Cách làm bánh Papparoti Mexican Buns Coffee Buns đơn giản tại nhà

Các kỹ năng và kiến thức và kỹ năng cơ phiên bản vô thực hiện bánh mỳ (nhờ mọi người gọi kĩ trước lúc bịa đặt thắc mắc nha :) )

Bạn đang xem: Cách làm bánh Papparoti Mexican Buns Coffee Buns đơn giản tại nhà

 1. Phân biệt những loại bột thực hiện bánh, cơ hội dùng, thay cho thế những loại bột : Phần 1 – Phần 2
 2. Các hóa học tạo ra nở (men nở, bột nở, muối bột nở..) – Phân loại, cơ hội thay cho thế & những chú ý Lúc sử dụng
 3. Phân loại bánh mỳ – Hai cách thức trộn bột bánh mỳ cơ phiên bản và vài ba dòng sản phẩm phân tách sẻ
 4. Làm bánh mỳ – Quy trình cơ phiên bản và những lưu ý
  • Phần 1: Cách chế biến bánh mỳ cơ phiên bản & Các xem xét về nguyên vẹn liệu
  • Phần 2: Cách nhào/ nhồi bột 
  • Phần 3: Cách ủ bột, tạo ra hình, nướng bánh và bảo quản

—————————————————–

Hồi bản thân về ngôi nhà đùa từ thời điểm cách đây hai năm thì Papparoti đang được rộ lên như thể “mốt”, người người ăn Papparoti, ngôi nhà nhà thực hiện Papparoti, chuồn mua sắm nhiều Lúc cũng nên đứng xếp mặt hàng, đau khổ như con cái hổ :P Nhưng nhưng mà hồi đấy bản thân không tồn tại nhiều tuyệt hảo với Papparoti lắm, có lẽ rằng lí vì thế lớn số 1 là xúc cảm loại bánh ko xứng danh với số chi phí chi ra để sở hữ nó (và tự động thực hiện rồi thì thấy thực sự nó ko xứng đáng thiệt :D). Lần này thực hiện Papparoti là do… ham đùa, vì thế Papparoti là chủ thể của Baking Challenge 31. Thêm nữa là mùa một vừa hai phải rồi khí hậu mặt mày tôi cũng xấu xí, nên có thể tưởng tượng đi ra cảnh ban đêm bên phía ngoài mưa lạnh lẽo, vô nhà bếp nồng nặc hương thơm cafe với bơ thơm tho ngậy kể từ lò nướng là đang được thấy mong muốn quặt tức thì vô nhà bếp rồi :)

IMG_3798-1

Công thức Papparoti của Baking Challenge đợt này vì thế chị luongtam reviews, bánh ngon và dễ dàng thực hiện. Mình sau đợt loại nhất thực hiện nhằm trả bài bác mang đến Baking Challenge thì sở hữu thay đổi công thức và người sử dụng công thức milk bun nhằm thực hiện vì thế mình yêu thích bánh độ ẩm rộng lớn một chút ít (do khẩu vị cá thể thôi) và gia tăng không nhiều bột vô phần topping, cho thêm nữa bột cacao nữa. Điểm nhưng mà mình yêu thích nhất ở Papparoti có lẽ rằng là phần vỏ vì thế tôi chỉ quí hương thơm cafe thôi, còn tu thì bản thân ko tu được nên những loại bánh sở hữu phần vỏ thơm phức hương thơm cafe như vậy này (nhưng lại không tồn tại vị đăng đắng như nước cà phê) quả đúng là đặc biệt vừa ý :)

(*) Cập nhật: Tháng 11/2015 tôi đã quay trở về đoạn phim chỉ dẫn rõ ràng quá trình thực hiện Papparoti. Đồng thời, phụ thuộc vào những kinh nghiệm tay nghề nhưng mà tôi đã nhận được trong vòng thời hạn vừa mới đây, tôi cũng sửa đổi lại công thức và quá trình thực hiện một chút ít. Mình update lại công thức mới mẻ vô bài bác này. Về cơ phiên bản thì nguyên vật liệu chủ yếu và quá trình không bao giờ thay đổi nhiều, tôi chỉ chỉnh lại một chút ít nhằm dễ dàng thực hiện và tăng cường mức độ thành công xuất sắc thôi.

