Cách làm bánh dứa Đài Loan bằng lò nướng cực ngon thơm và đơn giản

Món bánh dứa này thực hiện mưa thực hiện bão táp nhập Group số ngon mái ấm làm xuyên suốt rộng lớn mon vừa phải rồi. Người người thực hiện, mái ấm nhà ca tụng, hot tới nấc nhưng mà bản thân cho dù đang được ngập nhập đụn đồ đạc và vật dụng cũng phải gắng tất bật vài ba mẻ.

Bạn đang xem: Cách làm bánh dứa Đài Loan bằng lò nướng cực ngon thơm và đơn giản

.. và… Quả thực là ngon lắm! ;)

Group sở hữu một vài công thức không giống nhau tuy nhiên nhì công thức được share và trả bài xích tối đa có lẽ rằng là công thức của người tiêu dùng Mai Vucông thức của chị ấy Ốc Hương. Mình đã trải demo cả nhì loại và thấy cả nhì thường rất ổn định. Công thức bởi chúng ta Mai Vu reviews là phương thức đặc biệt thịnh hành, được không ít blogger người Đài Loan, Singapore vận dụng. Trong bộ phận sở hữu có một lượng bơ rộng lớn nên vỏ bánh mượt và tan nhập mồm, đặc biệt thơm sực vị bơ, tuy vậy khá vụn một chút ít. Mình sở hữu kiểm soát và điều chỉnh lại công thức, giảm sút bột nhằm bánh không thật vụn và đầy đủ phỏng kết bám. Bánh tuân theo công thức này nhằm qua loa ngày bản thân thấy tiêu hóa rộng lớn vì như thế phỏng tan nhiều hơn nữa, vị bột cũng thấp hơn. Còn công thức của chị ấy Ốc Hương thì mang đến phần vỏ mượt, mềm, có tính tan và thơm sực bơ tuy nhiên không biến thành vụn nhiều. Vì vốn liếng bản thân ko hảo những loại sở hữu vị bột nên khá nghiêng hẳn về công thức của chị ấy Hương rộng lớn một chút ít. Nhưng đó là khẩu vị cá thể thôi, nếu như sở hữu ĐK, chúng ta nên demo cả nhì nhằm lựa chọn ra loại vỏ bánh ăn ý vị với phiên bản thân mật rộng lớn nhé.

Một phần luôn luôn phải có và cũng tạo nên sự mùi vị chủ yếu của cái bánh là nhân dứa. Khi phát âm phương thức phần nhân này, bản thân nghĩ về ngay lập tức cho tới món mứt kẹo mềm hoa qủa nhưng mà Tết năm ngoái đang được reviews bên trên SD. Thành phần và phương thức đều khá kiểu như nên bản thân vận dụng cơ hội cũ luôn luôn. Theo phương thức này, ngoài nhân dứa thì tớ còn rất có thể thay cho thay đổi nhiều loại nhân khác ví như cà-rốt, kiwi hoặc dứa trộn xoài, dâu, những loại phân tử hoặc dừa sợi… tuỳ sở trường. Chỉ cần thiết chú ý là nguyên vật liệu thực hiện nhân cần là 1 loại có rất nhiều hóa học xơ hoặc trái ngược nhiều thịt, còn nếu không nhân tiếp tục khó khăn sệt lại hoặc sở hữu vị quá gắt, hoặc quá ẩm ướt dễ dàng thực hiện nứt vỏ bánh Khi nướng.

Vì trong gầm tủ rét mướt vẫn tồn tại sầu riêng rẽ nên bản thân mang ra thực hiện nhân dứa – sầu riêng rẽ luôn luôn. Kết trái ngược cần rằng là THẦN SẦU! “Chời ơiiii”, vị dứa mềm nhũn hơi chua chua ngòn ngọt kết phù hợp với Khủng ngậy của sầu riêng rẽ, “phê” rất là luôn luôn ý! Mà Khi nếm demo rồi, bản thân nghĩ về nếu như nhận thêm không nhiều trứng muối hạt bóp vụn trộn nằm trong nhập nhân để sở hữu thêm thắt vị bùi Khủng kể từ trứng là vấn đề 11/10 mang đến quality luôn luôn (ai nhưng mà đắm đuối bánh pía đáp ứng cũng tiếp tục nghiền số nì ;) ).

