Cách làm bánh ống lá dứa mềm ngọt thơm nức mũi chuẩn đặc sản Trà Vinh

Món bánh ống mượt mỏng manh, tròn trặn trĩnh vị, thơm ngát ngát mùi hương mùi hương lá dứa, phệ vị cốt dừa đã trở thành tuổi thọ thơ của biết bao mới mẻ. Hôm ni MÊ BẾP CHAY...

Bạn đang xem: Cách làm bánh ống lá dứa mềm ngọt thơm nức mũi chuẩn đặc sản Trà Vinh

Bạn đang được xem: Cách làm bánh ống lá dứa mềm ngọt thơm nức mũi chuẩn đặc sản Trà Vinh

lam-banh-ong-la-dua-thom-nuc-mui-chuan-dac-san-tra-vinh

Món bánh ống mượt mỏng manh, tròn trặn trĩnh vị, thơm ngát ngát mùi hương mùi hương lá dứa, phệ vị cốt dừa đã trở thành tuổi thọ thơ của biết bao mới mẻ. Hôm ni MÊ BẾP CHAY năn nỉ share phương pháp bánh ống lá dứa chuẩn chỉnh chỉnh vị đặc sản nổi tiếng có tiếng Trà Vinh tất cả chúng ta hoàn toàn có thể trổ tài tức thì tận điểm nhé!

Nguyên liệu triển khai bánh ống lá dứa

Khoai mì

Bột nếp

Bột gạo

Cơm dừa nạo

Nước cốt lá dứa

Đường

Muối

Cách chế biến hóa bánh ống lá dứa

Sơ chế khoai mì

Xem thêm: Cách trồng cây bạch trầm mùi hương giàn giụa đủ

Củ khoai mì sắm sửa về giới hạn 2 đầu, dùng dao xẻ dọc 1 đàng bên trên thân thiết củ tiếp theo sau cơ tách vứt lớp vỏ rồi đưa theo cọ tinh nghịch khiết với nước. Nạo củ khoai mì vì thế như vậy bàn nạo và cho đến nhập tô sạch

Xem thêm: cách đăng story trên máy tính

Tiếp cho đến sẵn sàng một miếng khăn tinh nghịch khiết và vải vóc vóc tinh nghịch khiết, cho đến khoai mì nối tiếp nạo nhập nhập và vắt cho đến Lúc nước nhập khoai mì chảy không hề, sẽ có được bột khoai mì

Trộn bột bánh

Cho nhập thau 50gr bột nếp, 150g đàng, 1/25 thìa, cafe muối

Tiếp cơ, cho đến Tính từ lúc Tính từ lúc, 100ml nước cốt dứa bên trong, một vừa vặn nhị nên cho đến nhập một vừa vặn nhị nên dùng tay trộn lộn cho thật đều láo vỏ vỏ hộp bột sao nằm trong nước lá dứa thâm nhập đều không hề láo tương thích.

Cho láo tương thích một vừa vặn nhị nên trộn qua quýt chuyện rây thanh thanh lọc, rây bột nhằm mục đích láo tương thích bột được tơi, xốp và lấy sức nóng phỏng.

Trộn bột với khoai mì và dừa nạo

Tiếp bám theo dõi, chúng ta rây bột khoai mì qua quýt chuyện rây thanh thanh lọc và cho đến nhập nhập thau bột bánh nối tiếp trộn. Cho tiếp 100gr cơm trắng Trắng dừa nạo nhập, dùng tay bóp, trộn lộn cho thật đều cho đến láo tương thích trộn lộn lạo nhập nhau, phát triển thành tơi, xốp và được blue color xao mến đôi mắt.

Hấp bánh

Đặt khuôn bánh ống lên ngôi nhà phòng bếp, nấu nướng nướng cho đến Lúc khuôn rét, lấy sương bốc lên thì cho đến quặng nhập thân thiết khuôn bánh, sụp sập bột Tính từ lúc kể từ nhập nhập khuôn, người tiêu dùng đũa đẩy cho đến bột rơi xuống lấp lênh láng khuôn bánh.

Hấp bánh khoảng tầm tầm 3 – 5 phút, cho đến Lúc khá bánh bốc lên nhiều thì chúng ta lấy bánh rời khỏi nhằm lên lá chuối và rút cây chèn thân thiết bánh lên lối. Cuối nằm trong, chúng ta cho đến bánh nhập nhập đĩa nối tiếp lót sẵn một tờ lá chuối.

Mách nhỏ: Nếu ko tồn bên trên khuôn triển khai bánh ống, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể cho đến bột bánh nhập những loại khuôn thường thì và hấp bánh nhập tầm nửa giờ với lửa một vừa vặn nhị nên nhé.

Thành phẩm

Như thế là chúng ta đang được chiếm hữu khoản bánh ống lá dứa thơm ngát và ngon rồi này, còn tự dự gì nữa tuy nhiên nhưng mà ko mùi hương thụ tức thì thôi!

Mùi lá dứa toả thơm ngát phức, bánh đem tính xốp, mượt và mượt, vị bánh ngọt, phệ ngậy và rét rét. Đây thực sự là 1 trong những khoản bánh ngon trở ngại kháng cơ nha!

Xem thêm: Cập nhật 71+ về vietnam xuất khẩu xe đạp điện hoặc nhất - NEC

Xem thêm: hàm average là hàm dùng để