Cách làm bánh ú đậu trắng thơm bùi ngon dễ làm

Bánh bá trạng là thức ăn truyền thống lịch sử của những người Hoa và thông thường chỉ được sản xuất vô cơ hội đầu năm Đoan Ngọ. Loại bánh này khá kiểu như với bánh ú của nước Việt Nam tuy nhiên lại sở hữu phần nhân được sản xuất từ không ít vật liệu và sở hữu vị mặn mòi rộng lớn. Trong nội dung bài viết này, Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) tiếp tục chỉ dẫn chúng ta phương thức bánh bá trạng một vừa hai phải giản dị và đơn giản nhưng mà một vừa hai phải ngon mồm nhằm bạn cũng có thể tự động thực hiện tận nơi.

Bạn đang xem: Cách làm bánh ú đậu trắng thơm bùi ngon dễ làm

Công thức thực hiện bánh bá trạng

Bánh bá trạng thông thường chỉ được sản xuất vô cơ hội đầu năm Đoan Ngọ (Ảnh: Internet)

Bên cạnh cơm trắng rượu nếp, trà trôi nước, thịt vịt… bánh bá trạng cũng chính là thức ăn được không ít người tiêu dùng từng lúc đến đầu năm Đoan Ngọ. Cách thực hiện loại bánh này không thực sự khó khăn, chỉ việc chi ra một chút ít thời hạn triển khai là các bạn sẽ sở hữu ngay lập tức những cái bánh vừa thơm vừa ngon nhằm hương thụ nằm trong mái ấm gia đình. Nếu đang sẵn có dự định thực hiện khoản bánh này, chúng ta hãy xem thêm ngay lập tức nội dung bài viết tại đây của DLBAAu nhé!

Chuẩn bị vẹn toàn liệu

 • 900g nếp dẻo
 • 500g lá chuối
 • 250g thịt phụ thân rọi
 • 200g đỗ xanh cà vỏ
 • 200g phân tử sen
 • 100g lạp xưởng
 • 80g hành tím hạn chế nhỏ
 • 50g tôm khô
 • 12 lòng đỏ lòe trứng muối
 • 8 tai nấm tấp nập cô
 • 1 không nhiều rượu trắng
 • Dầu ăn
 • Gia vị: Muối, đàng, phân tử nêm, tiêu xài, dầu hào, bột ngũ vị hương

Các bước thực hiện

Sơ chế vẹn toàn liệu

 • Rửa sạch sẽ nếp mềm rồi rước dìm nội địa giá buốt.
 • Ngâm đỗ xanh nội địa kể từ 2 – 3 giờ.
 • Tách phân tử sen thực hiện song, quăng quật tim sen và mang đi rửa sạch sẽ.
 • Rửa sơ lòng đỏ lòe trứng muối hạt với rượu white, tiếp sau đó cọ lại vì thế nước sạch sẽ xong để ráo.
 • Ngâm tôm thô nội địa giá buốt (50 phỏng C) khoảng tầm 15 phút rồi cọ sạch sẽ.
 • Ngâm nấm tấp nập cô nội địa giá buốt (60 phỏng C), nhằm khoảng tầm đôi mươi – 25 phút mang lại nấm nở rồi hạn chế thực hiện song.
 • Cắt lạp xưởng trở thành những khoanh nhỏ dày 5 – 6mm.

Ngâm nấm tấp nập cô nội địa giá buốt

Ngâm nấm tấp nập cô nội địa giá buốt khoảng tầm 15 phút rồi mang đi rửa sạch sẽ (Ảnh: Internet)

Nấu phân tử sen

Bắc nồi lên nhà bếp, mang lại phân tử sen vô rồi sụp đổ nước ngập mặt mày phân tử. Tiếp ê mang lại 2,5g muối hạt vào trong nồi, đậy nắp rồi nhảy lửa nấu nướng khoảng tầm 15 phút cho tới khi phân tử sen khá mượt thì ngừng.

Ướp thịt phụ thân rọi

Rửa sạch sẽ thịt phụ thân rọi rồi lấy dao hạn chế trở thành miếng vừa miệng. Cho vô tô phần thịt một vừa hai phải hạn chế rồi nếm 5g nước tương, 5g phân tử nêm, 65g hành tím, 1 không nhiều tiêu xài và bột ngũ vị hương thơm. Trộn đều để thịt ngấm phụ gia và ướp trong khoảng một phần hai tiếng.

