3 cách chế biến rau chùm ngây thơm ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe

Rau chùm ngây là loại cây dễ dàng trồng, nhiều đủ chất và có công năng chữa trị nhiều bệnh dịch mạn tính, song cơ hội chế vươn lên là rau củ chùm ngây thế nào ko nên ai ai cũng biết vì thế loại rau củ này ko thực sự thông dụng.

Bạn đang xem: 3 cách chế biến rau chùm ngây thơm ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe

Bạn đem từng ăn qua quýt những thức ăn thực hiện kể từ rau củ chùm ngây, một đồ ăn siêu đủ chất hoặc chưa? Hãy nằm trong thu về 5 cơ hội chế vươn lên là rau củ chùm ngây vừa phải kỳ lạ mồm vừa phải tẩm bổ cho tất cả mái ấm gia đình nhé.

1. Cách chế vươn lên là canh rau củ chùm ngây thịt băm

Canh rau củ chùm ngây thịt băm

Món canh rau củ chùm ngây với việc hòa quấn từ vựng ngọt của thịt băm nằm trong vị đăng đắng nhẹ nhõm của rau củ chùm ngây tiếp tục nhanh gọn phát triển thành thức ăn ưa quí của mái ấm gia đình các bạn. Hương vị thanh non của khoản canh này tiếp tục giúp đỡ bạn giải sức nóng cho 1 ngày hè nóng hổi.

Bên cạnh khoản rau củ chùm ngây nấu nướng nằm trong thịt băm, các bạn cũng rất có thể linh động thay cho thế vị tôm, cua, thịt trườn hoặc những loại nấm như nấm rơm, nấm tuyết và nấm kim đâm nhằm đa dạng chủng loại menu cho từng bữa tiệc.

Chuẩn bị

 • 200g rau củ chùm ngây
 • 200g thịt heo băm nhuyễn
 • 1,5 lít nước
 • Một số phụ gia cơ phiên bản bao gồm dầu chiên, hành tím, phân tử nêm và muối

Cách chế biến 

Bước 1: Lặt rau củ lấy phần lá của rau củ chùm ngây, dìm sang một chuyến nước muối hạt vô 5 phút, tiếp sau đó cọ sạch sẽ với gấp đôi nước.

Bước 2: Thịt cọ sạch sẽ, băm nhỏ. Để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn, chúng ta cũng có thể mua sắm sẵn loại thịt được băm sẵn ở khu chợ.

Bước 3: Hành tím lột vỏ và mang theo cọ sạch sẽ, tiếp sau đó băm nhuyễn.

Bước 4: Cho dầu vào trong nồi, sau khoản thời gian khi dầu nóng lên vừa phải, cho tới hành vô phi lên tới mức thơm phức, vàng đều.

Bước 5: Cho thịt băm vô hòn đảo đều vô 1–2 phút.

Bước 6: Sau Khi thịt đã chín và săn thịt lại, hãy đổ nước nồi hâm nóng.

Bước 7: Ngay Khi nước sôi, cho tới tiếp rau củ chùm ngây vô và nhằm khoảng chừng 1–2 phút rồi tắt phòng bếp. Trong thời hạn này, nêm và nếm phân tử nêm và muối hạt sao cho tới vừa miệng. Hãy cảnh báo rời nấu nướng rau củ quá lâu vì thế chùm ngây cực kỳ nhanh chóng chín.

2. Cách chế vươn lên là rau củ chùm ngây xào

Bạn rất có thể xào rau củ chùm ngây cùng theo với nhiều đồ ăn không giống nhằm thực hiện đa dạng chủng loại thức ăn của tôi hằng ngày.

Cách chế vươn lên là rau củ chùm ngây xào thịt bò

Rau chùm ngây xào thịt bò

Món rau củ chùm ngây xào nằm trong thịt trườn là thức ăn rất dễ dàng ăn, phù phù hợp với từng member vô mái ấm gia đình. Nếu bạn thích con cái yêu thương ăn nhiều rau củ rộng lớn, test thực hiện thức ăn này nhé. điều đặc biệt, rau củ chùm ngây còn tồn tại tính năng kháng suy đủ chất cho tới bé bỏng yêu thương nữa nhé.

