2 cách làm bánh ú bá trạng người Hoa thơm ngon mới lạ cho Tết Đoan Ngọ

Bánh bá trạng là thức ăn truyền thống lịch sử của những người Hoa và thông thường chỉ được sản xuất nhập cơ hội đầu năm Đoan Ngọ. Loại bánh này khá kiểu như với bánh ú của nước ta tuy nhiên lại sở hữu phần nhân được sản xuất từ khá nhiều nguyên vật liệu và đem vị đằm thắm rộng lớn. Trong nội dung bài viết này, Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) tiếp tục chỉ dẫn chúng ta cách thức bánh bá trạng vừa phải đơn giản và giản dị nhưng mà vừa phải ngon mồm nhằm bạn cũng có thể tự động thực hiện tận nơi.

Bạn đang xem: 2 cách làm bánh ú bá trạng người Hoa thơm ngon mới lạ cho Tết Đoan Ngọ

Công thức thực hiện bánh bá trạng

Bánh bá trạng thông thường chỉ được sản xuất nhập cơ hội đầu năm Đoan Ngọ (Ảnh: Internet)

Bên cạnh cơm trắng rượu nếp, trà trôi nước, thịt vịt… bánh bá trạng cũng chính là thức ăn được rất nhiều người tiêu dùng từng lúc tới đầu năm Đoan Ngọ. Cách thực hiện loại bánh này không thực sự khó khăn, chỉ việc chi ra một ít thời hạn tiến hành là các bạn sẽ đem ngay lập tức những cái bánh thơm và ngon nhằm hương thụ nằm trong mái ấm gia đình. Nếu đang xuất hiện dự định thực hiện khoản bánh này, chúng ta hãy xem thêm ngay lập tức nội dung bài viết tại đây của DLBAAu nhé!

Chuẩn bị nguyên vẹn liệu

 • 900g nếp dẻo
 • 500g lá chuối
 • 250g thịt tía rọi
 • 200g đỗ xanh cà vỏ
 • 200g phân tử sen
 • 100g lạp xưởng
 • 80g hành tím hạn chế nhỏ
 • 50g tôm khô
 • 12 lòng đỏ tía trứng muối
 • 8 tai nấm tấp nập cô
 • 1 không nhiều rượu trắng
 • Dầu ăn
 • Gia vị: Muối, lối, phân tử nêm, xài, dầu hào, bột ngũ vị hương

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên vẹn liệu

 • Rửa tinh khiết nếp mềm rồi mang đi dìm nội địa rét.
 • Ngâm đỗ xanh nội địa kể từ 2 – 3 giờ đồng hồ.
 • Tách phân tử sen thực hiện song, vứt tim sen và đi rửa tinh khiết.
 • Rửa sơ lòng đỏ tía trứng muối bột với rượu White, tiếp sau đó cọ lại bởi vì nước tinh khiết xong để ráo.
 • Ngâm tôm thô nội địa rét (50 chừng C) khoảng chừng 15 phút rồi cọ tinh khiết.
 • Ngâm nấm tấp nập cô nội địa rét (60 chừng C), nhằm khoảng chừng trăng tròn – 25 phút cho tới nấm nở rồi hạn chế thực hiện song.
 • Cắt lạp xưởng trở nên những khoanh nhỏ dày 5 – 6mm.

Ngâm nấm tấp nập cô nội địa rét

Ngâm nấm tấp nập cô nội địa rét khoảng chừng 15 phút rồi đi rửa tinh khiết (Ảnh: Internet)

Nấu phân tử sen

Bắc nồi lên nhà bếp, cho tới phân tử sen nhập rồi sụp đổ nước ngập mặt mày phân tử. Tiếp cơ cho tới 2,5g muối bột vào trong nồi, đậy nắp rồi nhảy lửa nấu nướng khoảng chừng 15 phút cho tới khi phân tử sen tương đối mượt thì ngừng.

Ướp thịt tía rọi

Rửa tinh khiết thịt tía rọi rồi lấy dao hạn chế trở nên miếng vừa miệng. Cho nhập tô phần thịt vừa phải hạn chế rồi nếm 5g nước tương, 5g phân tử nêm, 65g hành tím, 1 không nhiều xài và bột ngũ vị hương thơm. Trộn đều để thịt ngấm phụ gia và ướp trong tầm nửa tiếng.

