Cách làm bánh mì hoa mai thơm ngon mềm mịn đón Tết

Ngoài những loại mứt thì việc triển khai bánh quy cũng tương đối được không ít u nội trợ lựa lựa lựa chọn nhằm mục tiêu sẵn sàng đón Tết. Bánh quy tạo nên hình hoa mai phù phù hợp với khoảng không gian đón xuân với nhân dứa đem vị chua ngọt, ăn đặc biệt rất thơm ngát và ngon tuy nhiên song ko trở thành ngấy.

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì hoa mai thơm ngon mềm mịn đón Tết

Bạn đang được xem: Cách làm bánh mì hoa mai thơm ngon mềm mịn đón Tết

Bánh đơn giản dễ dàng triển khai, ko quan trọng nhồi bột hoặc dùng bột nở, men nở, chỉ sử dụng nồi chiền ko dầu, ko quan trọng lò nướng.

Dân Việt nối tiếp hướng dẫn cơ hội tổ chức bánh quy hoa mai vì thế như vậy nồi rán ko dầu bám theo yêu cầu công thức sau.

Làm bánh quy hoa mai vì thế như vậy nồi rán ko dầu tỏa nắng rực rỡ tỏa nắng đón Tết - Hình hình ảnh 1.

Thành phẩm bánh quy hoa mai đem vỏ ngoài giòn, nhân nhập mượt mỏng tanh vị chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt

Nguyên liệu triển khai bánh quy

- 150gr bột mì nhiều dụng

- 2muỗng canh đường

- 125ml nước cốt dừa

- 50gr bột năng

- 5 thìa nhỏ canh dầu rán.

- 1 lòng đỏ lòe loét trứng quét dọn tước đoạt mày mặt bánh

Làm bánh quy hoa mai vì thế như vậy nồi rán ko dầu tỏa nắng rực rỡ tỏa nắng đón Tết - Hình hình ảnh 2.

Dàn mỏng tanh tanh tưởi miếng bột. Dùng phớt dẹt quét dọn tước đoạt đều bột năng để tạo độ sánh sẽ tạo phỏng sánh lên miếng bột.

*Nhân bánh

- Cặn Cấn dứa (dứa nghiền lấy thức uống, buồn phiền nhằm mục tiêu thích hợp sên mứt triển khai nhân bánh)

-100gr đàng phèn. Khi sên nếm phác thảo một vừa hai phải nên không thiếu vị chua ngọt là được, tùy nhập lượng buồn phiền tuy nhiên song gia tách lượng đàng phèn.

- ¼ thìa coffe muối bột bột.

Làm bánh quy hoa mai vì thế như vậy nồi rán ko dầu tỏa nắng rực rỡ tỏa nắng đón Tết - Hình hình ảnh 3.

Cán mỏng tanh tanh tưởi khoanh bột. Cho nhân dứa sên vào

Cách triển khai bánh quy

- Rây bột mì và đàng rời khỏi 1 khuôn thố.

- Cho nước quả dừa tươi nhập và trộn lẫn lộn cho đều khắp. Bột nối tiếp kha khá nhão, dùng phới dẹt kéo bột Tính từ lúc bên dưới hấp tấp vàng lên. Cứ triển khai nên là cho tới trong những lúc thấy bột mịn thì lấp màng quấn nhằm mục tiêu bột nghỉ dưỡng tầm nửa giờ đồng hồ.

Làm bánh quy hoa mai vì thế như vậy nồi rán ko dầu tỏa nắng rực rỡ tỏa nắng đón Tết - Hình hình ảnh 4.

- Cho bột năng để tạo độ sánh sẽ tạo phỏng sánh rời khỏi khuôn chén, mang tới dầu rán nhập và trộn lẫn lộn cho đều khắp sao tiếp tục đã cho thấy bột năng để tạo độ sánh sẽ tạo phỏng sánh mượt mỏng tanh là được.

- Mứt dứa sên hoàn thành xong nhằm mục tiêu nguội mang tới vô ngăn non mang tới keo dán dán giấy má lại tí đơn giản dễ dàng gói.