Rửa sạch sẽ thịt phụ thân rọi rồi cắt

Rửa sạch sẽ thịt phụ thân rọi rồi hạn chế trở thành miếng vừa miệng (Ảnh: Internet)

Hấp đậu xanh

Sau khi dìm mượt đỗ xanh, chúng ta sụp đổ không còn nước dìm chuồn, cọ sạch sẽ đậu thêm một lần tiếp nữa xong để ráo. Cho 5g phân tử nêm vô đậu, trộn lẫn cho đều rồi lấy màng quấn thức ăn (loại hoàn toàn có thể Chịu được nhiệt độ phỏng cao) quấn kín lại rồi mang lại vô lò vi sóng con quay vô 2 phút. Tiếp ê, chúng ta trộn lẫn cho đều đậu với 30g dầu chiên, ướp khoảng tầm 5 phút.

Xào những vẹn toàn liệu

Cho 15g dầu chiên, 15g hành tím vào trong chảo, phi thơm ngát rồi mang lại tôm thô vô xào bên trên lửa một vừa hai phải. Nêm tăng 2,5g đàng và một không nhiều tiêu xài, nối tiếp hòn đảo đều cho tới khi tôm chín thì đã cho ra chén riêng rẽ.

Rót 15g dầu chiên vào trong chảo rồi mang lại phần thịt đang được ướp vô, rán thịt bên trên lửa nhỏ cho tới khi chín vàng nhị mặt mày thì đã cho ra tô.

Cho phân tử sen luộc vào trong chảo nằm trong 1,2g đàng, 1,8g phân tử nêm, hòn đảo đều bên trên lửa nhỏ mang lại ngấm phụ gia.

Cho phần nấm tấp nập cô hạn chế song vào trong chảo nằm trong 8g dầu chiên, 8g dầu hào và một không nhiều tiêu xài, hòn đảo đều cho tới khi nấm chín, ngấm phụ gia thì tắt nhà bếp.

Nấu nếp

Sau khi dìm nếp kể từ 2 – 3 giờ, chúng ta chắt không còn nước và nhằm ráo, tiếp ê mang lại toàn cỗ nếp vào trong chảo nằm trong 500g nước, 15g phân tử nêm và 5g đàng. Đảo đều lếu láo ăn ý bên trên cho tới khi chảo cạn nước thì tắt nhà bếp.

Chuẩn bị lá chuối

Bạn cọ sạch sẽ từng miếng lá chuối và lấy khăn vệ sinh thô, tiếp sau đó hạn chế lá trở thành nhiều miếng hình vuông vắn sở hữu độ cao thấp 30x30cm.

Gói bánh

Xếp ck 2 miếng lá chuối lên nhau, con quay mặt mày bóng của lá ra bên ngoài.

Xem thêm: Lịch âm 25/9 - Âm lịch hôm nay 25/9 chính xác nhất - lịch vạn niên 25/9/2023

Gấp xéo lá tạo ra trở thành hình tam giác, nối tiếp cấp 2 mép lại tạo ra trở thành hình cái phễu.

Cho vô bên phía trong lá 2 thìa nếp rồi tạo ra 1 lỗ nhỏ ở thân thiết. Tiếp ê mang lại thứu tự đỗ xanh, phân tử sen, 1 – 2 miếng nấm tấp nập cô, 1 từng miếng thịt, vài ba con cái tôm thô, một không nhiều lạp xưởng, 1 lòng đỏ lòe trứng muối hạt vô bánh. Cuối nằm trong, chúng ta dàn đều 1 lớp phân tử sen, đỗ xanh và nếp lên bên trên, phủ 2 miếng lá chuối nhỏ vô rồi cấp kín bánh, sử dụng dây cói buộc chặt. Tiếp tục thực hiện vì vậy cho tới không còn phần vật liệu đang được sẵn sàng.

Cho thứu tự những vật liệu vô bánh

Cho thứu tự những vật liệu vô bánh rồi sử dụng dây cói buộc chặt (Ảnh: Internet)

Luộc bánh

Bạn bắc nồi có chế độ nầm lên nhà bếp, mang lại phần lá chuối dư vào trong nồi rồi xếp bánh lên, tiếp sau đó sụp đổ nước ngập mặt mày bánh.

Luộc bánh trong khoảng 1,5 giờ, tiếp sau đó phanh nắp và châm nước giá buốt vào trong nồi mang lại vì thế với mực nước thuở đầu. Tiếp tục luộc bánh thêm một,5 giờ nữa thì tắt nhà bếp. Lúc này, chúng ta nhằm ủ bánh vào trong nồi khoảng tầm một phần hai tiếng là hoàn toàn có thể kéo ra, nhằm ráo nước và hương thụ.