Rửa tinh khiết thịt tía rọi rồi cắt

Rửa tinh khiết thịt tía rọi rồi hạn chế trở nên miếng vừa miệng (Ảnh: Internet)

Hấp đậu xanh

Sau khi dìm mượt đỗ xanh, chúng ta sụp đổ không còn nước dìm lên đường, cọ tinh khiết đậu thêm một lần tiếp nữa xong để ráo. Cho 5g phân tử nêm nhập đậu, trộn lẫn đều rồi lấy màng quấn thức ăn (loại rất có thể chịu đựng được sức nóng chừng cao) quấn kín lại rồi cho tới nhập lò vi sóng xoay nhập 2 phút. Tiếp cơ, chúng ta trộn lẫn đều đậu với 30g dầu chiên, ướp khoảng chừng 5 phút.

Xào những nguyên vẹn liệu

Cho 15g dầu chiên, 15g hành tím vào trong chảo, phi thơm phức rồi cho tới tôm thô nhập xào bên trên lửa vừa phải. Nêm tăng 2,5g lối và một không nhiều xài, kế tiếp hòn đảo đều cho tới khi tôm chín thì tạo ra chén riêng biệt.

Rót 15g dầu chiên vào trong chảo rồi cho tới phần thịt vẫn ướp nhập, rán thịt bên trên lửa nhỏ cho tới khi chín vàng nhị mặt mày thì tạo ra tô.

Cho phân tử sen luộc vào trong chảo nằm trong 1,2g lối, 1,8g phân tử nêm, hòn đảo đều bên trên lửa nhỏ cho tới ngấm phụ gia.

Cho phần nấm tấp nập cô hạn chế song vào trong chảo nằm trong 8g dầu chiên, 8g dầu hào và một không nhiều xài, hòn đảo đều cho tới khi nấm chín, ngấm phụ gia thì tắt nhà bếp.

Nấu nếp

Sau khi dìm nếp kể từ 2 – 3 giờ đồng hồ, chúng ta chắt không còn nước và nhằm ráo, tiếp cơ cho tới toàn cỗ nếp vào trong chảo nằm trong 500g nước, 15g phân tử nêm và 5g lối. Đảo đều lếu láo ăn ý bên trên cho tới khi chảo cạn nước thì tắt nhà bếp.

Chuẩn bị lá chuối

Bạn cọ tinh khiết từng miếng lá chuối và lấy khăn vệ sinh thô, tiếp sau đó hạn chế lá trở nên nhiều miếng hình vuông vắn đem độ cao thấp 30x30cm.

Gói bánh

Xếp ông xã 2 miếng lá chuối lên nhau, xoay mặt mày bóng của lá ra phía bên ngoài.

Xem thêm: Tôi có nên mang con riêng của chồng về nuôi?

Gấp xéo lá tạo ra trở nên hình tam giác, kế tiếp cấp 2 mép lại tạo ra trở nên với loại hình mẫu phễu.

Cho nhập phía bên trong lá 2 thìa nếp rồi tạo ra 1 lỗ nhỏ ở thân thiện. Tiếp cơ cho tới thứu tự đỗ xanh, phân tử sen, 1 – 2 miếng nấm tấp nập cô, 1 từng miếng thịt, vài ba con cái tôm thô, một không nhiều lạp xưởng, 1 lòng đỏ tía trứng muối bột nhập bánh. Cuối nằm trong, chúng ta dàn đều 1 lớp phân tử sen, đỗ xanh và nếp lên bên trên, phủ 2 miếng lá chuối nhỏ nhập rồi cấp kín bánh, sử dụng dây cói buộc chặt. Tiếp tục thực hiện như thế cho tới không còn phần nguyên vật liệu vẫn sẵn sàng.

Cho thứu tự những nguyên vật liệu nhập bánh

Cho thứu tự những nguyên vật liệu nhập bánh rồi sử dụng dây cói buộc chặt (Ảnh: Internet)

Luộc bánh

Bạn bắc nồi dùng để nầm lên nhà bếp, cho tới phần lá chuối dư vào trong nồi rồi xếp bánh lên, tiếp sau đó sụp đổ nước ngập mặt mày bánh.

Luộc bánh trong tầm 1,5 giờ đồng hồ, tiếp sau đó há nắp và châm nước rét vào trong nồi cho tới bởi vì với mực nước ban sơ. Tiếp tục luộc bánh thêm một,5 giờ đồng hồ nữa thì tắt nhà bếp. Lúc này, chúng ta nhằm ủ bánh vào trong nồi khoảng chừng nửa tiếng là rất có thể kéo ra, nhằm ráo nước và hương thụ.

