Cách bảo quản tôm không đen đầu, thịt không bị bở, để cả tháng vẫn tươi ngon

Nếu ko biết phương pháp bảo vệ, tôm sẽ ảnh hưởng thâm đầu, không hề thơm và ngon và cũng trở nên tiêu giảm giá trị đủ dinh dưỡng. Để bảo vệ tôm được tươi tắn lâu, các bạn hãy test những cơ hội sau đây.

Bạn đang xem: Cách bảo quản tôm không đen đầu, thịt không bị bở, để cả tháng vẫn tươi ngon

Chọn tôm tươi

Để bảo vệ tôm được tươi tắn lâu, vá lựa chọn tôm nhập vai trò vô nằm trong cần thiết. Tôm sở hữu tươi tắn thì mới có thể sẽ được lâu.

Khi mua sắm tôm, bạn phải lựa chọn những con cái tôm bơi lội khỏe mạnh, chân và càng hoạt bát. Tôm nhảy tanh tưởi tách càng chất lượng. Vỏ tôm sáng sủa color, bóng, không trở nên nhớt. Đầu và chân tôm gắn chặt với thân thuộc, không trở nên thâm.

Bảo quản ngại tôm vì như thế túi zip hoặc túi nilon

bao-quan-tom-01

Tôm mua sắm về ko cần thiết cọ nhưng mà chỉ việc nhằm ráo. Chia tôm trở nên từng phần một vừa hai phải đầy đủ sử dụng cho 1 bữa. Bỏ tôm nhập những túi riêng biệt. Ép không còn bầu không khí bên phía trong túi ra bên ngoài và buộc chặt mồm túi. Lấy màng quấn đồ ăn thức uống quấn rời khỏi bên phía ngoài nhằm ngăn bầu không khí và khá độ ẩm lọt được vào nhập. 

Cuối nằm trong mang lại túi tôm nhập ngăn đá tủ lạnh lẽo. Khi cần dùng thì mang lại từng túi tôm ra bên ngoài, dìm nhập nước vài ba phút nhằm tan đông đúc và đưa theo chế đổi thay.

Nếu các bạn sở hữu máy mút hút chân ko, sở hữu thể sử dụng cơ hội mút hút chân ko nhằm bảo vệ tôm. Với sử dụng phương pháp này, bạn phải xếp tôm nhập khay rồi cho vào ngăn đá mang lại tôm đông đúc cứng rồi mới mẻ phân tách nhập những túi và mút hút chân ko. Làm như thế, tôm sẽ lưu lại được hình dạng rất đẹp, không trở nên vỡ gạch men. Cho tuistoom tiếp tục mút hút chân ko nhập ngăn đá nhằm bảo vệ. 

Bảo quản ngại tôm vì như thế đường

bao-quan-tom-03

Bạn hãy sẵn sàng vài ba cái vỏ hộp có nắp đậy che, một không nhiều đàng.

Cho tôm nhập những vỏ hộp, cứ một tấm tôm tiếp tục rải một không nhiều đàng lên bên trên. Làm như thế mang lại tràn vỏ hộp là được. Nên dùng vỏ hộp sở hữu độ dài rộng một vừa hai phải nên, đầy đủ nhằm đựng lượng tôm một vừa hai phải cho 1 bữa tiệc. Đậy kín nắp vỏ hộp và mang lại nhập ngăn đá tủ lạnh lẽo nhằm cấp cho đông đúc.

Đường có công năng ngăn tôm không trở nên thay đổi màu thâm, tạo được nhiệt độ. Như vậy tôm tiếp tục tươi tắn ngon được lâu rộng lớn.

Xem thêm: điều ước mong manh luôn có anh dang cánh tay

Bảo quản ngại tôm vì như thế chai nhựa

bao-quan-tom-04

Bạn cần thiết sẵn sàng vài ba chai vật liệu nhựa tinh khiết cỡ 500ml. Một chai như thế rất có thể đựng 10-20 con cái tôm tùy form size, một vừa hai phải đầy đủ sử dụng cho 1 bữa. Không nên dùng chai quá rộng vì như thế khó khăn tan đông đúc.

Cho tôm nhập vào chai rồi sụp đổ tràn nước. Vặn nắp chai và cho vào ngăn tiếp tục tủ lạnh lẽo. Chai nước gom ngăn cơ hội tôm với bầu không khí mặt mày người, lưu giữ mang lại tôm tươi tắn ngon.

Khi cần dùng, hãy lấy chai tôm ra bên ngoài, cởi nắp và xả nước nhập bên phía trong. Chỉ một khi là phần đá tiếp tục tan hạn chế và tách thoát ra khỏi vỏi chai. Lúc này, chúng ta có thể lấy dao hoặc kéo hạn chế phần vỏ chai nhằm lấy tôm ra bên ngoài là được.

Bảo quản ngại tôm vì như thế nước muối

Chuẩn bị nhiều vỏ hộp nhỏ nhằm bảo vệ tôm. Mỗi vỏ hộp đựng vừa khéo lượng tôm cho 1 bữa tiệc là đầy đủ.

Chuẩn bị âu nước và thêm thắt chút muối hạt. Khuấy đều mang lại muối hạt tan. Lưu ý, ko trộn nước muối hạt vượt lên trên đậm khiến cho muối hạt thâm nhập nhập thịt tôm, thực hiện tôm bị đậm.

Xếp một lượng một vừa hai phải đầy đủ tôm nhập trong số vỏ hộp tiếp sau đó sụp đổ nước muối hạt loãng nhập mang lại ngập toàn cỗ con cái tôm. Đậy kín nắp vỏ hộp và cho vào ngăn đá. Tôm dìm nội địa muối hạt tiếp tục giới hạn được quy trình lão hóa, nguyên vẹn nhân khiến cho tôm bị thâm nám thâm.

Khi cần thiết chế đổi thay, hãy đem tôm kể từ ngăn đá quăng quật quý phái ngăn non trước một ngày nhằm tan đông đúc kể từ kể từ.

Tôm mua sắm về ko sử dụng tức thì thì nên cấp cho đông đúc càng cấp tốc càng chất lượng.

Xem thêm: bưu cục j&t