Cách làm bánh mì nhân kem sữa thơm ngon mềm mịn

Trổ tài vô nhà bếp với thủ tục bánh mỳ ngọt nhân kem sữa đồ sộ ngậy, thơm và ngon được xem là lựa lựa chọn tuyệt hảo mang đến bữa sáng sủa tận nhà.

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì nhân kem sữa thơm ngon mềm mịn

cách thực hiện bánh mỳ ngọt nhân kem sữa

Bánh mì sữa nhân kem sữa xé đi ra là nhân chảy vàng ươm, một vừa hai phải thơm phức một vừa hai phải ngon. Ảnh: Internet

Đây có lẽ rằng là khoản điểm tâm lấy được lòng người xem vày tạo ra hình xinh xẻo, vỏ bánh mềm mại và mượt mà nằm trong sắc tố thú vị, nhân kem sữa đồ sộ ngậy đặc thù. Nếu sở hữu thời hạn rảnh rỗi, các bạn hãy trổ tài vô nhà bếp, với thủ tục bánh mỳ này test nhé!

Chuẩn bị vẹn toàn liệu

Phần vỏ bánh

 • Bột mì số 11: 260 gram
 • Đường phân tử mịn: 35 gram
 • Men: 5 gram
 • Sữa tươi tắn ko đường: 60ml
 • Trứng gà: 1 quả
 • Bơ động vật hoang dã (không muối): 40 gram
 • Muối: 3 gram

Phần nhân bánh

 • Lòng đỏ chót trứng gà: 1 trái khoáy (18 – trăng tròn gram)
 • Đường: 15 gram
 • Bột mì hoặc bột bắp: 13 gram
 • Sữa tươi tắn ko đường: 50 gram
 • Kem tươi tắn (whipping cream): 50 gram
 • Chiết xuất vanilla: 2ml
 • Bơ động vật hoang dã (không muối): 10 gram
 • Muối: 1 gram

Các bước thực hiện

Phần vỏ bánh

Đầu tiên, các bạn mang đến bột, lối và muối hạt vô âu, trộn lẫn đều. Sau tê liệt, mang đến men vô và trộn lẫn đều một đợt nữa, điều này nhằm men ko bám vô lối và muối hạt.

Tạo một lỗ rỗng ở thân thuộc âu bột, mang đến sữa tươi tắn vô và khuấy kể từ vô ra phía bên ngoài, cho tới khi nguyên vật liệu quấn trở thành một khối. Mang bột quấn kín và ủ trong tầm trăng tròn phút nhằm tạo hình gluten, thực hiện mang đến bột tách đầm đìa và bám rộng lớn.

làm bánh mỳ ngọt nhân kem sữa

Nhào bột thiệt kỹ nhằm vỏ bánh được thơm phức ngon

Thực hiện tại nhồi bột, thấy lúc khối bột mịn và có tính đàn hồi là được.

Bạn đun mượt bơ mang đến vô khối bột, nối tiếp nhào cho tới khi hòa quấn, kéo dãn hoàn toàn có thể căng tạo ra trở thành màng mỏng mảnh và không trở nên rách nát.

Bạn mang đến khối bột lại vô âu sở hữu quét dọn sẵn một tấm dầu rán mỏng mảnh, lật đều nhằm bột không trở nên thô vô quy trình ủ. Tất nhiên ở đoạn này, các bạn ko thể quên quấn kín âu bột vày màng đồ ăn thức uống và ủ ở sức nóng chừng chống, cho tới khi bột nở gấp hai.

Phần nhân bánh

Trong thời hạn đợi bột nở, các bạn hợp tác vô tiến hành phần nhân kem sữa như sau:

Hãy tấn công lòng đỏ chót trứng gà với lối cho tới khi láo phù hợp bông quánh, đem thanh lịch gold color nhạt nhẽo. Tiếp theo đuổi, rây bột vô âu trứng và lối, trộn lẫn đều.

Đun sữa cho tới khi giá buốt bức rồi sụp đổ kể từ từ sữa vô âu trứng bột, khuấy đều rồi mang đến lên nhà bếp đun với lửa nhỏ.

làm nhân kem sữa

Khuấy đều cho tới khi nhân kem sữa sánh quánh. Ảnh: Internet

Quá trình tiến hành nhân bánh, các bạn hãy khuấy đều tay, vét trở thành và lòng nồi nhằm nguyên vật liệu không trở nên cháy. Đun cho tới khi láo phù hợp quánh sệt thì tắt nhà bếp, mang đến bơ, muối hạt và vanilla vô trộn lẫn đều, nhằm nguội là được.

Nếu ko tiến hành tức thì, các bạn cũng hoàn toàn có thể quấn kín và bảo vệ vô ngăn non tủ giá buốt từ là một – 2 ngày.

