Cách làm bánh mochi nhân đậu xanh dừa lá dứa dẻo mịn dễ làm tại nhà

Năm ni bận vượt lên trên chẳng sở hữu thời hạn sẵn sàng gì nên từ trên đầu mon trước tôi chỉ biết “ăn ngó” bánh trung thu nhưng mà người mẹ đăng hình bên trên Facebook thôi… Quay chuồn trở lại vào ngày cuối tuần đang được là Trung Thu rồi, việc thì chẳng rời nhưng mà cứ tăng dần dần tăng lên, tuy nhiên đời nào lại ko làm những gì, nên ở đầu cuối vẫn tiếp tục cần lọ mọ thực hiện đồ vật gi cơ mang lại sở hữu bầu không khí vậy.

Bạn đang xem: Cách làm bánh mochi nhân đậu xanh dừa lá dứa dẻo mịn dễ làm tại nhà

Mochi – nếu như tuân theo cơ hội truyền thống cuội nguồn thìa là cả một thẩm mỹ và nghệ thuật (bạn này mong muốn hiểu thêm vấn đề thì rất có thể xem thêm những clip bên trên Youtube nhé). Nhưng cũng có thể có những thủ tục “mì ăn liền” nhưng mà mang lại bánh với quality ko tệ tí này. Một ưu thế nữa là nguyên vật liệu thực hiện Mochi khá là linh động, rất có thể thay cho thay đổi vị tùy từng sở trường và khẩu vị của doanh nghiệp. Lần này bản thân thực hiện với vị lá dứa vì như thế lí bởi đa số là nhằm tận dụng tối đa không còn số lá dứa và đỗ xanh còn quá ở bên trong gầm tủ, tuy nhiên ở đầu cuối lại phân phát xuất hiện là vị của bao nhiêu loại lá dứa, đỗ xanh và dừa cực kỳ hòa hợp ý. Bánh thơm phức mềm và thanh đuối vì như thế mang lại cực kỳ rất không nhiều lối, cũng thực hiện rời được không ít nỗi lưu giữ bánh nướng bánh mềm truyền thống cuội nguồn :)

Pandan mochi with coconut mung bean filling

Nguyên liệu

* Vỏ bánh

 • 110 gram bột gạo nếp (glutinous flour/ sticky rice flour) (*)
 • 20 gram bột gạo tẻ (rice flour) (*)
 • 60 gram nước cốt lá dứa – xay kể từ 9-10 khuôn lá dứa (lá nếp – pandan leaves)
 • 120 gram nước dừa tươi (coconut milk) (có thể thay cho vày sữa tươi tỉnh ko đường)
 • 10 gram dầu chiên (dầu thực vật, ko sử dụng dầu Olive)
 • 45 gram đường
 • 1.5 thìa café bột nếp rang chín + 1.5 thìa cafe lối xay (để thực hiện bột áo – coi tăng chú quí vô phần Cách làm)

(*) Ghi chú: nếu không tồn tại bột gạo tẻ rất có thể sử dụng trọn vẹn bột gạo nếp. Không thay cho bột nếp vày những loại bột như bột mì, bột năng để tạo độ sánh, bột ngô hoặc bột thực hiện bánh mềm.

* Nhân bánh

 • 50 gram đỗ xanh (mung bean/ yellow bean) đang được cà sạch sẽ vỏ
 • 20 gram nước dừa tươi (coconut milk)
 • 5 gram dầu ăn
 • 20-25 gram lối (tùy khẩu vị)
 • Có thể trộn tăng quả dừa tươi bào sợi hoặc phân tử sen hấp thật chín, tùy ý thích

Dụng cụ 

 • Chõ hấp đỗ xanh hoặc nồi nhằm nấu nướng đậu xanh 
 • Âu trộn 
 • Phới lồng tiến công trứng 
 • Lò vi sóng & 1 chén to tát chịu nóng sử dụng mang lại lò vi sóng 
 • Thìa hoặc đũa cứng 
 • Giấy nến (giấy nướng bánh) – ko bắt buộc 
 • Nilon quấn món ăn hoặc 1 vài ba miếng nilon sạch

Cách làm

1. Làm nhân bánh

* Cách 1:

– Đậu xanh rì dìm nước giá buốt qua loa tối cho mềm đi. Đồ (hấp) chín rồi xay nhuyễn. Cho đậu vào trong chảo, trộn tăng nước dừa tươi, dầu chiên và lối, sên nhỏ lửa cho tới khi láo hợp ý sánh lại, mềm và ko bám chảo.

* Cách 2 (mình sử dụng phương pháp này bởi quên ko dìm đậu :”>)

– Đậu xanh rì đãi sạch sẽ, mang lại vào trong nồi, ụp nước vội vàng 3. Vặn lửa to tát hâm sôi.

