Cách làm bánh Trung Thu thập cẩm ngon đơn giản thành công ngay lần đầu tiên

Ghi chú ngoài lề: Về thời hạn bảo vệ bánh nướng

Bạn đang xem: Cách làm bánh Trung Thu thập cẩm ngon đơn giản thành công ngay lần đầu tiên

Trong bài bác ngày hôm qua bản thân quên rơi rụng yếu tố này. Thường bánh trung thu nếu như muốn nhằm lâu thì nên có tương đối nhiều lối và nhiều dầu rán. Càng nhiều lối và dầu rán thì sẽ càng không nhiều lo sợ hư hỏng hoặc mốc. Nhưng bản thân suy nghĩ chỉ vì thế nhằm lâu tuy nhiên nên Chịu ăn loại bánh vừa vặn ngọt vừa vặn nhiều dầu (không chỉ ko ngon mà còn phải kinh khủng mang lại mức độ khỏe) thì ko xứng đáng 1 chút nào. Nên bản thân hạn chế không hề ít lối và dầu đối với những công thức không giống. Mình đem demo nhằm bánh ở sức nóng chừng chống (bên này rất rất thô và mát) thì ăn bánh sau đó 1 tuần thấy vẫn ổn định. Với không khí rét độ ẩm như ở nước Việt Nam, bản thân suy nghĩ bánh tốt nhất là sau khoảng tầm 2 – 3 ngày, Lúc vỏ bánh tiếp tục đầy đủ mượt tuy nhiên vẫn tồn tại tươi tỉnh mới mẻ. Nếu mong muốn nhằm lâu rộng lớn, rất tốt là nên quấn kín xong để ngăn đá. Khi ăn thì nhằm bánh vô ngăn đuối mang lại tan đá kể từ kể từ, xong để ở sức nóng chừng chống, bánh không còn giá buốt hẳn ăn sẽ tuyệt hơn như bánh mới mẻ thực hiện.

————

NHÂN THẬP CẨM BÁNH TRUNG THU

Nói thiệt là trong số loại bánh trung thu tuy nhiên hồi xưa bản thân nếm demo trong nhà, bản thân kinh khủng bánh nướng nhân thập cẩm nhất. Cứ nhận ra bánh nhân thập cẩm là suy nghĩ cho tới mùi hương dầu mỡ hôi, vị ngọt sắc của lối và mứt, vị ngậy Khủng cho tới trị ngấy, chưa tính lớp vỏ vừa vặn thô vừa vặn cứng bên phía ngoài. Chính vì thế tuyệt hảo ko bao nhiêu đảm bảo chất lượng rất đẹp này tuy nhiên nhân thập cẩm là loại nhân tuy nhiên bản thân góp vốn đầu tư nhiều thời hạn hơn hết nhằm xem thêm những công thức và demo nghiệm với khá nhiều loại vật liệu không giống nhau, nhằm làm thế nào đã đạt được vị bánh thập cẩm thời trước tuy nhiên chắc chắn nên “ngon rộng lớn hàng” :->

Ngó qua loa thị ngôi trường một ít thì thấy nhân bánh trung tích lũy cẩm lúc này cực kỳ nhiều dạng: vật liệu đem đầy đủ kể từ những loại truyền thống cuội nguồn như lạp xưởng, mỡ lối, phân tử điều, mứt sen, mứt bí… cho tới những loại tân tiến như jambon, mứt chanh, mứt cam, nho thô, cranberry thô, hồ nước xẻ, óc chó… Mới đầu tôi cũng suy nghĩ là tăng vị này vị cơ dĩ nhiên sẽ tuyệt hơn rộng lớn, tuy nhiên sau từng nào phen demo thì bản thân vẫn cảm nhận thấy con người truyền thống chỉ với cùng một vài ba vị chủ yếu thống vẫn dường như phù hợp vị nhất. Chẳng biết đem nên vì thế tiếp tục “già” rồi nên ko ưng những vị tân tiến hay là không. Nhưng với vị đậm, tôi chỉ quí lạp xưởng (gà cù dĩ nhiên cũng ngon tuy nhiên còn chưa kịp thử) và cả một ít giòn Khủng của mỡ lối. Mình cũng quí nhân đem vị bùi và chắc chắn nên thơm sực mùi hương lá chanh. Còn ngọt thì bản thân nỗ lực hạn chế mà đến mức tối nhiều, nên giới hạn những loại mứt, bao gồm mứt ngược như cranberry, nho khô… vì thế tuy rằng trình bày là đem vị chua tuy nhiên phần nhiều vẫn chính là ngọt .

