Cách làm bánh trung thu lạnh Singapore cực ngon dễ làm tại nhà

Một mùa Trung thu nữa lại chuẩn bị đến! trên đây đó là khi nhằm các cô gái trổ tài khéo hoa tay của tôi trong những công việc đưa đến các chiếc bánh Trung thu vừa thơm vừa ngon, thú vị. Năm ni chúng ta với ước muốn thay đổi vị của món bánh Trung thu của tôi không? Thay vì như thế thực hiện bánh nướng, bánh mềm nhân thập cẩm, các bạn sẽ tìm hiểu thêm cách thực hiện bánh trung thu rét mướt Singapore rất rất kỳ lạ mồm bên dưới. Cùng bọn chúng bản thân tìm hiểu thêm tức thì nhé!

Bạn đang xem: Cách làm bánh trung thu lạnh Singapore cực ngon dễ làm tại nhà

Chuẩn bị nguyên vẹn liệu

1. Làm vỏ bánh

 • 150g bột bánh dẻo
 • 140g đàng xay
 • 50g shortening
 • 180ml sữa tươi

Tự thực hiện bánh mềm nhân đậu đỏ rực đón Trung thu

 • Làm nhân bánh
 • 50 viên chocolate loại tròn
 • 1kg đục tươi
 • 1kg đường
 • 4 lá gelatin

2. Làm phần bao nhân

 • 200g đỗ xanh cà vỏ
 • 200g đường
 • 2 ống vanilla
 • 10ml dầu ăn
 • 1 khuôn bánh

Đậu xanh rì từng nào calo? 9 Lợi ích ấn tượng của đỗ xanh so với sức mạnh - Vua Nệm

1. Phần nhân bánh

Sơ chế nguyên vẹn liệu: 

Bạn cọ tinh khiết đỗ xanh với nước, nhập quy trình cọ vô hiệu hóa những phân tử hư hỏng, phân tử vỡ nổi lên phía bên trên mặt phẳng. Kế cho tới, mang đến đậu nhập thau và sập ngập nước, dìm trong khoảng 3 – 4 giờ nhằm đậu mượt.

Cách nấu nướng trà đỗ xanh tiến công nhuyễn | Bếp Bánh

Hầm đậu xanh:

Sau Lúc đỗ xanh đang được dìm mượt, chúng ta vớt đậu đi ra, vo lại với gấp đôi nước cho sạch sẽ rồi mang đến nhập nồi. Sau đấy, chúng ta cho thêm nữa 500ml nước nhập và 1 xíu muối bột.

Kế tiếp, chúng ta bắc nồi đỗ xanh lên nhà bếp, hâm sôi ở lửa lớn. Nếu như với bọt, chúng ta sử dụng vá hớt hết phần bọt rồi đậy nắp, hạ lửa đến mức độ nhỏ nhất và nấu nướng cho tới Lúc đậu mượt nhừ.

Cách thực hiện nước rau xanh má, đỗ xanh giải nhiệt độ, thực hiện đẹp

Nếu nước đang được cạn tuy nhiên đậu vẫn ko mượt thì chúng ta thêm nước nhập. Để đậu không xẩy ra bám lòng nồi tạo ra cháy đậu, bạn phải thông thường xuyên khuấy đều đậu.

Xay nhuyễn đậu xanh:

Khi đậu và đã được nấu nướng mượt, chúng ta tắt nhà bếp và nhằm nguội một chút ít. Sau đấy, chúng ta mang đến đậu nhập máy xay sinh tố xay cho tới Lúc láo lếu phù hợp nhuyễn mịn là được.

Cách thực hiện bánh đỗ xanh nướng một vừa hai phải nhanh chóng một vừa hai phải dễ dàng người nào cũng nên thử

Sên nhân đậu xanh:

Bước tiếp theo, chúng ta sử dụng rây nhằm thanh lọc lại láo lếu phù hợp đậu đang được xay một đợt tiếp nhữa và mang đến vào trong chảo chống bám. Tiếp cho tới, chúng ta mang đến 80gr đàng cát vào trong chảo, nhảy nhỏ lửa và khuấy cho tới Lúc đàng tan hòa quấn nhập đậu.

Một Lúc đàng hoà tan trọn vẹn, chúng ta mang đến kể từ từ từng không nhiều dầu chiên nhập vào trong chảo sên đậu, sử dụng vá trộn lẫn đều nhằm láo lếu phù hợp quấn nhập nhau. Khi thấy dầu đang được hoà tan không còn, chúng ta cho thêm nữa một không nhiều dầu chiên. Làm vì vậy cho tới Lúc không còn 70ml dầu chiên đang được sẵn sàng.

