Cách làm bánh bí đỏ nướng áp chảo thơm ngon mềm mịn

Là một tín vật dụng ưa thích với những loại bánh túng bấn đỏ, chắc chắn là các bạn sẽ ko thể bỏ dở được 10 công thức cách thực hiện bánh túng bấn đỏ đặc biệt giản dị, vừa thơm vừa ngon vô nội dung bài viết này. Hãy nằm trong VinID tò mò tức thì nhé!

Bạn đang xem: Cách làm bánh bí đỏ nướng áp chảo thơm ngon mềm mịn

1.1. Bánh quả bầu đỏ hấp truyền thống

Chuẩn bị nguyên vẹn liệu

 • Bí đỏ gay chín: 100gr
 • Nước cốt dừa: 120gr
 • Đường: 50gr
 • Muối: ½ thìa
 • Bột nếp: 140gr
 • Bột mì: 20gr
 • Bột năng: 5gr

Cách thực hiện bánh quả bầu đỏ hấp

Bước 1: Tắc đỏ gay gọt vỏ, quăng quật phân tử, cọ tinh khiết và rời trở nên miếng nhỏ. Sau cơ, đem quả bầu đỏ cút hấp cơ hội thủy cho mềm đi, và dầm nhuyễn.

Bước 2: Đổ nước dừa tươi + nước thanh lọc + đàng + ¼ thìa muối hạt vào trong 1 cái nồi rộng lớn. Tiếp cho tới, bắc nồi lên nhà bếp và đun lạnh lẽo mang đến đàng tan không còn.

Bước 3: Cho bột nếp + bột mì + bột năng để tạo độ sánh vô tô rộng lớn. Sau cơ, mang đến túng bấn tiếp tục sẽ dằm + nước dừa tươi một vừa hai phải đun vô. Trộn đều láo lếu thích hợp lại cùng nhau trở nên dạng sền đặc là được. 

Bước 4: Cho láo lếu thích hợp thứu tự vô một chiếc khuôn tròn trĩnh đem độ dài rộng tùy ý. 

Bước 5: Đem bánh quả bầu đỏ cút hấp vô 25 phút cho tới Lúc đem mùi hương thơm phức là bánh tiếp tục chín. 

Thành phẩm

Bánh quả bầu đỏ hấp truyền thống lịch sử sau thời điểm tiếp tục triển khai xong làm nên màu vàng thích mắt. Mé vô bánh Lúc rời rời khỏi đặc biệt mềm mại và mượt mà, ăn đem vị ngọt thanh, thơm phức đượm đà vị nước dừa tươi. 

Bánh quả bầu đỏ hấp truyền thống
Bánh quả bầu đỏ hấp truyền thống

1.2. Bánh quả bầu đỏ hấp dừa

Chuẩn bị nguyên vẹn liệu

 • Bí đỏ: 200gr
 • Bột gạo: 30gr
 • Bột nếp: 100gr
 • Đậu xanh rờn tiếp tục tách bóc vỏ: 50gr
 • Cơm dừa sấy khô: 20gr
 • Đường: 4 muỗng
 • Muối: 1 thìa

Cách thực hiện bánh quả bầu đỏ hấp dừa

Bước 1: Tắc đỏ gay gọt vỏ, quăng quật ruột và phân tử, tiếp sau đó cọ tinh khiết và rời trở nên miếng nhỏ. Hấp quả bầu đỏ khoảng tầm 15 phút, tiếp sau đó người sử dụng thìa dằm làm sao cho thật nhuyễn. 

Bước 2: Trộn đều quả bầu đỏ tiếp tục dằm nằm trong 2 thìa đàng + ½ thìa muối hạt. 

Bước 3: Cho bột gạo + bột nếp + 50ml nước sôi vô chén bát to tát. Trộn đều láo lếu thích hợp trở nên một khối bột một vừa hai phải mịn một vừa hai phải mềm là được. Ủ bột trong tầm trăng tròn phút.

Bước 4: Đậu xanh rờn sau thời điểm dìm với nước lạnh lẽo một phần hai tiếng thì đưa đi hấp vô trăng tròn phút nhằm đậu chín. Khi đậu tiếp tục chín, người sử dụng thìa nghiền nhuyễn mịn.

Bước 5: Trộn đều láo lếu thích hợp đỗ xanh và 2 thìa đàng + ¼ thìa muối hạt. Sau cơ, phân chia đỗ xanh trở nên những viên hình trụ cân nhau nhằm sẵn sàng thực hiện nhân bánh.

