Cách làm bánh pound cake nở đều, không dính khuôn, mềm mịn

Xem thêm thắt về Pound Cake và cách thức tấn công bột dành riêng cho Pound Cake.

Bạn đang xem: Cách làm bánh pound cake nở đều, không dính khuôn, mềm mịn

Điều thứ nhất cần phát biểu là bản thân rất rất rất rất rất mến công thức này và highly recommend chúng ta sử dụng công thức này mang lại Pound cake (xin lỗi mọi người vì như thế loại kể từ giờ đồng hồ Anh cơ ko biết dịch thanh lịch giờ đồng hồ Việt thế này mang lại hoặc :”>). Tuy là ở nhập một bài xích trước bản thân sở hữu reviews công thức The Perfect Pound Cake của người sáng tác cuốn The Cake Bible, bánh cũng ngon, tuy nhiên đối với công thức này thì ko vì như thế được :)

Đây là công thức của Cook’s Illustrated. Để rời khỏi được công thức này thì phiên bản thân thuộc những Chuyên Viên của Cook’s Illustrated cũng demo thật nhiều công thức pound cake, thay cho thay đổi tỉ lệ thành phần bộ phận vật liệu rưa rứa cơ hội trộn bột không giống nhau. So với công thức Pound Cake cơ phiên bản (1 bơ: 1 đường: 1 sữa: 1 trứng) thì công thức này còn có một số trong những điểm khác lạ là bột được giảm sút một chút ít và trứng được gia tăng một chút ít. Việc dùng 2 ngược trứng + 2 lòng đỏ rực trứng không chỉ có hỗ trợ cho kết cấu bánh được ổn định quyết định (bù mang lại việc bớt bột nhằm bánh bớt khô), nhưng mà còn khiến cho bánh có màu sắc vàng rất đẹp. Hình như nhập quy trình tấn công bột, chứ không mang lại từng ngược trứng nhập tấn công thì trứng và những hóa học lỏng không giống được khuấy tan trước rồi mang lại nhập lếu hợp ý rất rất chậm rì rì & rất rất kể từ kể từ. Ưu điểm của việc này là hỗ trợ cho bột không trở nên heo cợn ốc trâu (hiện tượng rất rất thông thường bắt gặp Khi thực hiện những loại bánh dùng nhiều bơ). Nhờ những thay cho thay đổi này nhưng mà Pound Cake tuân theo công thức này trọn vẹn không trở nên thô, rất rất mượt, rất rất mịn và rất rất thơm phức ;) Đợt một vừa hai phải rồi bản thân sở hữu thực hiện bánh này bao nhiêu chuyến nhằm mời mọc người cùng cơ quan, điều ca tụng cộng đồng nhất và tối đa là bánh không trở nên thô, mượt và thơm phức :) Với Pound Cake thì bản thân suy nghĩ đấy là một sự thành công xuất sắc “nhớn” rồi nhỉ ;)

White fruit cake

Thế còn Fruit Cake thì sở hữu contact gì ở phía trên :) Thật rời khỏi Fruit Cake là kể từ Pound cake nhưng mà rời khỏi thôi, đơn giản thêm vô những loại ngược và phân tử thô. Quả và phân tử này thông thường được dìm với rượu một vừa hai phải để giúp đỡ trái cây mượt, một vừa hai phải gia tăng mùi vị mang lại bánh. Công thức ở tiếp sau đây của tớ là Fruit cake tuy nhiên nếu như dồn phần ngược thô & rượu Rum dìm ngược lên đường thì được xem là công thức Pound cake cơ phiên bản nhé. Hình như thì công thức Pound cake này cũng hoàn toàn có thể dùng làm thực hiện Cupcake được nữa, cực kỳ tiện :)

Nguyên liệu

  • 135g bột mỳ nhiều chức năng (all-purpose flour/ plain flour)
  • 150g bơ nhạt nhẽo – ở sức nóng phỏng phòng
  • 130g đường
  • 2 ngược trứng & 2 lòng đỏ rực trứng (155gram ko tính vỏ) – ở sức nóng phỏng phòng 
  • 5 ml/ 1 teaspoon sữa – ở sức nóng phỏng phòng
  • 1/8 teaspoon muối
  • 1 teaspoon vanilla extract
  • 150g trái cây thô những loại dìm với 3 tablespoons rượu Rum

