Cách làm bánh chuối dẻo thơm ngon, hấp dẫn chỉ với các bước đơn giản

Bánh chuối hấp là một trong những trong mỗi quà vặt của miền Nam, được không ít người yêu thích. Nhà chúng ta đang sẵn có nhiều chuối sứ (chuối xiêm) chín tuy nhiên chưa chắc chắn làm cái gi thì nên xem thêm cách thực hiện bánh chuối hấp vừa thơm vừa ngon tiếp sau đây.

Bạn đang xem: Cách làm bánh chuối dẻo thơm ngon, hấp dẫn chỉ với các bước đơn giản

cách thực hiện bánh chuối hấp

Bánh chuối hấp sở hữu sắc tố đã mắt, là một trong những trong mỗi quà vặt được không ít tình nhân mến.

Bánh chuối hấp là một trong những trong mỗi số lặt vặt gắn kèm với tuổi tác thơ của khá nhiều người. Bánh lôi cuốn nhờ vị mềm mỏng, vừa thơm vừa ngon đặc thù kể từ chuối và nước dừa tươi, thêm thắt những phân tử mè rang mang lại sự hòa quấn vô nằm trong thú vị.

Nguyên liệu thực hiện bánh chuối hấp

 • Chuối sứ (chuối xiêm) chín: 10 quả
 • Bột năng: 200 gram
 • Đường cát vàng: 150 gram
 • Nước cốt dừa: 400ml
 • Mè rang thơm: 30 gram (có thể thay cho thế vày đậu phộng)
 • Vani: 1 ống (hoặc vani dạng nước: 5ml)
 • Một không nhiều muối

Cách thực hiện bánh chuối hấp giản dị và đơn giản bên trên nhà

Với những nguyên vật liệu khá giản dị và đơn giản, chúng ta có thể làm ra số bánh chuối hấp cốt dừa mềm mỏng, vừa thơm vừa ngon tiếp đãi chúng ta.

Sơ chế chuối

Lột sạch sẽ vỏ chuối, lấy sợi chỉ bên trên trái khoáy chuối nhằm trở nên phẩm thích mắt rộng lớn. Sau cơ, hạn chế trở nên từng khoanh nhỏ, mang đến vô thêm thắt 100 gram đàng cát vàng rồi che kín, ướp trong tầm nửa tiếng.

Bên cạnh đàng vàng, chúng ta có thể sử dụng đàng thốt nốt hoặc đàng ăn kiêng khem mang đến những bạn đang ham muốn hạn chế cân nặng. Lượng đàng vô bánh, chúng ta tuỳ chỉnh theo đòi khẩu vị vày chuối sứ chín cũng có thể có sẵn vị ngọt rồi.

sơ chế chuối

Chuối sứ lột vỏ, vứt sạch sẽ những sợi gân. Ảnh: Internet

uớp chuối cùng theo với đường

Uớp chuối cùng theo với đàng mang đến ngấm đều. Ảnh: Internet

Bạn lựa chọn chuối chín muồi tuy nhiên không trở nên dập, khi thực hiện bánh tiếp tục dậy mùi hương thơm tho và ngọt bất ngờ.

Pha bột thực hiện bánh chuối hấp

Bạn lấy một chiếc tô rộng lớn, thanh lọc mịn bột năng để tạo độ sánh qua loa rây, thêm thắt vani ống và 50ml nước thanh lọc vô, khuấy đều mang đến láo phù hợp quấn vô nhau.

pha bột thực hiện bánh chuối hấp

Chuối sau khoản thời gian ướp đầy đủ thời hạn, chúng ta mang đến vô láo phù hợp bột tiếp tục khuấy đều. Ảnh: Internet

Bạn cũng hoàn toàn có thể cho thêm nữa một chút ít tinh bột nghệ nguyên chất sẽ tạo màu sắc, tuy nhiên cần thiết cảnh báo trọng lượng nhằm ko thực hiện tác động cho tới vị của số bánh chuối hấp.

Tiếp cho tới, chúng ta mang đến chuối đã được ướp trước đó vô láo phù hợp bột, trộn lẫn cho đều và sẵn sàng đưa đi hấp.

