9 trẻ mầm non ở Quảng Ninh có biểu hiện nôn, sốt: Nghi nhiễm vi khuẩn đường ruột

Sáng 19/9, vấn đáp PV VTC News, bà Đặng Thị Hạnh - Trưởng Phòng giáo dục và đào tạo và Đào tạo ra thị xã Hải Hà (tỉnh Quảng Ninh) cho thấy, 9 trẻ con đang được học tập bên trên điểm ngôi trường khu vực B, ngôi trường Mầm non Quảng Thịnh sở hữu bộc lộ oi, ói, chi tiêu chảy, đang rất được che chở bên trên phòng mạch, mức độ khoẻ đang được quay về tình trạng thông thường.

Bạn đang xem: 9 trẻ mầm non ở Quảng Ninh có biểu hiện nôn, sốt: Nghi nhiễm vi khuẩn đường ruột

Cụ thể, ngôi trường Mầm non Quảng Thịnh (huyện Hải Hà) sở hữu 3 điểm ngôi trường là vấn đề trung tâm, khu vực B và khu vực C. Trường thực hiện nấu bếp bên trên ngôi trường, mỗi ngày khi 10h30 gửi thực phẩm trưa và 14h30 gửi thực phẩm phụ cho những con cái. Ngày 15/9, ngôi trường Mầm non Quảng Thịnh sở hữu 177 trẻ con ăn phân phối trú.

Điểm ngôi trường khu vực B, ngôi trường Mầm non Quảng Thịnh (huyện Hải Hà, Quảng Ninh). (Ảnh: Sức khoẻ và Đời sống)

Điểm ngôi trường khu vực B, ngôi trường Mầm non Quảng Thịnh (huyện Hải Hà, Quảng Ninh). (Ảnh: Sức khoẻ và Đời sống)

Quá trình ăn bên trên ngôi trường, học viên ở những điểm ngôi trường trung tâm và khu vực C không có bất kì ai sở hữu bộc lộ gì. Điểm ngôi trường khu vực B sở hữu 35 học viên nằm trong nhì lớp bao gồm lớp group trẻ con bên dưới 24 mon tuổi hạc và 25 học viên lớp mầm non 3-4 tuổi hạc nằm trong ăn suất như nhau. Trẻ bên dưới 24 mon tuổi hạc cũng không tồn tại bộc lộ gì.

Xem thêm: Ra mắt Ensure Gold mới với công thức cải tiến 

"9/25 học viên lớp thiếu nhi 3-4 tuổi hạc, điểm ngôi trường khu vực B sở hữu bộc lộ ói, oi tuy nhiên ko cần bộc lộ trong thời gian ngày loại 6 (15/9). Khi những con cái về mái ấm, cho tới trưa loại 7 (ngày 16/9), 5 trẻ con sở hữu hiện tượng lạ sôi bụng, oi. Chiều cùng trong ngày thêm thắt 3 trẻ con và sáng sủa Chủ nhật (17/9) thêm một trẻ con không giống sở hữu bộc lộ tương tự động. Các con cái được đem đến phòng mạch che chở và chữa trị. Hiện, mức độ khoẻ những con cái đang được quay về tráng thái thông thường, ngồi nghịch tặc, không tồn tại bộc lộ mệt nhọc mỏi", bà Hạnh phát biểu.

Cũng bám theo điều khiển Phòng giáo dục và đào tạo và Đào tạo ra Hải Hà, ngày 15/9, suất ăn của học viên ngôi trường Mầm non Quảng Thịnh bao gồm cơm trắng với thịt gà rim gừng, canh quả bầu đỏ nấu nướng tôm, giờ chiều ăn bữa phụ là trà đậu đỏ chót.

Bà Hạnh cho thấy thêm thắt, ngay lúc vụ việc xẩy ra, Phòng đòi hỏi thanh tra rà soát, đánh giá đồ ăn thức uống và đều đáp ứng tiến độ 3 bước theo phía dẫn của Sở Y tế. Trung tâm Y tế thị xã Hải Hà cũng vô cuộc đánh giá và không tồn tại hiện tượng lạ gì tương quan ngộ độc.

"Để đảm đảm bảo an toàn sinh đáng tin cậy đồ ăn thức uống, tôi chỉ huy mái ấm ngôi trường sát trùng toàn cỗ chống học viên. Chúng tôi cũng bám theo dõi, tuyên truyền, khuyến khích cha mẹ nằm trong học viên, sở hữu trách cứ nhiệm trong các việc che chở những con", bà Hạnh phát biểu thêm thắt.

Thông tin yêu kể từ bà Hạnh, những con cái nghi hoặc nhiễm vi trùng đường tiêu hóa. Hiện, nghề giáo công ty nhiệm lớp thiếu nhi 3-4 tuổi hạc, điểm ngôi trường khu vực B cũng đều có hiện tượng lạ oi như là những trẻ con.

Nguyễn Huệ

Xem thêm: đăng xuất messenger trên điện thoại