Cách làm bánh khúc cây Giáng sinh Buche de noel dễ làm tại nhà

Bánh khúc cây là thức ăn truyền thống lâu đời vào cụ thể từng thời gian Giáng sinh với những người phương Tây. Tại nước ta, nếu như mình muốn sẵn sàng một buổi tiệc Giáng sinh chỉn chu  nhất thì việc học tập cách tiến hành bánh khúc cây cũng giống như các thức ăn đặc thù tối Giáng sinh là rất rất quan trọng. 

Bạn đang xem: Cách làm bánh khúc cây Giáng sinh Buche de noel dễ làm tại nhà

Bûche de Noël là tên thường gọi giờ Pháp của bánh khúc cây Giáng sinh. Tên này nếu như được dịch đi ra sát nghĩa giờ Việt là: Khúc cây lễ Giáng sinh. Loại bánh này được bắt mối cung cấp kể từ nước Pháp tuy nhiên nếu như phát biểu về việc tích tạo hình của chính nó thì lại sở hữu rất rất nhiều

Chính vì thế có rất nhiều sự tích, nhiều vương quốc coi nó là số bánh hình tượng trong mùa Giáng sinh nên cũng có nhiều cách tiến hành bánh khúc cây. 

bánh giáng sinh
Bánh khúc cây là 1 trong trong mỗi loại bánh truyền thống lâu đời nhập tối Giáng sinh (nguồn: Freepik) 

Bánh khúc cây tăng thêm ý nghĩa gì?

Tuy là có rất nhiều sự tích về cái bánh khúc cây Giáng sinh tuy nhiên cộng đồng quy thì chân thành và ý nghĩa của chính nó so với thời gian lễ này có duy nhất một. Bánh khúc cây hùn mang đến như ý nhập năm mới tết đến, xua xua đuổi chuồn những điềm dữ. 

Bởi vì thế theo dõi sự tích ngày xưa nhất, người dân phương Tây tiếp tục nhập rừng thâm thúy và chặt một khúc cây rộng lớn nhằm đem về thực hiện lễ dưng rượu theo như đúng như phong tục của mình.

Khúc cây này sẽ tiến hành bỏ lên trên lò sưởi, rắc tăng lên bên trên là dầu, không nhiều muối hạt và không nhiều rượu. Tiếp Từ đó thì người xem nhập mái ấm gia đình tiếp tục kết chặt với mọi người trong nhà nhằm triển khai nghi tiết nguyện cầu. 

Bánh khúc mộc giáng sinh
Bánh khúc cây mang lại sự như ý, phước mức giá cho tới mái ấm gia đình nhập thời gian lễ giáng sinh

Theo như ý niệm của những người xưa thì Khi nguyện cầu, khúc cây nhằm bên trên lò sưởi trị đi ra những giờ kêu tách tách và khúc cây này cháy tiếp tục đảm bảo được mái ấm trước việc đột nhập của quỷ yêu tinh hoặc những thiên tai. 

Nhưng nhập năm 1875, một người công nhân thực hiện bánh vẫn phát minh và thực hiện đi ra cái bánh khúc cây Giáng sinh thay cho cho tới khúc mộc thiệt.

Chiếc bánh được thật nhiều tình nhân quí và kể từ thời khắc đấy đến giờ, bánh khúc cây trở nên 1 trong mỗi số bánh truyền thống lâu đời nhập tối Giáng sinh với chân thành và ý nghĩa mang lại như ý, phước lành lặn và hùn mái ấm gia đình tách những điềm dữ.

Ngoài đi ra, loại bánh này với vẻ bên ngoài dễ nhìn cũng tiếp tục giúp cho bạn tô điểm bàn tiệc Giáng sinh tăng thích mắt. 

