Cách làm bánh pía khoai môn nhân trứng sữa béo bùi, hấp dẫnCách làm bánh pía khoai môn nhân trứng sữa béo bùi, hấp dẫn

Bánh pía là thức ăn vô nằm trong thân thuộc trong mùa Tết Trung Thu của những người nước ta. Hôm ni, Mẹo vô phòng bếp tiếp tục ra mắt cho tới chúng ta phương thức số bánh pía nhân khoai môn trứng sữa với lớp vỏ ngoài mượt xốp hòa quấn nằm trong phần nhân bùi béo

1. Cách sên nhân khoai môn

Cách sên nhân khoai môn

 • Chuẩn bị

  25 phút
 • Chế biến

  1 giờ
 • Độ khó

  Trung bình

Nguyên liệu thực hiện Cách sên nhân khoai môn

Khoai môn Khoai thầy thuốc tím Hạt sen thô Bột mì Nước Bột bánh mềm Đường Dầu ăn

Cách tìm mua khoai môn ngon:

 • Kích thước: Chọn những củ sở hữu độ cao thấp một vừa hai phải, không thực sự rộng lớn cũng không thực sự nhỏ.
 • Hình dáng: Chọn những ngược tròn trĩnh đều, dáng vẻ như ngược trứng gà, lớp vỏ sần sùi, có rất nhiều râu và sở hữu khu đất bám bên trên vỏ.
 • Màu sắc: Chọn khoai sở hữu lớp ruột bên phía trong white color đục, có rất nhiều vân tím.

Nguyên liệu sên nhân khoai môn

Dụng cụ thực hiện

Chảo kháng dính

Cách chế phát triển thành Cách sên nhân khoai môn

 • Sơ chế khoai môn

  Khoai môn, khoai thầy thuốc tím gọt vỏ, cọ tinh khiết và cắt thành từng khúc nhỏ.

  Pha loãng 1 muống nêm canh muối bột trong một thau nước, tiếp sau đó cho tới khoai môn và khoai thầy thuốc vô dìm 15 - đôi mươi phút nhằm khoai tinh khiết mủ.

 • Hầm khoai môn

  Cho khoai vào trong nồi, 20g phân tử sen thô, sụp đổ nước ngập khoai rồi đậy vung lại nấu nướng sôi.

  Khi nước sôi, chúng ta hạ lửa nhỏ và nấu nướng cho tới khi khoai, phân tử sen thật chín.

 • Xay nhuyễn khoai môn

  Bạn cho tới lếu láo hợp ý khoai vô máy xay xinh tố xay nhuyễn.

  Mách nhỏ:

  • Nếu lếu láo hợp ý khoai tương đối quánh, chúng ta cũng có thể cho tới vào trong 1 số lượng nước.
  • Thêm nhiều nước thì phần nhân tiếp tục càng mịn rộng lớn.

  Bước 3 Xay nhuyễn khoai môn Cách sên nhân khoai môn

  Bước 3 Xay nhuyễn khoai môn Cách sên nhân khoai môn

 • Sên nhân khoai môn

  Cho vô tô 6g bột mì, 30ml nước rồi sử dụng thìa khuấy đều.

  Rây thanh lọc lếu láo hợp ý một vừa hai phải xay qua quýt chảo, cho thêm nữa 25g đàng, 15ml dầu rán. Khuấy đều nhân bên trên lửa nhỏ.

  Khi thấy nhân rời lỏng, chúng ta cùng với nước bột mì vô và nối tiếp khuấy đều bên trên lửa nhỏ cho tới khi nhân quánh hẳn, sên giàu kinh nghiệm.

  Rây 6g bột bánh mềm vào trong chảo, sên thêm thắt khoảng tầm 5 phút cho tới khi tự tạo trở thành khối, vấp vô ko bám tay là đã đạt.

 • Thành phẩm

  Nhân khoai môn sau thời điểm hoàn thiện thoáng đãng, mềm mịn và không trở nên chảy nước, một vừa hai phải thơm ngát một vừa hai phải ngon. Với cơ hội sên nhân này chắc chắn rằng các bạn sẽ sở hữu cho chính bản thân một mẻ bánh ngon.