Xem thêm: tử vi lịch ngày tốt

Cách sên nhân đỗ xanh nhằm thực hiện bánh trung thu - META.vn

Tiếp tục, chúng ta hòa tan 10gr bột bắp với 40ml nước thanh lọc, rồi chia thành gấp đôi làm cho nhập đậu đang được sên. quý khách hàng một vừa hai phải khuấy đều đậu một vừa hai phải mang đến kể từ từ láo lếu phù hợp bột bắp vào trong chảo.

Khi nhân đậu chính thức kết lại, chúng ta mang đến 10gr bột bánh mềm vào sau cùng nằm trong và sên cho tới Lúc nhân vào trong chảo trở nên một khối kết bám, mềm mịn, còn khá độ ẩm tuy nhiên vậy không xẩy ra chảy và bám chảo thì tắt nhà bếp.

Nhân đang được sên kết thúc thì chúng ta đã cho ra tô nhằm nguội một tí rồi vo tròn trặn trở thành những viên 20gr cân nhau. Sau đấy quấn kín lại bởi vì màng quấn đồ ăn nhằm nhân không xẩy ra thô Lúc thực hiện vỏ bánh.

Cách thực hiện BÁNH DÀY NHÂN ĐẬU XANH ngon hơn hết ngoài quán | NAKK

2. Làm vỏ bánh

Cho bột bánh mềm, đàng và shortening nhập âu, sử dụng tay bóp đều láo lếu phù hợp nhằm bọn chúng hòa quấn nhập nhau. Đổ sữa kể từ từ nhập bột rồi sử dụng tay trộn lại cho tới Lúc khởi tạo ra láo lếu phù hợp hệt nhau. Dùng màng quấn đồ ăn quấn kín bột rồi mang đến nhập ngăn non tủ rét mướt khoảng tầm nửa tiếng.

Lấy nát ra tạo thành từng viên cân nhau, dùng cây cán bột cán mỏng manh rồi đặt điều nhân đỗ xanh nhập thân thuộc. Khéo léo sử dụng tay gói hoàn toàn nhân bánh sao mang đến không xẩy ra lộ nhân ra phía bên ngoài.

Bánh trung thu mềm rét mướt Singapore | Học Nấu mời Ngon! | NauNuong.NET

3. Tạo hình bánh và trả thành

Thoa chút dầu chiên nhập khuôn bánh, mang đến bánh một vừa hai phải vo tròn trặn nhập rồi ấn thẳng cánh nhằm tạo nên hình hình họa thích mắt. Lấy bánh thoát khỏi khuôn xong để nhập ngăn non tủ rét mướt khoảng tầm 60 phút là hoàn thiện.

Cách thực hiện bánh mềm truyền thống lâu đời - Savoury DaysSavoury Days

Bí quyết làm bánh trung thu rét mướt Singapore ngon

 • Khi nấu nướng đỗ xanh cần thiết hé nắp nồi khá hé nhằm khi sôi đậu không xẩy ra trào ra phía bên ngoài. Không nên sập khô dầu nhập đậu đồng thời vậy nên tiếp tục thực hiện mang đến nhân bị tươm tất dầu.
 • Cách nhận ra nhân bánh đang được đạt hoặc chưa: Lấy một lượng nhỏ nhân khi còn rét vo tròn trặn xong để đứng bên trên một phía phẳng phiu. Nếu nhân không xẩy ra chảy mượt nhão vẫn đứng yên ổn thì với nghĩa nhân và đã được.

Cách làm bánh trung thu lạnh Singapore cực ngon dễ làm tại nhà

 • Nếu ước muốn bánh có tương đối nhiều sắc màu sắc thú vị và đã mắt rộng lớn, chúng ta có thể thay cho thế nước nhập công thức thực hiện bánh mềm tuyết bởi vì nước trà xanh rì, cacao…
 • Cán bột bánh một vừa hai phải nên, tránh việc cán quá mỏng manh vì như thế hoàn toàn có thể tạo nên thực trạng nứt bánh, lộ nhân bên phía trong. Cũng tránh việc thực hiện vỏ bánh quá dày, Lúc ăn tiếp tục dễ dẫn đến ngán.
 • Cách thực hiện nhân trà xanh rì đậu xanh: Tranh thủ Lúc nhân ngay gần đạt thì mang đến khoảng tầm 10 gram bột trà xanh rì nhập khuấy đều.

Tổng kết

Vậy là tất cả chúng ta đang được bên nhau mò mẫm hiểu cách thực hiện bánh trung thu rét mướt Singapore thông qua quýt nội dung bài viết bên trên. Hy vọng nội dung bài viết của tôi sẽ hỗ trợ ích cho mình, hãy nhớ là đón tìm hiểu thêm nhiều nội dung bài viết tiếp theo sau nhé.

Xem thêm: Mách chúng ta thủ tục bánh trung thu chay thập cẩm siêu ngon

Cách sử dụng nồi rán ko dầu thực hiện bánh trung thu siêu ngon

Xem thêm: cách chiếu màn hình điện thoại lên tường