Trong video clip bản thân sở hữu trở về phương thức phần nhân và vỏ theo dõi cả nhì công thức của Mai Vu và chị Ốc Hương. So với công thức gốc thì bản thân sở hữu sửa đổi cút chút xíu vì như thế nhập mái ấm không tồn tại sẵn đầy đủ nguyên vật liệu. Mình ghi lại tiếp sau đây công thức nhưng mà bản thân dùng để làm thực hiện video clip tất nhiên những chú ý nhưng mà bản thân rút đi ra Khi thực hiện bánh nhằm chúng ta tìm hiểu thêm thêm thắt. quý khách hàng cũng rất có thể nhập group nhằm coi thêm thắt phản hồi của người xem và căn vặn đáp thẳng với nhì người sáng tác của nhì công thức nhé :)

CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN

Số lượng: 35 cái nhỏ trọng lượng đôi mươi gram/ cái

Nguyên liệu

A. Sy-rô đường

 • 100 gram đường
 • 100 ml nước
 • 10 ml nước cốt chanh vàng (không sử dụng nước chanh cốt xanh xao vì như thế dễ dẫn đến đắng)

B. Nhân dứa sầu riêng

 • 320 gram dứa (đã gọt vỏ, quăng quật đôi mắt, sử dụng dứa vỏ hộp cũng được)
 • 260 – 280 gram thịt sầu riêng rẽ chín (đã quăng quật không còn hạt)
 • 60 gram lối (hoặc nhiều/ thấp hơn theo dõi khẩu vị)
 • 15 – 30 ml sy-rô lối (lấy kể từ phần A)

C. Vỏ bánh (kiểu 1 của chị ấy Ốc Hương, mượt, mềm, tan nhập mồm, rất khó vỡ thường hay bị vụn bở)

 • 70 gram bơ nhạt nhẽo (nên sử dụng bơ động vật hoang dã, loại không tồn tại muối) – nhằm đặc biệt mượt ở nhiệt độ phỏng chống tuy nhiên ko chảy nước
 • 30 gram cream cheese (kem pho-mát, nhằm đặc biệt mượt ở nhiệt độ phỏng phòng)
 • 60 gram kem tươi tắn (whipping cream 30 – 40% béo)
 • 35 gram lối bột (icing/ powdered sugar) – tránh việc thay cho vị lối loại khác
 • 1 lòng đỏ tía trứng to tát (18 – đôi mươi gram)
 • 145 gram bột mì nhiều dụng

D. Vỏ bánh (kiểu 2 của Mai Vu, tan nhập mồm, thơm sực vị bơ, mượt và khá dễ dàng vỡ)

 • 120 gram bơ nhạt (nên sử dụng bơ động vật hoang dã, loại không tồn tại muối) – nhằm đặc biệt mượt ở nhiệt độ phỏng chống tuy nhiên ko chảy nước
 • 35 gram sữa quánh sở hữu lối (không thay cho vị đường)
 • 1 lòng đỏ tía trứng to tát (18 – đôi mươi gram)
 • 150 gram bột mì nhiều dụng

Lưu ý về vẹn toàn liệu

1. cũng có thể thực hiện những loại nhân không giống theo dõi sở trường của người tiêu dùng như nhân dứa, củ cà rốt, kiwi… Xem thêm thắt chỉ dẫn nhập bài xích cách thực hiện mứt kẹo mềm hoa quả này.

2. Dùng bơ động vật hoang dã sẽ tuyệt hơn và mang đến bánh mượt rộng lớn bơ thực vật

3. Dùng bột mì nhiều chức năng (10 – 11% protein nhằm thực hiện bánh). Bột sở hữu nồng độ protein thấp (ví dụ bột bánh ngọt/ cake flour – 8% protein) tiếp tục thực hiện vỏ bánh sở hữu vị bột rõ ràng rộng lớn. Bột sở hữu nồng độ protein cao (ví dụ bột bánh mì/ bread flour – 13% protein tiếp tục thực hiện vỏ bánh dễ dàng vỡ, thô và ăn bứ hơn).

