2 Cách làm bánh mì trái cây Panettone thơm ngon bông mềm dễ làm

Cách thực hiện bánh mỳ Panettone

Để tạo điểm nổi bật mang lại những buổi tiệc sinh nhật hoặc những ngày lễ nghỉ kỉ niệm đặc biệt bạn cũng có thể demo cách làm bánh mì Panettone nó với kết cấu phồng rất đẹp, sáng tạo nên tự tại trong các việc phối kết hợp những loại nhân ngược cây sấy... Nguồn gốc của bánh mỳ Panettone từ Milan, nó là 1 loại bánh rộng lớn, hình vòm được ủ vị bột nhào chua. Nó với cùng một kết cấu nhẹ nhàng và thông thoáng với những lỗ phồng như bánh mỳ, mùi vị Khủng rộng lớn thơm phức thơm vỏ cam quýt, không thực sự ngọt. Vẫn khó khăn nhằm nói panettone là bánh ngọt hoặc bánh mỳ vì như thế nó vừa vặn mềm như 1 ổ bánh mỳ, vừa vặn với vị và lắng đọng như 1 cái bánh ngược cây.

Bạn đang xem: 2 Cách làm bánh mì trái cây Panettone thơm ngon bông mềm dễ làm

Bánh mì Panettone ko những ngon nhưng mà nó chứa chấp ăm ắp đủ dinh dưỡng phù hợp cho những bữa điểm tâm trong thời gian ngày.

Cùng thêm thắt cách làm bánh mỳ Panettone nhập cuốn bong tay yêu thương quý của chúng ta nhằm thực hiện mới nhất thức ăn tráng mồm trong Giáng sinh và năm mới này với khoản bánh mỳ Ý cổ xưa mềm mại, nhẹ nhàng rộng lớn không gian, đem mùi vị tiệc tùng, lễ hội, ăm ắp nhân ngược cây hoặc sô cô la.

1. Những vấn đề cần cảnh báo nhằm bánh mỳ Panettone mang đích thị mùi vị đặc trưng

1.1 Bột nhào chua hoặc men nở

Để bánh mỳ Panettone không thể không có Bột nhào chua đây là nguyên vật liệu chung bột nở như sử dụng men hoặc bột nở... bột nhào chua tốn nhiều thời hạn sẽ tạo rời khỏi, chúng ta cần lưu giữ việc nuôi bọn chúng thường ngày. Để đơn giản rộng lớn bạn cũng có thể demo bột nhào chua đã và đang được thực hiện thô.

Bột nhào chua hoặc men nở

Bột nhào chua tự động nhiên

Cách thực hiện bánh mỳ Panettone bên dưới đây dùng men hoặc bột nở thông thườn, khiến cho bạn đơn giản lần mua sắm ở bất kể đâu.

1.2 Các loại bột đã và đang được thực hiện nhiều cần phải có đầy đủ thời hạn ủ để tạo nên hình

Bánh mì Panettone truyền thống lâu đời của Ý này tiếp tục bảo vệ được lâu rộng lớn Khi được ủ bột lâu và chậm rì rì, thời hạn khoảng chừng 2 ngày trở lên trên. Tất cả những gì chúng ta thực sự cần thiết là sự việc kiên trì nhập thời hạn lâu năm. 

Cách thực hiện bánh mỳ Panettone cần thiết thời hạn nhằm lạnh lẽo, lâu và chậm rì rì tiếp tục thực hiện bánh nhạt nhẽo nhất, kết cấu bánh trở thành nhẹ nhàng và thông thoáng, mang lại lớp bánh mượt xứng đáng kinh ngạc.

Các loại bột đã và đang được thực hiện nhiều cần phải có đầy đủ thời hạn ủ để tạo nên hình, ủ một chuyến sau thời điểm trộn và một chuyến sau thời điểm tạo nên hình nhập khuôn.

1.3 Nhân ngược cây hoặc sô cô la

nhân bánh mỳ panettone

Trái cây sấy khô

Bánh mì Panettone thông thường được nhân ngược cây sấy thô, thời nay nguyên vật liệu thực hiện bánh mỳ Panettone được tạo nên nhiều hơn thế với sô cô la, những loại phân tử như: hạnh nhân, óc chó, phân tử điều...

Dưới phía trên vẫn là sự phối kết hợp cổ xưa của những loại ngược cây nhập công thức làm bánh mỳ Panettone để tạo nên mùi vị đặc thù. Bạn rất có thể lựa chọn ngược cây theo đòi ngẫu nhiên tỷ trọng này mà bạn quí.