Bước 6: Bột quả bầu đỏ tiếp tục ủ kết thúc thì tạo thành những phần cân nhau. Dùng tay xay mỏng tanh phần bột tiếp sau đó mang đến nhân đỗ xanh vô thân ái. 

Bước 7: Bọc bánh lại, vo trở nên hình trụ đều nhau. 

Bước 8: Bắc nồi hấp lên nhà bếp, xếp mặt dưới nồi một tờ giấy chống bám. Sau cơ, xếp thứu tự bánh quả bầu đỏ lên và hấp ở lửa nhỏ khoảng tầm trăng tròn phút mang đến bánh chín.

Bước 9: Để bánh nguội khoảng tầm trăng tròn phút rồi lăn lóc bánh qua quýt cơm trắng dừa tiếp tục sấy thô.

Thành phẩm

Như vậy là các bạn tiếp tục triển khai xong kết thúc công thức thực hiện bánh quả bầu đỏ hấp dừa rồi! Món bánh khôn xiết vừa thơm vừa ngon, tẩm bổ và thích mắt này tiếp tục khiến cho các bạn thích thú. 

Bánh quả bầu đỏ hấp dừa thơm phức ngon
Bánh quả bầu đỏ hấp dừa thơm phức ngon

1.3. Bánh quả bầu đỏ nhân phô mai

Chuẩn bị nguyên vẹn liệu

 • Bí đỏ: 1 quả
 • Phô mai: 9 miếng
 • Bột nếp: 200gr
 • Dầu ăn: 1 thìa

Cách thực hiện bánh quả bầu đỏ nhân phô mai

Bước 1: Tắc đỏ gay gọt vỏ, quăng quật phân tử và ruột, cọ tinh khiết tiếp sau đó cắt thành nhiều miếng. Tiếp cho tới, mang đến vào trong nồi hấp 15 phút mang đến thật chín, rồi người sử dụng thìa dằm nhuyễn.

Bước 2: Cho tiếp bột nếp vô quả bầu đỏ và trộn lẫn đều trở nên một khối mềm mềm mại và mượt mà. Để bột ngủ khoảng tầm một phần hai tiếng. 

Bước 3: Sau Lúc bột tiếp tục ngủ đầy đủ, phân chia bột trở nên 9 phần cân nhau. 

Bước 4: Ấn từng phần bột dẹt rời khỏi, tiếp sau đó cho thêm nữa vô mặt mũi trong một miếng phô mai. Gói bánh lại và vo trở nên hình viên tròn trĩnh. Làm tương tự động cho tới Lúc không còn bột thì sử dụng dao khía nhẹ nhõm từng đàng bên trên phần vỏ bánh. 

Bước 5: Quét 1 chút dầu rán lên từng phần bánh rồi xếp vô xửng và đưa đi hấp.

Bước 6: Hấp bánh khoảng tầm một phần hai tiếng cho tới Lúc đem mùi hương thơm phức thì tắt nhà bếp. 

Thành phẩm

Những cái bánh quả bầu đỏ hấp phô mai vàng đẹp nhất coi thiệt đã mắt. Lớp vỏ bánh mềm mỏng, còn phần nhân phô mai to tát ngậy dậy mùi hương là đã đạt chuẩn chỉnh. Món ăn này không chỉ có người rộng lớn yêu thương quí tuy nhiên còn là một đồ ăn dặm đặc biệt mê mệt của nhỏ bé. 

Bánh quả bầu đỏ nhân phô mai
Bánh quả bầu đỏ nhân phô mai

1.4. Bánh quả bầu đỏ nhân đậu đỏ

Chuẩn bị nguyên vẹn liệu

 • Bí đỏ: 400gr
 • Bột nếp: 300gr
 • Đậu đỏ: 100gr
 • Đường nâu: 50gr
 • Cơm dừa bào vụn

Cách thực hiện bánh quả bầu đỏ nhân đậu đỏ

Bước 1: Bí ngô đem gọt vỏ, cho phần phân tử và ruột, cọ tinh khiết. Sau cơ, rời trở nên nhiều miếng nhỏ và đưa đi hấp khoảng tầm 15 phút. Tiếp cho tới, người sử dụng thìa dằm nhuyễn quả bầu đỏ sao mang đến càng mềm mại và mượt mà càng chất lượng tốt. 

Bước 2: Trộn đàng nâu + bột nếp với bỉ đỏ gay sao mang đến trở nên một khối bột mịn mềm. Nếu bột thô bạn cũng có thể cho thêm nữa một chút ít nước thanh lọc vô nằm trong. 