– Đợi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, bên cạnh đó mang lại vào trong nồi 1 nhúm baking soda (không đề xuất, tuy nhiên baking soda (muối nở) sẽ hỗ trợ đậu thật chín nhừ nhanh chóng hơn). Đun lửa nhỏ & há vung (vì rất đơn giản trào). Nếu vô quy trình đun nếu như sở hữu tín hiệu cạn nước thì thêm nước.

– Sau khoảng chừng đôi mươi – 25 phút đậu tiếp tục thật chín. Dùng phới lồng tiến công trứng tiến công mang lại đậu thiệt tơi & nhuyễn, tao sẽ sở hữu được láo hợp ý khá tương tự với trà đỗ xanh (chí nhưng mà phù)

2012-09-22

– Cho nước dừa tươi, lối và dầu chiên vào trong nồi. Đun lửa vừa vặn, vừa vặn đun vừa vặn quấy cho tới khi nước cất cánh khá ngay sát không còn, láo hợp ý đậu mềm, quấy nặng trĩu tay. Cho đi ra chén nhằm nguội (nên phủ khăn hoặc một miếng nilon lên bên trên, rời nhằm đậu bị vượt lên trên khô) (hình 3)

2. Làm vỏ bánh

– Làm nước cốt lá dứa bằng phương pháp cọ sạch sẽ khoảng chừng 9-10 khuôn lá dứa (lá nếp), rời trở thành miếng nhỏ, mang lại vô máy xay, tăng khoảng chừng 2-3 thìa nấu canh nước rồi xay nhuyễn. Sau cơ chúng ta sử dụng vải vóc sạch sẽ vắt lấy nước cốt. Công thức này dùng 60gram nước cốt lá dứa, nếu như còn dư thì đựng chuồn nhằm thực hiện bánh không giống hoặc mang lại vô ngăn đá nhằm ướp đông nhé.

2012-09-162

* Cách 1 (nấu vày lò vi sóng)

– Rây bột nếp, bột gạo, lối vô âu. Cho nước dừa tươi, nước lá dứa và dầu chiên vô. Dùng phới lồng tiến công trứng quấy đều cho tới khi bột tan không còn (hình 6-7). Lọc lại bột qua loa rây nhằm loại đi ra những vụn bột bị vón viên (hình 8). Cho láo hợp ý vô chén thủy tinh anh chịu nóng sử dụng mang lại lò vi sóng.

2012-09-23

Xem thêm: Tử vi tuần mới của 12 con giáp từ 2 - 8/10/2023: Tý thận trọng

– Để chén vô lò vi sóng, nhảy nút nấu nướng trong tầm 4 phút. Nếu sở hữu nilon quấn đồ ăn loại nói riêng mang lại lò vi sóng thì nên sử dụng, sẽ hỗ trợ mặt mũi bánh nâng thô rộng lớn. 

* Lưu ý:

– Trong quy trình nấu nướng ko nhất thiết cần quấy bột. Nhưng kể từ phút loại 3 trở chuồn, khoảng chừng 45 giây chúng ta nên đánh giá một chuyến. Nếu cần thiết thì rất có thể quấy mang lại bột chín đều và rời nấu nướng vượt lên trên tay. Bát bột cực kỳ giá buốt nên cẩn trọng kẻo phỏng nhé.

– Tùy theo đuổi cường độ mạnh yếu đuối của lò vi sóng nhưng mà thời gian trá nấu nướng bột rất có thể thay cho đổi. Mình thực hiện không còn ngay sát 4 phút. Như bản thân thực hiện thì vô 2 phút đầu bột kể từ từ đặc sánh lại. Từ phút loại 3 thì bột mềm và bám rộng lớn, quấy nặng trĩu tay rộng lớn. Trong 30 giây cuối rất có thể thấy bột sở hữu tín hiệu “sôi” lục bục (bột phù lên và “thở” phì phò :P).

Hỗn hợp ý bột chín tiếp tục mềm và cực kỳ bám (như vô hình dưới), nếm demo thấy trọn vẹn không hề vị của bột sinh sống, cực kỳ thơm phức, ăn mềm khá tương tự loại cốm xào hoặc vỏ bánh cốm (ngon cực kỳ ;) ).

2012-09-221

– Đổ nhỏ ra giấy tờ nướng bánh (hình 11). Để bột nguội bớt. Thực tế thì nhiều vô kể công thức dùng bột áo bên trên công đoạn này, tuy vậy bản thân không thích sở hữu rất nhiều bột áo dính vào bánh nên sử dụng giấy tờ nướng bánh, trọn vẹn ko bám và cực kỳ thật sạch sẽ, tiện lợi. Nếu không tồn tại giấy tờ nướng bánh thì chúng ta ụp nhỏ ra mặt mũi bằng phẳng sở hữu phủ sẵn bột áo (cách thực hiện bột áo tại phần 3). 

