Cách làm bánh Pateso ngàn lớp nhân thịt đơn giản

Bánh pateso là loại bánh đang rất được thật nhiều chúng ta trẻ em yêu thương quí vì chưng phần vứt giòn xốp cùng theo với nhân thịt page authority tê liệt vừa thơm vừa ngon đặm đà bự ngậy thực hiện kích ứng vị giác. Đồng thời đó cũng là đồ ăn tương thích mang lại bữa sáng sủa tràn trề đủ dinh dưỡng và tích điện. Vậy bánh pateso là gì nó sở hữu xuất xứ kể từ đâu và cách thực hiện bánh pateso ra sao hãy cùng theo với Bếp Của Na lần hiểu nhé!

Bạn đang xem: Cách làm bánh Pateso ngàn lớp nhân thịt đơn giản

Bánh pateso hoặc hay còn gọi là bánh paté chaud là 1 trong những loại bánh nhân đậm với lớp vỏ ngàn lớp. Kết phù hợp với thịt bằm trộn cùng theo với page authority tê liệt và một không nhiều phụ gia tạo thành một mùi vị đặc thù của món bánh.

Nguồn gốc bánh pateso?

Nguồn gốc giống như cách thức bánh pateso được nói đến việc là sở hữu nguồn gốc kể từ Pháp với tên thường gọi là paté chaud tuy nhiên lại là khoản bánh Việt. Bởi vì như thế thời tê liệt nên nhà hàng của tất cả chúng ta cũng trở nên tác động nhiều về nhà hàng của Pháp.

Vì thế bánh pateso được dịch đi ra là 1 trong những loại bánh sở hữu hương thơm thơm sực của page authority tê liệt và chữ “sô” được thông ngôn đi ra là chữ “chaud” Tức là “nóng”. Vậy đấy là 1 trong những loại bánh ăn rét sẽ tuyệt hơn rộng lớn.

Nguyên liệu thực hiện bánh pateso nhân thịt

nguyên liệu thực hiện bánh pateso nhân thịt


Phần vỏ

 • Bột mì: 400g
 • Trứng gà: 1 quả
 • Muối: 3g
 • Nước: 220ml
 • Bơ: 300g

Phần nhân

 • Thịt heo băm nhuyễn: 200g
 • Củ sắn: 100g
 • Hành tây: 100g
 • Hành phi, tỏi phi: 10g
 • Pa tê: 100g
 • Trứng gà: 1 quả
 • Và một vài loại gia vị

nguyên liệu thực hiện bánh pateso


Cách thực hiện bánh pateso nhân thịt

Bước 1: Trộn bột vỏ bánh

Đầu tiên chúng ta mang lại trứng gà và 3g muối hạt vô 220ml nước sử dụng phới lòng tiến công đều lên. Sau tê liệt mang lại bột vô một chiếc tô rộng lớn rồi mang lại không còn láo lếu hợp ý nước vô bột rồi trộn lẫn đều lên rồi nhồi bột lên.

Nhồi cho tới thấy lúc phần bột không thể bám tay nữa là được. Dùng màng quấn thức ăn quấn lại xong để bột ngủ khoảng tầm đôi mươi phút. Nhồi bột trở nên một khối ko bám tay.

Bước 2: Phần nhân bánh

Củ sắn chúng ta bào đi ra trở nên sợi, còn hành tây thì hạn chế phân tử lựu tiếp sau đó luộc sơ phần sắn đang được bào khoảng tầm 5 phút rồi vớt đi ra vắt mang lại ráo nước

Tiếp tục chúng ta sẵn sàng một chiếc tô rộng lớn cho những nguyên vật liệu vô như sắn, hành tây, thịt băm, page authority tê liệt, hành phi, tỏi phi, 1 muồng cafe chi tiêu, 2/3 thìa cafe muối hạt, 1 thìa cafe đàng. Trộn đều trộn toàn bộ nguyên vật liệu lại với nhau