Công thức bánh Papparoti cũng sẽ được đăng vô sách Nhật ký học tập thực hiện bánh tập dượt 2. Tuy nhiên công thức vô sách dùng bánh mỳ ngọt mượt sở hữu người sử dụng Tangzhong, là công thức bản thân ko đăng bên trên blog. Còn bánh Papparoti vô bài bác này thì người sử dụng vỏ bánh kể từ công thức bánh mỳ Milk bun . Mỗi công thức sở hữu một “kiểu ngon” riêng rẽ nên các bạn nào là sở hữu sách thì rất có thể lựa chọn người sử dụng một trong các nhì công thức này nhé.

Nguyên liệu

A. Phần vỏ bánh

 • 260 gram (2 cup)  bột thực hiện bánh mỳ (bột mì số 11/ bread flour) – rây mịn
 • 35 gram (3 tablespoon) lối phân tử mịn (caster/ ultrafine sugar) – rây mịn
 • 3 gram (1/2 teaspoon) muối bột tinh
 • 5 gram (1.5 teaspoon) men instant (instant dry yeast)
 • 60 ml (1/4 cup) sữa tươi tắn ko lối – nhiệt độ phỏng chống hoặc khá mát
 • 60 ml (1/4 cup) sữa tươi tắn ko lối trộn với 3 ml (1/2 tsp) nước cốt chanh (xem thủ tục ở bên dưới – rất có thể thay cho bởi vì 60 ml buttermilk)
 • 1 trứng gà (50 gram ko tính vỏ) – nhiệt độ phỏng phòng
 • 40 gram (3 tablespoon) bơ nhạt nhẽo (bơ động vật hoang dã ko muối/ unsalted butter) – nhằm mượt ở nhiệt độ phỏng phòng

B. Phần phủ cafe (topping)

 • 35 gram (1/4 cup) bột mì nhiều chức năng hoặc bột thực hiện bánh mỳ – rây mịn
 • 1 gram (1/8 teaspoon) bột cacao nguyên vẹn chất
 • 30 gram (2 tablespoon) bơ nhạt nhẽo (bơ động vật hoang dã ko muối/ unsalted butter) – nhằm mượt ở nhiệt độ phỏng phòng
 • 25 gram (2 tablespoon) lối phân tử mịn (caster/ ultrafine sugar)
 • 1 gram (1/8 teaspoon) muối bột tinh/ muối bột ăn
 • 1/2 trứng gà (đánh tan nhẹ nhàng 1 ngược trứng, đong lấy 25 gram)
 • 10 ml cafe đậm quánh – rất có thể là cafe phin hoặc cafe dạng hòa tan, tuy nhiên càng đặc thì hương thơm cafe vô bánh tiếp tục càng nổi

C. Nhân bánh

 • 12 miếng bơ nhạt nhẽo, mỗi từng miếng 3 – 4 gram – lưu giữ ở bên trong tủ đá cho tới khi sử dụng.

(*) Ghi chú: Phần topping này vừa  đầy đủ mang đến 12 bánh vô công thức. Nếu các bạn thực hiện đợt trước tiên (thường khó khăn ước tính được mang đến từng nào topping lên bánh là một vừa hai phải phải) thì nên thực hiện gấp hai lượng topping vô công thức nhằm chắc chắn rằng là không biến thành thiếu hụt topping. Phần topping dư đi ra rất có thể nhằm vào bên trong túi hoặc vỏ hộp kín, bảo vệ vô ngăn đá, Lúc nhớ dùng thì chảy tấp nập vô ngăn non tủ lạnh lẽo.

Cách làm

Mời chúng ta coi thủ tục rõ ràng bên trên kênh YouTube của Savoury Days (mình update đoạn phim mới mẻ mặt hàng tuần nên những chúng ta cũng có thể Subscribe/ Đăng kí nhằm cảm nhận được thông tin ngay trong khi sở hữu đoạn phim mới mẻ nhé :) ).

Video sở hữu phụ đề giờ Anh và giờ Việt. Khi coi chúng ta nhảy CC và chỉnh Language vô Setting nhằm lựa chọn ngữ điệu. Trong khi, lưu giữ lựa chọn chính sách 720p (HD) nhằm coi đoạn phim được rõ rệt nhất nha.