Chuẩn bị

 • 200g rau củ chùm ngây
 • 200g thịt bò
 • Một số phụ gia cơ phiên bản bao gồm dầu chiên, hành tím, tỏi, phân tử nêm, tiêu xài và muối

Cách chế biến

Bước 1: Lặt rau củ nhằm lấy phần lá của chùm ngây, ngâm qua trong nước muối hạt vô 5 phút, tiếp sau đó cọ sạch sẽ và nhằm ráo khô bớt nước.

Bước 2: Thịt trườn thái miếng vừa miệng, ướp thêm 1 không nhiều dầu, hành tím, tiêu xài và phân tử nêm trong khoảng 10–15 phút.

Bước 3: Tỏi lột vỏ, cọ sạch sẽ, tiếp sau đó thái nhuyễn.

Bước 4: Cho dầu vào trong chảo ko bám, sau khoản thời gian khi dầu nóng lên vừa phải, cho tới tỏi vô phi thơm phức.

Bước 5: Lúc tỏi chín vàng, nhanh gọn để thịt trườn vô xào với lửa rộng lớn và hòn đảo đều tay. Ngay Khi thịt vừa phải chín tái ngắt thì đã cho ra đĩa nhằm riêng biệt.

Bước 6: Tiếp cơ, cho thêm nữa một không nhiều dầu vào trong chảo và cho tới rau củ chùm ngây vô xào đều tay. Sau 1 phút thì cho tới phần thịt trườn chín tái ngắt vô hòn đảo đều tiếp.

Bước 7: Tiếp tục xào thịt và rau củ tăng một chút ít. Trong thời điểm này, chúng ta nên nêm thêm 1 không nhiều phụ gia và tắt phòng bếp. Tránh xào quá lâu khiến cho rau củ bị nhừ hoặc thịt trườn bị mềm rơi rụng ngon.

Cách chế vươn lên là rau củ chùm ngây xào trứng

Rau chùm ngây xào trứng

Bạn cũng rất có thể test thực hiện khoản rau củ chùm ngây xào trứng, thức ăn quan trọng tương thích cho tới con trẻ chứng biếng ăn. Với nguyên vật liệu giản dị, chúng ta cũng có thể nhanh gọn triển khai thức ăn này chỉ trong khoảng vài ba phút cho tới bữa sáng sủa hoặc trưa dành hết thời gian.

Chuẩn bị

 • 500g rau củ chùm ngây
 • 1–2 ngược trứng gà
 • Hạt nêm, muối hạt, mì chính, nước mắm nam ngư, hành củ và tiêu
 • Một không nhiều ngò tây và hành lá băm

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế rau củ chùm ngây, cọ sạch sẽ và nhằm ráo nước. Sau cơ, tuốt rau củ nhằm lấy phần lá.

Bước 2: Đập trứng gà cho tới vô chén bát, tiếp sau đó khuấy đều và cho thêm nữa một lượng nước mắm và tiêu xài nhằm thức ăn đằm thắm rộng lớn.

Bước 3: Hành tây lột gọt vỏ và thái miếng vừa miệng.

Bước 4: Cho dầu vào trong chảo nhằm rét, tiếp sau đó cho tới hành tây vô xào sơ.

Bước 5: Sau Khi hành tây mượt và vô dần dần, cho tới tiếp lá chùm ngây vô, nêm vô một nửa thìa phân tử nêm, 1/4 thìa muối hạt, 1/4 thìa mì chính. Hãy xào rau củ nhanh chóng và đều tay.

Bước 6: Khi rau củ vừa phải chín cho tới, kế tiếp rưới trứng gà vô rau củ và khuấy đều. Để thức ăn đạt đòi hỏi, chúng ta nên nhằm trứng bám đều vô lá rau củ và giới hạn thực hiện rau củ bị nát nhừ trong những lúc xào.

Bước 7: Chỉnh lửa ở tầm mức thấp, xào tăng một chút ít nhằm trứng vừa phải chín thì tắt phòng bếp.

Bước 8: Cho rau củ xào trứng rời khỏi đĩa và tô điểm và một không nhiều ngò và hành lá. Nếu mong muốn thích mắt hơn nữa thì chúng ta cũng có thể nấu nướng theo phong cách trứng tráng rồi cuộn lại và rời trở nên từng khúc.

3. Cách chế vươn lên là rau củ chùm ngây trộn gỏi tôm thịt

Rau chùm ngây trộn gỏi tôm thịt

Xem thêm: Thuật ngữ siêu mẫu đến từ đâu?

