Cách làm bánh mì khoai lang tím nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Nếu như chúng ta cũng chính là tình nhân mến khoai lương y, tuy nhiên những khoản khoai nướng, luộc thường thì rất có thể đã trải chúng ta cảm nhận thấy đơn điệu và nhàm ngán, mình muốn test thực hiện một ngón ngon này đấy khác lạ kể từ khoai? Thì khoản bánh mỳ khoai lương y tím tiếp tục là một trong khêu gợi ý thú vị và hoặc ho đấy.

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì khoai lang tím nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Kungfu nước Việt Nam tiếp tục chỉ dẫn mang đến chúng ta cách tiến hành bánh mỳ khoai vì chưng nồi rán ko dầu nhé!

Chuẩn bị vật liệu và công cụ (khẩu phần mang đến 4 người ăn):

Vỏ bánh:

- 260 gram bột năng

- 30 gram bột mì số 13

- 2 gram muối bột

- 1 ngược trứng

- 10 gram dầu rán

- 15 gram siro bắp hoặc mật ong

- 85 gram sữa tươi tỉnh ko đường

- 50 gram bơ lạt

Nhân bánh và lớp phủ:

- 400 gram khoai lương y mật (đã nướng)

- 50 gram phô mai mozzarella

- 50 gram bột khoai lương y tím

- Dụng cụ: nồi rán ko dầu, tô trộn, phới

nguyên liệu

Các bước chế biến chuyển khoản bánh mỳ khoai lương y tím

Bước 1: Trộn bột

Trộn đều 260 gram bột năng để tạo độ sánh, 30 gram bột mì số 13 với 2 gram muối bột trộn lẫn đều. nối tiếp mang đến tiếp 1 ngược trứng, 15 gram siro bắp, 10 gram dầu ăn và 85 gram sữa tươi tỉnh ko lối rồi người sử dụng thìa trộn những vật liệu thiệt đều lại cùng nhau cho tới Lúc trở thành tiện thống nhất, mịn.

Trộn bột

Bước 2: Nhồi bột

- Ta mang đến bơ lạt nhập láo phù hợp một vừa hai phải trở thành phía trên và sử dụng tay nhồi cho tới Lúc bọn chúng mềm mịn là đã đạt được.

Nhào bột

Xem thêm: Mẹ bầu ăn trứng ngỗng sinh con thông minh hơn?

- Dùng màng quấn thực phẩm quấn lại bột và mang đến bột nhập ngăn đuối tủ lạnh, ủ khoảng chừng tầm 1 giờ đồng hồ để cứng lại đơn giản và dễ dàng mang đến quá trình tiếp theo sau.

bọc bột

Bước 3: Nghiền khoai lương y thực hiện nhân (Đã chín sẵn ở chằm chuẩn chỉnh bị)

- Khoai lương y mật tiếp tục chín lấy gọt vỏ rồi trộn cùng theo với 50 gram phô mai cho tới Lúc láo phù hợp trở thành đồng nhất (có thể mua sắm khoai lương y nướng sẵn hoặc mua sắm khoai sinh sống về nướng hoặc luộc tùy ý).

- Mình dùng khoai lương y mật nhằm thực hiện nhân bánh vì như thế nó có tính ngọt đương nhiên, nếu mà chúng ta này người sử dụng khoai lương y thông thường nhưng mà mong muốn cũng đều có vị như khoai lương y mật thì nên thêm thắt ông tơ chút mật ong tùy nhập khẩu vị nhé!

- Còn phô mai, chúng ta cũng rất có thể ko thêm nữa nếu như không mến.

Nghiền nhân khoai lang

Bước 4: Vê bột

- Sau khoảng chừng 1 giờ đồng hồ ủ bột phía trong gầm tủ rét mướt, tớ kéo ra và phân tách bột từng phần đều nhau khoảng chừng 70gram.

- Dùng tay những khối bột trở thành hình tròn trụ, đều nhau thì lát nữa bánh tiếp tục đều và đẹp tuyệt vời hơn.

vê bột trở thành hình tròn

Bước 5: Gói nhân bánh

- Lấy tay miết nhẹ nhõm đè dẹp những phần bột tiếp tục về tròn xoe trước ê trở thành những miếng mỏng mảnh rồi mang đến nhân nhập, cấp theo đuổi mép bột lại mang đến kín và tạo nên trở thành hình củ khoai lương y.

Bọc nhân bánh

- Sau Lúc tạo nên hình bánh kết thúc, lăn lộn bánh qua quýt một tờ bột khoai lương y tím rồi làm thế nào cho bột tím phủ đều không còn bên trên mặt phẳng khoai. Tiếp cho tới người sử dụng tăm tre chọc nhẹ lên bánh nhằm coi góp phần tương đương củ khoai lương y rộng lớn. Tránh châm thâm thúy vượt lên, ko tiếp tục thực hiện bục phần nhân.

Lăn bánh qua quýt bột khoai tím

Bước 6: Nướng bánh

Trước tiên tớ nên thực hiện giá nồi trước, nhảy nồi trước 5 phút ở 160oC để thực hiện giá nồi. Sau ê, bịa theo lần lượt từng dòng sản phẩm bánh lên vỉ nướng hoặc khay nướng của nồi rán ko dầu, Mở cơ chế nướng bánh được setup sãn (khoảng 180o C nhập 10).

Bỏ bánh vào trong nồi chiên

Thành phẩm

- Với hình dạng tương đương một củ khoai thám thính siêu xinh, lớp vỏ tím đã mắt rất dị, nằm trong mua sắm thơm sực phức, phần nhân bên phía trong vàng óng thú vị tiếp tục thực hiện chúng ta ko thể chống lại.

- Khi mang 1 miếng nhập mồm tớ tiếp tục cảm biến được lớp vỏ bánh mềm mỏng thơm và ngon, phần nhân thì ngọt ngon bùi bùi, mềm mịn lan mùi hương thơm sực ngạt ngào của khoai lương y mật.

Hứa hứa phía trên tiếp tục là một trong khoản bánh thú vị xứng đáng nhằm chúng ta vứt tận tâm thực hiện mang đến mái ấm gia đình nằm trong hương thụ lắm nha!

Bạn sở hữu thể tham khảo Nồi rán ko dầu Kungfu KF-AF 1200 để rất có thể chế biến chuyển mang đến mái ấm gia đình những thức ăn vô nằm trong rất dị và tin cậy mang đến sức mạnh.

Xem thêm: cách tạo tài khoản facebook

Tác giả

Bình luận