4. Sy-rô lối rất có thể thay cho vị corn syrup, maple syrup hoặc mạch nha (maltose).

Cách làm

Video phương thức bánh dứa đang được được đăng tại kênh YouTube của Savoury Days. Nếu ko coi được bên trên trang web thì những bạn cũng có thể coi thẳng bên trên YouTube theo link này nhé. Video sở hữu chính sách HD, chỉ dẫn cơ hội nhảy HD ở cuối bài xích viết cách thực hiện bánh flan này. 

TÓM TẮT CÁC BƯỚC

A. Làm sy-rô đường

1. Cho lối, nước vào trong nồi. Đặt lên phòng bếp nấu nướng bên trên lửa to tát, quấy mang đến lối tan. Khi nước chính thức bốc khá thì ngừng quấy.

2. Khi nước sôi thì hạ lửa vừa phải. Cho nước chanh cốt nhập, rung lắc nhẹ nhàng nhằm nước chanh cốt hoà tan nội địa lối. Đun cho tới Khi nước khô khoảng chừng 50% thì tắt phòng bếp, ụp đi ra chén hoặc lọ sạch sẽ nhằm nguội.

B. Làm nhân bánh

1. Xay dứa. Nếu ham muốn nhân sở hữu chút giòn của dứa thì rất có thể xay sơ, ko cần thiết quá nhuyễn.

Xem thêm: sao ke 6.link

2. Đổ dứa xay vào trong chảo chống bám. Cho thịt sầu riêng rẽ và lối. Nếu lo ngại ngọt rất có thể cho một ít lối rộng lớn rồi thêm thắt sy-rô lối trong những lúc sên nhân.

3. Đun dứa bên trên lửa to tát, hòn đảo đều tay cho tới Khi sầu riêng rẽ, dứa, lối hoà quấn. Khi nước khô và dứa quánh rộng lớn tương đối thì hạ lửa vừa phải. Nếm lại, thêm thắt sy-rô lối nếu như thiếu thốn ngọt hoặc thêm thắt nước cốt chanh nếu như quá ngọt. Sên nhân bên trên lửa vừa phải cho tới Khi nhân quấn lại trở nên khối quánh mềm. Đổ nhân đi ra đĩa, nhằm nguội. Từ 600 g dứa và sầu riêng rẽ bản thân nhận được khoảng chừng 350 gram nhân. Tuỳ theo dõi nhiệt độ nấu nướng và lượng nhân sên nhưng mà thời hạn sên nhân rất có thể xấp xỉ trong tầm 45 – 90 phút (thời gian dối đầu đun mang đến cạn nước ko nhất thiết cần hòn đảo liên tục).

* Các lưu ý:

– Những phút cuối nên sên nhân ở lửa nhỏ nhằm nước cất cánh khá kể từ kể từ, rời nhân bị cháy quá thời gian nhanh.

– Không sên quá kĩ, nhân dễ dẫn đến cứng.

– Cần sên nhân thiệt thoáng đãng. Nếu nhân quá ẩm ướt thì Khi nướng bánh khá nước nhập nhân thực hiện nhân nở phồng tạo ra nứt vỏ bánh.

– Nếu ham muốn lưu giữ màu sắc trái ngược được tươi tỉnh, Khi sên sử dụng thêm thắt nước chanh cốt vàng.

– Nếu nhân ko quấn lại cùng nhau thì rất có thể bởi nhân vẫn tồn tại khá ẩm ướt hoặc thiếu thốn lối.

