Cách làm bánh pía sầu riêng đậu xanh thơm ngon đơn giản nhất

Bánh pía nếu như mua sắm bên phía ngoài thì vướng đỏ au tuy nhiên vỏ bánh nhiều Khi tương đối ngọt tự căn nhà phát hành nên mang đến nhiều đàng nhằm bảo vệ bánh được lâu rộng lớn. Vậy tại vì sao chúng ta ko tự động tay thực hiện đi ra các chiếc bánh ngọt một vừa hai phải theo gót ý và hứng xót hầu bao?

Bạn đang xem: Cách làm bánh pía sầu riêng đậu xanh thơm ngon đơn giản nhất

Nguyên liệu: (10 bánh pía)

- 500g mỡ heo.

- 50g mứt túng bấn.

- 100g đỗ xanh cà vỏ.

- 50g dầu rán.

- 200g sầu riêng biệt.

- Trứng gà.

- 10 trái ngược trứng vịt muối bột.

- Bột bánh mềm.

- Bột bắp.

- Bột mì tía bông hồng (hoặc bột mì số 8).

- Muối.

- Đường phèn.

- 100g đàng cát.

- Đường gluco syrup.

Bí quyết thực hiện bánh pía sầu riêng biệt chuẩn chỉnh ngon tuy nhiên không thực sự ngọt

Cách làm:

300g mỡ heo cọ tinh khiết rồi rán lên lấy mỡ thực hiện bánh hoặc hoàn toàn có thể dùng dầu rán thay cho tuy nhiên sẽ không còn ngon bởi vì mỡ.

Nhân bánh:

Làm mỡ đường:

Rửa tinh khiết 200g mỡ heo, nấu cho chín, xắt phân tử lựu, ướp 100g đàng cát + 1 thìa muối bột trộn lẫn đều, đem phơi bầy dông tố khoảng chừng 3 ngày mang đến nhập. Sau 3 ngày lôi ra nếu như thấy còn dư đàng cát gạt dồn phần đàng này chuồn nhằm bánh không xẩy ra quá ngọt. Nếu ko quí ăn mỡ đàng hoàn toàn có thể thay cho bởi vì mứt túng bấn xắt phân tử lựu hoặc hoàn toàn có thể sử dụng cả nhị.

Xử lý trứng muối

Trứng muối bột cọ tinh khiết bởi vì nước rồi cọ hoặc dìm một khi nhập rượu gừng nếu như trứng bị đậm quá. Sau cơ đem hấp hoặc nướng ở 100 chừng C nhập 5 phút. Nếu hấp thì trứng tiếp tục mềm

ngon rộng lớn. Nướng làm nên màu rất đẹp tuy nhiên dễ dàng bị khô rạn. Khi hấp cho 1 không nhiều dầu vừng nhằm trứng được thơm nức, không xẩy ra tanh tưởi.

Làm láo phù hợp quết mặt mày bánh

Đập một trái ngược trứng gà, tách lấy lòng đỏ au, sử dụng một cái dĩa khuấy tan thực hiện láo phù hợp quét tước mặt mày bánh.

Xem thêm: 8 thực phẩm là 'vua bổ thận', cực tốt cho phái mạnh: Chợ Việt vừa nhiều vừa rẻ

Sên nhân

Nhân đỗ xanh gồm những: 25g mỡ đàng, 25g mứt túng bấn, 100g đỗ xanh, 1g muối bột, 60g đàng phèn, 20g bột bánh mềm, 10g bột bắp, 50g dầu rán, 35g đàng gluco.

Cho đỗ xanh và đàng phèn nhập máy xay sinh tố xay mang đến mịn mượt. Đổ láo phù hợp này nằm trong 25g dầu rán vào trong 1 chảo chống bám lòng dày. Dùng spatula hoặc thìa mộc hòn đảo liên tiếp sên mang đến thô lại khoảng chừng tầm 15 phút thì mang đến đàng gluco syrup vào nấu tiếp syrup cho tới Khi nhân mượt và quánh lại. Cho tiếp bột ngô và bột bánh mềm nhập trộn lẫn đều. cũng có thể trộn bột ngô và bột bắp với cùng 1 không nhiều dầu rán mang đến tan không còn trước tiếp sau đó mới nhất mang đến nhập thì láo phù hợp tiếp tục thời gian nhanh quấn nhập nhau rộng lớn. Tổng thời hạn sên khoảng chừng nửa tiếng. Đựng nhân nhập vỏ hộp che kín nhằm không xẩy ra thô.

Nhân sầu riêng: 200g thịt sầu riêng biệt, 35g đàng gluco, 25g mứt túng bấn, 25g mỡ đàng, 100g đỗ xanh, 50g đàng phén (có thể mang đến 90g nếu còn muốn ăn ngọt rộng lớn và bảo vệ lâu hơn).

Sầu riêng biệt ko cần thiết xay, sử dụng spatula dầm nhuyễn nằm trong 50g đàng phèn rồi sên bên trên chảo khoảng chừng 5 phút mang đến đàng tan không còn là được.