Hấp bánh chuối

Bôi một tờ dầu mỏng manh vô khuôn hấp, sập láo phù hợp thực hiện bánh chuối vô và dàn đều mặt phẳng bánh. Hấp cơ hội thuỷ trong tầm đôi mươi – 25 phút mang đến bánh chín.

hấp bánh chuối

Chuẩn bị nồi hấp sẵn, cho tới khi nước sôi già nua mới mẻ chính thức mang đến chuối vô hấp. Ảnh: Internet

Trong thời hạn hấp, các bạn hãy banh nắp nồi và vệ sinh nước ứ thông thường xuyên nhằm khá nước ko rớt xuống bánh. Như vậy tiếp tục thực hiện lỗi mặt phẳng và tạo nên nhão kết cấu bánh.

Để đánh giá bánh chuối tiếp tục chín hoặc ko, chúng ta sử dụng que tăm xiên đến tới lòng bánh. Khi lấy tăm lên, ko thấy tăm bị bám vô bột thì sở hữu nghĩa bánh tiếp tục chín và tắt phòng bếp được rồi nhé!

Làm nước cốt dừa

Trong khi đợi bánh chín, chúng ta thực hiện nước dừa tươi nhằm hương thụ nằm trong bánh chuối.

làm nước cốt dừa

Bạn hoàn toàn có thể mang đến vào một trong những khoanh lá dứa trong những khi nấu nướng nước dừa tươi. Ảnh: Internet

Bạn mang đến 400ml nước dừa tươi với cùng một chén nước thanh lọc, 50 gram đàng, một không nhiều muối hạt và 2 thìa cafe bột năng để tạo độ sánh vào trong nồi, sử dụng thìa khuấy đều mang đến tan không còn. Bắc nồi lên phòng bếp đun nhỏ lửa cho tới khi láo phù hợp sánh lại thì tắt phòng bếp.

Hoàn trở nên và thưởng thức

Khi bánh chuối hấp tiếp tục chín, chúng ta kéo ra hạn chế trở nên từng miếng vừa vị hình tam giác hoặc hình thoi tuỳ mến. Cho bánh lên đĩa, rắc mè rang hoặc hạt lạc rang lên bên trên, trộn nước cốt dừa và hương thụ.

bánh chuối hấp

Bánh chuối hấp hương thụ nằm trong nước dừa tươi, hạt lạc hoặc mè rang.

Yêu cầu trở nên phẩm

Từng miếng bánh sở hữu vị ngọt thanh của chuối chín, hoà quấn nằm trong nước dừa tươi bự ngậy tạo thành mùi vị mộc mạc tuy nhiên lại vô nằm trong thú vị.

Bánh chuối ngon, mềm có màu sắc vàng ươm, đã mắt, không trở nên nhão.

Các cách thức bánh chuối hấp giản dị và đơn giản không giống, ko thể vứt qua

Cách thực hiện bánh chuối hấp vày bột mì mềm thơm

Nhà chúng ta đang được sẵn sở hữu chuối xiêm chín và bột mì, còn do dự gì tuy nhiên ko vô phòng bếp trổ tài thực hiện bánh chuối hấp cho tất cả mái ấm nào!

Nguyên liệu:

 • Chuối xiêm chín: 5 quả
 • Bột mì: 100 gram
 • Đường vàng: 60 gram
 • Nước cốt dừa: 100ml
 • Vani: 1 ống
 • Một không nhiều muối

Thực hiện

Công thức thực hiện bánh chuối hấp vày bột mì giản dị và đơn giản, ko tốn rất nhiều thời hạn. quý khách hãy sơ chế, hạn chế chuối trở nên từng khoanh khoảng chừng 2cm và đưa đi ướp nằm trong 40 gram đàng vàng vô nửa tiếng.

Trong thời hạn cơ, trộn bột mì + nước dừa tươi + vani + muối hạt (vừa ăn) + đôi mươi gram đàng vào một trong những âu rộng lớn, khuấy đều tay kể từ vô ra bên ngoài nhằm láo phù hợp hoà quấn vô nhau.

Sau cơ, chúng ta trộn cộng đồng chuối tiếp tục ướp đàng và láo phù hợp bột mì, mang đến vô khuôn tiếp tục quét tước sẵn dầu rán hoặc bơ lạt, đưa đi nấu cho chín là hoàn toàn có thể sử dụng được.

Nếu mến vị bự của nước dừa tươi, chúng ta có thể học tập theo đòi công thức thực hiện bánh chuối hấp truyền thống lịch sử, nấu nướng nước dừa tươi rồi chan lên bánh nhằm hương thụ.