Ngoài những khoản gỏi cải bắp hoặc gỏi ngó sen thông thường thực hiện, chúng ta cũng có thể test thiết đãi mái ấm gia đình khoản gỏi chùm ngây tôm thịt kỳ lạ mồm. Hương vị chua ngọt của nước mắm nam ngư quấn nằm trong vị ngọt của thịt và tôm Khi được ăn lẫn rau củ chùm ngây được xem là khoản khai vị hoàn hảo nhất cho tới bữa tiệc của khách hàng.

Chuẩn bị

 • 1–2 dòng sản phẩm đùi gà (bạn cũng rất có thể thay cho vị ức nếu như thích)
 • 150g tôm sú tươi
 • 100g rau củ chùm ngây
 • 1 củ cà rốt
 • 1 ngược dưa leo
 • 50g rau củ răm
 • 50g lạc rang
 • Hành tím, tỏi, nước mắm nam ngư, ớt, lối, giấm hoặc chanh, phân tử tiêu

Cách chế biến

Bước 1: Rau chùm ngây tuốt lấy lá, tiếp sau đó ngâm qua trong nước muối hạt vô 5 phút, cọ sạch sẽ và nhằm ráo nước.

Bước 2: Rửa sạch sẽ thịt gà, cho tới vào trong nồi nước sôi, quăng quật thêm một thìa cafe muối hạt và luộc cho chín. Vớt rời khỏi cho tới nguội giảm sút, tiếp sau đó xé nhỏ trở nên sợi vừa miệng.

Bước 3: Cà rốt và dưa leo cọ sạch sẽ, tiếp sau đó xắt sợi vừa miệng, cho tới vô dìm nằm trong nước muối hạt vô 10–15 phút.

Bước 4: Lặt rau củ răm lấy phần lá, cọ sạch sẽ với nước và thái rối.

Bước 5: Hành tím và tỏi lột vỏ, tiếp sau đó băm nhuyễn tỏi và bào hành tím trở nên những lát mỏng manh nhằm riêng biệt rời khỏi 2 chén nhỏ. Cho hành tím vào trong chảo rét phi cho tới giòn thơm phức, vàng đều và tắt phòng bếp.

Bước 6: Rang lạc bên trên chảo với lửa vừa phải cùng theo với một không nhiều muối hạt. Sau cơ mang ra lược gọt vỏ và giã cho tới nhuyễn giảm sút.

newsletter banner

Bước 7: Cho rau củ chùm ngây, củ cà rốt và dưa leo vô bóp sơ nằm trong với cùng 1 thìa giấm, 1 thìa cafe lối, 1 không nhiều muối hạt.

Bước 8: Pha nước mắm nam ngư sâu cay theo đòi tỷ trọng một phần nước mắm nam ngư : một phần lối : một phần nước cốt chanh và 4 phần nước. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể tùy từng khẩu vị mái ấm gia đình tuy nhiên kiểm soát và điều chỉnh công thức pha trộn riêng biệt. Sau trong khi thấy vừa phải mồm, hãy cho thêm nữa ớt đang được băm nhuyễn nằm trong tỏi vô hòn đảo đều.

Bước 9: Cho rau củ rời khỏi đĩa, tiếp sau đó cho tới tôm thịt lên bên trên và rưới lên một lượng nước mắm. Đảo đều vô vài ba phút cho tới thâm nhập phụ gia. Quý Khách chớ cho tới rất nhiều nước mắm nam ngư vô khiến cho rau củ bị nhừ quá. Hãy nhằm nước mắm nam ngư rời khỏi chén nhỏ nhằm thực hiện nước chấm riêng biệt khi ăn.

Bước 10: Trước Khi ăn, hãy rắc tăng lạc giã nhuyễn nằm trong hành phi lên, cho thêm nữa rau củ răm vô nhằm tăng mùi thơm, vị bùi Khủng của món ăn.

4. Sinh tố chùm ngây

Sinh tố chùm ngây

Cách chế vươn lên là rau củ chùm ngây thực hiện sinh tố sẽ hỗ trợ cả mái ấm gia đình các bạn đem khoản tráng mồm giải sức nóng trong mỗi mùa hè nóng hổi.

