2 Cách làm bánh ú nhân mặn miền Tây thơm ngon đơn giản tại nhà

Bánh ú Miền Tây nước tro là thức ăn truyền thống cuội nguồn trong thời gian ngày đầu năm mới Đoan Ngọ của những người dân miền Tây. Bánh ú Miền Tây được thật nhiều tình nhân quí vày lớp vỏ bánh mềm mượt quấn nằm trong phần nhân bánh ngọt hoặc đậm bùi ngậy. Hãy nằm trong nhập phòng bếp với Shop chúng tôi và triển khai khoản bánh ú miền Tây làm cho mái ấm gia đình nằm trong hương thụ nhé.

Bạn đang xem: 2 Cách làm bánh ú nhân mặn miền Tây thơm ngon đơn giản tại nhà

Cách thực hiện bánh ú miền Tây truyền thống cuội nguồn trong thời gian ngày đầu năm mới Đoan Ngọ

Cách thực hiện bánh ú miền Tây nhân đậm

Bánh ú nước tro là 1 trong trong mỗi khoản bánh dân dã của điểm miền quê sông nước trong thời gian ngày đầu năm mới Đoan Ngọ. Những cái bánh ú miền Tây nước tro còn xuất hiện tại cả trong đợt lễ đầu năm mới hoặc đám giỗ. Bánh ú nhân đậm miền Tây được rất đông người ưa quí vì như thế mùi vị rất dễ ăn, vỏ bánh mềm mỏng quấn với nhân bánh bùi ngậy.

Bánh ú (hay thường hay gọi là bánh bá trạng) thông thường được sản xuất nhập cơ hội Tết Đoan Ngọ mồng 5 mon 5 Âm lịch. Cách thực hiện bánh ú này dễ dàng thực hiện và hoàn toàn có thể thực hiện ngay lập tức tận nhà được ưu chuộng trong đợt lễ này.

banh-u-mien-tay
Bánh ú nhân đậm miền Tây

Chuẩn bị nguyên vật liệu thực hiện bánh ú nhân đậm miền Tây

 • Nếp white 1 kg
 • Đậu xanh lơ cà vỏ 300 gr
 • Thịt ba rọi 400 gr
 • Hành tím 1 củ
 • Trứng vịt luộc 2 quả
 • Nước cốt dừa 300 gr
 • Lá dứa 10 nhánh
 • Gia vị 1 không nhiều (muối/đường/tiêu/ phân tử nêm)

Lá chuối sau thời điểm mua sắm về, cọ tinh khiết và hạn chế trở thành hình vuông vắn xếp lá to đẹp ở bên dưới, lá nhỏ bên trên. Sau ê, chúng ta mang đến nhập phễu lá gạo nếp, đỗ xanh rồi dàn đều và nén mang đến cứng cáp. Kế cho tới, chúng ta thêm vô thân mật 1 từng miếng thịt ba rọi, 1 miếng trứng vịt rồi lưu giữ và xoay khôn khéo muốn tạo trở thành hình phễu. Lúc này tao được cái bánh sở hữu hình khối tam giác cân nặng.

Để bánh được chặt và ngon bạn phải dàn chặt phần bánh Lúc hấp tiếp tục không xẩy ra tách. Cuối nằm trong, chúng ta sử dụng dây nilon vòng chạc bám theo những cạnh của tam giác và cột lại mang đến cứng cáp. quý khách hàng mang đến bánh ú miền tây nhập và luộc cho tới Lúc thật chín trong tầm 4 giờ đồng hồ với lửa rộng lớn, nhằm bánh thật chín ngon bạn phải thông thường xuyên tăng nước sao mang đến khi nào thì cũng ngập bánh. quý khách hàng hoàn toàn có thể cột bánh trở thành từng chùm trước lúc luộc nhằm hoàn toàn có thể kéo ra đơn giản rộng lớn. Như vậy là bạn đã sở hữu khoản bánh ú thơm nức, thích mắt được màu sắc xanh lơ lá dứa và mùi vị đặc thù của miền Tây.

Cách thực hiện bánh ú nhân đậu xanh

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị:

 • 600g gạo nếp
 • Vỏ bông gòn
 • 200g đậu xanh lơ đãi vỏ
 • Lá tre, chạc gói bánh

Bước 1: Đốt cháy vỏ bông gòn mang đến nhập 1 chén con nước, làm cho lắng không còn xuống tiếp sau đó chắt lấy phần nước nhập.

Bước 2: Gạo nếp dìm khoảng tầm 16 giờ đồng hồ nhập nước tro

Bước 3: Vớt gạo nếp cọ lại vài ba phen cho sạch sẽ tiếp sau đó nhằm ráo mang đến thêm một chút dầu ăn

Xem thêm: Có nên trồng cây hoa sứ trước nhà?

Bước 4: Luộc chín đỗ xanh nhằm thực hiện phần nhân.

Bước 5: Lá tre cọ tinh khiết, tiếp sau đó trần qua chuyện nước sôi để lá héo rồi vệ sinh thô vội vàng lại muốn tạo trở thành một cái phễu nhỏ và chính thức cho những nguyên vật liệu nhập gói bánh. Dùng thìa nén phần gạo nếp mang đến chặt làm cho bánh mềm ngon.

Bước 6: Luộc bánh khoảng tầm 90 phút là chín, chúng ta nên đáp ứng nước luôn luôn trực tiếp ngập mặt mày bánh bằng phương pháp liên tiếp tăng nước ko được nhằm nước khô. Nếu ko bánh sẽ không còn chín kĩ, ăn ko ngon. Bánh sau thời điểm chín thì kéo ra cọ lại với nước lạnh lẽo nhằm ráo và dùng kèm với lối cát trắng xóa thật tuyệt vời.

banh-u-mien-tay
Thành phẩm là bánh ú miền Tây tro mềm bùi

Xem thêm:

Miền Tây sở hữu gì chơi?

Miền Tây sở hữu từng nào tỉnh? Sơ lược về những tỉnh miền Tây

Hai cách thức bánh ú miền tây nước tro này đều mang về mùi vị đặc thù, là thức ăn dân dã tuy nhiên hấp dẫn người hương thụ. Đây là loại bánh luôn luôn phải có nhằm cúng tổ tiên trong thời gian ngày Tết Đoan Ngọ. Đây là đường nét đặc thù sở hữu kể từ thời xưa và được lưu truyền cho tới thời buổi này. Các chợ truyền thống cuội nguồn bánh ú được bày cung cấp cúng Tết Đoan Ngọ với giá chỉ kể từ 50.000 – 60.000 đồng/1 chục.

Lưu ý để sở hữu các cái bánh ú thơm và ngon bạn phải sẵn sàng kỹ ở vá sẵn sàng nguyên vật liệu, kể từ lá, nếp, thịt, đỗ xanh đều nên tươi tắn ngon. Nếu bạn thích dùng bánh ú miền Tây lâu rộng lớn hoàn toàn có thể bảo vệ nhập ngăn đuối tủ lạnh lẽo 2 – 3 ngày Lúc ăn thì chỉ việc hấp lại là sẽ sở hữu khoản bánh lạnh mát như mới mẻ thực hiện.

Xem thêm: leak tin nhắn là gì