  Bước 5 Thành phẩm Cách sên nhân khoai môn

2. Bánh pía khoai môn nhân trứng sữa

Bánh pía khoai môn nhân trứng sữa

 • Chuẩn bị

  1 giờ nửa tiếng
 • Chế biến

  45 phút
 • Độ khó

  Trung bình

Nguyên liệu thực hiện Bánh pía khoai môn nhân trứng sữa

Lòng đỏ loét trứng muối bột tiếp tục nấu chín và giã nhuyễn (làm nhân) Sữa tươi tỉnh ko đàng Sữa quánh Đường (10gr thực hiện nhân - 70gr thực hiện bột nước) Bột sư tử Sữa bột Bơ lạt Bột mì huê hồng (400gr thực hiện bột nước - 290gr thực hiện bột dầu) Muối Nước thanh lọc Mỡ nước (70gr thực hiện bột nước - 120gr thực hiện bột dầu)

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy xay sinh tố, nồi, chảo kháng bám, cán quặt bột,...

Cách lựa chọn bột thực hiện bánh pía

Để thực hiện vỏ bánh pía, chúng ta nên lựa chọn loại bột sở hữu lượng protein thấp như bột mì huê hồng hoặc bọt mì số 8 nhằm vỏ bánh xốp, mượt ngon rộng lớn.

Nếu lựa chọn bột mì sở hữu bộ phận protein cao như bột mì số 11, lớp vỏ bánh pía phía bên ngoài có khả năng sẽ bị cứng và ko tạo ra chừng xốp, khi ăn tiếp tục đặc biệt thô.

Nguyên liệu thức ăn phương thức bánh pía khoai môn nhân trứng sữa

Cách chế phát triển thành Bánh pía khoai môn nhân trứng sữa

 • Làm nhân trứng sữa

  Cho 7 lòng đỏ loét trứng muối bột đang được nấu chín và giã nhuyễn nằm trong 130 ml sữa tươi tỉnh ko đàng, 40 gram sữa quánh, 10 gram đàng, 15 gram bột sư tử và 140 gram bơ lạc vô máy xay sinh tố.

  Bước tiếp theo sau, chúng ta phát động máy xay kể từ nút nhỏ nhất mà đến mức cao hóa học nhằm đáp ứng lếu láo hợp ý nhân trứng sữa được xay nhuyễn trọn vẹn.

  Xem thêm: vẽ thiết kế thời trang

 • Đông đá nhân

  Sau khi lếu láo hợp ý trứng sữa đang được xay nhuyễn, mịn chúng ta cho tới vô khuôn và nhằm ở trong tủ giá buốt ngăn đá qua quýt tối. Nếu như không tồn tại khuôn silicon như vô hình họa, chúng ta trọn vẹn rất có thể thay cho thế vày khay đá nhỏ.

  Tránh lựa chọn loại khuôn sở hữu độ cao thấp rộng lớn, nhằm khi quấn nhân khoai môn phía bên ngoài phần trứng sữa không trở nên tràn rời khỏi nhé!

  Bước 2 Đông đá nhân Bánh pía khoai môn nhân trứng sữa

  Bước 2 Đông đá nhân Bánh pía khoai môn nhân trứng sữa

 • Bọc nhân khoai môn

  Bạn phân tách phần nhân khoai môn tiếp tục sên trước cơ trở thành từng viên tròn trĩnh khoảng tầm 25 gram, sử dụng tay nhấn nhẹ nhõm vô trung tâm của nhân khoai môn.

  Sau cơ cho tới viên trứng sữa đang được nhằm nhộn nhịp qua quýt tối vô và nắn kể từ kể từ, Chắn chắn tay nhằm khoai môn quấn đều xung xung quanh phần trứng sữa. Nhớ sau thời điểm quấn kết thúc chúng ta nên bảo vệ ở trong tủ giá buốt trước lúc đến bước thực hiện vỏ bánh nhé!

  Bước 3 Đùm nhân khoai môn Bánh pía khoai môn nhân trứng sữa

  Bước 3 Đùm nhân khoai môn Bánh pía khoai môn nhân trứng sữa

 • Làm bột nước

  Cho không còn những nguyên vật liệu 400 gram bột mì huê hồng, 70 gram đàng, 70 gram mỡ nước, 1 thìa coffe muối bột và 70 ml nước thanh lọc vô vào thau rồi sử dụng trộn lẫn đều.

  Khi khuấy bột thấy nặng nề tay, chúng ta gửi thanh lịch sử dụng tay nhằm nhồi bột cho tới trong khi thấy bột mềm là được và cho tới bột nghỉ ngơi nửa tiếng nhé!