Cách thực hiện bánh chuối hấp sữa tươi tỉnh mượt, béo

Nguyên liệu

 • Chuối sứ chín: 4 quả
 • Đường vàng: 100 gram
 • Sữa tươi: 400ml
 • Trứng gà 4 quả
 • Giấy bạc: 1 tờ

Các bước thực hiện

Xem thêm: vẽ thiết kế thời trang

Sau khi sơ chế chuối, hạn chế trở nên từng miếng nhỏ, mang đến vô máy xay sinh tố rồi thêm thắt 300ml sữa tươi tỉnh vô, xay nhuyễn.

Chuẩn bị một chiếc tô, mang đến 4 trái khoáy trứng vô làm tan với 100ml sữa tươi tỉnh, thanh lọc qua loa rây nhằm không hề heo cợn.

Bạn sử dụng 100 gram đàng nằm trong 200ml nước thanh lọc mang đến vào trong chảo khuấy đều, đun bên trên lửa nhỏ cho tới khi fake lịch sự gray clolor cánh loại gián, láo phù hợp quánh lại thì tắt phòng bếp.

Trộn đều phần láo phù hợp trứng sữa, chuối tiếp tục xay và nước đàng lại cùng nhau. Tiếp cho tới, mang đến láo phù hợp vô khuôn tiếp tục phết sẵn một tờ dầu rán mỏng manh, quấn kín khuôn vày giấy tờ bạc và đưa đi hấp vô đôi mươi phút. Đến khi bánh chín, chúng ta tắt phòng bếp, lấy bánh đi ra và hương thụ.

Cách thực hiện bánh chuối hấp miền Tây vàng ương khó khăn cưỡng

Nguyên liệu

 • Chuối xiêm chín: 5 quả
 • Nước cốt dừa: 200ml
 • Bột năng: 150 gram
 • Mè rang: đôi mươi gram
 • Bột báng: 50 gram
 • Bột nghệ: 5 gram
 • Dầu chuối: 5ml
 • Một không nhiều muối

Các bước thực hiện

Để bột báng vô tô nhỏ, dìm nước mang đến nở. Cho nước dừa tươi vào trong nồi, thêm một thìa đàng, một không nhiều muối hạt vô rồi nấu nướng với lửa nhỏ, một vừa hai phải đun một vừa hai phải khuấy đều. Đến khi nước dừa sôi, chúng ta vớt bột báng vô nấu nướng nằm trong. Tiếp cơ, hoà tan 1 thìa cafe bột năng để tạo độ sánh với số lượng nước thanh lọc, mang đến kể từ từ vào trong nồi nước dừa tươi. Đun cho tới khi chúng ta thấy nước dừa tươi có tính sánh kết lại thì tắt phòng bếp.

Về phần bánh chuối hấp, chúng ta triển khai tương tự động như cách làm bánh chuối hấp truyền thống lịch sử. Tuy nhiên, nhằm sắc tố góp phần đã mắt và ghi sâu mùi vị đặc thù, chúng ta thêm thắt dầu chuối và bột nghệ vô vào quy trình trộn bột. Sau cơ, mang đến láo phù hợp vô khuôn hấp và hương thụ nằm trong mè rang, nước dừa tươi sở hữu bột báng.

bánh chuối hấp miền tây

Bánh chuối hấp miền Tây. Ảnh: Internet

Cách thực hiện bánh chuối hấp nước dừa tươi vày bột năng để tạo độ sánh và bột gạo mềm ngon

Nguyên liệu

 • Chuối xiêm chín: 3 quả
 • Nước cốt dừa 100ml
 • Bột năng: 30 gram
 • Bột gạo: đôi mươi gram
 • Đường: 40 gram
 • Vani: 1 ống

Các bước thực hiện

Bạn mang đến bột năng để tạo độ sánh, bột gạo, đàng, nước dừa tươi và vani vô tô, trộn thiệt đều. Tiếp cho tới, mang đến chuối xiêm chín đang được sơ chế và cắt thành từng miếng mỏng manh vô láo phù hợp bột.

Trộn đều tay nhằm láo phù hợp chuối quấn vô nhau rồi sập vô khuôn đưa đi hấp cho tới khi chín. Cuối nằm trong lấy bánh đi ra khuôn, nhằm nguội và hương thụ.

Bạn hoàn toàn có thể phối hợp bột năng để tạo độ sánh và bột gạo nhằm thực hiện bánh chuối hấp hoặc chỉ dùng 1 trong những nhì loại sẵn sở hữu vô phòng bếp mái ấm bản thân.

Bánh chuối hấp nước dừa tươi vày bột năng để tạo độ sánh và bột gạo sẽ ngon hơn rộng lớn khi hương thụ nằm trong mè rang và nước dừa tươi.