Trộn đều 3 thìa nhân sầu riêng biệt nhập nhân đỗ xanh sên trước cơ mang đến nhân đỗ xanh với hương thơm thơm nức và không xẩy ra ám hương thơm bột bánh mềm. Phần còn sót lại nhằm gói nhân.

Trộn 50g mỡ đàng + mứt túng bấn nhập nhân sầu riêng biệt.

Vỏ bánh:

Bột vỏ: 200g bột mì, mỡ nước (hoặc dầu ăn) 35g, đàng 50g, nước 70-90g, muối bột 3g.

Hòa tan đàng nhập nước rồi trộn lẫn đều nhập láo phù hợp bột mì, mỡ nước, muối bột sử dụng máy tấn công trứng di động cầm tay. Thêm nước kể từ từ nếu như bột bị khô rạn quá. Trộn cho tới Khi khối bột hệt nhau ko bám chén bát. Bao phủ kín bột vỏ rồi ủ nhập nửa tiếng.

Bột ruột: 120g bột mì, 40g mỡ nước (hoặc dầu ăn).

Trộn đều bột mì và mỡ nước mang đến hòa quấn. Nếu thấy bột vẫn tương đối thô và bị vụn thì thêm 1 không nhiều dầu rán và trộn tiếp cho tới Khi láo phù hợp thống nhất. Đem ủ nhập nửa tiếng.

Trong khi hóng vỏ bánh, tao tổ chức cân nặng và viên nhân bánh.

Nhân sầu riêng: 15g/bánh.

Nhân đậu xanh: 45g/ bánh.

Viên tròn trặn nhân đỗ xanh tiếp sau đó sử dụng ngón tay ấn một lỗ ở thân ái mang đến lõm dần dần xuống nhằm nhân đỗ xanh với dạng như khuôn mẫu chén nhỏ. Lấy 15g nhân sầu riêng biệt mang đến nhập chén nhân đỗ xanh và sử dụng bàn tay vuốt mép dần dần nhằm nhân đạu xanh rờn bao kín sầu riêng biệt. Không cần thiết bao kín toàn cỗ vì như thế tiếp sau đó tao bịa đặt một trái ngược trứng muối bột lên.

Bột vỏ sau khoản thời gian ủ nửa tiếng, đem tạo thành những phần 35-40g. Bột vỏ tạo thành những phần nhỏ khoảng chừng 16g.

Vo tròn trặn bột vỏ, cán dẹt trở thành hình thoi. Bột ruột sử dụng tay xay mỏng mảnh sao mang đến thiết diện nhỏ rộng lớn phần bột vỏ rồi để lên bột vỏ và sử dụng tay ấn dẹt 2 loại bột cùng nhau.

Cuốn lại và cán lại phiên 2 tiếp sau đó quấn trở thành 3 nhằm lát cán và gói nhân.

Cán bột mang đến một vừa hai phải đầy đủ nhằm quấn nhân. Cho một viên nhân nhập thân ái và vê tay nhẹ dịu mang đến bánh tròn trặn. Vuốt mép nhập kể từ từ cho đến Khi vỏ bánh kín trọn vẹn. Cuối nằm trong lấy một miếng giấy sáp ngấm sẵn dầu và úp nhập lòng bánh (phần vỏ cấp mép).

Đóng mộc mang đến bánh bởi vì color thức ăn (nếu có).

Xếp bánh nhập khay nướng, Note úp mặt mày bánh vẫn đóng góp mộc xuống bên dưới.

Làm rét lò trước 15 phút cho đến Khi lò đạt 200 chừng C thì vứt bánh nhập nướng. Nướng bánh ở 200 chừng C đôi mươi phút.

Sau đôi mươi phút nếu như bánh vẫn vàng mặt mày bên dưới và nhập rộng lớn, đưa ra quết mặt mày bánh bởi vì láo phù hợp trứng vẫn quy củ bị từ trên đầu. Cho nhập nướng tiếp khoảng chừng 170 - 180 chừng C trong khoảng 5-7 phút. Bỏ đi ra nhằm nguội bên trên rack. Bánh mới nhất thực hiện kết thúc vỏ tiếp tục giòn. Để qua quýt một ngày vỏ bánh tiếp tục tách trở thành nhiều tầng ăn thật ngon.

Bánh pía căn nhà thực hiện cho một ít đàng rộng lớn nên tiếp tục bảo vệ nhiệt độ đọ chống được khoảng chừng 4 ngày, ngăn non được một tuần và tủ đông đúc thì được một mon.

Công thức thực hiện bánh pía này vô cùng giản dị, vị ngọt một vừa hai phải nên và thăng bằng bởi vì tuyệt kỹ dùng đàng phèn Khi thực hiện bánh. Chúc chúng ta thành công xuất sắc với công thức khoản ngon siêu dễ dàng thực hiện này!

Xem thêm: Tôi có nên mang con riêng của chồng về nuôi?