Cách làm bánh trung thu mochi dẻo dẻo thơm thơm ai cũng mê

Bạn đang xem: Cách làm bánh trung thu mochi dẻo dẻo thơm thơm ai cũng mê

 Nếu các bạn là tình nhân quí bánh mochi Nhật Bản, công thức bánh trung thu nhân mochi sau đây tiếp tục đoạt được vị giác của khách hàng đấy. Cùng Hội An Mooncake đổi khác và tạo thành các cái bánh trung thu mochi Nhật Bản vừa thơm vừa ngon, mềm mượt tức thì tại đây.

Nguyên liệu sẵn sàng thực hiện bánh trung thu mochi 

banh-trung-thu-mochi

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

Về vật liệu thực hiện bánh trung thu mochi Nhật Bản cũng không tồn tại rất nhiều sự khác lạ với bánh trung thu truyền thống cuội nguồn. Cơ phiên bản, bạn phải sẵn sàng những vật liệu sau: 

Vỏ mochi trung thu hồng trà

 • Nước lối bánh nướng: 45ml 
 • Corn syrup: 45ml
 • Dầu ăn: 20ml
 • Hồng trà đặc: 10ml
 • Bột mì nhiều dụng: 140 – 145g
 • Là hồng trà thô xay nhuyễn: 1- 2g
 • Lòng white trứng: 1

Nhân sen hồng trà

 • Sen khô: 100g
 • Dầu ăn: 35ml
 • Đường: 40g
 • Mạch nha: 20g
 • Hồng trà: 15gr hồng trà dìm với 120ml nước sôi

Nhân mochi Nhật Bản

 • Bột nếp: 50g
 • Đường xay: 30g 
 • Sữa tươi tắn ko đường: 90ml
 • Dầu ăn: 8ml
 • Vani: ½ thìa cà phê
 • Bột ngô: một không nhiều kháng dính

Xem thêm:

Cách thực hiện bánh trung thu Nước Hàn Songpyeon giản dị và đơn giản bên trên nhà 

Cách thực hiện bánh trung thu mochi Nhật Bản 

Hãy nằm trong tạo thành các cái bánh trung thu nhân mochi mềm, mượt lênh láng tuyệt vời chỉ với những bước giản dị và đơn giản sau đây!

Làm vỏ bánh 

banh-trung-thu-mochi

Cách thực hiện vỏ bánh mochi với hồng trà

 1. Cho corn syrup, dầu chiên, hồng trà, nước lối và lá trà xay nhỏ nhập tô, trộn lẫn đều. 
 2. Cho tiếp ⅔ phần bột mì nhập lếu láo hợp ý bên trên và trộn lẫn đều. 
 3. Tiếp cho tới, cho tới kể từ từ phần bột mì còn sót lại, sử dụng tay bóp đều cho tới khi bột mềm, ko bám tay là đã đạt được. 
 4. Đậy kín mặt mày bột hoặc lấy màng quấn đồ ăn quấn kỹ lại nhằm bột nghỉ ngơi trong khoảng nửa tiếng. 

Làm nhân bánh 

Nhân bánh trung thu mochi cake được chia nhỏ ra thực hiện 2 phần là phần mochi và phần sen hồng trà. Các bước tiến hành từng phần như sau:

Xem thêm: Thêm bao nhiêu muối vào cà phê sẽ có lợi cho sức khỏe?

 • Phần nhân sen hồng trà
 1. Pha 10g hồng trà với 30ml nước sôi. Ngâm trà nhập 10 phút rồi thanh lọc lấy 10ml hồng trà đậm đặc. 
 2. Sen thô cọ tinh khiết và rước dìm với nước rét nhập 2 cho tới 3h nhằm sen nở đều. Tách vỏ và vô hiệu hóa tim sen còn còn sót lại, tiếp sau đó rước sen hâm sôi cho tới khi sen chín nhừ. 
 3. Cho lối nhập phần sen tiếp tục ninh và khuấy đều. Cho phần lếu láo hợp ý nhân sen nhập máy xay và  xay nhuyễn. 
 4. Tiếp cho tới, thanh lọc sen qua quýt rây nhằm vô hiệu hóa nước và cho tới sen lên nhà bếp sên với lửa nhỏ. Khi sên, nên cho một không nhiều dầu chiên nhằm tách nhân bám chảo. Sên đều cho tới khi sen đặc, mịn lại trở thành khối và đơn giản bong thoát khỏi chảo. 
 5. Cho nhập phần sen tiếp tục sên chuẩn chỉnh 20g mạch nha, khuấy đều cho tới mạch nha tan không còn. 
 6. Tiếp tục cùng nước trà nhập phần nhân phân tử sen, hòn đảo đều tay cho tới khi nhân kết lại là hoàn thành. 
 7. Cho phần nhân bánh trung thu mochi Nhật Bản này rời khỏi tô, lấy màng quấn đồ ăn quấn kỹ và nhằm nguội ở sức nóng chừng chống. 
 • Phần nhân mochi Nhật Bản

