3 cách nấu súp chay thơm ngon bổ dưỡng đơn giản tại nhà

Súp chay là đồ ăn yêu thương quí được rất nhiều người lựa lựa chọn không riêng gì trong thời gian ngày chay thanh đạm. Hấp dẫn thực khách hàng vì như thế mùi vị lẫn lộn cảm giác của mắt, tuy rằng vậy tuy nhiên cách nấu nướng súp chay lại vô nằm trong đơn giản và giản dị.

Bạn đang xem: 3 cách nấu súp chay thơm ngon bổ dưỡng đơn giản tại nhà

cách nấu nướng súp chay

Súp chay với sắc tố mê hoặc. Ảnh: Internet

Chị em nội trợ nằm trong trổ tài nhập nhà bếp với cơ hội nấu nướng súp chay thơm và ngon, cân đối mang đến sức mạnh vừa phải gom nâng cao thể trạng, tịnh tâm và hạnh phúc rộng lớn.

Nguyên liệu

 • Nấm rơm: 100 gram
 • Nấm hương: 50 gram
 • Cà rốt: 150 gram
 • Hạt sen: 150 gram
 • Bắp hạt: 150 gram
 • Rau nêm: hành, ngò
 • Bột bắp: 3 thìa canh
 • Gia vị thông dụng

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên vẹn liệu

Đầu tiên, chúng ta luộc 150g phân tử sen với cùng 1 lít nước nhập đôi mươi phút. Sao cơ, chúng ta vớt phân tử sen rời khỏi dìm nội địa mức giá nhằm phân tử sen không biến thành thâm nám, còn nước luộc níu lại nhằm nấu nướng súp.

Nấm rơm, gọt cho phần chân nấm rồi dìm với nước muối bột loãng. Tiếp theo dõi, cọ nấm lại với nước, cắt từng miếng nhỏ.

Nấm hương thơm dìm nước mang đến nở, cọ tinh khiết rồi xắt từng lát. quý khách tách cho phần chân nấm kim đâm, cọ tinh khiết, nhằm ráo nước, hoàn toàn có thể không thay đổi chừng nhiều năm hoặc cắt thành từng khúc 2 – 3 centimet.

Bắp gọt vỏ, cọ tinh khiết, tách lấy phân tử, cùi bắp nhằm riêng rẽ người sử dụng nấu nướng nước súp.

Cà rốt, sơ chế, cọ tinh khiết rồi thái phân tử lựu. Rau nêm nhặt cho phần hư hỏng và gốc, cọ xong để ráo nước, thái nhuyễn.

cách thực hiện súp chay

Sơ chế nấm hương

Nấu súp

Bật nhà bếp, nấu nướng 1,5 lít nước sôi cùng theo với cùi bắp. Sau cơ mang đến theo lần lượt phân tử sen, củ cà rốt nấu nướng nhập đôi mươi phút, rồi vớt cùi bắp rời khỏi. Tiếp theo dõi mang đến nấm rơm, nấm hương thơm, nấm kim đâm và bắp phân tử vào trong nồi nấu nướng khoảng tầm 10 phút, nêm và nếm phụ gia vừa phải mồm.

nấu súp chay

Khuấy nhẹ nhõm nhằm súp không biến thành bám ở đấy nồi. Ảnh: Internet

Bạn thực hiện quánh súp bằng phương pháp hòa tan bột bắp với 50ml nước thanh lọc, mang đến kể từ từ vào trong nồi súp và khuấy đều, nấu nướng thêm thắt 5 phút thì tắt nhà bếp.

Sau Khi vẫn hoàn thành xong khoản súp chay, chúng ta múc rời khỏi từng chén, cho thêm nữa rau củ nêm và tiêu xài là hoàn toàn có thể hương thụ.

Yêu cầu trở thành phẩm

súp chay

Xem thêm: cách làm sơ đồ trong word

Súp chay tạo nên mùi vị ngọt thanh vừa phải mồm. Ảnh: Internet

Súp chay có tính sánh vừa phải cần, không thật quánh hoặc loãng. Các nguyên vật liệu chín vừa phải, sắc tố vẫn tươi tắn. Vị ngọt thanh bất ngờ, đượm đà, vừa phải ngon vừa phải thanh non mang đến khung hình.

