Cách làm bánh chiffon sầu riêng thơm lừng béo ngậy hấp dẫn dễ làm

Đầu năm nhân căn nhà đem khách quý đến chơi nhà cho tới nghịch ngợm, dự tính tiếp tục thực hiện một vài ba số đem sầu riêng rẽ nhằm đãi chúng ta. Chẳng biết hôm chuồn mua sắm đem cần vì thế bước thoát khỏi cửa ngõ trúng chân thuận ko nhưng mà như mong muốn thế nào là lại  mua được vỏ hộp sầu riêng rẽ ngon “thần sầu”. Tuy đơn giản mặt hàng ướp đông thôi tuy nhiên nhưng mà ăn siêu ngon, siêu ngọt, siêu ngậy Khủng, ko chê vô đâu được.

Bạn đang xem: Cách làm bánh chiffon sầu riêng thơm lừng béo ngậy hấp dẫn dễ làm

Có vỏ hộp sầu riêng rẽ ngon, cứ nhằm thế nhưng mà ăn thì ko đành lòng, thế là làm công việc nguyên vẹn một liên khúc những loại bánh sầu riêng rẽ. Mình vốn liếng ko cần là người yêu thích hâm mộ của sầu riêng rẽ, nhưng mà sầu riêng rẽ mặt mũi này cũng ko rẻ rúng, nên đấy là chuyến thứ nhất cho tới sầu riêng rẽ vô bánh. Không ngờ là nó thơm và ngon vượt lên trên thể!!! Trời ơi kể từ khi nướng bánh tiếp tục thấy ngạt ngào nồng nàn. Ai nhưng mà ngờ được sầu riêng rẽ nhằm nguyên vẹn hương thơm không dễ chịu thế, mà lúc cho tới vô bánh lại trở thành mê hoặc ko thể Chịu phất như vậy.

Kết ngược là đầu năm mới căn nhà đem Chiffon sầu riêng rẽ và một số bánh “siu ngon” nữa, dẫu vậy nài quy tắc lưu giữ kín nhằm đến thời điểm tiết lộ góp phần mê hoặc ạ ;;)

CHIFFON SẦU RIÊNG KEM TƯƠI

IMG_1330-1

* Dụng cụ: Khuôn lõi thân thiện 2 lần bán kính mồm 18 – đôi mươi centimet. Không nên người sử dụng khuôn ko lõi vì như thế năng lực bánh xẹp tương đối cao.

* Nguyên liệu

 • 4 lòng đỏ hỏn trứng gà 
 • 20 gram lối – rây mịn 
 • 45 gram kem tươi tắn (30 – 35% béo)
 • 25 gram nước 
 • 1 chút xíu muối 
 • 1/4 thìa cafe tinh anh hóa học sầu riêng rẽ (durian essence) – ko cần thiết tuy nhiên đem thì thơm ngát hơn 
 • 80 gram sầu riêng rẽ tiếp tục quăng quật hạt
 • 80 gram bột thực hiện bánh ngọt (cake flour) – rất có thể thay cho vì chưng bột mì nhiều dụng 
 • 20 gram bột ngô (corn starch) 
 • 1/4 thìa cafe (teaspoon) bột nở (baking powder) 
 • 4 tròng trắng trứng (30 – 35 gr/ lòng trắng)
 • 70 gram lối – rây mịn 
 • 1/4 thìa cafe cream of tartar (hoặc thay cho vì chưng nước cốt chanh hoặc dấm, lượng tương đương)

Cách làm

Mình ko kịp tự sướng quá trình khi thực hiện số chiffon này. Nhưng về cơ phiên bản thì quá trình này cũng giống như với thủ tục Chiffon thôi. Các chúng ta cũng có thể coi thêm thắt hình ảnh minh họa và những cảnh báo về kiểu cách trộn bột… vô nội dung bài viết “Công thức Chiffon cơ bản” nhé.

Làm rét lò ở nhiệt độ phỏng 160 phỏng C (325 phỏng F).

1. Cho lòng đỏ hỏn trứng, lối, kem tươi tắn, nước, muối hạt, tinh anh hóa học sầu riêng rẽ vô âu. Trộn đều.

2. Thịt xầu riêng rẽ xay nhuyễn. Hoặc rất có thể lược qua loa rây bằng phương pháp cho tới sầu riêng rẽ vô rây/ rá, người sử dụng thìa chà cho tới sầu riêng rẽ rơi qua loa những lỗ của rây. Sầu riêng rẽ thật chín tuân theo phương pháp này rất giản đơn và cũng khá mịn. Cho sầu riêng rẽ vô âu đựng trứng và kem tươi tắn, trộn lẫn cho đều.