2. Tổng thời hạn nhằm thực hiện bánh mỳ Panettone

Chuẩn bị: 40 phút

Nấu nướng: 75 phút

Thời gian giảo thực hiện lạnh lẽo và đợi bột nở: 15 giờ

Toàn cỗ :16 giờ 55 phút

Lưu ý: Thời gian giảo ủ bột phía trong gầm tủ lạnh lẽo rất có thể kéo dãn đôi mươi giờ, sau thời điểm ụp bột nhập khuôn bạn phải ủ bột thêm thắt khoảng chừng 2 cho tới 4 giờ ( Chìa khóa ở đấy là chừng phồng của bột phải nở vượt lên trên mồm khuôn, nó cần thiết nhô cao và xòe nhẹ nhàng rời khỏi ở phía mồm khuôn)

Khẩu phần ăn: 10 cho tới 14 phần ăn

Thông tin cậy dinh thự dưỡng (mỗi suất ăn): 460 Lượng năng lượng, 21g chất Khủng, 58g Carb, 9g Chất đạm

3. Chuẩn bị nguyên vật liệu thực hiện bánh mỳ Panettone

1ounce = 28 gram = 30ml

3.1 Chuẩn bị trái cây sấy khô

 • 10 ounce trái cây thô láo lếu hợp ( nho thô, nam giới việt quất, anh bới thô, sung, mận, mơ...) : ~ 300 g

 • 4 ounce vỏ cam bào sợi nhỏ : 112 g

 • 2 ounce kẹo đàng mùi hương ngược cây, đã tách trở thành từng viên : 56 g

 • 6 muỗng canh "Cointreau" hoặc nước hoa quả trái cây yêu thương quí của bạn 

(Cointreau là dòng "rượu" hương thơm mùi hương cam, được phát hành bên trên Saint-Barrthélemy-d'Anjou, Pháp. )

3.2 Chuẩn bị bột bánh mì

 • 18 ounce (hoặc 4 cốc)  bột mì mạnh : 500g ( Một ly bột mì khoảng chừng 5 ounce ~ 140 gram )

Bột mì là gì?

Khái niệm bột mì mạnh và bột mì yếu:

Gluten là protein đương nhiên của tiểu mạch, và nó là loại tạo thành cấu hình của bánh nướng. Khi bột được nhào, những glutens cải cách và phát triển và trở thành đàn hồi. Bột được sản xuất kể từ những loại tiểu mạch cứng, nhiều protein được gọi là bột mì mạnh, chúng với dung lượng gluten cao hơn nữa. Bột thực hiện kể từ tiểu mạch mượt rộng lớn, không nhiều protein được gọi là bột mì yếu và với dung lượng gluten thấp rộng lớn.

Cách lựa chọn bột mì phù phù hợp với những loại bánh:

Nguyên liệu thực hiện bánh mỳ Panettone không thể không có bột mì. Vì vậy nhân tố cần thiết nhập vá lựa chọn bột thực hiện bánh là dung lượng protein nhập bột cao hoặc thấp

Phần trăm dung lượng protein trong những loại bột mì:

- Bột mì nhiều chức năng : có dung lượng gluten tầm khoảng chừng 12% hoặc là hơn. Điều này thực hiện mang lại nó trở nên một loại bột đảm bảo chất lượng thân thuộc đàng rất có thể được dùng mang lại nhiều loại bánh nướng, kể từ bánh mỳ giòn đến bánh quy đến bánh ngọt.  Bột mì nhiều chức năng khoảng chừng 12% protein

- Bột mì mạnh: với dung lượng gluten kha khá cao thường khoảng chừng 13 cho tới 14 xác suất. Thường được dùng nhằm thực hiện bánh mỳ, bánh mì cuộn, bột bánh pizza và những thành phầm tương tự động. Bột mì mạnh khoảng chừng 14% Protein

Một ly bột mì mạnh tiếp tục nặng nề khoảng chừng 5 ounce hoặc 140 gram.

- Bột mì yếu hèn : có dung lượng gluten thấp khoảng 7,5 cho tới 9 xác suất. Hạt của chính nó nhìn mịn rộng lớn bột bánh mỳ, và nó với white color rất nhiều. Kết cấu mịn, mượt của chính nó thực hiện mang lại nó phù hợp cho những loại bánh ngọt. Bột mì yếu hèn khaongr 9% Protein

Một ly bột mì yếu nặng khoảng chừng 3,5 ounce hoặc 99 gram.

3.3 Chuẩn bị những nguyên vật liệu khác

 • 1/2 muỗng canh men thô thuộc tính nhanh

 • 6 ounce sữa : 180 ml

 • 1,75 ounce (hoặc 1/4 cốc) đường tinh anh : 48 g

  Xem thêm: vàng 416 là vàng gì

 • 1 thìa cà phê muối tinh 

 • 6 quả trứng lớn

 • 10 ounce bơ ko ướp muối , ở sức nóng chừng chống, tiếp tục rời nhỏ : 280 g

 • 1 ounce hạnh nhân tiếp tục chần vẹn toàn phân tử : 28 g

4. Cách thực hiện bánh mỳ Panettone

Công thức thực hiện bánh mỳ Panettone truyền thống lâu đời.