Bước 3: Đậu đỏ gay sau thời điểm dìm với nước lạnh lẽo khoảng tầm 3 giờ thì mang đến vào trong nồi đun kể từ 15 – trăng tròn phút. Khi phân tử đậu tiếp tục thật chín thì mang đến vô máy xay, xay nhuyễn. Lưu ý ở công đoạn này, nếu như đậu đỏ gay vẫn còn đó ướt sũng, các bạn hãy mang đến lên chảo sên trở nên dạng láo lếu thích hợp sền đặc là được. 

Bước 4: Khi bột quả bầu đỏ tiếp tục ngủ đầy đủ, người sử dụng cây lăn lóc bột trở nên miếng hình vuông vắn. Làm tương tự động mang đến đậu đỏ gay. 

Bước 5: Tiếp tục, đặt điều màng quấn thức ăn xuống bên dưới. Sau cơ, trải tấm bột quả bầu đỏ lên, rồi cho tới nhân đậu đỏ gay. Cuộn màng quấn thức ăn lại trở nên dạng hình trụ nhiều năm. Dùng dao rời trở nên nhiều miếng vừa miệng rồi cho phần màng quấn cút. Làm tương tự động như thế cho tới Lúc không còn bột. 

Bước 6: Bánh tiếp tục cuộn kết thúc thì xếp vào trong nồi tiếp tục lót giấy sáp ở bên dưới và đưa đi hấp khoảng tầm 25 phút cho tới Lúc thật chín. 

Bước 7: Để bánh nguội khoảng tầm 15 phút thì rắc cơm trắng dừa bào vụn lên bên trên.

Thành phẩm

Xếp bánh quả bầu đỏ nhân đậu đỏ gay rời khỏi đĩa và hương thụ. Chắc chắn đồ ăn này tiếp tục thực hiện mọi người cũng thích mê mệt. 

Bánh quả bầu đỏ nhân đậu đỏ
Bánh quả bầu đỏ nhân đậu đỏ

1.5. Bánh quả bầu đỏ sữa tươi

Chuẩn bị nguyên vẹn liệu

 • Bí đỏ: 1 quả
 • Bột bắp: 700gr
 • Bột năng: 100gr
 • Đường cát: 50gr
 • Sữa tươi: 200ml

Cách thực hiện bánh quả bầu đỏ sữa tươi

Bước 1: Cách hấp và dằm nhuyễn quả bầu đỏ cũng tương tự động như công việc phía trên.

Bước 2: Trộn đều quả bầu đỏ + bột bắp + bột năng để tạo độ sánh + đàng cát + sữa tươi tỉnh cùng nhau trở nên dạng khối bột mềm mại và mượt mà. Sau cơ nhằm bột ngủ khoảng tầm một phần hai tiếng.

Bước 3: Khi bột tiếp tục ngủ đầy đủ thời hạn, phân chia khối bột trở nên nhiều phần cân nhau và nặn theo đuổi hình trụ, hình vuông vắn, hình loài vật ngộ nghĩnh,… tùy quí. 

Bước 4: Cho bánh vô xửng và đưa đi hấp khoảng tầm 25 phút là được.

Thành phẩm

Xếp bánh quả bầu đỏ sữa tươi tỉnh rời khỏi đĩa và hương thụ lúc còn lạnh lẽo. 

Xem thêm: 4 tuổi giàu nhất Giáp Thìn 2024: Vận trình như diều gặp gió, dễ thành đại gia bạc tỷ

Bánh quả bầu đỏ sữa tươi
Bánh quả bầu đỏ sữa tươi

1.6. Bánh quả bầu đỏ Flan 

Chuẩn bị nguyên vẹn liệu

 • Bí đỏ: 1 trái
 • Nước cốt dừa: 150ml
 • Đường trắng: 60gr
 • Vani: 1 ống
 • Trứng gà: 3 quả
 • Sữa tươi: 150ml
 • Muối

Cách thực hiện bánh flan túng bấn đỏ

Bước 1: Tắc đỏ gay cọ tinh khiết, tiếp sau đó sử dụng dao khía 1 đàng vòng xung quanh cuống nhằm lấy không còn phần phân tử và ruột phía bên trong ra bên ngoài. Giữ lại vị trí nắp đậy và thân ái quả bầu đỏ. 

Bước 2: Cho trứng gà + nước dừa tươi + đàng + muối hạt + sữa tươi tỉnh + bột vani vô tô rộng lớn và khuấy đều. 

Bước 3: Dùng rây thanh lọc láo lếu thích hợp mang đến mịn. Sau cơ, sập láo lếu thích hợp vô phía bên trong trái khoáy quả bầu đỏ.