C. Làm vỏ bánh

* Kiểu 1 (dùng bơ, cream cheese, kem tươi)

 • Cho bơ, cream cheese và rây lối nhập âu. Đánh ở vận tốc thấp nhất cho tới Khi vừa phải mịn mượt thì tạm dừng.
 • Cho lòng đỏ tía trứng, tấn công hoà quấn.
 • Cho kem tươi tắn, tấn công hoà quấn.
 • Rây bột trở nên nhì phần, tấn công hoà quyện
 • Sau Khi trộn không còn bột, sử dụng tay nhồi nhẹ dịu cho tới Khi bột trở nên khối (hơi ẩm ướt bám một chút). Bao bọc kín khối bột này, nhằm tủ rét mướt khoảng chừng 1 giờ cho tới Khi bột cứng rộng lớn và không còn bám tay. Nếu ko ham muốn thực hiện ngay lập tức, rất có thể nhằm ướp đông, trước khi sử dụng tan tấp nập nhập ngăn đuối tủ rét mướt.

Lưu ý Khi thực hiện vỏ loại này:

 • Bơ, cream cheese ở nhiệt độ phỏng chống, đặc biệt mượt tuy nhiên ko chảy nước
 • Trộn thủ công bằng tay hoặc máy ở vận tốc thấp nhất. Chỉ trộn cho tới Khi vừa phải đầy đủ hoà quấn, không trộn quá lâu, nhất là sau khoản thời gian mang đến bột vì như thế dễ dàng thực hiện vỏ bánh bị mềm. 
 • KHÔNG nhồi bột rất nhiều, vỏ bánh dễ dẫn đến mềm và Khi nướng bánh tiếp tục thất lạc vân bên trên mặt mũi. 
 • KHÔNG nên nhằm bột nhập ngăn đuối tủ rét mướt quá lâu, bảo vệ nhập ngăn đá tiếp tục chất lượng tốt rộng lớn.

* Kiểu 2 (dùng bơ, sữa đặc)

 • Cho bơ và sữa quánh nhập âu, trộn vị thìa cứng hoặc máy ở vận tốc thấp nhất cho tới Khi vừa phải hoà quyện
 • Cho trứng nhập trộn cho tới Khi vừa phải hoà quyện
 • Rây bột trở nên nhì phần, trộn lẫn đều cho tới Khi vừa phải hoà quấn.
 • Sau Khi trộn không còn bột, sử dụng tay nhồi nhẹ dịu cho tới Khi bột trở nên khối (hơi ẩm ướt bám một chút). Bao bọc kín khối bột này, nhằm tủ rét mướt khoảng chừng 1 giờ cho tới Khi bột cứng rộng lớn và không còn bám tay. Nếu ko ham muốn thực hiện ngay lập tức, rất có thể nhằm ướp đông, trước khi sử dụng tan tấp nập nhập ngăn đuối tủ rét mướt.

Lưu ý Khi làm cả nhì cách: Mỗi loại bột có tính mút hút nước không giống nhau, vì thế vỏ bánh rất có thể có tính khô/ ẩm ướt không giống nhau. Nếu vỏ bánh quá thô thì Khi nướng kết thúc bánh tiếp tục dễ dẫn đến bứ, ăn nhiều bột, hoặc mềm cứng. Do vậy cần thiết tuỳ nhập hiện tượng khối bột của tớ nhưng mà thêm thắt hoặc giảm sút bột. Nếu bột quá thô, rất có thể cứu vãn bằng phương pháp thêm thắt vào một trong những không nhiều lòng đỏ tía trứng hoặc dầu chiên.

D. Nặn bánh và nướng bánh

1. Chia nhân trở nên những phần nhỏ, từng phần 10 gram, vê tròn trặn. Tương tự động, phân tách vỏ trở nên những phần 10 – 12 gram. Từ một công thức bên trên tớ rất có thể thực hiện được khoảng chừng 35 phần, tương tự 35 cái bánh. Theo tỉ lệ thành phần này, vỏ sẽ tương đối mỏng mảnh. Nếu ham muốn ăn nhiều vỏ hơn vậy thì những bạn cũng có thể gia tăng lượng vỏ.