4.1 Chuẩn bị nhân ngược cây

Cho vớ cả trái cây sấy khô và kẹo vào tô trộn lẫn cho đều (nên lấy tô có nắp đậy đậy). Tiếp cho tới đổ "Cointreau" hoặc nước hoa quả trái cây yêu thương quí của chúng ta nhập trộn lẫn cho đều. 

Công thức thực hiện bánh mỳ Panettone truyền thống

Dùng màng quấn đồ ăn thức uống quấn lại rồi đậy vung, nhằm ở điểm thoáng mát, ko nhằm phía trong gầm tủ lạnh lẽo. 

Lưu ý : nhằm rời côn trùng nhỏ nhỏ hoặc con kiến chúng ta lấy một chiếc khay cho 1 lượng nước nhập rồi mới nhất nhằm tô ngược cây nhập.

4.2 Cách thực hiện bột bánh mỳ Panettone

Bước 1 : Ủ men

Hâm rét 5 ounce sữa cho tới sức nóng nhiệt độ ko nhằm sôi. Dự trữ lượng sữa sót lại phía trong gầm tủ lạnh lẽo. 

Đổ sữa tiếp tục đun sôi vào cốc hoặc chén giảm nhiệt rồi rắc men thô lên sữa tiếp tục đun sôi, mang lại lượng đàng tiếp tục chuẩn chỉnh bị vào khuấy đều và nhằm sang 1 bên phía trong 5 phút. Sau khoảng chừng thời hạn này men tiếp tục sủi bọt là thành công xuất sắc.

Bước 2: Trộn bột chuyến 1

Cho bột nhập tô đựng bột của máy trộn tiếp tục gắn móc tiến công bột. 

Rắc muối bột vào một trong những mặt mày của tô đựng bột. 

cách thực hiện bánh mỳ Panettone truyền thống

Đổ láo lếu phù hợp men tiếp tục chuẩn chỉnh bị vào phía đối lập với muối bột ( không nên mang lại muối bột xúc tiếp thẳng với men thô hoặc men tươi tỉnh vì như thế nó sẽ bị làm chết men, khiến bánh mì trở thành đặc và cứng).

Trộn bột mì, muối bột và men ở vận tốc chậm rì rì nhằm những nguyên vật liệu hòa quấn.

Bước 3 : Trộn bột chuyến 2

Khi láo lếu phù hợp tiếp tục quấn mềm, cho thêm nữa 5 ngược trứng nhập, vặn tốc độ máy trộn tại mức tầm và nối tiếp trộn cho tới Khi bột mịn và bám quấn nhập nhau.

Bước 4 : Trộn bột chuyến 3

Cắt 9 ounce bơ đã từng mượt trở thành những miếng vừa vị. Tăng vận tốc của sản phẩm trộn và thêm thắt bơ nhập trộn nằm trong.

Để máy trộn nối tiếp chạy nhập tối thiểu 5 phút nữa. Bột tiếp tục trở thành bóng và mịn rộng lớn, mượt và thông thoáng. Đây là kết cấu nhưng mà chúng ta đang được chờ mong.

cách thực hiện bánh mỳ Panettone truyền thống

Bước 5: Ủ bột

Bôi không nhiều dầu nhập chén hoặc đĩa nướng rộng lớn với một nửa ounce bơ sót lại. Để níu lại lượng không gian tối nhiều, hãy nhằm bột trượt xuống chén được bôi mỡ vị chủ yếu trọng lượng của chính nó. Đừng nghiền nó rời khỏi.

cách thực hiện bánh mỳ Panettone truyền thống

Dùng thìa silicone mượt nhằm lấy phần bột còn còn lại nhập tô trộn. Đậy nắp lại hoặc lấy màng quấn đồ ăn thức uống quấn kín và nhằm ở điểm thiệt đuối, tốt nhất có thể là tủ lạnh lẽo, và nhằm qua quýt tối ( thời hạn lạnh lẽo, lâu và chậm rì rì tiếp tục thực hiện bánh nhạt nhẽo nhất. Làm chậm rì rì khi nào cũng đảm bảo chất lượng rộng lớn, và thành phẩm là bánh nhẹ nhàng và thông thoáng với lớp bánh mượt )

Bước 6: Tạo hình mang lại bánh mỳ Panettone

Đặt bột lên một mặt phẳng đã và đang được rắc bột và dàn trở thành hình chữ nhật. Cho ngược cây tiếp tục ủ nhập ray lọc bỏ phần nước cốt. trải đều một nửa số ngược cây lên mặt phẳng bột. Dùng cây cán bột cán nhẹ nhàng ngược cây sấy thô mang lại bám nhập mặt phẳng bột.