Tóm tắt quá trình thực hiện bánh

A. Phần vỏ bánh

1. Pha nước cốt chanh với sữa tươi tắn, quấy đều, nhằm yên tĩnh 15 phút rồi người sử dụng. Sữa tiếp tục kết tủa và khá chua vì thế tính năng của acid vô nước cốt chanh. Dùng sữa này thực hiện bánh sẽ hỗ trợ bánh sở hữu vị thắm thiết và xốp rộng lớn. Nếu chúng ta ở quốc tế và rất có thể mua sắm được buttermilk thì những chúng ta cũng có thể thay cho thế buttermilk mang đến sữa trộn chanh này nhé.

2. Trong đoạn phim bản thân người sử dụng men instant nên rất có thể trộn men trực tiếp vô bột nhưng mà ko cần thiết kích hoạt. Nếu các bạn người sử dụng men thô, ko nên loại “instant” hoặc mong muốn chắc chắn rằng là men còn đảm bảo chất lượng thì rất có thể kích hoạt men bằng phương pháp sau:

Hâm giá 60 ml sữa tươi tắn, sao mang đến sữa ở nhiệt độ phỏng khoảng chừng 35 – 40 phỏng C (không được giá rộng lớn, tiếp tục thực hiện bị tiêu diệt men hoặc yếu đuối hoạt động và sinh hoạt của men). Cho 5gram lối và toàn cỗ số men instant vô sữa, người sử dụng đũa mộc khuấy đều. Sau khoảng chừng 5-10 phút tiếp tục thấy men nở tạo ra mảng, khá tương tự với gạch men cua (xem hình vô bài ghi chép thủ tục bánh mỳ milk bun bên trên đây). Nếu men ko nở thì sở hữu nhì tài năng, hoặc là men sở hữu yếu tố, hoặc là sữa quá giá thực hiện bị tiêu diệt men, nên vứt đi và sẵn sàng lại từ trên đầu.

3. Cho bột, lối và muối bột vô âu. Trộn đều. Cho men instant vô âu, trộn lẫn cho đều. Mục đích của việc này là nhằm men ko bám vô lối và muối bột (men dễ dẫn đến yếu đuối chuồn hoặc chết).

Nếu sở hữu kích hoạt men thì mang đến phần men nằm trong sữa vào sinh sống bước sau.

4. Tạo một lỗ trống không ở thân mật âu bột. Cho sữa, sữa trộn chanh và trứng (đánh đều) vô âu bột. Quấy kể từ vô ra bên ngoài, cho tới Lúc nguyên vật liệu hòa quấn trở thành một khối tương đồng.

5. Nhồi bột cho tới Lúc bột mịn và khá đàn hồi. Mình nhồi sử dụng máy di động cầm tay 500 Watt thì nhồi ở vận tốc thấp vô 3 – 4 phút đầu rồi tăng thêm vận tốc một vừa hai phải, sau 10 phút là đạt được được mốc này. Nếu nhồi thủ công rất có thể tiếp tục lâu rộng lớn.

Bột khá bám nên nếu như nhồi tay, những chúng ta cũng có thể quấn kín âu bột và nhằm ngủ trăng tròn phút trước lúc nhồi. Việc này chung tạo hình gluten vô khối bột, thực hiện mang đến bột bớt ướt át,ướt đẫm bám rộng lớn.

6. Cho bơ mượt tuy nhiên ko chảy nước vô âu. Nhồi tiếp ở vận tốc chậm rì rì cho tới Lúc bơ hòa quấn không còn thì tăng vận tốc, nhồi cho tới Lúc khối bột mịn, đàn hồi, rất có thể demo bởi vì window pane test: kéo dãn một không nhiều bột, bột rất có thể căng tạo ra trở thành màng mỏng dính và không biến thành rách nát.

7. Đổ nhỏ ra bàn sở hữu phủ một tấm bột thô mỏng dính. Dùng bột áo mang đến tay nếu như bột quá bám. Tạo hình bột trở thành khối tròn trĩnh xuất hiện mịn. Khối bột thời điểm hiện tại mềm và có tính đàn hồi đảm bảo chất lượng, ấn demo ngón tay lên trên bề mặt khối bột tiếp tục thấy phồng quay về. Trong khi, khối bột khá nhão và ướt át,ướt đẫm, nếu như sờ ngón tay lên trên bề mặt bột sẽ có được xúc cảm khá bám, tuy nhiên Lúc nhấc lên thì bột ko bám vô tay.