Lưu ý nhằm khoản súp chay ngon

Mẹo lựa lựa chọn nguyên vẹn liệu

Nấm rơm: lựa chọn nấm rơm vẫn còn đấy búp ko nở, bóp nhẹ nhõm thấy tương đối cứng. Nấm làm nên màu thâm sẽ rất ngon rộng lớn loại white color, lúc mua về chúng ta nên cạo lớp vỏ bên phía ngoài, dìm nhập thau nước muối bột trộn loãng, cọ tinh khiết, nhằm ráo rồi hãy chế thay đổi.

Nấm hương: các bạn hãy mua sắm nấm hương thơm với cánh vừa phải cần, quắp chặt, màu sắc tương đối ngả vàng nâu. Tránh lựa chọn nấm gray clolor đậm vì như thế hoàn toàn có thể là nấm mốc.

Nấm kim chi: không lựa chọn loại dập nhừ, gốc nấm không biến thành tách hoặc bở rời khỏi, đặc biệt quan trọng tránh việc người sử dụng nấm kim đâm vẫn xuất hiện tại nước nhớt.

Cà rốt: chọn củ với dáng vẻ trực tiếp, láng láng vỏ bên phía ngoài, màu sắc cam của củ cà rốt tươi tắn sáng sủa, cố gắng dĩ nhiên tay, cứng và nặng nề. quý khách nên tách mua sắm những củ củ cà rốt hiện tại xuất đốm lí tí không bình thường bên trên mặt mũi vỏ.

Bắp hạt: chọn trái ngược tươi tắn, vỏ bên  ngoài greed color ko bị khô rạn hoặc gửi lịch sự gold color nhạt nhẽo, râu bắp gray clolor và còn mượt mượt. Hạt bắp căng tròn trặn, xếp đều theo dõi từng sản phẩm vì như thế những trái ngược thưa phân tử thông thường tiếp tục không nhiều ngọt rộng lớn.

Hạt sen: bạn nên chọn mua phân tử sen với white color ngà hoặc vàng đậm, phần bên ngoài căng tròn trặn, như vậy chế thay đổi khoản súp tiếp tục vô cùng thơm và ngon nhưng mà phân tử sen ko hề bị sượng.

Mẹo nhỏ Khi chế biến

 • Khuấy nồi súp theo dõi một chiều nhằm trở thành phẩm không biến thành tách nước.
 • Bạn hoàn toàn có thể thay cho thay đổi nguyên vật liệu thực hiện súp chay theo dõi sở trường.
 • Nếu khéo hoa tay, chúng ta cũng có thể tách, tỉa tạo nên hình cho những nguyên vật liệu nấu nướng súp góp phần dễ nhìn.

Cách nấu nướng súp chay ko hề khó khăn, chúng ta chỉ việc một chút ít thời hạn sẵn sàng ngay lập tức tận nơi nhằm mái ấm gia đình hương thụ rồi. Súp chay không chỉ có mê hoặc mà còn phải bồi xẻ mang đến khung hình với những nguyên vật liệu như nấm, bắp, cà rốt… Chúc chúng ta triển khai thành công xuất sắc khoản ăn!

Tác giả: Chef Lập

Lập Chef là 1 trong những trong mỗi Đầu nhà bếp phổ biến bên trên nước Việt Nam. Hiện bên trên, ông đang được phụ trách phục vụ Bếp trưởng Điều hành bên trên một Khách sạn thời thượng và vẫn khơi tạo ra nhiều mới Đầu nhà bếp con trẻ. Với nhiều góp sức trong những việc cải tiến và phát triển nhà hàng nước Việt Nam, những kỹ năng và kiến thức nhà hàng nhưng mà ông hỗ trợ luôn luôn mê hoặc và hữu ích với fan hâm mộ.

Theo dõi những nội dung bài viết của Chef Lập qua quýt những kênh:

Xem thêm: app xoá người trong ảnh