Tạo hình

Bột sau khoản thời gian ủ hoàn thành, các bạn sử dụng mu bàn tay đấm nhẹ nhõm mang đến xẹp lớp bọt do khí tạo ra rồi nhồi sơ trong một – 2 phút. Chia bột trở thành từng phần đều nhau, ấn hoặc án bột trở thành từng miếng dẹt, xúc nhân kem sữa bịa vô thân thuộc, túm những mép bột thiệt kỹ lại rồi vê tròn xoe.

Xem thêm: cach lay lai facebook bi hack

Sau khi vẫn tạo ra hình không còn nguyên vật liệu vẫn sẵn sàng, các bạn bịa viên bột lên khay, xoay phần mép bột xuống bên dưới, ủ phiên nhị ở sức nóng chừng chống cho tới khi bánh nở 70 – 80%.

cho nhân kem sữa lên bên trên vỏ bánh

Cho nhân kem sữa lên bên trên vỏ bánh. Ảnh: Internet

gói nhân bánh

Thao tác gói nhân bánh. Ảnh: Internet

nướng bánh bánh mỳ ngọt nhân kem sữa

Gấp chặt những mép bánh nhằm nhân kem sữa ko trào ra phía bên ngoài. Ảnh: Internet

Nướng bánh

Nướng bánh ở sức nóng chừng 180 – 190 chừng C vô trăng tròn – nửa tiếng, tùy từng độ cao thấp bánh. Sau khoảng tầm 15 – trăng tròn phút, nếu như mặt mũi bánh vẫn vàng đầy đủ thì chúng ta lấy một tấm giấy tờ bạc che mặt mũi bánh, nhằm mặt mũi bánh tránh bị cháy.

Bánh chín lấy thoát khỏi lò, nhằm bánh bên trên rack mang đến nguội hẳn.

Yêu cầu trở thành phẩm

Bánh đi ra lò sở hữu phần vỏ mượt, xốp, thơm phức hương thơm bơ sữa, không trở nên hôi hương thơm men. Cắn vô phía bên trong nhân sánh quánh, đồ sộ ngậy, ko ngọt gắt.

bánh mì ngọt nhân kem sữa

Nếu mến phần vỏ bánh óng ánh, chúng ta cũng có thể phết một tấm lòng đỏ chót trứng gà lên phía trên mặt bánh mỳ trước lúc nướng. Ảnh: Internet

Lưu ý khi tiến hành khoản bánh mỳ ngọt nhân kem sữa

 • Gói nhân với lượng một vừa hai phải đầy đủ, không thật nhiều đối với bột vỏ bánh, bám kỹ những mép bột nhằm nhân kem sữa ko trào ra phía bên ngoài.
 • Hạn chế mang đến nhiều muối hạt vô bột tiếp tục thực hiện ruột bánh quá quánh.
 • Thời gian trá ủ bột thời gian ngắn hoặc mang đến nhiều men tiếp tục thực hiện bánh sở hữu hương thơm chua, hương thơm rượu.
 • Nhiệt chừng nướng quá thấp tiếp tục thực hiện vỏ bánh dày, ko nở bông. Còn nếu như nướng quá lâu tiếp tục thực hiện bánh bị khô nứt.

Nên sử dụng bánh mì ngọt nhân kem sữa trong thời gian ngày hoặc mang đến vào bên trong túi nilon che kín, lưu giữ vô ngăn non tủ giá buốt kể từ 3 – 4 ngày. Khi sử dụng hâm vày lò vi sóng, bánh tiếp tục lanh tanh, thơm phức phức như khi mới mẻ nướng.

Bên cạnh cách thực hiện bánh mỳ ngọt nhân kem sữa mà DLBAAu share, chúng ta cũng có thể thay cho thế vày những nguyên vật liệu khác ví như bơ đậm, cream cheese, phô mai con cái trườn cười… tùy từng sở trường.

avata

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền tuy nhiên người xem mến gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ thuyền thực hiện bánh và đang được là nhân viên cấp dưới bên trên tòa ngôi nhà Landmark 81 của Tp Xì Gòn. Với niềm mê thích là du ngoạn và thực hiện bánh. Cô sở hữu 4 năm kinh nghiệm tay nghề vô ngành nhà bếp bánh, thông thường xuyên được những quán ăn, hotel rộng lớn như Majetic khách sạn, Tập Đoàn Bitexco, Time Square chào về thực hiện cố vấn khoản bánh tráng mồm mang đến menu. Hiện bên trên, cô là hiệp tác viên chủ yếu chuyên nghiệp hỗ trợ nội dụng cho ladigi.edu.vn - một ngôi trường dạy dỗ thực hiện bánh có tính chuyên nghiệp. Thanh Tuyền hỗ trợ mang đến trang web những nội dung, công thức thực hiện bánh mới mẻ kỳ lạ và thú vị chúng ta cũng có thể cảm biến được sự tận tâm của cô nàng này dành riêng cho những công thức tuy nhiên cô ấy đưa đến.

Theo dõi những nội dung bài viết của BAKER THANH TUYỀN qua quýt những kênh:

Xem thêm: iphone bị loạn cảm ứng