Yêu cầu trở nên phẩm

Bánh bá trạng sau khoản thời gian thực hiện đoạn đem lớp vỏ mềm mỏng, phần nhân đằm thắm với việc hòa quấn của không ít mùi vị như vị bự của trứng muối; bùi bùi kể từ phân tử sen, đậu xanh; vị đậm của thịt và tôm khô…

Bánh bá trạng sau khoản thời gian thực hiện đoạn

Bánh bá trạng sau khoản thời gian thực hiện đoạn đem lớp vỏ mềm mỏng nằm trong phần nhân đằm thắm mùi vị (Ảnh: Internet)

Lưu ý khi tiến hành bánh bá trạng

Cách lựa chọn nguyên vật liệu khi thực hiện bánh bá trạng

 • Nên lựa lựa chọn thịt đem lớp mỡ dày từ là 1.5 – 2cm, phần thịt thăn nạc bám chặt nhập mỡ.
 • Khi mua sắm, các bạn hãy sử dụng tay nhấn nhập thịt và để ý. Nếu vết lõm nhanh gọn lẹ quay trở lại hiện trạng ban sơ thì này đó là thịt ngon.
 • Không lựa chọn những từng miếng thịt vẫn bốc hương thơm.
 • Lạp xưởng, tôm thô nên lựa chọn mua sắm ở những cửa hàng, Brand Name đáng tin tưởng bên trên thị ngôi trường.
 • Với nấm tấp nập cô, chúng ta hãy lựa chọn mua sắm những tai nấm có màu sắc sáng sủa, không xẩy ra mốc.

Nên lựa lựa chọn từng miếng thịt đem lớp mỡ dày

Nên lựa lựa chọn từng miếng thịt đem lớp mỡ dày, phần thịt thăn nạc bám chặt nhập mỡ (Ảnh: Internet)

Những Note khi tiến hành bánh bá trạng

 • Khi hòn đảo nếp vào trong chảo nhớ dùng vá thực hiện kể từ mộc hoặc silicon, ko người sử dụng vá inox vì thế tiếp tục thực hiện phân tử nếp bị vỡ.
 • Bạn rất có thể người sử dụng chảo nhằm xào đậu nếu như không tồn tại lò vi sóng.
 • Trong tình huống không tồn tại nồi dùng để nầm, các bạn hãy người sử dụng nồi thông thường nhằm luộc bánh. Tuy nhiên, thời điểm hiện nay bạn phải luộc kể từ 5 – 6 giờ đồng hồ nhằm bánh được chín kỹ.

Có thể thấy, bánh bá trạng là thức ăn ko đòi hỏi quá cao về chuyên môn hoặc nguyên vật liệu. Hy vọng với công thức thực hiện bánh bá trạng bên trên phía trên của DLBAAu, các bạn sẽ tạo sự những cái bánh thơm và ngon, đậm vị nhằm ăn với mái ấm gia đình trong mùa đầu năm Đoan Ngọ tới đây. Chúc chúng ta thành công xuất sắc.

Nếu ham muốn hiểu biết thêm rất nhiều cách thực hiện những khoản bánh ngon hoặc ham muốn phát triển thành một công nhân thực hiện bánh có trách nhiệm, các bạn hãy tương tác ngay lập tức cho tới số điện thoại thông minh 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) sẽ được DLBAAu tư vấn một cơ hội nhanh gọn lẹ và đúng mực nhất nhé!

avata

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền tuy nhiên quý khách mến gọi là Baker Thanh Tuyền là một công nhân thực hiện bánh và đang được là nhân viên cấp dưới bên trên tòa ngôi nhà Landmark 81 của Tp Sài Gòn. Với niềm say mê là phượt và thực hiện bánh. Cô đem 4 năm kinh nghiệm tay nghề nhập ngành nhà bếp bánh, thông thường xuyên được những nhà hàng quán ăn, hotel rộng lớn như Majetic khách sạn, Tập Đoàn Bitexco, Time Square mời mọc về thực hiện cố vấn khoản bánh tráng mồm cho tới menu. Hiện bên trên, cô là hợp tác viên chủ yếu chuyên nghiệp cung ứng nội dụng cho ladigi.edu.vn - một ngôi trường dạy dỗ thực hiện bánh có trách nhiệm. Thanh Tuyền cung ứng cho tới trang web những nội dung, công thức thực hiện bánh mới mẻ kỳ lạ và mê hoặc bạn cũng có thể cảm biến được sự tận tâm của cô nàng này dành riêng cho những công thức nhưng mà cô ấy dẫn đến.

Theo dõi những nội dung bài viết của BAKER THANH TUYỀN qua loa những kênh:

Xem thêm: Chủ nhân Nobel Y học được VinFuture trao giải từ 2 năm trước