Đặc biệt, nếu khách hàng đang được nhàm chán với những khoản sinh tố thường thì, test phối kết hợp những loại ngược cây nằm trong lá chùm ngây nhé. Để thực hiện khoản sinh tố, các bạn nên lựa chọn người sử dụng loại bột xay sẵn thay cho người sử dụng lá chùm ngây tươi tỉnh nhé.

Chuẩn bị

 • 1/2 thìa cafe bột lá chùm ngây
 • Các loại ngược cây tươi tỉnh tùy từng sở trường như xoài, chuối, bơ, kiwi, dâu tây
 • 1/2 ly đá viên
 • 50 ml sữa đặc
 • 50 ml sữa tươi
 • 50g sợi dừa hoặc mít tươi
 • Một không nhiều đậu phộng

Cách chế biến

Bước 1: Rửa sạch sẽ ngược cây và rời trở nên những miếng vừa phải, nhằm lại một không nhiều và cho tới vô máy xay sinh tố.

Bước 2: Thêm vô nửa thìa bột rau củ chùm ngây hoặc tự động kiểm soát và điều chỉnh theo đòi sở trường.

Bước 3: Cho thêm nữa sữa quánh, sữa tươi tỉnh. Nếu các bạn quí vị Khủng ngậy, các bạn cũng rất có thể thay cho sữa tươi tỉnh vị kem sữa whipping cream.

Bước 4: Xay nhuyễn lếu phù hợp, tiếp sau đó cho thêm nữa đá viên vô và kế tiếp xay.

Bước 5: Rót sinh tố rời khỏi ly và tăng vào một trong những không nhiều ngược cây tươi tỉnh rời phân tử còn dư. Trước Khi hương thụ, chúng ta nên tăng vào một trong những không nhiều sợi quả dừa tươi và lạc giã nhuyễn vô.

5. Trà chùm ngây

Trà chùm ngây

Ngoài khoản sinh tố, các bạn cũng rất có thể học tập cơ hội chế vươn lên là rau củ chùm ngây trở nên những ly trà vừa thơm vừa ngon để giúp đỡ hỗ trợ tích điện cho những hoạt động và sinh hoạt thao tác làm việc và lưu giữ sự tươi tắn rưa rứa sự triệu tập.

Chuẩn bị

• Tìm mua sắm 400g rau củ chùm ngây tươi tỉnh.

• Lặt rau củ nhằm lấy phần lá chùm ngây, mang theo cọ sạch sẽ vài ba chuyến nước và làm cho ráo nước.

• Cho lá chùm ngây vô một chiếc bao ni lông rộng lớn và phơi bầy thô với ĐK sức nóng phỏng chống. Trước Khi phơi bầy, hãy đục vài ba lỗ vô bao và treo bao ở vô điểm thoáng mát tận nơi, rời tia nắng thẳng.

• Sau khoảng chừng 10–14 ngày, lá chùm ngây tiếp tục thô lại và rất có thể chính thức chế trở thành trà.

• Sau Khi thu hoạch lá thô, các bạn hãy thái từng miếng nhỏ hoặc nghiền nát nhừ trở nên những miếng nhỏ. Cho vào một trong những cái hũ kín và đậy vung lại, bảo vệ điểm thông thoáng.

Cách trộn chế

• Lấy khoảng chừng 1 thìa cafe lá chùm ngây nhằm nấu nướng trà.

• Sau Khi đun nước rét, hãy cho tới khoảng chừng 500ml nước vô rét nhằm dìm trà.

• Nếu các bạn ưa quí vị ngọt và mong muốn trà thơm phức rộng lớn, hãy cho tới vô rét vài ba lát gừng hoặc một không nhiều mật ong vẹn toàn hóa học.

• Sau khoảng chừng 5–10 phút, xối trà rời khỏi ly và hương thụ. Nếu bạn thích tu giá buốt, hãy thêm nữa vài ba viên đá.

Với 5 cơ hội chế vươn lên là rau củ chùm ngây khác biệt và vừa thơm vừa ngon, test triển khai những thức ăn và đồ uống này nhằm tiếp đãi mái ấm gia đình vô bữa tiệc nhé. Đây cũng là một trong những cơ hội gom từng member vô mái ấm gia đình các bạn đẩy mạnh hấp thụ tăng những dưỡng chất chất lượng cho tới sức mạnh.

Xem thêm: Số phận trêu người: 2 tuổi vừa Tam Tai lại Thái Tuế làm như trâu vẫn nợ, 1 tuổi ngồi mát ăn bát vàng