- Khi bột nghỉ dưỡng hoàn thành xong, rắc tí bột thô nhằm mục tiêu áo bên dưới tấm trải. Lấy nhỏ rời khỏi gập bột vài ba tía lượt mang tới mày mặt bột mịn. Rồi cán nhỏ rời khỏi phát triển thành 1 miếng mỏng tanh tanh tưởi đều 30×35.

Xem thêm: Cười ngất với những 'đặc sản' Trung thu mỗi năm chỉ có một lần

Xem thêm: Cách thực hiện cheesecake cherry nhanh gọn lẹ, giản dị ko cần thiết lò nướng

Làm bánh quy hoa mai vì thế như vậy nồi rán ko dầu tỏa nắng rực rỡ tỏa nắng đón Tết - Hình hình ảnh 5.

Dùng kéo hạn chế xung xung quanh mép bột phát triển thành 8miếng (tùy chúng ta quí hoa từng nào cánh ha) thời cơ điểm trung tâm 1phân

- Dùng phới dẹt lấy từng rất ít bột năng để tạo độ sánh sẽ tạo phỏng sánh trét mỏng tanh tanh tưởi lên bên trên mặt phẳng miếng bột. Rồi cuộn tròn trĩnh Tính từ lúc kể từ mang tới không thể miếng bột.

- Cắt nhỏ rời khỏi từng khoanh. Mỗi khoanh dầy tầm 5 centimet. Dùng cây cán bột cán mỏng tanh tanh tưởi rời khỏi rồi mang tới nhân dứa nhập thân thích quí. Gói bột lại, vê tròn trĩnh, dùng mu bàn tay ấn dẹp miếng bột.

Làm bánh quy hoa mai vì thế như vậy nồi rán ko dầu tỏa nắng rực rỡ tỏa nắng đón Tết - Hình hình ảnh 6.

Dùng ngón trỏ và ngón khuôn lật nhẹ nhàng từng cánh hoa lên. Nhớ bo tròn trĩnh cánh hoa

- Cắt miếng nhỏ rời khỏi triển khai 8cánh (tùy nằm trong nhập chúng ta quí hoa từng nào cánh)

- Lật từng cánh hoa lên.

Làm bánh quy hoa mai vì thế như vậy nồi rán ko dầu tỏa nắng rực rỡ tỏa nắng đón Tết - Hình hình ảnh 7.

- Làm rét nồi rán ko dầu180 phỏng trong10 phút trước.

- Đặt bánh một vừa hai phải nên nặn hoàn thành xong lên giấy nến, quét dọn tước đoạt 1 lớp lòng đỏ lòe loét trứng lên phía trên mặt bằng phẳng bánh. Để lên khay rồi mang tới nhập nướng 150 phỏng trong15 phút (bật 2 lửa nhằm mục tiêu khay bánh ở rãnh cuối của nồi)

Làm bánh quy hoa mai vì thế như vậy nồi rán ko dầu tỏa nắng rực rỡ tỏa nắng đón Tết - Hình hình ảnh 8.

Cho bánh vô nồi rán ko dầu nướng

Làm bánh quy hoa mai vì thế như vậy nồi rán ko dầu tỏa nắng rực rỡ tỏa nắng đón Tết - Hình hình ảnh 9.

Quét lớp trứng mỏng

Làm bánh quy hoa mai vì thế như vậy nồi rán ko dầu tỏa nắng rực rỡ tỏa nắng đón Tết - Hình hình ảnh 10.

Quết trứng lên bánh rắc mè lên tạo nên nhụy rồi mang tới nhập vào trong nồi rán ko dầu nướng tiếp

- Bánh nướng hoàn thành xong đưa ra kha khá mượt Lúc rét. Để nguội vỏ bánh nối tiếp đặc biệt rất giòn. Bánh nguội mang tới vô vỏ vỏ hộp lấp kín rồi hương thơm thụ thôi. Trữ bánh nhập ngăn non tủ rét.

Chúc tất cả chúng ta thành công xuất sắc khá Lúc triển khai bánh quy hoa mai.

*Món ăn và hình hình hình ảnh vày Fb Thu Hà Giang lên kế hoạch.

Xem thêm: 2 cách tiến hành pudding sữa dừa và pudding trái ngược dừa vừa thơm vừa ngon, núng nính rộng lớn mịn

Xem thêm: Con giáp hạnh phúc ngày 28/9/2023 - Tử vi hôm nay