3. Rây bột thực hiện bánh ngọt, bột ngô, bột nở vô âu. Trộn đều. Hỗn phù hợp sau thời điểm trộn xong xuôi kha khá quánh tuy nhiên khi múc test rồi sụp xuống thì bột vẫn chảy đều xuống đơn giản và dễ dàng. Nếu cảm nhận thấy bột vượt lên trên quánh, rất có thể cho thêm nữa 5 – 10 ml nước.

4. Cho tròng trắng trứng vào một trong những âu không giống, tiến công nằm trong cream of tartar và lối cho tới khi tròng trắng bông cứng, bóng mềm, nhấc phới lên thấy đem chóp nhọn khá cong. Không nên tiến công cho tới khi chóp cứng trực tiếp đứng vì như thế tiếp tục khó khăn trộn với lếu láo phù hợp lòng đỏ hỏn.

Xem thêm: side by side là gì

Cách tiến công bông tròng trắng và những cảnh báo những chúng ta cũng có thể coi vô nội dung bài viết “Cách tiến công bông tròng trắng trứng“.

5. Cho 1/3 lượng tròng trắng trứng vô âu, người sử dụng phới lồng quấy đều, tự do thoải mái, cho tới khi những nguyên vật liệu hòa quấn. Chia vị trí tròng trắng sót lại thực hiện 2 phần, cho tới từng phần vô âu đựng trứng và sầu riêng rẽ, người sử dụng nghệ thuật fold, trộn cho tới khi những nguyên vật liệu hòa quấn Cách fold bột những chúng ta cũng có thể coi bên trên đây: https://www.youtube.com/watch?v=vP4vbktd-PM (từ phút loại 1.30)

Sau khi fold xong xuôi, nếu như trứng tiến công bông đạt và trộn trúng loại thì lếu láo phù hợp tiếp tục không trở nên xẹp nhiều, kha khá mịn và không tồn tại rất nhiều lớp bọt do khí tạo ra rộng lớn. Hỗn phù hợp đem dạng bông quánh mịn chứ không cần lỏng hoặc loãng như nước.

Đổ bột vô khuôn. Cho khuôn vô lò nướng ở nhiệt độ phỏng 150 – 160 phỏng C (305 – 325 phỏng F) trong vòng 50 cho tới 55 phút. Đến khi mặt mũi bánh chín vàng, ấn test lên phía trên mặt bánh thấy vết lõm ngay thức thì phồng quay về là bánh tiếp tục chín. Mặt bánh rất có thể tiếp tục khá nứt một chút ít tuy nhiên ko cần là yếu tố. Bánh đem sầu riêng rẽ khá độ ẩm nên nướng ở nhiệt độ phỏng thấp và thời hạn nhiều năm tiếp tục đảm bảo chất lượng rộng lớn, nhất là với những lò nhỏ, nhiệt độ phỏng không đồng đều. Các chúng ta cũng có thể coi thêm thắt cơ hội chỉnh nhiệt độ phỏng khi nướng bánh nhằm bánh không trở nên xẹp lõm bên trên đây: A-Z: Lò nướng – Kinh nghiệm lựa chọn lò – Cách chỉnh lò nhằm bánh không trở nên xẹp, lõm, thắt eo, độ ẩm, cháy… Phần 1 – Phần 2 

Sau khi bánh chín, lấy thoát khỏi lò, úp ngược khuôn nhằm bánh nguội hẳn. Dùng dao lưỡi mỏng tanh rọc xung quanh trở nên vô của khuôn, nhẹ dịu lấy  bánh thoát khỏi khuôn. Bánh đạt tiếp tục mượt, xốp, nhẹ nhõm, ngọt vừa vặn, thơm ngát hương thơm sầu riêng rẽ (hoàn toàn không tồn tại mùi tanh tanh của trứng nhé).

bánh lấy thoát khỏi khuôn 

IMG_1313-1

mặt đáy 

IMG_1328

và mặt phẳng cắt :)

IMG_1333-1

Xem thêm: xổ số điện toán hôm nay