Cách làm cheesecake kẹo đường dalgona béo thơm, đơn giản không cần lò nướng

NHẮN: Kỷ niệm sinh nhật SD 9 tuổi hạc, tụi bản thân đang sẵn có công tác ưu đãi rời 25% tiền học phí của toàn bộ những lớp học tập thực hiện bánh online. Chi tiết về những lớp, chúng ta coi ở phía trên nha: http://ladigi.edu.vn/lop-hoc-lam-banh/

Bạn đang xem: Cách làm cheesecake kẹo đường dalgona béo thơm, đơn giản không cần lò nướng

Đăng kí học tập bên trên phía trên nhé: https://forms.gle/6uYsmz1DdoFcgxNE6

———

Dalgona là trend mới nhất gia nhập kể từ Nước Hàn vô thời hạn mới gần đây cần ko nhỉ?

Hôm tụi bản thân thực hiện test thì cả studio thường rất quí khoản kẹo Dalgona này, ăn loại sung sướng mồm ấy: giòn giòn, xốp xốp, ngòn ngọt và thơm tho hương thơm caramel. Quá trình thực hiện cũng sung sướng, nhất là khi thấy phần lối vào trong nồi bỗng nhiên “lớn lên” thiệt thần kì, hoặc Lúc bẻ và nghe giờ đồng hồ kẹo vỡ giòn rụm.

Món kẹo này bám theo bản thân biết ở Hàn được sử dụng vô thật nhiều khoản tráng mồm không giống nhau, có lẽ rằng vì như thế sự kỳ lạ mồm tuy nhiên rất giản đơn ăn của nó: mang lại vô bánh su kem, bánh quy hoặc cheesecake, hoặc chỉ giản dị và đơn giản là nhằm nhâm nhi mang lại sung sướng mồm. Cách thực hiện không thực sự khó khăn nhưng mà vị lại “hay ho”, bỏ qua thì thiệt tiếc cần không? :)

Còn ở vô khoản cheesecake này, Dalgona không chỉ có là loại “thêm mang lại nhận thêm vị’ đâu. Mà Lúc nhằm khoản Dalgona cheesecake này qua chuyện tối, phần lối vô kẹo tiếp tục chảy rời khỏi rồi quấn với kem, thực hiện mang lại kem nhận thêm vị ngọt, vị thơm tho của lối cháy, rồi sở hữu toàn quốc kẹo nâu óng đan xen thân thích lớp kem phô-mai white color rất là mê hoặc nữa. Mấy ngày cho tới ở VN chính thức đón mùa nắng nóng trước tiên của ngày hè rồi, mọi người test khoản này coi sao nhé (à, thêm 1 ly cafe sữa đá nữa là bộ combo điểm 10 luôn luôn ;) )

CÁCH LÀM BÁNH DALGONA CHEESECAKE 

Nguyên liệu (Cho khuôn tròn xoe đế rời 2 lần bán kính 16cm)

A. Phần kẹo Dalgona

 • 150 gram đường
 • 50 gram nước
 • 8 gram muối hạt nở (baking soda)

B. Phần đế bánh quy

 • 120 gram bánh quy
 • 50 gram bơ nhạt nhẽo đun chảy

C. Phần kem phomai

 • 370 gram creamcheese (để mượt ở sức nóng chừng phòng)
 • 300 gram kem tươi tỉnh (whipping cream)
 • 6 gram gelatin

* Phần kem phomai này không tồn tại lối vì như thế kẹo dalgona trộn nằm trong vẫn sở hữu vị ngọt vừa phải đủ

Cách làm

Xem thêm: Cải cách tiền lương: Thay đổi về thu nhập của cán bộ, công chức từ 01/7/2024

A. Kẹo dalgona

Trong những đoạn phim dạy dỗ thực hiện khoản này của Nước Hàn, bản thân thấy chúng ta thông thường mang lại trực tiếp lối vào trong nồi rồi đun chảy, tuy nhiên nếu như sức nóng chừng ko tương thích, hoặc lòng nồi quá mỏng mảnh thì lối tiếp tục rất giản đơn cháy trong lúc lại ko tan không còn. Nước Lúc đun nằm trong lối sẽ sở hữu được tầm quan trọng dẫn sức nóng, chung lối tan kể từ từ nhưng mà không xẩy ra cháy, tin cậy rộng lớn thật nhiều.

 1. Chuẩn bị một khay sở hữu lót giấy sáp.
 2. Cho lối và nước vào trong nồi, nhấp lên xuống nhẹ nhàng cùng nước phủ lên lối.
 3. Đun bên trên lửa nhỏ cho tới Lúc nước sôi thì nhấp lên xuống nhẹ nhàng nồi mang lại lối tan nhanh chóng. Tiếp tục đun bên trên lửa nhỏ cho tới Lúc nước cất cánh khá không còn, lối đổi màu vàng khá sậm tuy nhiên ko quá sậm.
 4. Ngay ngay lập tức mang lại baking soda vô, khuấy đừng chậm tay cho tới Lúc lối phồng lên lv khoảng chừng 3 – 4 chuyến thì sụp kẹo rời khỏi khay sở hữu lót giấy sáp. Để mang lại kẹo nguội và cứng lại ở sức nóng chừng chống.