8. Cho bột vô âu sở hữu quét dọn một tấm dầu chiên mỏng dính. Lật khối bột mang đến dầu chiên bao đều bên phía ngoài khối bột, việc này tiếp tục tách mang đến bột bị khô rạn vô quy trình ủ. Dùng nilon quấn kín âu (hoặc người sử dụng khăn độ ẩm che lên âu), ủ bột ở nhiệt độ phỏng chống, cho tới Lúc bột nở gấp hai.

Để demo coi bột đang được ủ đạt hay là không, chúng ta ấn một hoặc nhì ngón tay vô bột, sâu sắc khoảng chừng 1 – 2cm. Sau Lúc rút tay lên, nếu như vết lõm không thay đổi tức là bột đang được ủ đạt, nếu như vết lõm phồng quay về tức là cần thiết ủ tăng thời hạn.

(trong khi đợi ủ bột thì sẵn sàng phần topping và nhân bánh)

B. Topping và nhân bánh

Xem thêm: cửa hàng mobi gần nhất

* Phần nhân: Mình người sử dụng bơ nhạt nhẽo, thái nhỏ từng viên 3 gram thực hiện nhân bánh. Các chúng ta cũng có thể thay cho bởi vì nhân kem trứng (custard – thủ tục ở đây) hoặc cream cheese… tùy quí.

Sau Lúc phân tách nhân trở thành 12 phần đều nhau, nhằm vô tủ đá nhằm nhân ko chảy quá nhanh chóng Lúc ủ bôt và nướng.

* Phần phủ mặt mày bánh (topping)

1. Chuẩn bị cafe, nếu trong trường hợp là cafe tan thì hòa vô sữa hoặc nước giá xong để nguội. Hoặc trộn cafe phin xong để nguội.

2. Cho bột và bột cacao vô chén, trộn lẫn cho đều.

3. Cho bơ, lối, muối bột vô âu. Đánh đều cho tới Lúc nguyên vật liệu hòa quấn, bơ mượt, nhuyễn.

4. Cho trứng vô, tấn công đều mang đến hòa quấn và sở hữu láo ăn ý mịn. *Lưu ý: ko tấn công rất nhiều, topping tiếp tục dễ dẫn đến rỗ.

5. Rây bột mỳ & bột Cacao vô âu, trộn lẫn cho đều.

6. Cho cafe vô âu, trộn lẫn cho đều cho tới Lúc láo ăn ý hòa quấn, mịn mượt.

7. Cho topping vào bên trong túi bắt kem, xoắn đầu túi thiệt chặt, nhằm ngăn non tủ lạnh lẽo.

* Ghi chú: topping có khá nhiều bơ nên cực tốt là lưu giữ ở bên trong tủ lạnh lẽo, cho tới khi sử dụng mới mẻ kéo ra. Để ngoài bơ tiếp tục nhanh chóng chảy, hoặc topping quá mượt, mang đến vô lò nướng tiếp tục chảy nhanh chóng, thực hiện phần vỏ bánh mỏng dính hoặc ko được đẹp nhất.

C. Tạo hình bánh và trả thiện

1. Sau Lúc bột đang được nở gấp hai thì người sử dụng mu bàn tay nghiền nhẹ nhàng mang đến khí vô khối bột bay ra bên ngoài. Lấy nhỏ ra, nhào thủ công lại sơ qua loa vô vài ba phút. Dùng cân nặng nhằm phân tách bột trở thành 12 viên bột nhỏ, từng viên nặng nề 40 – 42 gram. Kéo căng mép bột bên phía ngoài, túm lại, tớ sẽ có được một viên bột hình dáng cầu với phần mặt mày bột căng tràn. Đậy kín, nhằm bột ngủ 5 phút.

Chuẩn bị khay nướng bánh sở hữu lót baking mat hoặc giấy má nướng bánh.

2. Nặn bánh:

– Lấy nhân bánh thoát ra khỏi tủ đá.