banh-trung-thu-mochi

Làm nhân bánh

 1. Cho bột nếp, lối xay, sữa tươi tắn ko lối, dầu chiên và ½ thìa vani nhập tô và trộn lẫn đều những vật liệu lại cùng nhau. 
 2. Lọc lếu láo hợp ý qua quýt rây làm sao cho thật mịn và cho tới nhập lò vi sóng tảo trong vòng 2 phút ở tại mức sức nóng vừa phải cần. Cứ từng sau 2 phút lấy nhân bánh trung thu mochi Nhật Bản rời khỏi hòn đảo đều, cứ 1 gấp đôi như vậy cho tới nhân mochi chín trọn vẹn. Phần mochi tiếp tục chín tiếp tục mượt, mềm và có màu sắc khá nhập xuyên suốt. 
 3. Sau khi mochi tiếp tục chín, dùng giấy sáp rắc một không nhiều bột ngô lên bên trên nhằm kháng bám. Cho mochi lên giấy má, người sử dụng công cụ hạn chế nhân, phân tách nhân bánh trung thu mochi cake trở thành những phần cân nhau, từng phần khoảng tầm tầm 10g (cho bánh với trọng lượng 50g).

Cách tạo nên hình và nướng bánh 

banh-trung-thu-mochi

Tạo hình bánh với khuôn

Sau khi tiếp tục sẵn sàng những phần bánh trung thu mochi Nhật Bản hoàn thành, chúng ta cũng có thể tạo nên hình bánh (loại bánh 50g) theo phía dẫn sau: 

 1. Chia phần vỏ 20g, phần nhân sen 20g và nhân mochi 10g. 
 2. Vo tròn trĩnh và ấn dẹo phần nhân sen, đặt điều nhân mochi nhập thân thiết và gói tròn trĩnh lại, sau cho tới nhân sen ôm hoàn toàn nhân mochi. 
 3. Phần vỏ vo tròn trĩnh và ấn dẹo, đặt điều phần nhân bánh trung thu mochi vào thân thiết, tiếp sau đó miết những mép bánh lại nhằm phần vỏ bảo phủ toàn cỗ nhân. 
 4. Áo một không nhiều bột lên bánh và cho tới nhập khuôn muốn tạo hình bánh trung thu. Làm theo thứ tự cho tới khi không còn những vật liệu tiếp tục sẵn sàng. 

Sau khi tiếp tục hoàn thành xong tạo nên hình cho tới mochi trung thu, tất cả chúng ta tiếp tục tổ chức nướng bánh với gấp đôi nướng, cụ thể như sau:

 • Nướng chuyến 1: Làm rét lò nướng ở sức nóng chừng 150 chừng C trong khoảng đôi mươi phút. Xếp bánh trung thu mochi Nhật Bản lên khay và nướng ở sức nóng chừng 150 độc C nhập 15 phút. Khi thấy vỏ bánh đục lại là hoàn thành, lấy các bạn rời khỏi và phun nước nhằm bánh nguội hạn chế. Trong thời hạn đợi bánh nguội, cho tới tròng trắng trứng với một thìa nước và quấy tan nhằm thực hiện lếu láo hợp ý quét dọn bánh. Sau khi bánh nguội, người sử dụng cọ nhẹ dịu quét dọn lếu láo hợp ý lên phía trên mặt bánh muốn tạo độ bóng bẩy cho tới bánh. 
 • Nước chuyến 2: Làm rét lò nướng ở sức nóng chừng 150 chừng C nhập 15 phút. Cho bánh nhập nướng chuyến 2 ở sức nóng chừng 150 chừng C nhập 7 – 8 phút. Khi thấy vỏ bánh thoáng đãng trọn vẹn là hoàn thành. Khi này, bạn đã sở hữu một mẻ bánh trung thu mochi Nhật Bản với vỏ ngoài vàng óng và lớp nhân mochi mềm, mịn thơm phức rồi đó. 