Lưu ý:

– Cần đun lối cho tới Lúc nước vẫn cất cánh khá không còn (không còn thấy khá nước cất cánh lên kể từ nồi), còn nếu không kẹo sẽ không còn cứng lại được. Tuy nhiên cũng ko đun quá sậm color (màu của lối tiếp tục nhạt nhẽo rộng lớn color của caramel), còn nếu không kẹo sẽ sở hữu được hương thơm khét và vị đăng đắng.

– Khi nước vẫn cất cánh khá không còn, lối tiếp tục gửi kể từ hiện trạng vàng thanh lịch vàng đậm và cháy cực kỳ nhanh chóng, nên  bạn cần thiết nhằm ý ở mạng này nhé.

B. Bánh cheesecake

 1. Lót giấy sáp vô lòng khuôn cho tới rời.
 2. Xay hoặc đập vụn bánh quy, mang lại bơ đun chảy vô trộn lẫn cho đều. Cho phần bánh quy này vô khuôn, dàn đều và người sử dụng thìa (hoặc rất có thể người sử dụng phần lòng ly nước) nén mang lại bánh kết bám cùng nhau. Cho khuôn bánh vô ngăn đá khoảng chừng một phần hai tiếng mang lại đế bánh cứng lại. Trong thời hạn bại liệt thì cút sẵn sàng phần kem cheese.
 3. Xử lí gelatin:

– Gelatin dạng lá: Ngâm lá gelatin vô nước lạnh lẽo trong vòng 5 phút cho tới Lúc gelatin mượt rời khỏi. Cho gelatin sang 1 chén không giống, mang lại vô chén 30 ml nước. Quay chảy gelatin vô lò vi sóng ở tầm mức sức nóng thấp nhất vô 10 – 15 giây cho tới Lúc gelatin tan chảy trọn vẹn, người sử dụng thìa khuấy đều mang lại gelatin và nước hòa quấn. Nếu không tồn tại lò vi sóng, những chúng ta cũng có thể chưng cơ hội thủy nhằm gelatin chảy nhé.

– Gelatin dạng bột: Ngâm bột gelatin với tầm 45 ml nước cho tới trong vòng 5 – 10 phút cho tới Lúc bột gelatin nở mượt. Quay chảy cả chén gelatin (gồm cả gelatin và nước ngâm) vô lò vi sóng hoặc chưng cơ hội thủy cho tới Lúc gelatin tan trả trả.

 1. Creamcheese nhằm mượt ở sức nóng chừng chống. Dùng máy tiến công ở vận tốc thấp cho tới Lúc creamcheese mịn mượt.
 2. Vẫn lưu giữ máy ở tốc đập thấp nhất, mang lại kể từ từ gelatin tan chảy vô creamcheese, vừa phải mang lại vừa phải tiến công cho tới Lúc gelatin tan không còn vô creamcheese.

Lưu ý: Tại công đoạn này cần thiết tiến công ở vận tốc thấp và sụp gelatin kể từ kể từ, còn nếu không gelatin tiếp tục khó khăn hòa quấn vô kem và rất có thể thực hiện kem bị tách nước.

 1. Vẫn thân thích máy ở vận tốc thấp, sụp kể từ từ kem tươi tỉnh lạnh lẽo vô, vừa phải sụp vừa phải tiến công kem cho tới Lúc mang lại không còn kem tươi tỉnh, lếu láo hợp ý kem hòa quấn mịn mượt.
 2. Lúc này kẹo dalgona vẫn cứng lại, sử dụng tay bẻ hoặc người sử dụng cán mộc đập nhỏ kẹo. Cho khoảng chừng 40 – 50 gram kẹo vô vào lếu láo hợp ý kem phomai (lượng kẹo mang lại vô kem tùy thuộc vào khẩu vị về chừng ngọt của bạn), người sử dụng kinh nghiệm phần mang lại phần kem ở bên dưới phủ lên phía bên trên. Cụ thể về kinh nghiệm chúng ta cũng có thể coi bên trên đoạn phim nhé.
 3. Đổ phần kem phomai vô khuôn bánh, nhấp lên xuống nhẹ nhàng mang lại phần kem dàn đều, nhằm cả khuôn bánh vô tủ lạnh lẽo tối thiểu 6 giờ đồng hồ cho tới Lúc kem nhộn nhịp lại. Sau 6 giờ phần kẹo tiếp tục chảy rời khỏi nên lúc lấy bánh thoát khỏi khuôn, những các bạn sẽ thấy sở hữu nước chảy rời khỏi một chút ít.
 1. Cách lấy bánh thoát khỏi khuôn:

– Sau Lúc kem vẫn nhộn nhịp, những chúng ta cũng có thể người sử dụng 1 cái khăn giá buốt độ ẩm, quấn xung quanh khuôn khoảng chừng 10 giây mang lại kem chảy rời khỏi một chút ít rồi rất có thể lấy bánh rời khỏi tương đương chỉ dẫn vô đoạn phim. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể người sử dụng máy sấy tóc, sấy ở tầm mức sức nóng nhỏ nhất xung quanh trở thành khuôn khoảng chừng, từng mặt mũi chỉ ở mức 2 – 3 giây, test đấy nhẹ nhàng lòng khuôn lên, nếu như thấy bánh rất có thể róc trở thành khuôn là được.

– Để rời bánh đẹp mắt, chúng ta nhúng dao vô nước giá buốt rồi vệ sinh thô, sau từng chuyến rời bánh lại vệ sinh sạch sẽ lưỡi dao rồi mới nhất rời tiếp

Xem thêm: cách đăng ký 4g vina 1 ngày 5k 888