* Hoa ngược thô bản thân sử dụng nho, mận, anh khơi, cranberry, dưa vàng, từng loại một không nhiều, những chúng ta cũng có thể sử dụng những loại không giống tùy mến. Loại này to tướng thì chúng ta hạn chế trở thành cỡ phân tử lựu nhé. Ngoài trái cây thì chúng ta cũng hoàn toàn có thể cho thêm nữa những loại phân tử như phân tử óc chó, hồ nước khơi, phân tử dẻ cười…

White fruit cake

Cách làm

1. Hoa ngược thô cọ với nước giá cho sạch sẽ lớp lối bao ngoài. Xóc mang lại ráo nước rồi dìm với rượu Rum. Đậy kín nhằm khoảng tầm 7-8 giờ đồng hồ (hoặc qua loa đêm) mang lại trái cây thâm nhập rượu.

Xem thêm: leak tin nhắn là gì

Hoa ngược thô sau khoản thời gian tiếp tục dìm với Rum thì sụp đổ rời khỏi rổ mang lại ráo. Giữ lại rượu dìm nhằm phết lên bánh.

2. Làm giá lò ở 165 phỏng C (325 phỏng F) – nhị lửa. Chống bám khuôn vì như thế phun chống bám hoặc lấy bơ quẹt đều từng lòng khuôn rồi phủ một tấm bột lên. Xoay khuôn mang lại bột bao đều từng lòng khuôn. Úp ngược khuôn mang lại bột quá rơi ra bên ngoài.

3. Để máy tấn công trứng ở vận tốc một vừa hai phải, tấn công bơ với muối hạt trong vòng 15giây. Giữ máy chạy, kể từ từ rây hoặc rắc lối nhập âu (mất khoảng tầm 30s làm cho không còn số đường). Hoặc hoàn toàn có thể phân tách lối thực hiện 3 phần rồi rây theo lần lượt nhập âu, tấn công từng phần khoảng tầm 10s rồi mang lại tiếp. Đánh bơ với lối cho tới Khi bơ bông mịn & đem thanh lịch white color ngà. Thi phảng phất ngừng máy và vét trở thành âu nhằm bơ được tấn công đều.

4. Trong một chiếc âu không giống sử dụng que tấn công trứng (whisk) tấn công đều trứng, lòng đỏ rực trứng, sữa và vanilla. Để máy chạy ở vận tốc một vừa hai phải, kể từ từ sụp đổ lếu hợp ý hóa học lỏng nhập âu bơ lối, tấn công đều. Lưu ý là sụp đổ chậm rì rì & rất rất kể từ từ nhé, các bạn này lạ lẫm thì hoàn toàn có thể phân tách trứng trở thành 4-5 phần, mang lại từng phần nhập âu bơ, tấn công đều sau từng chuyến mang lại trứng.

5. Lấy 80% địa điểm bột, chia thành 2 phần, theo lần lượt rây nhập âu và nhằm máy ở vận tốc một vừa hai phải, tấn công đều sau từng chuyến thêm thắt bột.

6. Lấy 20% địa điểm bột sót lại trộn với trái cây thô (đã chắt không còn rượu ngâm) rồi trộn số trái cây này với lếu hợp ý bột trứng nhập âu.

7. Đổ bột nhập khuôn, sử dụng thìa mộc hoặc spatula dàn mặt mày bột mang lại phẳng lì. Nướng ở sức nóng phỏng 165 phỏng trong vòng 55-65 phút. Nếu sau khoảng tầm ½ hoặc 2/3 thời hạn nướng nhưng mà thấy mặt mày bánh sở hữu tín hiệu vượt lên vàng thì lấy một miếng giấy má bạc lấp mặt mày bánh nhằm mặt mày bánh không bị cháy.

Bánh chín lấy thoát khỏi lò, nhằm bánh nguội nhập khuôn khoảng tầm 5 phút rồi sử dụng một con cái dao lưỡi mỏng manh rọc xung quanh trở thành khuôn, lấy bánh rời khỏi, phết rượu Rum đều lên trên bề mặt & trở thành bánh. Để bánh nguội hẳn bên trên rack.

White fruit cake

Xem thêm: đài truyền hình kỹ thuật số vtc