Bước 3: Cán bột

Bột đang được nghĩ về hoàn thành mang lại lên một phía phẳng lì sở hữu lót một tờ bột áo rồi cán bột mỏng mảnh đi ra. Cho bơ vô thân thiết rồi hấp tấp tư đầu lại sau mang lại phủ kín phần bơ (chú ý là bơ chúng ta cần cán mỏng mảnh đi ra trở nên hình chữ nhật).

cách cán bột thực hiện bánh pateso nhân thịt

Cán bột trở nên hình chữ nhật theo hướng đang được hấp tấp bơ tiếp sau đó hấp tấp 2 mép bột vô cùng nhau rồi gấp hai lại một lần tiếp nữa Tức là hấp tấp lại trở nên tư lớp. Dùng màng quấn thức ăn quấn kín lại rồi mang lại vô ngăn non tủ giá buốt khoảng tầm nửa tiếng.

Xem thêm: hỗ trợ kê khai thuế mới nhất

Gấp bột trở nên nhiều tầng. Cứ không còn nửa tiếng thì lấy khối nát ra rắc một không nhiều bột thô lên rồi cán và hấp tấp lại như thao tác Lúc nảy. Và tái diễn thao tác tê liệt 3 – 4 phen.

Cuối nằm trong mang lại khối nát ra và cán mỏng mảnh khoảng tầm 1cm rồi sử dụng khuôn với những hình dạng tùy quí hạn chế bột theo gót từng cặp mang lại 2 lớp bánh.

Bước 4: Gói bánh

Cho một thìa nhân vừa vặn đầy đủ vô thân thiết phần bột bánh rồi sử dụng miếng bột không giống phủ lên bên trên. Sau tê liệt sử dụng một chiếc nĩa ấn vô phần rìa bánh làm cho nhân không xẩy ra rớt ra phía bên ngoài Lúc nướng.

Cho bánh vô một chiếc khay rồi phết lên trên bề mặt bánh một tờ lòng đỏ rực trứng gà sẽ tạo mang lại bánh làm nên màu đẹp mắt Lúc nướng chín.

Làm rét lò 180 phỏng C trong khoảng 15 phút, tiếp sau đó mang lại bánh vô nướng khoảng tầm đôi mươi – 25 phút. Tùy nhiệt độ phỏng lò ở trong phòng chúng ta nhưng mà canh thời hạn hợp lí nhằm bánh được chín vàng đều, bóng đẹp mắt.

Lưu ý cách thức bánh pateso

thành phẩm bánh pateso

Để cách thức bánh pateso được ngon thì phần nhào bột đặc biệt cần thiết. Vì làm cho giành được lớp vỏ ngàn lớp thì việc cán bột với bơ thì cần thao tác thời gian nhanh nếu như không bơ tiếp tục chảy đi ra đặc biệt khó khăn cán.

Với thị ngôi trường lúc bấy giờ thì vỏ bánh pateso được cung cấp phổ cập nếu khách hàng ko thực hiện tận nhà thì cũng hoàn toàn có thể ra phía bên ngoài sản phẩm mua sắm. Có thể thay cho thay đổi nhân bánh vì chưng thịt gà chứ không sử dụng thịt heo.

Vậy là cách thức bánh pateso này đặc biệt dể thực hiện đích thị không! Nó chỉ tổn thất thời hạn mang lại phần vỏ bánh thôi nên cũng khá giản dị. Hy vọng là với công thức thực hiện bánh nhưng mà Bếp Của Na đang được share tiếp tục khiến cho bạn giành được đồ ăn mới mẻ kỳ lạ nhằm tiếp đãi mang lại mái ấm gia đình mình!

Minh Tân

Mình hiện nay đang học tập trung cung cấp thực hiện bánh bên trên ngôi trường CET. Với niềm mê say thực hiện bánh kỳ vọng bản thân tiếp tục phủ rộng, share những kiến thức và kỹ năng thực hiện bánh đưa đến mang lại quý khách.

Xem thêm: giúp việc nhà theo giờ chính chủ