Yêu cầu trở thành phẩm

Bánh bá trạng sau khoản thời gian thực hiện kết thúc sở hữu lớp vỏ mềm mỏng, phần nhân mặn mòi với việc hòa quấn của tương đối nhiều mùi vị như vị bự của trứng muối; bùi bùi kể từ phân tử sen, đậu xanh; vị đậm của thịt và tôm khô…

Bánh bá trạng sau khoản thời gian thực hiện kết thúc

Bánh bá trạng sau khoản thời gian thực hiện kết thúc sở hữu lớp vỏ mềm mỏng nằm trong phần nhân mặn mòi mùi vị (Ảnh: Internet)

Lưu ý khi triển khai bánh bá trạng

Cách lựa chọn vật liệu khi thực hiện bánh bá trạng

 • Nên lựa lựa chọn thịt sở hữu lớp mỡ dày từ một.5 – 2cm, phần thịt thăn nạc bám chặt vô mỡ.
 • Khi mua sắm, các bạn hãy sử dụng tay nhấn vô thịt và để ý. Nếu vết lõm nhanh gọn lẹ về bên hiện trạng thuở đầu thì này đó là thịt ngon.
 • Không lựa chọn những từng miếng thịt đang được bốc hương thơm.
 • Lạp xưởng, tôm thô nên lựa chọn mua sắm ở những siêu thị, tên thương hiệu đáng tin tưởng bên trên thị ngôi trường.
 • Với nấm tấp nập cô, chúng ta nên lựa chọn mua sắm những tai nấm làm nên màu sáng sủa, không xẩy ra mốc.

Nên lựa lựa chọn từng miếng thịt sở hữu lớp mỡ dày

Nên lựa lựa chọn từng miếng thịt sở hữu lớp mỡ dày, phần thịt thăn nạc bám chặt vô mỡ (Ảnh: Internet)

Những chú ý khi triển khai bánh bá trạng

 • Khi hòn đảo nếp vào trong chảo nhớ dùng vá thực hiện kể từ mộc hoặc silicon, ko sử dụng vá inox vì thế tiếp tục thực hiện phân tử nếp bị vỡ.
 • Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chảo nhằm xào đậu nếu như không tồn tại lò vi sóng.
 • Trong tình huống không tồn tại nồi có chế độ nầm, các bạn hãy sử dụng nồi thông thường nhằm luộc bánh. Tuy nhiên, thời điểm này bạn phải luộc kể từ 5 – 6 giờ nhằm bánh được chín kỹ.

Có thể thấy, bánh bá trạng là thức ăn ko đòi hỏi quá cao về nghệ thuật hoặc vật liệu. Hy vọng với công thức thực hiện bánh bá trạng bên trên trên đây của DLBAAu, các bạn sẽ tạo sự những cái bánh vừa thơm vừa ngon, đậm vị nhằm ăn lẫn mái ấm gia đình trong mùa đầu năm Đoan Ngọ sắp tới đây. Chúc chúng ta thành công xuất sắc.

Nếu ham muốn hiểu thêm vô số cách thực hiện những khoản bánh ngon hoặc ham muốn phát triển thành một thợ thuyền thực hiện bánh có tính chuyên nghiệp, các bạn hãy tương tác ngay lập tức cho tới số điện thoại thông minh 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) và để được DLBAAu tư vấn một cơ hội nhanh gọn lẹ và đúng đắn nhất nhé!

avata

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền tuy nhiên quý khách mến gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ thuyền thực hiện bánh và đang được là nhân viên cấp dưới bên trên tòa căn nhà Landmark 81 của Tp Xì Gòn. Với niềm yêu thích là du ngoạn và thực hiện bánh. Cô sở hữu 4 năm kinh nghiệm tay nghề vô ngành nhà bếp bánh, thông thường xuyên được những nhà hàng quán ăn, hotel rộng lớn như Majetic khách sạn, Tập Đoàn Bitexco, Time Square chào về thực hiện cố vấn khoản bánh tráng mồm mang lại menu. Hiện bên trên, cô là hiệp tác viên chủ yếu thường xuyên hỗ trợ nội dụng cho ladigi.edu.vn - một ngôi trường dạy dỗ thực hiện bánh có tính chuyên nghiệp. Thanh Tuyền hỗ trợ mang lại trang web những nội dung, công thức thực hiện bánh mới mẻ kỳ lạ và mê hoặc bạn cũng có thể cảm biến được sự tận tâm của cô nàng này dành riêng cho những công thức nhưng mà cô ấy đưa đến.

Theo dõi những nội dung bài viết của BAKER THANH TUYỀN qua loa những kênh:

Xem thêm: Gửi tiết kiệm 1 triệu đồng được không?