Homemade mooncakes

Ở mặt mày này thực hiện bánh Việt đem một chiếc khá khó khăn là nhiều lúc ko thể mua sắm đầy đủ vật liệu. Chẳng hạn bản thân ko tìm ra mứt sen, mứt túng bấn, hoặc phân tử dưa. Nên thay cho mang lại phân tử dưa thì bản thân người sử dụng phân tử thông (pine nut) hoặc đậu phộng/ phân tử lạc (peanut). Với mứt túng bấn thì bản thân chứ không mứt đu đầy đủ, vị tuy rằng ko thanh vì thế tuy nhiên cũng giòn loại khá giống như nhau. Thứ vật liệu thay cho thế tuy nhiên mình yêu thích nhất có lẽ rằng là “hạt sen sên đường” tự động thực hiện kể từ phân tử sen thô. Hạt sen được đun nhỏ lửa nội địa lối, vừa vặn mượt vừa vặn bùi lại chỉ khá ngọt thanh, ăn rất rất thoải mái và ko thực hiện mang lại nhân bị quá ngọt như mứt sen mua sắm sẵn.

Công thức ví dụ trên đây nhé

A. Phần nhân thập cẩm 

 • 40 gr mỡ lối (xem cách tiến hành ở dưới)
 • 50 gr sen sên lối (cách thực hiện ở bên dưới – rất có thể chứ không mứt sen tuy nhiên tiếp tục ngọt hơn)
 • 50 gr lạp xưởng
 • 50 gr phân tử điều (cashew nuts)
 • 50 gr phân tử túng bấn (pumpkin seed)
 • 40 gr phân tử dưa (mình chứ không đậu phộng/ peanut hoặc phân tử thông/ pine nut)
 • 40 gr vừng/ mè white (white sesame seeds)
 • 50 gr mứt túng bấn (mình chứ không mứt đu đầy đủ – dried papaya) 
 • 6 – 8 lá chanh (tùy khẩu vị – người sử dụng lá chanh Thái/ kaffir lime leaves tiếp tục thơm sực hơn)

 B. Phần vật liệu nhằm kết bám nhân 

 • vỏ 2 ngược chanh vàng bào rất rất vụn 
 • 1/4 thìa cafe (teaspoon) ngũ vị hương 
 • 20 – 30 ml rượu Mai Quế Lộ 
 • 20 – 40 gr bột bánh dẻo/ bột bánh in (cooked glutinous rice flour)
 • nước lọc

Nhân thập cẩm của tôi (quên rơi rụng hạt lạc Lúc tự sướng :”>)

IMG_8269

Cách làm 

1. Chuẩn bị vẹn toàn liệu:

* Cách thực hiện mỡ đường

– Mỡ phần thái phân tử lựu. Đun sôi nước rồi mang lại mỡ vô luộc trong tầm 2 – 3 phút. Chỉ luộc cho tới Lúc mỡ vừa vặn chín cho tới, ko luộc quá lâu, mỡ tiếp tục rơi rụng chừng giòn. Đổ mỡ rời khỏi rổ, xóc mang lại ráo nước.

– Trộn mỡ với lối theo dõi tỉ trọng lượng lối = một nửa lượng mỡ. Để mỡ rời khỏi hong bão vô vài tiếng đồng hồ mang lại mỡ trả vô.

– Nên sẵn sàng mỡ lối trước một ngày. Mỡ rất có thể nhằm vô vỏ hộp kín ở sức nóng chừng chống (nơi thông thoáng mát).

* Cách thực hiện hạt sen sên đường:

– Luộc phân tử sen tươi tỉnh (đã vứt không còn tâm sen) với nước. Khi nước sôi thì vứt nước luộc trước tiên này cút. Rửa tinh khiết phân tử sen. Nếu người sử dụng phân tử sen thô cũng thực hiện tương tự động, tuy nhiên nên luộc ở lửa vừa vặn trong tầm 4 – 5 phút, cho tới Lúc phân tử sen nở to lớn mới mẻ sập nước luộc cút và cọ lại phân tử sen.