Công thức bánh chuối hấp đỏ

Nguyên liệu

 • Chuối sứ chín: 5 quả
 • Nước lọc: 200ml
 • Đường trắng: 70 gram
 • Bột gạo: 100 gram
 • Bột năng: 150 gram
 • Nước cốt dừa: 100ml
 • Rượu trắng: 5ml
 • Muối: 3 gram

Các bước thực hiện

Chuối sau khoản thời gian mua sắm về, chúng ta sơ chế và cọ sạch sẽ, nhằm ráo. Với số bánh chuối hấp đỏ loét, các bạn hãy nhằm nguyên vẹn trái khoáy nhằm đưa đi ướp nằm trong rượu white, đàng, muối hạt, trộn lẫn cho đều. Thời gian dối ướp tối thiểu nửa tiếng hoặc nhằm qua loa tối.

Chuối sau khoản thời gian ướp kết thúc, cho tất cả phần nước đàng ướp vào trong chảo rim khoảng chừng 40 – 50 phút, cho tới khi cạn nước.

Trong thời hạn rim chuối, chúng ta sẵn sàng nước dừa tươi, thêm thắt đôi mươi gram bột năng để tạo độ sánh tiếp tục rây mịn vô, khuấy đều. Đun láo phù hợp này với lửa nhỏ, cho tới khi nước dừa sôi tư từ thì tắt phòng bếp.

Bạn lấy một chiếc tô không giống, mang đến phần bột năng để tạo độ sánh sót lại, toàn cỗ bột gạo, muối hạt và 50ml nước thanh lọc, rồi trộn lẫn cho đều. Tiếp cho tới, bóp nhuyễn phần chuối đang được rim cạn nước và mang đến vô láo phù hợp bột năng để tạo độ sánh, khuấy đều mang đến nguyên vật liệu quấn vô nhau.

Chuẩn bị nồi hấp, mang đến láo phù hợp chuối vô khuôn hấp kể từ 30 – 40 phút cho tới khi chín thì tắt phòng bếp. Cắt bánh trở nên từng miếng, trộn nước cốt dừa lên bên trên là hoàn toàn có thể hương thụ được rồi.

bánh chuối hấp đỏ

Chuối hấp đỏ loét với sắc tố đặc thù. Ảnh: Internet

Cách thực hiện bánh chuối hấp nước dừa

Thay vì thế trộn nước cốt dừa lên bên trên bánh chuối hấp khi hương thụ. quý khách hãy thay cho thế nước thanh lọc vày nước dừa tươi chằm trộn bột của công thức thực hiện bánh chuối hấp truyền thống lịch sử. Trộn đều tay nhằm láo phù hợp quấn vô nhau rồi đưa đi hấp.

Với công thức này, chúng ta ko cần thiết tốn thời hạn nhằm nấu nướng nước dừa tươi vẫn hương thụ đầy đủ vị bự, thơm tho thú vị vào cụ thể từng miếng bánh chuối hấp.

Bánh chuối hấp vày nồi cơm trắng điện

Đối với cách thức bánh chuối hấp vày nồi cơm trắng năng lượng điện, chúng ta có thể vận dụng theo đòi những công thức bên trên tuy nhiên Shop chúng tôi share. Tiếp cơ, thay cho hấp cơ hội thuỷ như bên trên, chúng ta chỉ việc sập láo phù hợp bột vào trong nồi cơm trắng năng lượng điện và nhảy chính sách nấu nướng trong tầm 15 phút. Cứ thế, chúng ta nhảy nút nấu nướng gấp đôi nhằm thực hiện chín bánh trọn vẹn.

bánh chuối hấp vày nồi cơm trắng điện

Bạn cần thiết cảnh báo chừng dày khi hấp bánh chuối vày nồi cơm trắng năng lượng điện. Ảnh: Internet

Kiểm tra bánh chín vày tăm, tiếp sau đó chúng ta có thể hương thụ bánh lộn với nước cốt dừa, hạt lạc hoặc mè rang, tùy sở trường.

Mẹo, cảnh báo khi thực hiện

Bạn hãy cảnh báo một trong những bí mật tại đây nhằm triển khai thành công xuất sắc số bánh chuối hấp ngay lập tức tận nhà.