2. Chuẩn bị khay nướng sở hữu lót giấy sáp. KHÔNG sử dụng khay đen giòn kèm theo lò vì như thế nhiệt độ truyền nhập khay thông thường cao hơn nữa, dễ dàng thực hiện đế bánh bị cháy.

3. Xoa một chút ít bột thô nhập tay nhằm chống bám. Vê tròn trặn một trong những phần bột rồi ấn dẹt, đặt điều viên nhân nhập thân mật rồi gói lại, vê tròn trặn. Cần áp sát vỏ với nhân, rời để sở hữu khe hở và không gian ở thân mật, Khi nướng vỏ bánh có khả năng sẽ bị phồng hoặc nứt. Đặt bánh lên khay nướng, thực hiện không còn với những phần sót lại. Xoa chút bột lên đầu ngón tay nhằm chống bám, tạo ra hình bánh trở nên hình chữ nhật hoặc oval.

Nếu trời rét hoặc thao tác chậm rì rì, nên lưu giữ vỏ bánh trong gầm tủ rét mướt nhằm dễ dàng nặn rộng lớn, vỏ bánh ko bám nhập tay (do bơ chảy). 

4.  Làm rét lò ở 180 phỏng C/ 355 đô F, lửa bên trên và bên dưới.

5. Nhúng dao nhập nước rồi sử dụng phần lưỡi dày của dao sẽ tạo vân bên trên mặt mũi bánh. Với loại loại 1 (dùng cream cheese) nên ấn thâm thúy một chút ít vì như thế sau khoản thời gian nướng bánh dễ dẫn đến thất lạc đường nét rộng lớn loại 2.

6. Đánh tan một lòng đỏ tía trứng với 5 ml sữa tươi tắn ko lối. Quét nhẹ dịu trứng này lên trên bề mặt bánh. KHÔNG quét dọn dày vì như thế vỏ bánh tiếp tục dễ dẫn đến nứt rạn Khi nướng. 

7. Nướng bánh ở rãnh thân mật của lò, 180 phỏng C/ 355 phỏng F nhập 15 – 17 phút cho tới Khi vỏ bánh thoáng đãng, bánh rất có thể đơn giản nhấc lên ngoài giấy sáp và làm nên màu vàng rất đẹp.

8. Lấy khay thoát khỏi lò, nhằm bánh nguội bên trên khay. KHÔNG dịch rời Khi bánh còn rét vì như thế tiếp tục làm vỡ tung bánh. Khi bánh đang được nguội, bảo vệ nhập vỏ hộp kín (nên sở hữu túi mút hút ẩm), nhằm điểm thông thoáng thoáng đãng. Dùng trong tầm một tuần lễ.

* Ghi chú:

Xem thêm: tra cứu kết quả xổ số kiến thiết miền bắc

 1. Bánh tuân theo cơ hội 2 (không sở hữu cream cheese) sẽ có được màu sắc sậm rộng lớn bánh tuân theo cơ hội 1 một chút ít. Nếu ham muốn vỏ bánh vàng sậm, rất có thể trộn một chút ít sy-rô lối hoặc mật ong nhập lếu ăn ý quét dọn vỏ bánh.
 2. Khi trả bánh nhập lò, nhiệt độ nhập lò nên đặc biệt rét nhằm bánh đánh giá thời gian nhanh, không biến thành chảy hoặc méo mân mó. cũng có thể thực hiện rét lò ở 200 phỏng C rồi Khi trả bánh nhập thì hạ xuống 180 phỏng C.
 3. Không nên nướng quá lâu, vỏ bánh tiếp tục dễ dàng bị khô nứt và dễ dàng vỡ vụn (đặc biệt với cơ hội loại 2).
 4. Nếu vỏ bánh bị nứt, vẹn toàn nhân rất có thể bởi nhân quá ẩm ướt hoặc nướng ở nhiệt độ phỏng quá cao nhập thời hạn quá lâu.
 5. Có thể hạn chế lối tuy nhiên bánh càng không nhiều ngọt thì thời hạn bảo vệ tiếp tục càng ngắn ngủi lại.