Lưu ý khi thực hiện bánh trung thu mochi hồng trà

banh-trung-thu-mochi

Lưu ý khi thực hiện bánh

Để mẻ bánh trung thu mochi Nhật Bản sau thời điểm hoàn thành xong vừa thơm vừa ngon, chuẩn chỉnh vị nhất, bạn phải cảnh báo những điều sau đây: 

 • Phần nước trà thực hiện nhân sen nên làm dùng tối nhiều 10ml trà. Để mùi vị đậm đặc rộng lớn, chúng ta cũng có thể dìm nhiều lá trà rộng lớn, những vô cùng ko được tăng lượng nước trà. 
 • Khi nhào bột phần vỏ bánh, chỉ nhào cho tới khi bột mềm, mịn ko bám tay là đã đạt được, tách nhào quá tay khiến cho phần vỏ bị chai, cứng. 
 • Nên cho tới bột nghỉ ngơi tối nhiều 40 phút ở sức nóng chừng chống hoặc 2 cho tới 3h nhập ngăn non, tách nhằm nghỉ ngơi quá lâu bột có khả năng sẽ bị thô, khiến cho bánh sau thời điểm đóng góp ko sắc đường nét. 
 • Tùy nhập năng suất lò vi sóng, thời hạn nấu nướng nhân mochi tiếp tục thay cho thay đổi. Quý khách hàng nên để ý nhập quy trình nấu nướng, tách nhằm bột quá lâu rất có thể khiến cho phần nhân bị cứng. 
 • Mỗi loại bột đều phải có chừng bú nước không giống nhau, nên nhân bánh trung thu mochi thành phẩm ko thể trọn vẹn tương tự nhau được. Tùy nhập biểu hiện bột, chúng ta cũng có thể kiểm soát và điều chỉnh lượng nước sao cho tới tương thích nhất. 
 • Phần vỏ bánh khi nhào, nên cho tới vào trong 1 không nhiều dầu chiên nhằm vỏ sau thời điểm nướng mượt, mịn rộng lớn. 
 • Khi quấn bánh, tránh việc quá tham lam cho tới nhiều nhân mochi. Việc cho tới rất nhiều nhân mochi rất có thể khiến cho bánh ko trưởng thành, chảy xệ. 
 • Khi tiến hành tạo nên hình bánh, nên cảnh báo quấn ký nhân mochi ko thực hiện nhằm tách nhân bị khô rạn tự xúc tiếp với không gian. 

Xem thêm:

39+ vỏ hộp bánh trung thu đẹp nhất, quý phái bên trên Hội An Mooncake

15+ vị trí mua sắm bánh trung thu Hồ Chí Minh ngon, đáng tin tưởng bên trên Sài Gòn

Thông qua quýt những chỉ dẫn về phong thái làm bánh trung thu mochi Nhật Bản bên trên trên đây, Hội An Mooncake kỳ vọng rất có thể khiến cho bạn tạo thành những mẻ bánh trung thu vừa thơm vừa ngon, mới nhất kỳ lạ cho tới mái ấm gia đình. Đồng thời, giá chỉ bánh trung thu mochi bên trên thị ngôi trường thông thường chỉ xấp xỉ xấp xỉ vài ba chục ngàn, nếu như không tồn tại rất nhiều thời hạn, các bạn trọn vẹn rất có thể lần mua sắm và hương thụ. Trong khi, các bạn cũng rất có thể xem thêm tức thì những thức bánh trung thu vừa thơm vừa ngon khác biệt bên trên Hội An Mooncake, của món đá quý thương cảm mùa lễ Trăng Rằm trong năm này đấy nhé!

Xem thêm: Mâm cỗ Trung thu 2023 có gì? Đây là những cách trang trí đẹp mắt nhất