Cách làm bánh bao sữa không nhân bằng bột mì đa dụng mềm xốp đơn giản

Có các bạn nào cũng mê mệt bao nhiêu loại bánh bao chay nhỏ xinh mịn màng, mượt xốp, thơm ngát hương thơm sữa ko nhỉ :D Lần nào là lên đường đám hỏi tôi cũng chỉ mong sao đợi nhất số bánh bao dùng kèm với trườn nóng bức tiêu xài đen sạm thôi 😅

Công thức mùng thầu này tiếp tục thực hiện đi ra loại bánh bao sở hữu kết cấu khá không giống đối với bánh nhân thịt truyền thống lịch sử của VN một chút ít, ruột bánh thơm ngát hương thơm sữa rộng lớn, không nhiều xốp và ăn xúc cảm “chất” rộng lớn, nhất là sở hữu lớp domain authority đặc biệt mỏng mảnh, khá mềm nhẹ nhàng (bình thông thường bản thân yêu thích tách bóc lớp domain authority này nhằm ăn trước 😅). Bánh nhằm chấm với sữa quánh hay ăn uống với thịt kho thường rất ngon, nếu như chiên/nướng giòn lên thì thật ngon :D

Bột bánh bao thông thường nhồi tay khá là mệt nhọc vì thế bột kha khá thô và nặng nề, các bạn nào là lạ lẫm tiếp tục thấy sao nhồi mãi bột ko mịn, tuy nhiên với cách thức của tụi bản thân thì đáp ứng người nào cũng thực hiện được, bột loại gì rồi cũng mịn nha 😉😉

——————-

NHẮN NHẮN:

Chương trình HỖ TRỢ HỌC PHÍ cho tới 30% TOÀN BỘ khóa đào tạo và huấn luyện Online CHỈ CÒN 01 NGÀY nữa thôi ạ. Đây là nấc tương hỗ quý hiếm sở hữu, chỉ thích hợp mang lại thời gian dịch căn bệnh này nên mọi người hãy nhanh tay nhé

quý khách coi cụ thể lịch trình học tập bên trên đây: https://bit.ly/chuongtrinhhocSD

Để ĐK khóa đào tạo và huấn luyện, mọi người điền nhập khuông này: https://bit.ly/dangkykhoahocSD hoặc nhằm lại phản hồi bên dưới bài xích đăng này ạ

Xem thêm: Đừng dại đổ nước luộc trứng đi, giữ lại làm theo cách này vừa tiết kiệm vừa có lợi ích bất ngờ

——-

CÁCH LÀM BÁNH MÀN THẦU SỮA

 • 140 gram bột mì nhiều dụng 
 • 10 gram bột ngô (có thể người sử dụng toàn cỗ bột nhiều dụng)
 • ½ thìa cafe men nở
 • 85 – 90 gram sữa tươi tỉnh ko đường
 • 8 gram đường
 • 8 gram sữa đặc
 • 1 nhúm muối
 • 5 gram dầu ăn
 • 10 gram hộp sữa chua ko đàng (không cần thiết, tuy nhiên hộp sữa chua sẽ hỗ trợ bánh xốp hơn)

* Lưu ý: Với lượng đàng bên trên, nếu khách hàng nào là ăn ngọt tiếp tục thấy rộng lớn nhạt nhẽo, tuy vậy tránh việc tăng đàng, dễ dàng thực hiện bánh sở hữu hương thơm men. Bánh mùng thầu thông thường chấm sữa quánh hoặc dùng kèm với những loại thịt kho đậm nên chừng ngọt này là một vừa hai phải nha.