Lưu ý để sở hữu số bánh chuối hấp ngon

 • Nên rây bột trước lúc thực hiện bánh, trộn bột thiệt kỹ nhằm láo phù hợp ngấm đều, mịn và ko vón viên.
 • Không nướng bánh vượt lên trước dày tiếp tục thực hiện lớp bên ngoài chín tuy nhiên bên phía trong bánh vẫn còn đó sinh sống.
 • Chống bám mang đến khuôn bánh hoặc nồi cơm trắng năng lượng điện vày một tờ bơ lạt hoặc dầu rán.
 • Nếu sử dụng ko không còn bánh, các bạn hãy che kín và bảo vệ vô ngăn đuối tủ giá buốt.
 • Trong khi nấu nướng nước dừa tươi ăn kèm bánh chuối hấp, chúng ta có thể cho thêm nữa một xíu muối hạt nhằm căn vày vị của thức ăn.
 • Để thực hiện bánh chuối hấp ngon, chúng ta nên dùng chuối sứ. Chọn chuối chín bất ngờ, độ dài rộng một vừa hai phải nên, vỏ gold color sẫm và sở hữu những đốm đen sạm, bóp nhẹ nhàng cảm biến chừng mượt của ruột trái khoáy, sở hữu mùi hương thơm tho đặc thù.

Lợi ích sức mạnh của chuối hấp

 • Chuối nhiều hóa học xơ hoà tan, hùn nâng cấp lượng đàng vô huyết. Tuy nhiên, với những người dân bệnh dịch tè hàng không nên ăn nhiều chuối hấp một chuyến.
 • Hỗ trợ hệ chi tiêu hoá, hùn phòng tránh khó tiêu, tương hỗ hệ vi sinh đường tiêu hóa khoẻ mạnh.
 • Chứa hóa học chống oxy hoá, bao hàm flavonoid và amin. Những hóa học này còn có tương quan cho tới nhiều quyền lợi sức mạnh như thêm phần hạn chế nguy cơ tiềm ẩn giắt bệnh tim mạch, những bệnh dịch tha hóa.

Việc ăn chuối hấp mang lại quyền lợi mang đến mức độ khoẻ tuy nhiên chúng ta cũng nên dùng với cường độ bằng vận, tránh việc ăn vượt lên trước rời tạo nên ứng dụng ngược, tác động cho tới sức mạnh.

Bánh chuối hấp từng nào calo?

Ước lượng một trái khoáy chuối sứ khoảng chừng 120 gram, cung ứng khoảng chừng 97 năng lượng. Kết phù hợp với những nguyên vật liệu như đàng, nước dừa tươi (mức chừng chênh chênh chếch ko xứng đáng kể) thì lượng năng lượng tiếp tục tạo thêm khoảng chừng 110 năng lượng, mang đến 100 gram bánh chuối hấp.

Ăn bánh chuối hấp sở hữu bự không?

Khi thực hiện bánh chuối hấp homemade, chúng ta ko nên lo ngại rất nhiều vì thế kiêng dè bự. quý khách hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh lượng đàng, thay cho thế vày đàng ăn kiêng khem hoặc ko dùng đàng tuy nhiên tận dụng tối đa vị ngọt bất ngờ của chuối nhằm thực hiện bánh.

Tuỳ cơ địa, thể trạng và tổng lượng thực phẩm thường ngày chúng ta hấp thụ vô khung hình thường ngày. Bánh chuối hấp chỉ dùng làm ăn lặt vặt, cũng ko thể dùng hằng ngày được, nên nói theo một cách khác hương thụ số bánh với lượng một vừa hai phải nên, ko thể nào là thực hiện chúng ta bự lên được.

Bánh chuối hấp bị nhão nên thực hiện sao? Cách xử lý?

Trong quy trình thực hiện bánh chuối hấp, nếu như bột bị nhão thì chúng ta cho thêm nữa bột năng để tạo độ sánh hoặc bột mì vô, trộn lẫn cho đều và đưa đi nướng.

Đối với bánh chuối sau khoản thời gian hấp kết thúc bị nhão, các bạn hãy nhằm nguội và mang đến vô ngăn đuối tủ giá buốt sẽ hỗ trợ bánh cứng rộng lớn. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải căn chỉnh lại công thức và cách thức của tôi nhằm rút kinh nghiệm tay nghề mang đến chuyến sau nhé!

Cuối tuần này, nếu như sở hữu thời hạn, chúng ta có thể triển khai số bánh này nhằm tiếp đãi người thân trong gia đình, bạn hữu nằm trong hương thụ. Chúc chúng ta thành công xuất sắc ngay lập tức kể từ chuyến thứ nhất triển khai theo đòi cách thực hiện bánh chuối hấp tuy nhiên Shop chúng tôi share.

Xem thêm: side by side là gì