Nguyên liệu, khí cụ cần thiết chuẩn chỉnh b

Không chỉ vì thế đấy là loại bánh tăng thêm ý nghĩa như ý mà còn phải vì thế cách tiến hành bánh khúc cây khá dễ dàng nên hầu hết từng năm những mái ấm gia đình đều tự động tay sẵn sàng cho bản thân các chiếc bánh khúc cây xinh xẻo. Để thực hiện được bánh khúc cây Giáng sinh thì bạn phải chuẩn chỉnh bị: 

Nguyên liệu 

STTNguyên liệuSố lượng 
1Bột mì nhiều dụng 45 gam 
2Bột ngô 20 gam 
3Bột cacao nguyên vẹn hóa học (không đường)25 gam
4Sữa tươi tắn ko đường 15 gam
5Bơ nhạt60 gam
6Vanilla dạng lỏng 5 ml
7Trứng gà 4 quả 
8Đường 120 gam
  9Muối½ thìa cà phê
  10Kem tươi 600 ml
  11Socola đen 250 gam

Dụng cụ cần thiết có

Nếu biết phương pháp thực hiện bánh khúc cây tuy nhiên các bạn là kẻ trước đó chưa từng thực hiện bánh và mái ấm cũng không tồn tại sẵn những khí cụ chuyên được dùng thì nên sắm ngay lập tức một vài ba khí cụ thì mới có thể hoàn toàn có thể thực hiện được đấy. Những khí cụ bạn phải sẵn sàng cần thiết có: 

 • Cân và khuôn rây bột 
 • Máy tiến công trứng (hoặc khuôn tiến công trứng thế tay) 
 • Lò nướng và khay nướng
 • Giấy nến hoặc giấy tờ A4 trắng 
 • Dao chuyên được dùng nhằm trét kem
dụng cụ thực hiện bánh
Cần sẵn sàng những nguyên vật liệu và khí cụ chuyên được dùng nhằm thực hiện bánh khúc cây (nguồn: Freepik) 

Để triển khai loại bánh này, bạn phải nhiều sự sẵn sàng và yên cầu người thực hiện nên với sự chi tiết, khôn khéo vào cụ thể từng quy trình. Nhưng nếu như vẫn sẵn sàng tương đối đầy đủ nguyên vật liệu, khí cụ rồi thì lo ngại gì ko thực hiện demo Theo phong cách thực hiện bánh khúc cây ngay lập tức tiếp sau đây các bạn nhỉ?

Cách thực hiện bánh khúc cây 

Cách thực hiện ruột bánh

Bước 1 

Đầu tiên, các bạn cho tới rây 45 gam bột mì, đôi mươi gam bột ngô, 25 gam bột ca cao qua loa khuôn rây bột và cho tới phần bột vẫn rây mịn nhập tô rộng lớn, sử dụng khuôn vợt tiến công trứng di động nhằm trộn lẫn cho đều những loại bột cùng nhau. Để có được cái bánh thiệt mềm mại và mượt mà thì sau khoản thời gian trộn lẫn cho đều bột chúng ta nên tổ chức rây bột một đợt tiếp nhữa. 

rây bột thực hiện bánh
Rây bột trước lúc trộn sẽ hỗ trợ bánh được mềm mại và mượt mà rộng lớn (nguồn: Điện máy xanh) 

Bước 2 

Cho toàn bộ sữa và cho tới bơ nhạt nhẽo và khuôn tô thủy tinh ranh và chú ý, sử dụng tô Khi nhà của bạn với lò vi sóng nhé. Nhưng nếu như không tồn tại lò vi sóng thì chúng ta cũng có thể cho tới bơ và sữa nhập khuôn xoong và đun bên trên phòng bếp với lửa nhỏ cho tới Khi bơ tan chảy không còn. Khi bơ tan, các bạn sử dụng thìa khuấy đều. 

Nấu bơ và sữa bên trên phòng bếp lửa nhỏ
Nấu bơ và sữa bên trên phòng bếp lửa nhỏ (Nguồn: Splendidtable)

Bước 3

Đập trứng nhập cho tới nhập một chiếc tô rộng lớn và tiến công đều trứng lên đến mức tan không còn lối. Tiếp theo dõi, bắc lên phòng bếp 1 khuôn nồi nhỏ cơ lượng nước không thực sự nhiều rồi đợi nước sôi.