– Cho phân tử sen vào trong nồi, sập nước ngập cao hơn nữa phân tử sen một ít. Cho lối theo dõi tỉ trọng lượng lối = 1/4 lượng phân tử sen (có thể nhiều hơn nữa chút xíu cũng được). Đun sôi rồi vặn lửa nhỏ đun liu riu cho tới Lúc phân tử sen thật chín. Trong quy trình đun, nếu như nước khô thì sập tăng nhằm nước vừa vặn đầy đủ ngập phân tử sen. Khi phân tử sen tiếp tục mượt (nhưng không tới nấc bị nát) thì vặn lửa to lớn nhằm nước khô hạn chế. Nếu thấy khá nhạt nhẽo, rất có thể cho thêm nữa lối.

– Đổ phân tử sen rời khỏi rổ, bịa chén bát ở bên dưới rổ nhằm hứng nước lối kể từ phân tử sen. Để phân tử sen thoáng đãng ở sức nóng chừng chống rồi thái thực hiện song hoặc tư (thành cỡ phân tử lựu).

* Các vật liệu khác:

– Lạp xưởng hấp hoặc nấu cho chín xong để ráo nước. Thái phân tử lựu.

– Hạt điều, phân tử túng bấn, phân tử dưa (hoặc hạt lạc hoặc phân tử thông) rang/ nướng chín. Thái phân tử điều & lạc trở nên cỡ bé rộng lớn (như phân tử lựu).

– Vừng/ mè rang chín.

– Lá chanh cọ tinh khiết, vệ sinh thô. Thái chỉ.

(*) Lưu ý:

Tất cả những vật liệu cần được được thái nhỏ về và một cỡ. Kích thước thường thì là cỡ phân tử lựu. Nếu những vật liệu quá to lớn, Lúc vậy là trở nên nhân tròn xoe tiếp tục rất rất khó khăn, tiếp tục cần thiết nhiều nước và bột nhằm kết bám. Khi ăn ngoài xúc cảm tách rộc sẽ vẫn xúc cảm của vị bột nhiều.

Nếu thực hiện bánh nhỏ thì những vật liệu rất có thể thái nhỏ rộng lớn nữa. Như bản thân thực hiện bánh 75 gram thì sau khoản thời gian thái phân tử lựu, bản thân mang lại toàn bộ những vật liệu (trừ vừng và lá chanh) vô máy xay (food processor), xay tăng khoảng tầm 10 giây cho những vật liệu nhỏ rộng lớn một ít. Nhân không tới nấc nát nhừ và nhuyễn, vẫn tồn tại vẹn toàn miếng, Lúc ăn vẫn phân biệt được những vị, tuy nhiên không thật to lớn. Rất dễ dàng vậy là, tuy nhiên Lúc hạn chế bánh rời khỏi xúc cảm viên nhân cũng kết bám và không nhiều tách rộc rộng lớn.

Định lượng những vật liệu rất có thể thay cho thay đổi, tăng hạn chế tùy khẩu vị.

Nhân sau khoản thời gian xay – tiếp tục nhỏ rộng lớn một chút 

IMG_6246

Trộn đều với vừng và lá chanh 

IMG_6225

2. Trộn nhân:

Xem thêm: xem kết quả ngoại hạng anh

– Cho toàn bộ những loại nhân vô âu rộng lớn. Trộn đều. Tại đoạn này những chúng ta cũng có thể nếm demo, nếu như thấy thiếu thốn ngọt thì tăng lối bột (icing sugar) hoặc nước lối bánh nướng. Nếu thấy thiếu thốn đậm thì tăng chút xì dầu/ nước tương (soya sauce) hoặc dầu hào (oyster sauce) (dùng dầu hào có lẽ rằng ngon hơn). Với bản thân thì phần nhân theo dõi công thức này về đậm ngọt đều vừa vặn đầy đủ rồi nên bản thân ko tăng phụ gia này không giống.

