2 cách nấu canh bắp hầm xương và nấu nấm ngon ngọt bổ dưỡng đơn giản

Củ sen kể từ lâu đang trở thành nguyên vật liệu không xa lạ vô mâm cơm trắng của những người Việt. Các thức ăn kể từ củ sen đều vừa thơm vừa ngon, thanh đuối và rất hay cho tới sức mạnh. Bài viết lách thời điểm ngày hôm nay, Lorca nước Việt Nam tiếp tục chỉ dẫn bạn cách nấu nướng canh củ sen hầm xương thơm phức ngọt, xẻ dưỡng. Món ăn ngọt, đuối này cực kỳ tương thích cho tới bữa cơm trắng mùa hè nắng cháy cơ.

Bạn đang xem: 2 cách nấu canh bắp hầm xương và nấu nấm ngon ngọt bổ dưỡng đơn giản

Xem thêm:

  • Bí quyết lựa chọn củ sen ngon, chín tự động nhiên

 cách nấu nướng canh củ sen hầm xương

Để nấu canh củ sen hầm xương thơm phức ngọt, xẻ dưỡng, bạn phải chuẩn chỉnh bị:

  • 200g sườn non
  • 3 củ sen
  • 150g nấm kim châm
  • 100g nấm rơm
  • 1 củ cà rốt
  • Hành khô
  • 1 cái bắp ngô ngọt
  • Hành lá, rau củ mùi
  • Gia vị những loại

Cách nấu nướng canh củ sen hầm xương thơm phức ngọt, xẻ dưỡng

Bước 1. Sơ chế củ sen

Củ sen các bạn lựa chọn những củ tươi tắn, mới nhất thu hoạch tiếp tục thơm phức và ngọt rộng lớn. Loại sen với 9 lỗ dùng để làm nấu nướng canh sẽ ngon hơn rộng lớn loại sen với 7 lỗ. Nếu không tồn tại sen tươi tắn, chúng ta cũng có thể dùng sen ướp đông lạnh. Tuy nhiên, mùi vị sẽ không còn tươi tắn mới nhất và vừa thơm vừa ngon bởi vì.

Củ sen tươi tắn sau thời điểm mua sắm về các bạn gọt vỏ. Cắt dồn phần 2 đầu củ sen rồi thái trở nên những khoanh tròn xoe. Độ dày từng miếng củ sen khoảng tầm 1-2cm. Không nên thái mỏng mảnh quá, sen có khả năng sẽ bị nhừ sau thời điểm nấu nướng.

Sau Khi thái củ sen đoạn, các bạn cho tới sen vô nước vo gạo nhằm củ sen không trở nên rạm. Nếu không tồn tại nước vo gạo, hoàn toàn có thể dìm với nước muối hạt loãng nhận thêm vài ba giọt giấm hoặc nước cốt chanh.

Chuẩn bị một nồi nước. Khi nước sôi thì cho tới củ sen vô chần sơ. Vớt đi ra, cọ lại với nước giá thành xong để ráo.

 cách nấu nướng canh củ sen hầm xương

Bước 2. Sơ chế sườn

Để làm số canh củ sen hầm xương, các bạn lựa chọn loại sườn non, tươi tắn. Sườn sau thời điểm mua sắm về thì cọ với muối hạt cho sạch đẹp. Chặt sườn trở nên những miếng nhỏ vừa miệng.

Tiếp cho tới, các bạn rước luộc sơ sườn trong tầm 2-3 phút. Việc luộc sườn sẽ hỗ trợ vô hiệu hóa không còn những hóa học dơ, bụi bẩn ở miếng sườn.

Vớt sườn đi ra, cọ tinh khiết lại với nước, nhằm ráo.

Cho sườn vô chén bát, thêm thắt vào trong 1 chút nước mắm nam ngư. Ướp sườn vô ít nhất một phần hai tiếng cho tới sườn thâm nhập phụ gia. Nếu có khá nhiều thời hạn rộng lớn, chúng ta cũng có thể lấy màng quấn thức ăn quấn kín mồm chén bát sườn lại. Đem ướp sườn ở trong tủ giá thành 2-3 giờ đồng hồ. Sườn tiếp tục thâm nhập phụ gia, đằm thắm rộng lớn.

 cách nấu nướng canh củ sen hầm xương

Bước 3. Sơ chế những nguyên vật liệu còn lại

Cà rốt các bạn rước nạo vỏ, cọ tinh khiết. Cắt củ cà rốt trở nên những khúc rộng lớn hoặc tỉa trở nên hình hoa, tùy quí.

Nấm kim đâm hạn chế gốc. Ngâm với nước muối hạt loãng 5 phút. Vớt đi ra cọ tinh khiết, nhằm ráo.

Xem thêm: tắt quảng cáo trên iphone

Nấm rơm hạn chế gốc, dìm vô nước gạo hoặc nước muối hạt loãng 5-7 phút. Vớt đi ra cọ tinh khiết. Nếu nấm nhỏ với thế không thay đổi, nấm vĩ đại thì hạn chế song, thân phụ tùy quí.

Hành thô tách vỏ, cọ tinh khiết. Đập dập và băm nhỏ hành thô.

Ngô ngọt lột vỏ. Rửa tinh khiết ngô rồi hạn chế trở nên những khoanh tròn xoe vừa miệng.

Hành lá, rau củ mùi hương nhặt và cọ tinh khiết. Vẩy cho tới ráo nước rồi xắt nhỏ.

 cách nấu nướng canh củ sen hầm xương

Bước 4. Nấu canh củ sen hầm xương

Bắc nồi lên nhà bếp, đun lạnh lẽo. Cho vào trong nồi 1 thìa dầu rán rồi cho tới hành băm vô phi thơm phức. Khi hành tiếp tục thơm phức thì cho tới sườn vô, xào săn bắn.

Đổ vào trong nồi lượng nước thích hợp. Đun cho tới Khi nước sôi thì cho tới ngô ngọt vô hầm nằm trong sườn. Hạ nhỏ nhà bếp, hầm trong tầm 40 phút nhằm sườn mượt, ngô đi ra không còn vị ngọt.

Tiếp cho tới, các bạn cho tới củ sen, củ cà rốt vô hầm nằm trong vô 10 phút.

Tăng lửa, cho tới nấm rơm, nấm kim đâm vào trong nồi. Đun cho tới Khi nước sôi bùng quay về thì nêm và nếm lại phụ gia cho tới một vừa hai phải mồm.

Nếu khoảng tầm 5-7 phút nữa cho tới nấm chín thì tắt nhà bếp. Cho hành lá, rau củ mùi hương thái nhỏ vô, khuấy đều. 

Múc canh đi ra chén bát và hương thụ.

 cách nấu nướng canh củ sen hầm xương

Cách nấu nướng canh củ sen hầm xương thơm phức ngọt, xẻ dưỡng cực kỳ giản dị nên ko nào là. Ngoài những loại nguyên vật liệu bên trên, chúng ta cũng có thể dùng thêm thắt củ cải, củ dền, những loại nấm sò, nấm thủy hải sản,… nhằm gia tăng mùi vị của món ăn. Lorca chúc các bạn tiến hành thành công xuất sắc và với những bát canh củ sen hầm xương thơm phức ngọt, xẻ dưỡng cho tới bữa cơm trắng mái ấm gia đình nhé!

Xem thêm: cách kết nối apple watch với iphone