Đặt một chiếc tô, thau (to rộng lớn khuôn nồi một tí nhé), cho tới không còn phần trứng, 100 gam lối và ½ thìa cafe muối hạt nhập và khuấy liên tiếp. 

Đánh trứng và lối thực hiện bánh khúc cây
Đánh đều trứng và lối nhằm thực hiện bánh khúc cây (Nguồn: Baamboozle)

Lúc này phanh lửa thiệt nhỏ đẻ trứng không biến thành chín các bạn nhé. Đun cho tới Khi lối, muối hạt tan không còn, trứng giá buốt lên là được. Tiếp cơ các bạn tắt phòng bếp và sử dụng máy tiến công trứng tiến công đều lếu láo hợp ý này cho tới Khi bông mịn lên.

Lưu ý là nên tiến công trứng bông lên thiệt nhiều thì bánh thực hiện đi ra vừa được mềm mại và mượt mà nhé. 

Bước 4

Bạn lấy lếu láo hợp ý bột vẫn trộn ở bước 1 chia thành 3 phần với lượng như nhau và lấy rây nhằm rây bột nhập phần trứng một vừa hai phải tiến công đoạn. Tiếp cho tới là trộn lẫn cho đều phần bột và trứng cùng nhau.

Bạn rây từng phần bột nhập trứng, cứ rây đoạn một trong những phần thì trộn lếu láo hợp ý lên và rây cho tới phần tiếp sau. 

Lưu ý, ko trộn quá nặng vì thế như vậy tiếp tục thực hiện cho tới những lớp bọt do khí tạo ra tạo nên Khi tiến công trứng bị vỡ và bánh sẽ không còn nở đều, mềm mại và mượt mà. 

Trộn lếu láo vỏ hộp bột nhập trứng
Trộn lếu láo vỏ hộp bột nhập trứng nhằm thực hiện phần ruột bánh khúc cây (Nguồn: Shutterstock)

Bước 5

Cho 3 muỗng nhỏ canh lếu láo hợp ý một vừa hai phải trộn nhập tô bơ và sữa rồi trộn lẫn cho đều lên. Tiếp tục lấy lếu láo hợp ý bơ sữa một vừa hai phải trộn ụp nhập phần bột bánh và nhẹ dịu trộn lên. 

Xem thêm: cần tuyển người phụ bán căn tin trường học

Bạn lấy bột bánh ụp nhập khay với lót sẵn giấy sáp, sử dụng thì là bằng phẳng mặt phẳng bánh, gõ nhập khay nướng nhằm bột bánh không biến thành những lỗ hổng khí. Cuối nằm trong là cho tới bánh nhập lò nướng với nhiệt độ phỏng 175oC nhập đôi mươi phút là bánh tiếp tục chín. 

lò nướng bánh
Cho bánh và lò nướng với nhiệt độ phỏng 175oC nhập đôi mươi phút (nguồn: Nhà Có Hai Người) 

Bước 6

Khi bánh chín, các bạn lấy khay bánh thoát khỏi lò nướng và lấy dao rạch dọc từ trở nên khay nhằm bánh kéo ra đơn giản rộng lớn. Tiếp theo dõi, các bạn trải khăn hoặc giấy sáp lên phía trên mặt bàn rồi lấy bánh bỏ lên trên cơ. 

Công đoạn tiếp sau là cuốn bánh lại theo hướng ngang Khi bánh còn giá buốt giá buốt. Sau Khi cuộn lại các bạn sẽ với cùng 1 cái bánh hình trụ tròn trĩnh nhỏ tương tự động như khúc cây rồi đó.

Cuộn phần ruột bánh trở nên hình trụ
Cuộn phần ruột bánh trở nên hình trụ với khích thước bạn muốn nhé (Nguồn: Latimes)

Giờ chỉ việc thực hiện tăng lớp kem và tô điểm phía bên ngoài là vẫn hoàn thiện cái bánh khúc cây cho một ngày lễ giáng sinh của mái ấm gia đình.

