi nấu nướng như thông thường. Nếu bên phía trong bánh có màu sắc vàng chứ không màu sắc trắng: Việc nhào bột hoặc những vật liệu như trứng hoặc bơ ko kỹ rất có thể tác động cho tới sắc tố của bánh. Nếu bên phía trong bánh bị khô rạn sau thời điểm nướng: bởi nướng quá lâu hoặc dùng loại bột có tính hít nước cao. Do cơ, sữa nên được thêm 1 cơ hội linh động nhập quy trình nhào bột nhằm bột trở thành mượt, độ ẩm và thơm và ngon.

Khi nướng bánh với hương thơm men nồng nực bởi men hoạt động và sinh hoạt nhiều ngày nhập bột sinh đi ra nhiều khí và bột với hương thơm men. Vì vậy, chúng ta cần tách lượng men hoặc lưu ý đến thời hạn ủ phiên 2 thời gian ngắn. chỉ quản ngại bánh mỳ nhập hộp/túi kín ở điểm thông thoáng. cũng có thể sử dụng nhập 2-3 ngày.

Với công thức share bên trên phía trên, Kim Chí Bảo chúc chúng ta triển khai thành công xuất sắc khoản bánh mỳ xúc xích cuộn nhằm thực hiện phong phú và đa dạng tăng buổi sớm của mái ấm gia đình nhé!

Xem tăng những bài xích viết

Cách thực hiện snack khoai tây bởi lò nướng tận nhà khôn xiết đơn giản

Cách thực hiện bánh quy ngũ ly giòn thơm sực nhâm nhi trong cả Tết

Xem thêm: dịch tiếng anh thành tiếng việt