* Cách 2 (nấu vày nồi):

– Nếu căn nhà không tồn tại lò vi sóng, chúng ta tăng 20gram nước vô láo hợp ý, trộn lẫn cho đều, thanh lọc qua loa rây mang lại vào trong nồi.

– Quấy bột ở lửa nhỏ cho tới khi bột chín như hình phía bên trên. Cách này vất vả rộng lớn vì như thế thời hạn rất có thể tiếp tục lâu rộng lớn và cần quấy liên tiếp, rời nhằm bột bị vón viên, khê hoặc cháy. Nếu vô quy trình nấu nướng bột sở hữu tín hiệu vón viên thì những bạn cũng có thể bắc nồi thoát ra khỏi nhà bếp, quấy nhanh chóng và thẳng thừng mang lại bột mịn quay về rồi nấu nướng tiếp cho tới khi bột chín.

3. Nặn bánh

– Làm bột áo bằng phương pháp trộn lẫn cho đều 1.5 thìa café bột nếp rang + 1.5 thìa café lối xay (icing sugar). Các bạn cũng có thể tự động thực hiện bột nếp rang bằng phương pháp mang lại bột nếp lên chảo, rang ở lửa vừa vặn cho tới khi bột khá thay đổi màu vàng ngà, hoặc cũng rất có thể sử dụng bột thực hiện bánh mềm. Tại mặt mũi này thì bản thân mua sắm gói bột nếp rang sẵn (cooked ground rice) – buôn bán vô chợ châu Á. Đường xay (icing sugar) nếu như không tồn tại thì bỏ lỡ.

– Khi bột còn khá giá buốt ấm thì lấy dao sắc phân chia bột trở thành 10 phần (mỗi phần khoảng chừng 27-29gram), phân chia nhân trở thành 10 phần (18-19gram). Bột còn khá giá buốt nặn tiếp tục dễ dàng rộng lớn là bột nguội trọn vẹn. 

2012-09-222

– Chuẩn bị một miếng giấy tờ bóng kính rộng lớn, mang lại viên bột vô đằm thắm, sử dụng mép miếng giấy tờ hoặc một tấm giấy tờ bóng kính không giống nhằm xay mang lại viên bột dẹt đi ra (hình 13). Cho nhân đậu vô đằm thắm. Gói lại & vê tròn trặn. Lăn viên bột qua loa bột áo trộn sẵn, phủi cho sạch sẽ bột bám ở ngoài. Làm cho tới khi không còn bột và nhân.

* Mình sử dụng giấy tờ bóng kính là nhằm rời mang lại bột ngoài bám vô tay, khó khăn nặn hình. Nhưng thực đi ra bột này sẽ không bám lắm vì như thế sở hữu dầu chiên vô bộ phận. Mình nặn tay ko cũng vẫn thấy ổn định, miễn chúng ta thao tác nhanh chóng một ít là được. Hoặc chúng ta cũng rất có thể xoa không nhiều bột áo vô tay nhằm nặn bánh, tuy nhiên phương pháp này bản thân ko quí sử dụng lắm vẫn vì như thế lí bởi là không thích rất nhiều bột áo bám vô vỏ bánh. 

– Bánh nặn kết thúc quấn hoặc che kín, nhằm điểm thoáng đãng thông thoáng, . Theo những sách chỉ dẫn thì tránh việc nhằm tủ giá thành bởi bánh sẽ ảnh hưởng cứng, tuy nhiên bản thân thấy nhằm tủ giá thành khoảng chừng một phần hai tiếng thực hiện bột rắn rộng lớn, ăn xúc cảm mềm loại khá giòn giòn, nếu khách hàng này quí bánh loại này thì cũng rất có thể demo coi sao :)

Bên vô bánh tiếp tục như vậy này – mình yêu thích ăn vỏ rộng lớn nhân nên thực hiện không nhiều nhân, những bạn cũng có thể thực hiện nhiều nhân rộng lớn tùy quí nhé.

IMG_7384

——-

* Vui lòng gọi kĩ nội dung bài viết và những phản hồi trước lúc đặt điều câu hỏi 

* Toàn cỗ nội dung nội dung bài viết và hình hình họa (trừ những hình hình họa sở hữu ghi mối cung cấp trích dẫn) nằm trong bạn dạng quyền của Savoury Days. Các bạn cũng có thể ghi lại công thức nhằm dùng mang lại mục tiêu cá thể. Nhưng không được dùng hoặc đăng lên lại với những mục tiêu tương quan cho tới thương nghiệp. Nếu mong muốn dùng, phấn khởi lòng tương tác với Linh Trang theo đuổi địa điểm email: [email protected]. Mọi hành vi cố ý vi phạm tiếp tục chịu đựng xử lí theo đuổi quy quyết định của pháp lý.

Xem thêm: lotte cinema thanh hóa