Làm kem phủ phía bên ngoài bánh

Làm phần kem phủ phía bên ngoài bánh khúc cây Giáng sinh khá giản dị và đơn giản và cũng tương tự động như thể kem cho những loại bánh không giống. 

Đầu tiên, các bạn cho tới kem tươi tắn và lối và tô, sử dụng máy tiến công trứng tiến công lếu láo hợp ý này cho tới Khi kem bông đều lên, kết bám lại cùng nhau (nghiêng tô vẫn ko ụp là được).

Nhưng chú ý Khi kem vẫn chính thức sệt lại thì nên kiểm soát và điều chỉnh máy tiến công với vận tốc thấp nhằm kem không biến thành tách nước. Khi phần kem vẫn hoàn thiện thì các bạn cho tới nhập tủ mức giá nhằm kem tấp nập lại nhé. 

đánh kem tươi
Dùng máy nhằm tiến công đều và hùn kem bông lên (nguồn: 24h) 

Tiếp theo dõi là bước thực hiện tan chảy socola đen sì muốn tạo màu sắc cho tới kem. quý khách hàng lấy socola tách trở nên từng miếng nhỏ cho tới nhập một chiếc tô hoặc thau nhỏ, tăng vào một trong những không nhiều bơ. Cho lếu láo hợp ý này nhập lò vi sóng cù cho tới Khi socola tan không còn. 

Bạn lấy tăng một trong những phần kem tươi tắn nữa cho tới nhập lò vi sóng cù nhập đến thời điểm kem chính thức sôi lên thì kéo ra và trộn socola nhập nằm trong, trộn lẫn cho đều lên.

Thế là vẫn với phần kem socola và cả kem tươi tắn white nhằm tô điểm phía bên ngoài bánh khúc cơ hội Giáng sinh rồi đó các bạn. Thấy  trở nên phẩm giản dị và đơn giản tuy nhiên cách tiến hành bánh khúc cây thì lại chẳng giản dị và đơn giản các bạn nhỉ. 

bánh khúc cây ko trang trí
Bánh khúc cây tự dưng tô điểm kem phía bên ngoài (nguồn: Freepik) 

Trang trí bánh khúc cây giáng sinh

Phủ kem lên bánh 

Bạn gỡ phần bánh vẫn cuộn lại khi nãy đi ra và lấy kem tươi tắn white color nhằm ở bên trong gầm tủ mức giá trét lên phía trên mặt nhập của bánh. quý khách hàng chỉ trét ½ lượng kem white color thôi nhé. ½ lượng kem còn sót lại sau khoản thời gian cuộn bánh lại đợt tiếp nhữa thì các bạn dùng để làm trét phía bên ngoài.

Sau Khi vẫn trét kem cả bên phía trong và ngoài kết thúc thì cho tới bánh và tủ thực hiện mức giá trong vòng 1h.

kem socola
Kem socola mịn và đều màu sắc, có tính đặc nhằm tô điểm phía bên ngoài bánh (nguồn: Agiadinh) 

Sau 1h thì lấy các bạn ra phía bên ngoài và kế tiếp tô điểm vì thế kem socola. quý khách hàng lấy kem socola ụp lên thân thiện bánh thiệt nhẹ dịu rồi sử dụng thìa nhằm tráng đều lớp kem đi ra từng bánh. 

Tạo hình khúc cây cho tới bánh

Để tạo nên hình nhằm cuộc bánh trở nên khúc cây thì các bạn chỉ việc sử dụng khuôn thìa nhỏ gạch men nhập kem theo dõi lối kẻ sọc ngang là được. quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể tạo nên những đường nét sần sùi tùy quí bên trên lớp kem nhằm cái bánh coi tương đương khúc cây rộng lớn.

Một thủ pháp cho chính mình Khi tô điểm này là tạo nên những đường nét gạch men càng gấp và quệch quạc thì bánh tiếp tục coi càng đẹp mắt và bất ngờ rộng lớn đấy. 