 • Làm bột dầu

  Làm bột dầu rất đơn giản đối với bột nước. Chỉ cần thiết trộn cộng đồng 2 loại vẹn toàn liệu: 290 gram bột mì huê hồng nằm trong 120 gram mỡ nước và nhồi thiệt kỹ rồi ủ trong tầm nửa tiếng là kết thúc.

  Bước 5 Làm bột dầu Bánh pía khoai môn nhân trứng sữa

  Bước 5 Làm bột dầu Bánh pía khoai môn nhân trứng sữa

 • Làm vỏ bánh pía

  Chia bột nước trở thành từng viên 25 gram, bột dầu tạo thành từng viên 13 gram. quý khách hàng sử dụng cán quặt bột cán dẹt phần bột nước trước (lưu ý chúng ta cán bột theo dõi theo hướng dọc, ko cần thiết cán đều 4 cạnh nhằm trở thành hình tròn).

  Tiếp cho tới, chúng ta cho tới viên bột dầu lên bên trên phần bột nước đang được cán và dàn đều rồi cuộn tròn trĩnh lại rồi cán dẹt một đợt nữa là rất có thể dùng để làm quấn nhân khoai môn trứng sữa bên phía trong rồi cơ.

 • Nặn bánh

  Bước này chúng ta cũng sử dụng cán quặt bánh nhằm cán dẹp phần vỏ bánh pía một vừa hai phải hoàn thiện kết thúc phía trên và cho thêm nữa nhân khoai môn trứng sữa vô vị trí trung tâm. Dùng mức độ nắn thiệt chặt nhằm khi nướng kết thúc nhân bánh không trở nên tách tách ngoài vỏ nhé!

  Bước 7 Nặn bánh Bánh pía khoai môn nhân trứng sữa

  Bước 7 Nặn bánh Bánh pía khoai môn nhân trứng sữa

 • Nướng bánh

  Bạn lót giấy tờ nướng bên trên khay nướng và xếp bánh pía một vừa hai phải nắn kết thúc vô, cho tới bọn chúng và lò nướng lượt dầu với nút sức nóng 155 chừng C trong tầm 15 phút.

  Hết thời hạn bên trên, chúng ta xuất hiện lò, phết lòng đỏ loét trứng gà lên bánh rồi nối tiếp nướng lại trong tầm 5 phút, nút sức nóng 140 chừng C là kết thúc.

  Khi xếp bánh bạn phải xem xét khoảng cách trong số những bánh, tránh việc xếp quá ngay gần nhau, dễ dàng khiến cho phần vỏ bám vô nhau, trở thành phẩm khi nướng kết thúc tiếp tục không hề đẹp nhất.

 • Hoàn thành

  Bánh pía nhân khoai môn trứng sữa sau thời điểm nướng kết thúc được màu sắc vàng ươm nhờ được phết lớp lòng đỏ loét trứng, rời song bên phía trong lớp được màu sắc tím của khoai môn quấn phía bên ngoài nhân sữa trứng gold color vô nằm trong thú vị.

  Hương thơm ngát của mùi hương bánh nướng, hòa quấn nằm trong mùi vị Khủng bùi đặc thù của khoai môn và ngọt ngào và lắng đọng của trứng sữa chắc chắn rằng tiếp tục ching phục được ngẫu nhiên "tín đồ" bánh ngọt này.

  Bước 9 Hoàn trở thành Bánh pía khoai môn nhân trứng sữa

  Bước 9 Hoàn trở thành Bánh pía khoai môn nhân trứng sữa

Bánh pía nhân khoai môn trứng sữa vàng ươm, Khủng bùi và thơm và ngon phù hợp làm quà tặng biếu trong những dịp lễ Tết. đợt nghỉ lễ Trung Thu này, hãy nằm trong vô phòng bếp với HAY ĂN nhằm thực hiện số bánh pía này đón tiếp mái ấm gia đình và bè bạn bản thân nhé!

Từ khóa: Cách thực hiện bánh pía khoai môn nhân trứng sữa,bánh pía khoai môn nhân trứng sữa,bánh pía khoai môn trứng sữa,bánh pía nhân khoai môn,bánh pía khoai môn,bánh pía,

Xem thêm: cập nhật kết quả bóng đá