Cách làm bánh ít lá cẩm gân khoai môn thơm ngon dẻo mềm đơn giản tại nhà

Cách thực hiện bánh không nhiều lá cẩm gân khoai môn mềm mỏng thơm nức ngon

Bánh không nhiều là 1 trong số bánh truyền thống lịch sử của những người dân VN và thông thường xuất hiện nay trong mỗi ngày lễ nghỉ, đầu năm mới quan trọng đặc biệt. Với lớp vỏ mềm dẻo thơm và ngon hòa quấn nằm trong nhân dừa đỗ xanh nên loại bánh này rất rất rất được quan tâm. Trong nội dung bài viết này anny ham muốn phân chia sẽ tới chúng ta phương thức bánh không nhiều lá cẩm gân khoai môn mềm mượt thơm và ngon nhé! cơ hội triển khai cũng giản dị thôi ạ! nào là hãy nằm trong anny vô phòng bếp và triển khai tức thì nhé!!!

Bạn đang xem: Cách làm bánh ít lá cẩm gân khoai môn thơm ngon dẻo mềm đơn giản tại nhà

A. Nguyên liệu thực hiện bánh không nhiều lá cẩm gân khoai môn

– Bột nếp 400g;

– Bột năng 2 thìa canh;

– Đậu xanh rớt 100g;

– Dừa nạo 100g;

– Khoai môn 200g;

– Nước lá cẩm 150ml;

– Dầu ăn 50% chén;

– Đường 150g;

– Muối 1 ít;

– Lá chuối 1 không nhiều.

B. Cách thực hiện bánh không nhiều lá cẩm gân khoai môn

– Cách 1: Thứ nhất, chúng ta vo sạch sẽ đỗ xanh rồi dìm mượt kể từ 2 – 3 giờ. Kế cho tới, bào gọt vỏ khoai môn, cọ sạch sẽ rồi bào trở nên nhiều sợi nhỏ. Sau cơ, chúng ta mang đến khoai môn vào trong chảo và hòn đảo đều bên trên lửa nhỏ khoảng tầm 10 phút cho tới Khi khoai héo, co hẹp thì tắt phòng bếp.

– Cách 2: Sau cơ, chúng ta chắt quăng quật nước dìm đỗ xanh rồi mang đến đậu vào trong nồi. Tiếp theo gót, mang đến vô thêm thắt khoảng tầm 50% thìa coffe muối bột, 1 lượng nước sao mang đến một vừa hai phải đầy đủ ngập mặt mũi đậu. Nấu đậu bên trên lửa một vừa hai phải khoảng tầm trăng tròn – 25 phút cho tới Khi thật chín, cạn nước.

– Cách 3: Lúc này, chúng ta cho thêm nữa 50gr đàng vào trong nồi và sử dụng vá cơm trắng hòn đảo đều cho tới Khi đàng tan, đậu mượt nhuyễn, sánh lại thì tắt phòng bếp. Tiếp cho tới, mang đến vô 100gr dừa nạo rồi nối tiếp hòn đảo mang đến lếu ăn ý nhân hòa quấn, thoáng đãng là được.

Xem thêm: iphone bị loạn cảm ứng

– Cách 4: Bắc nồi mới nhất lên phòng bếp, mang đến vô 100gr đàng, 100ml nước, 1 không nhiều muối bột rồi nấu nướng sôi cho tới Khi đàng tan thì tắt phòng bếp.

– Cách 5: Cho vô tô rộng lớn 400gr bột nếp, 2 muống nêm canh bột năng để tạo độ sánh, khoai môn sợi rồi trộn lẫn cho đều. Tiếp theo gót, mang đến kể từ từ 150ml nước lá cẩm vô lếu ăn ý bột, một vừa hai phải mang đến một vừa hai phải trộn.

– Cách 6: Kế cho tới, mang đến kể từ từ phần nước đàng rét một vừa hai phải nấu nướng vô tô bột, trộn cho tới Khi vật liệu kết bám. Sau Khi cùng nước đàng vô không còn, chúng ta sử dụng tay nhào bột cho tới Khi tạo ra trở nên khối mềm mịn. Cuối nằm trong, chúng ta che kín bột lại và nhằm ngủ 10 phút.

– Cách 7: Chia phần bột vỏ bánh và nhân bánh trở nên khoảng tầm 12 phần rồi vo tròn xoe. Kế cho tới, sử dụng tay miết tương đối dẹt bột vỏ bánh, mang đến nhân vô đằm thắm rồi túm kín mép bột lại. Tiếp theo gót, áo bánh sang một lớp dầu rán nhằm kháng bám.

– Cách 8: Đối với cùng 1 cái bánh các bạn sẽ gói qua quýt 2 lớp lá chuối, 1 lá chuối nhỏ với độ dài rộng khoảng tầm 20x40cm, 1 lá chuối rộng lớn 30x40cm.

– Cách 9: Cuộn tròn xoe tấm lá chuối nhỏ trở nên hình cái phễu, tiếp sau đó chúng ta mang đến bánh vô vào rồi cấp gọn gàng những mép lá lại. Để bánh lên lớp lá chuối thứ hai, bịa đặt đỉnh của bánh sao mang đến phía theo gót góc của lá chuối.

– Cách 10: Gấp phần lá phía trên xuống tiếp sau đó cấp chặt 2 mép mặt mũi gấp đôi. Cuối nằm trong, cấp gọn gàng mép bên dưới của bánh lại là kết thúc. Làm tương tự động như bên trên cho tới Khi không còn số bánh sót lại.

– Cách 11: Hấp bánh. Cuối nằm trong, xếp bánh vô xửng, bịa đặt xửng lên một nồi nước sôi, đậy vung kín và nấu chín bánh bên trên lửa một vừa hai phải khoảng tầm 40 phút.

Bánh không nhiều lá cẩm gân khoai môn làm nên màu tím thích mắt, hương thơm thơm nức nhẹ nhàng thú vị. đớp demo một miếng tiếp tục cảm biến tức thì được lớp vỏ mềm mỏng, mềm dẻo bùi vị khoai môn xen kẽ nằm trong nhân dừa đỗ xanh ngọt lớn rất rất thú vị.

anny chúc chúng ta trở nên công!!!  

Xem thêm: cách làm sơ đồ trong word