Công thức thực hiện bánh mỳ Panettone truyền thống

Bắt đầu cuống quýt bột lên bên trên những loại hoa quả trái cây và cán nhẹ nhàng bột xung xung quanh nhằm những loại hoa quả trái cây phân bổ đều. Cán lớp bột phủ này một đợt nữa mang lại trở thành hình chữ nhật và tái diễn như trước đó với phần hoa quả trái cây sót lại. Lúc này mặt phẳng bột có thể bị vón viên và với núm bởi sự trồi lên của ngược cây thô, hãy bố trí bọn chúng lại nhằm phân phối rời khỏi khu vực chưa tồn tại nhằm kết cầu mặt phẳng rất đẹp.

Nặn bột trở thành một ngược bóng với hình dạng tương tự.

Bước 7: Ủ bột nhập khuôn

Khuôn bánh mỳ Panettone, bạn cũng có thể lấy khuôn sắt kẽm kim loại hoặc khuôn giấy tờ tiếp tục sẵn sàng sẵn, bôi 1/2 ounce bơ sót lại nhập khuôn. Nếu chúng ta không tồn tại cái này nhập số này, hãy dùng vỏ hộp đựng bánh thường thì, tuy nhiên lót phần đế và nhì mặt mày vị giấy tờ ngấm dầu mỡ cao hơn nữa khoanh tối thiểu 2 inch.

Công thức thực hiện bánh mỳ Panettone truyền thống

Thả bột nhập thân thuộc khuôn bánh, tô điểm thêm hạnh nhân lên bề mặt mày bánh rồi sử dụng khăn vải vóc quấn kín lại. Ủ bánh ở điểm rét kể từ 2 cho tới 3 giờ đồng hồ cho tới Khi bột nở đều và nhô lên ngoài khuôn. Nếu 3h là ko đầy đủ, hãy mang lại nó đầy đủ thời gian: Chìa khóa ở đấy là cần nhô lên bên trên khoanh của khuôn bánh.

Công thức thực hiện bánh mỳ Panettone truyền thống

Mẹo: ngoài mặt phẳng phẳng lì tô điểm hạnh nhân, bạn cũng có thể sử dụng dao rạch 4 góc bên trên mặt phẳng bánh sẽ hỗ trợ bánh có tính thông thoáng khí rộng lớn Khi nướng và chừng xòe rất đẹp.

Bước 8 : Nướng bánh mỳ Panettone

Làm rét lò ở 350 F. Trộn phần trứng sót lại với một chút ít sữa sót lại và quét tước lên mặt phẳng bánh. Nướng thân thuộc lò nhập đôi mươi phút. Sau đôi mươi phút chính thức giảm nhiệt chừng xuống 300 F và nướng thêm thắt từ 45 cho tới 55 phút. 

Lưu ý: sau đôi mươi phút nướng bánh trước tiên nếu như khách hàng tiếp tục vừa lòng chừng vàng của bánh, hãy sử dụng một miếng giấy tờ bạc phủ lên mặt phẳng bánh và nướng tiếp. Sẽ thực hiện mang lại mặt phẳng không xẩy ra đậm màu sắc.

Khi bánh chín rất đẹp lấy thoát khỏi lò. Để bánh còn vẹn toàn khuôn lên giá bán mang lại nguội nhập 5 phút, tiếp sau đó lấy bánh ra ngoài khuôn và để nguội trọn vẹn.

5. Cách bảo vệ bánh mỳ Panettone

Bánh sau thời điểm nhằm nguội hoàn toàn chúng ta quấn nó nhập màng quấn đồ ăn thức uống mang lại kín hoặc mang lại nhập vỏ hộp có nắp đậy kín bão. Có 2 phương pháp để bảo vệ.

 • Bảo quản bánh mỳ Panettone ở sức nóng chừng phòng được khoảng một tuần.
 • Bánh mì Panettone lấy chuồn bảo vệ ngăn đá tiếp tục lưu trữ tối nhiều nhì mon. 

Khi ăn hãy rã đông đúc kể từ từ phía trong gầm tủ lạnh lẽo qua quýt tối và đun sôi nhập lò một chút ít, rời thực hiện bánh mỳ bị giòn.

Làm bánh mỳ Panettone cổ xưa chỉ hơi tốn thời hạn sẵn sàng và ủ bột, thiệt đơn giản Khi nhưng mà bạn cũng có thể mua Bánh mì Panettone Bauducco có tiếng trái đất này bất kể khi này mang lại bữa tiệc sáng sủa tiện lợi hoặc bất kì bữa điểm tâm này trong thời gian ngày.

Xem thêm: thi thử mô phỏng lái xe