– Kéo căng mặt mày bột bên phía ngoài. Ta sở hữu một khối bột hình cầu xuất hiện bột mịn. đè viên nhân vô bột rồi túm lại. Dính kĩ nhằm nhân ko chảy Lúc nướng. Vê bột nhằm bột được tròn trĩnh trịa. Đặt bột lên khay.

– Làm tương tự động với phần còn sót lại.

3. Ủ bột ở điểm ấm cúng & độ ẩm, cho tới Lúc bột nở gấp hai. Mình ủ vô lò nướng bằng phương pháp nhảy lò nướng ở 50 phỏng C vô 3 – 5 phút rồi tắt lò, bịa đặt tăng ly nước sôi và phun nước vô không gian vô lò để giữ lại độ ẩm mang đến bánh. Đưa bánh vô lò, tạm dừng hoạt động lò và ủ cho tới Lúc bánh nở khoảng chừng 70%.

4. Khi bột bánh nở khoảng chừng 70-80% thìlấy đi ra và nhảy lò ở nhiệt độ phỏng 180 phỏng C (lò nướng cần thiết ít nhất 10 phút nhằm thực hiện giá nên lúc lò đầy đủ giá thì bánh cũng ủ một vừa hai phải đạt).

5. Phun topping lên trên bề mặt bánh tức thì trước lúc trả bánh vô lò nướng bởi vì cách: tách đuôi túi đựng topping, phun topping trở thành hình xoắn ốc lên trên bề mặt bánh. Chỉ phun topping phủ khoảng chừng 50% – 2/3 bánh, Lúc nướng topping tiếp tục chảy đi ra và phủ không còn mặt mày bánh.

* Ghi chú: Nếu điểm các bạn ở sở hữu khí hậu giá độ ẩm thì nên lưu giữ topping vô ngăn non tủ lạnh lẽo cho tới Lúc phun lên trên bề mặt bánh, nhằm tách mang đến topping bị nhão, Lúc nướng bơ tiếp tục chảy đi ra nhanh chóng, thực hiện phần topping bị mỏng dính bên trên mặt mày và mẫu mã cũng ko được thích mắt.

Ngoài đi ra, với việc phun topping thì sở hữu một vài thủ pháp là chúng ta tách đuôi túi đựng topping đồ sộ một chút ít, và bịa đặt đầu túi sát sát mặt mày bánh, phun topping tiếp tục dễ dàng và xinh xắn hơn. 

6. Nướng bánh ở nhiệt độ phỏng 180 phỏng C. Sau khoảng chừng 3 – 5 phút topping tiếp tục chảy, phủ không còn mặt mày bánh. Nướng trong vòng 15-18 phút cho tới Lúc mặt mày bánh nâu vàng giòn (nếu bánh sở hữu tín hiệu vàng hoặc cháy vô quy trình nướng thì rất có thể phủ giấy má bạc lên trên bề mặt bánh và kế tiếp nướng cho tới không còn thời gian).

Bánh nhằm qua loa ngày phần topping rất có thể tiếp tục mượt chuồn tuy nhiên chỉ việc mang đến vô lò nướng lại ở nhiệt độ phỏng 160 phỏng C trong vòng 10 phút là bánh tiếp tục giòn thơm tho như mới mẻ :)

Một số thất bại thông thường bắt gặp và nguyên vẹn nhân: Xem tại đoạn cuối bài bác về Milk bun bên trên ĐÂY 

IMG_3803-2

——-

* Vui lòng gọi kĩ nội dung bài viết và những phản hồi trước lúc bịa đặt câu hỏi 

* Toàn cỗ nội dung nội dung bài viết và hình hình ảnh (trừ những hình hình ảnh sở hữu ghi mối cung cấp trích dẫn) nằm trong phiên bản quyền của Savoury Days. Các chúng ta cũng có thể khắc ghi công thức nhằm dùng mang đến mục tiêu cá thể. Nhưng không được dùng hoặc đăng lên lại với những mục tiêu tương quan cho tới thương nghiệp. Nếu mong muốn dùng, vui mừng lòng contact với Linh Trang theo dõi địa điểm email: [email protected]. Mọi hành vi cố ý vi phạm tiếp tục chịu đựng xử lí theo dõi quy ấn định của pháp lý.

Xem thêm: hình nền điện thoại hoa mẫu đơn