Bước 5: Đậy nắp quả bầu đỏ lại và mang đến vào trong nồi hấp cơ hội thủy khoảng tầm trăng tròn cho tới 25 phút.

Bước 6: Flan quả bầu đỏ sau thời điểm chín, nhằm nguội và bảo vệ vô ngăn đuối tủ rét mướt.

Thành phẩm

Khi nào là ham muốn ăn, các bạn chỉ việc sử dụng dao rời flan quả bầu đỏ trở nên từng miếng hình tam giác và hương thụ. Vị đuối rét mướt thơm phức ngọt, to tát bùi của flan quả bầu đỏ chắc chắn là sẽ không còn thực hiện các bạn tuyệt vọng. 

Bánh quả bầu đỏ Flan
Bánh quả bầu đỏ Flan

1.7. Bánh quả bầu đỏ nhân thịt hấp

Chuẩn bị nguyên vẹn liệu

 • Bí đỏ: 1 quả
 • Bột năng: 100gr
 • Bột nếp: 400gr
 • Thịt ba rọi xay: 500gr
 • Gia vị: nước mắm nam ngư, muối hạt, tiêu xài, hành thô, dầu rán, tỏi.

Cách thực hiện bánh quả bầu đỏ nhân mặn

Bước 1: Bí đỏ gay đem luộc và dằm nhuyễn tương tự động như công việc phía trên. Sau cơ, trộn lẫn đều với bột năng để tạo độ sánh, bột nếp trở nên dạng khối bột mềm mại và mượt mà. Để bột ngủ một phần hai tiếng.

Bước 2: Hành tím, tỏi tách bóc vỏ, cọ tinh khiết và băm nhuyễn. 

Bước 3: Trộn đều láo lếu thích hợp thịt ba rọi xay + hành tím + tỏi + ½ thìa muối hạt + ½ nước mắm nam ngư + ½ thìa tiêu xài. 

Bước 4: Bắc chảo lên nhà bếp, tiếp sau đó cho thêm nữa dầu rán vô. Tiếp cho tới sập thịt vô xào săn thịt lại thì tắt nhà bếp.

Bước 5: Bột sau thời điểm tiếp tục ngủ đầy đủ thời hạn, tạo thành nhiều phần nhỏ cân nhau. Sau cơ cán dẹt nhỏ ra và mang đến nhân thịt vô. Gói kín bánh lại và vo member hình trụ. 

Bước 6: Dùng tăm muốn tạo trở nên hình múi trái khoáy túng bấn mang đến thích mắt. 

Bước 7: Xếp bánh vô xửng và đưa đi hấp khoảng tầm 25 phút thì tắt nhà bếp. 

Thành phẩm

Xếp bánh quả bầu đỏ nhân thịt rời khỏi đĩa. Quý khách hàng rất có thể người sử dụng lá húng quế hoặc lá húng tròn trĩnh muốn tạo trở nên cuống mang đến thích mắt. 

Bánh quả bầu đỏ hấp thịt
Bánh quả bầu đỏ hấp thịt

2. Cách thực hiện bánh quả bầu đỏ rán xù

Chuẩn bị nguyên vẹn liệu

 • Bí đỏ: 1 trái khoáy 500gr
 • Bột nếp: 400gr
 • Mè trắng: 30gr
 • Sữa đặc: 4 muỗng
 • Đường trắng: 50gr
 • Dầu ăn

Cách thực hiện bánh quả bầu đỏ rán xù

Bước 1: Cách hấp và dằm nhuyễn quả bầu đỏ thực hiện tương tự động như công việc phía trên.

Bước 2: Cho đàng + sữa đặc vô trộn lẫn đều với quả bầu đỏ. Sau cơ, mang đến bột nếp vô. Trộn trở nên dạng khối bột mịn, mềm mỏng. 

Bước 3: Dùng miếng vải vóc mỏng tanh hoặc khăn thô che bột lại và nhằm bột ngủ khoảng tầm một phần hai tiếng. 

Bước 4: Khi bột tiếp tục ngủ đầy đủ thời hạn, thì phân chia khối nhỏ ra trở nên nhiều khối cân nhau. 

Bước 5: Lúc này, bạn cũng có thể tạo ra bánh hình trụ hoặc hình dẹt tùy từng sở trường. Sau cơ, lăn lóc qua quýt mè white và sẵn sàng cút rán.

Bước 6: Bắc chảo lên nhà bếp, mang đến dầu rán vô ngập ½ chảo. Chờ dầu sôi già cả thì mang đến bánh vô rán. Chiên vàng đều 2 mặt mũi thì gắp bánh rời khỏi đĩa tiếp tục lót giấy má ngấm dầu. 