– Vì nhân thập cẩm bao gồm toàn những loại phân tử và nhân thô nên nhằm kết bám những vật liệu này thông thường tiếp tục nhớ dùng tăng bột bánh mềm và chút hóa học lỏng (nước, rượu,..). Bột bánh mềm gặp gỡ hóa học lỏng tiếp tục “nở” rời khỏi, tạo ra trở nên một hóa học kết bám, gom những vật liệu bám lại cùng nhau và rất có thể đơn giản dễ dàng tóm member.

Bột bánh mềm được sản xuất bằng phương pháp nổ gạo nếp trở nên rộp gạo rồi xay lấy bột. Mua được sẵn là rất tốt. Nếu không tồn tại bột bánh mềm, những chúng ta cũng có thể rang bột nếp sinh sống ở lửa nhỏ, cho tới Lúc bột nếp chín thơm sực. Bột nếp này tiếp tục rất có thể được màu vàng ngà, tuy rằng ko dùng để làm bánh mềm được tuy nhiên mang lại vô nhân bánh trung thu (chỉ người sử dụng một ít) thì bản thân suy nghĩ ko tác động gì. 

Không thay cho được bột bánh mềm vì thế bột ngô hoặc bột mì. 

– Lượng bột, nước và rượu mang lại vô nhân ko thắt chặt và cố định, tùy vô chừng thô hoặc nhão của nhân tuy nhiên những chúng ta cũng có thể kiểm soát và điều chỉnh.

– Cách trộn nhân như sau: trước tiên cho ít rượu và nước, tiếp sau đó rắc một trong những phần bột bánh mềm vô trộn lẫn đều. Nếu thấy nhân ko đầy đủ kết bám thì tăng bột bánh. Nếu thấy nhân thô thì tăng nước. Rượu nên làm mang lại vừa vặn nên, mang lại rất nhiều tiếp tục dễ dẫn đến nồng mùi hương và đem vị đăng đắng. Bột bánh mềm cũng chỉ trộn vừa vặn đầy đủ, rất nhiều tiếp tục thực hiện nhân thô và bị cứng Lúc bánh nguội. Trộn cho tới lúc nào chúng ta người sử dụng thìa nghiền demo nhân vô trở nên âu, thấy nhân bám lại trở nên một khối là ổn định.

IMG_6248

– Sau Lúc trộn xong xuôi, phân tách nhân trở nên những phần và tóm member tròn xoe. Lượng nhân tiếp tục vì thế tổng lượng của toàn bộ những vật liệu (của cả nhị phần A và B) nằm trong lại. Cách tính vật liệu tùy từng khuôn tiếp tục đem trong số bài bác trước về nước lối và vỏ bánh.

– Nhân thập cẩm nên người sử dụng ngay lập tức, nhằm tách những loại phân tử bị ỉu.

IMG_6250

——————

NHÂN SỮA DỪA

Mình ko ăn bánh trung thu với nhân sữa dừa khi nào, nên rất có thể nhân sữa dừa này của tôi sẽ không còn được giống như lắm với nhân sữa dừa tuy nhiên nhiều các bạn quí và đề xuất thực hiện demo. Nhưng với bản thân thì nó là 1 trong loại nhân ngon và rất dễ ăn. Dừa Khủng ngậy, mềm và giòn giòn. Ngọt vừa vặn nên, thực hiện nhân bánh nướng hoặc bánh mềm đều ổn định cả. Mà thực hiện thì nhanh chóng rộng lớn những loại nhân không giống thật nhiều.

Nguyên liệu 

 • 200 gr quả dừa tươi nạo sợi 
 • 90 gr sữa đặc đem lối (condensed milk)
 • 100 gr nước dừa (coconut milk)
 • 25 – 30 gr bột bánh dẻo/ bột bánh in (cooked glutinous rice flour)
 • 30 – 40 gr vừng/ mè white (white sesame seed) – rang chín 
 • 5 ml (1 tsp) va-ni tinh chiết (không bắt buộc) 

Cách làm

1. Dừa tươi tỉnh nạo sợi rất rất nhỏ. Tại mặt mày này tôi chỉ mua sắm được dừa ướp lạnh tiếp tục nạo sợi sẵn, sợi khá to lớn nên bản thân hạn chế trở nên khúc nhỏ khoảng tầm 1 centimet.