Cách làm

 1. Trộn đều những vật liệu ẩm (gồm sữa tươi tỉnh, đàng, muối bột, hộp sữa chua, sữa quánh, dầu ăn) cho tới khi đàng tan. 
 2. Trộn đều bột mì, bột ngô với men nở. Đổ lếu láo ăn ý sữa nhập, trộn lẫn cho đều cho tới khi không hề bột thô, quấn kín nhằm nghỉ ngơi trong gầm tủ giá buốt 15 phút.
 3. Sau khi nhằm nghỉ ngơi, kéo nhẹ nhàng và gập mép bột nhập thân thích khoảng tầm 10 thứ tự. Cách này chung những vật liệu hòa quấn trọn vẹn.
 4. Chống bám mặt mũi bàn và cân nặng cán bột. Cán bột trở thành hình chữ nhật, dày khoảng tầm 1cm. Gập bột như Clip. Tại thứ tự cán thứ nhất, bột tiếp tục khá bám bởi thời điểm hiện nay bột ko mềm mềm.

Xoay miếng bột và nối tiếp tái diễn bám theo tác cán thêm thắt 3 – 4 thứ tự cho tới trong khi thấy mặt mũi bột mịn. Nhà các bạn nào là sở hữu máy cán mì rất có thể cán sử dụng máy. Chỉ cán cho tới khi bột mịn, ko cán rất nhiều thực hiện bột bị mềm và thô.

 1. Sau khi mặt mũi bột vẫn mịn. Cán sơ miếng bột (bột thời điểm hiện nay tiếp tục đặc biệt teo, khó khăn cán), phủ kín miếng bột xong để nghỉ ngơi khoảng tầm 3 phút tiếp sau đó cán tiếp sẽ hỗ trợ bột nâng teo. Cán bột mỏng mảnh 0,5 – 0,8cm. 

* Lưu ý quan tiền trọng: Để mặt mũi bánh khi hấp xong xuôi được mịn, bột ko được sở hữu lớp bọt do khí tạo ra. Vì vậy, ở thứ tự cán ở đầu cuối, nếu như thấy sở hữu bóng khí bên trên mặt mũi bột, cần thiết nghiền mang lại lớp bọt do khí tạo ra ra phía bên ngoài rìa, tiếp sau đó rất có thể người sử dụng tăm nhằm chọc vỡ phần lớp bọt do khí tạo ra này.

 1. Lật ngược miếng bột nhằm phần mịn rộng lớn xoay ra phía bên ngoài. Cuộn bột chặt tay nhằm ruột bánh nở đẹp mắt. Nếu mặt mũi bột thô quá, rất có thể quét tước 1 nước mỏng mảnh nhằm khi cuộn bột kết bám chất lượng rộng lớn.
 2. Vê nhẹ nhàng phần bột và xử lí 2 đầu bột kiểu như Clip.
 3. Chia bột trở thành 6 phần cân nhau (khoảng 45 – 48 gram/phần).
 4.  Che che kín và ủ cho tới khi bột nở 1.7 thứ tự (khoảng 40 phút). Phần bột nào là hấp sau thì phủ kín và ủ trong gầm tủ giá buốt nhằm bột nở chậm trễ rộng lớn. Bột nở đạt là lúc ấn nhẹ nhàng tay lên phía trên mặt bột thấy vết lõm đàn hồi quay về.
 1. Đun một nồi nước bên trên lửa một vừa hai phải. Đợi nước sôi, hạ lửa tầm cùng nước chỉ với sôi nhẹ nhàng. Lưu ý ko nhằm nước sôi quá nặng tiếp tục thực hiện mặt mũi bánh bị nhăn.
 2. Hấp bánh nhập 9 phút. Tắt nhà bếp, nhằm bánh vào trong nồi thêm thắt 5 phút rồi mới mẻ lôi ra. chén kèm cặp với sữa quánh hoặc những loại soup, thịt kho,..

Bánh mùng thầu rất có thể rán mang lại bánh vàng giòn, hoặc quét tước 1 lớp dầu chiên mỏng mảnh, nướng vào trong nồi rán ko dầu ở 200 chừng C trong vòng 8 phút cho tới khi bánh vàng đều.

Xem thêm: Hơn 20 mâm cơm nhà ngon nhất, giàu dinh dưỡng, dễ nấu với mức giá đi chợ rẻ giật mình