Thành phẩm

Bánh quả bầu đỏ rán vàng giòn tan, sắc tố vàng ươm thích mắt. Mùi mè white thơm phức bùi, to tát to tát, chắc chắn là tiếp tục khiến cho mọi người mê mệt. 

Bánh quả bầu đỏ rán xù
Bánh quả bầu đỏ rán xù

3. Cách thực hiện bánh quả bầu đỏ áp chảo

Chuẩn bị nguyên vẹn liệu

 • Bí đỏ: 300gr
 • Bột mì: 4 thìa
 • Bột nở: ½ thìa
 • Dầu ăn, đàng trắng

Cách thực hiện bánh quả bầu đỏ áp chảo

Bước 1: Bí đỏ gay nạo vỏ, quăng quật phân tử và ruột, cọ tinh khiết, rời trở nên miếng và đưa đi hấp. Sau cơ, người sử dụng thìa dằm nhuyễn quả bầu đỏ cho mềm đi mịn.

Bước 2: Trộn đều láo lếu thích hợp bột mì + bột nở + đàng white cùng theo với quả bầu đỏ trở nên dạng khối bột mềm mại và mượt mà.

Bước 3: Sau Lúc bột ngủ được một phần hai tiếng thì lấy nhỏ ra nặn bánh trở nên nhiều hình thù địch không giống nhau như: hình vuông vắn, hình tam giác, hình hoa, hình thú,… tùy từng sở trường.

Bước 4: Bắc chảo lên nhà bếp, quét dọn qua một lớp dầu rán thiệt mỏng tanh. Sau cơ, mang đến bánh vô rán vàng đều 2 mặt mũi thì tắt nhà bếp.

Thành phẩm

Xếp bánh rời khỏi quả bầu đỏ áp chảo rời khỏi đĩa và hương thụ cùng theo với oi mayonnaise hoặc tương ớt cay và tương cà. 

Bánh quả bầu đỏ nướng áp chảo
Bánh quả bầu đỏ nướng áp chảo

4. Cách thực hiện bánh quả bầu đỏ nướng

Chuẩn bị nguyên vẹn liệu

 • Bí đỏ: 200gr
 • Trứng gà: 4 quả
 • Bột mì: 150gr
 • Sữa tươi: 90ml
 • Dầu ăn: 2 muỗng
 • Đường trắng: 30gr

Cách thực hiện bánh quả bầu đỏ nướng

Bước 1: Hấp và dầm nhuyễn quả bầu đỏ thực hiện tương tự động theo đuổi công việc ở những công thức bên trên.

Bước 2: Trứng gà đập rời khỏi chén bát, tiếp sau đó tăng 2 thìa dầu rán vô khuấy tan. 

Bước 3: Cho bột mì vô láo lếu thích hợp lòng đỏ gay trứng gà, tiếp sau đó khuấy đều cho tới Lúc trở nên láo lếu thích hợp sánh mịn là được. 

Bước 4: Tiếp cho tới, mang đến láo lếu thích hợp bột một vừa hai phải trộn vô trộn lẫn đều với quả bầu đỏ tiếp tục dằm nhuyễn trở nên dạng khối bột mềm mại và mượt mà. 

Bước 5: Đổ láo lếu thích hợp một vừa hai phải trộn bên trên vào trong nồi cơm trắng năng lượng điện, tiếp sau đó đem bánh nướng khoảng tầm 30 – 45 phút. Hoặc mang đến bánh vô nướng vô lò ở sức nóng phỏng 160 phỏng C vô một phần hai tiếng.

Thành phẩm

Bánh quả bầu đỏ sau thời điểm tiếp tục nướng chín rất có thể rắc tăng một chút ít hạt lạc hoặc yến mạch sấy thô lên mặt phẳng và hương thụ. 

Bánh quả bầu đỏ nướng
Bánh quả bầu đỏ nướng

Với 10 công thức cách thực hiện bánh túng bấn đỏ đặc biệt giản dị, dễ dàng triển khai tận nơi này, VinID mong muốn độc giả tiếp tục thoải mái tự tin trổ tài vô nhà bếp thường ngày. Đừng quên tìm đặt những nguyên vật liệu thực hiện bánh đáp ứng unique như bên trên khu chợ Vinmart hoặc chuỗi cửa hàng Vinmart+ nhé! Chúc các bạn thành công xuất sắc với những công thức này!

Xem thêm: Tử vi con giáp đầu tháng 10 có 3 tuổi vận đỏ son, đỏ cả tình lẫn tiền, phú quý sung túc