2. Trộn dừa với sữa đặc. Lượng sữa rất có thể kiểm soát và điều chỉnh tùy từng khẩu vị (ăn nhạt nhẽo hoặc ngọt). Để khoảng tầm 30 – 45 phút mang lại dừa thâm nhập sữa. Nếu lếu phù hợp quá thô, rất có thể tăng số lượng nước cốt dừa (từ phần cốt dừa vô công thức).

IMG_6240

3. Cho nước dừa vào trong chảo kháng bám. Đun lửa sát to lớn cho tới Lúc nước dừa rét, đem khá nước cất cánh lên kể từ chảo thì mang lại dừa trộn sữa đặc vô. Đảo đều. Hạ lửa vừa vặn. Sên cho tới Lúc nước cất cánh khá sát không còn, sợi dừa khá se lại thì bắc thoát ra khỏi phòng bếp.

Cho dừa vào trong chảo trộn đều 

IMG_6241

Nhân dừa Lúc bắc thoát ra khỏi bếp 

IMG_6243

4. Cho bột bánh mềm, vừng/ mè và vani (nếu có) vô trộn lẫn đều. Một công thức thực hiện được khoảng tầm 320 – 330 gram nhân.

Nhân dừa trở nên phẩm

IMG_6244

(*) Ghi chú:

– Nếu mong muốn nhân Khủng và thơm sực mùi hương sữa rộng lớn, rất có thể cho thêm nữa trăng tròn – 25 gram sữa bột vô trộn cùng theo với sữa đặc và dừa.

– Tại bước (3) tránh việc sên nhân quá thô, tuy nhiên cũng không thật ướt át,ướt đẫm vì thế nhiều nước nhân tiếp tục dễ dẫn đến hư hỏng và mốc rộng lớn.

– Lượng bột bánh mềm rất có thể thay cho thay đổi tùy vô chừng ướt át,ướt đẫm của nhân. Nên rắc từng chút một và trộn demo, lúc nào nhân vừa vặn đầy đủ chừng bám, rất có thể vậy là member thì tạm dừng.

– Nhân sữa dừa thông thường ko sẽ được lâu ở sức nóng chừng chống, nên người sử dụng bánh càng cấp tốc càng đảm bảo chất lượng.

———-

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ TRUNG THU

A. Kiến thức chung

 1. Tổng phù hợp cách tiến hành bánh nướng, bánh mềm trung thu
 2. Giải đáp những vấn đề/ thất bại thông thường gặp gỡ Lúc thực hiện bánh nướng trung thu
 3. Cách chữa trị vỏ bánh nướng bị mượt nhão, ướt át,ướt đẫm, tách nhân hoặc thô cứng
 4. Cách thực hiện trứng muối
 5. Cách xử lí trứng muối bột nhằm thực hiện nhân bánh
 6. Cách lựa chọn khuôn bánh trung thu
 7. Cách thực hiện rượu Mai Quế Lộ
 8. Tự thực hiện màu sắc thức ăn kể từ rau xanh trái cây tự động nhiên

B. Cách thực hiện bánh nướng trung thu

 1. Cách nấu nướng nước lối bánh nướng trung thu
 2. Cách thực hiện bánh nướng trung thu (trộn bột, quấn nhân, đóng góp bánh và nướng)
 3. Cách thực hiện nhân đỗ xanh – trà xanh xao – lá dứa
 4. Cách thực hiện nhân thập cẩm – sữa dừa
 5. Cách thực hiện nhân sen nhuyễn
 6. Bánh trà xanh xao nhân đậu đỏ
 7. Bánh hoa cúc vàng (vị nghệ tây, chanh vàng, chanh leo)
 8. Bánh nướng hoả hồng đỏ rực (màu đỏ rực củ dền, nhân café, chocolate, rum nho)
 9. Giải đáp những vấn đề/ thất bại thông thường gặp gỡ Lúc thực hiện bánh nướng trung thu
 10. Cách chữa trị vỏ bánh nướng bị mượt nhão, ướt át,ướt đẫm, tách nhân hoặc thô cứng

C. Cách thực hiện bánh mềm trung thu

Xem thêm: cách định vị chồng qua zalo

 1. Cách thực hiện bánh mềm loại nước Việt Nam không nhiều ngọt
 2. Giải đáp những thắc mắc/ yếu tố thông thường gặp gỡ Lúc thực hiện bánh dẻo