Bạn cũng hoàn toàn có thể mua sắm tăng những viên kẹo hình tuyết hoặc ông già cả Noel, hình trái ngược thông, trái ngược châu nhằm tô điểm cạnh mặt mày khiến cho bánh tăng đẹp mắt và sống động.

trang trí bánh khúc cây giáng sinh
Thoải cái phát minh tô điểm bánh khúc cây lễ giáng sinh của tôi nhé (Nguồn: Barbarabakes)

Còn nếu như là bánh dùng để làm tặng, biếu cho tất cả những người không giống thì chúng ta nên lần hiểu và học tập cơ hội hộp gói quà Giáng sinh nhằm tự động tay gói và tặng những người dân thân thiện yêu thương.

Bánh tự động lựa chọn nguyên vật liệu, thực hiện từng quy trình, tự động tô điểm, vỏ hộp kim cương cũng vì thế chủ yếu các bạn gói thì còn phần quà này chân thành và ý nghĩa không chỉ có vậy nhỉ. 

bánh khúc cây
Bánh khúc cây trở nên phẩm đem đậm màu Giáng sinh (nguồn: Allrecipes) 
Trang trí bánh khúc cây lễ giáng sinh với cây thông, ông già cả noel, kim cương chuông và tuyết trắng
Trang trí bánh khúc cây lễ giáng sinh với cây thông, ông già cả noel, kim cương chuông và tuyết white (Nguồn: Bakingproject)

Câu căn vặn thông thường gặp

 1. Tại sao tất cả chúng ta ăn bánh khúc mộc nhập lễ Giáng sinh?

  Nhưng nhập năm 1875, một người công nhân thực hiện bánh vẫn phát minh và thực hiện đi ra cái bánh khúc cây Giáng sinh thay cho cho tới khúc mộc thiệt. Chiếc bánh được thật nhiều tình nhân quí và kể từ thời khắc đấy đến giờ, bánh khúc cây trở nên 1 trong mỗi số bánh truyền thống lâu đời nhập tối Giáng sinh với chân thành và ý nghĩa mang lại như ý, phước lành lặn và hùn mái ấm gia đình tách những điềm dữ.

 2. Bánh khúc cây là gì?

  Bûche de Noël là tên thường gọi giờ Pháp của bánh khúc cây Giáng sinh. Tên này nếu như được dịch đi ra sát nghĩa giờ Việt là: Khúc cây lễ Giáng sinh. Loại bánh này được bắt mối cung cấp kể từ nước Pháp tuy nhiên nếu như phát biểu về việc tích tạo hình của chính nó thì lại sở hữu thật nhiều. Chính vì thế có rất nhiều sự tích, nhiều vương quốc coi nó là số bánh hình tượng trong mùa Giáng sinh nên cũng có nhiều cách tiến hành bánh khúc cây. 

 3. Làm thế này nhằm các bạn cuộn một cái bánh tuy nhiên không biến thành nứt?

  Dùng khăn trà nhằm cuộn bánh lại Khi bánh vẫn còn đó giá buốt. Nếu bánh nguội, Khi cuộn lại bánh có khả năng sẽ bị nứt. Sau Khi cuộn đoạn, nhằm bánh nguội nhập khăn trà cho tới Khi nguội.

Qua nội dung bài viết này các bạn vẫn hiểu rằng chân thành và ý nghĩa của bánh khúc cây Giáng sinh tương đương cách tiến hành bánh khúc cây ko nhỉ? bTaskee tin cậy chắc hẳn nếu như bạn triển khai theo dõi từng bước bên trên thì hoàn toàn có thể với được một cái bánh không chỉ là ngon mồm mà còn phải thích mắt nữa nhé. Vậy cho nên hãy sẵn sàng ngay lập tức nguyên vật liệu, khí cụ và nhập phòng bếp trổ tài thực hiện ngay tắp lự một cái bánh khúc cây cho tới mâm tiệc Giáng sinh của mái ấm gia đình bản thân thôi nào!

Xem thêm: sao ke 6.link