Cách nấu canh khoai môn hầm xương ngọt bùi dẻo ngon đơn giản tại nhà

Cách nấu nướng canh khoai môn cho một ngày đoàn viên, sum họp gia đình

Món canh khoai môn hầm xương ngọt bùi, mềm thơm nức được rất nhiều tình nhân mến. Dưới đấy là cơ hội nấu nướng canh khoai môn thanh đuối cho một ngày Tết Đoàn Viên khiến cho mái ấm gia đình sum họp bên nhau hương thụ.

Xem nhanh:

Bạn đang xem: Cách nấu canh khoai môn hầm xương ngọt bùi dẻo ngon đơn giản tại nhà

  • • 1. Chuẩn bị nguyên vật liệu nấu nướng canh khoai môn
  • • 2. Cách nấu nướng canh khoai môn thanh mát
  • • 3. Lưu ý Khi thực hiện số canh khoai môn

1. Chuẩn bị nguyên vật liệu nấu nướng canh khoai môn

  • Khoai môn: 2 củ
  • Xương lợn: 1 kg
  • Rau hương thơm tàu: 5 nhánh
  • Hành lá: 1 ít
  • Hành tím: 2 củ
  • Dầu ăn: 1 thìa cà phê
  • Gia vị: Bột canh, phân tử nêm, muối bột, tiêu
Nguyên liệu nấu nướng canh khoai môn (Ảnh: dienmayxanh.com)

2. Cách nấu nướng canh khoai môn thanh mát

Bước 1: Sơ chế những nguyên vẹn liệu

Khoai môn gọt vỏ, cọ tinh khiết rồi thái miếng vừa miệng. Rau hương thơm tàu và hành lá cọ tinh khiết, thái từng miếng nhỏ. Hành tím lột vỏ, cọ tinh khiết, thái từng miếng nhỏ. Xương heo cọ tinh khiết, dìm với nước muối bột loãng khoảng chừng 5 phút, chặt miếng vừa miệng và nhằm ráo. Đun sôi nồi nước, mang lại xương heo vô chần khoảng chừng 2 - 3 phút, tiếp sau đó vớt đi ra cọ tinh khiết lại và nhằm ráo nước.

Bước 2: Nấu canh

Cho vào trong nồi khoảng chừng 1,5 lít nước nằm trong xương heo, hành tím rồi bắc nồi lên phòng bếp, nhảy lửa rộng lớn hâm sôi tiếp sau đó hạ lửa nhỏ. Hầm xương trong vòng trăng tròn phút.

Tiếp theo đòi, mang lại vào trong nồi 1 muống nêm canh phân tử nêm, 1 thìa coffe dầu rán, nửa thìa coffe muối bột, khuấy đều rồi mang lại khoai môn vô. Sau ê, kho thêm 15 phút nữa nhằm khoai chín nhừ, nêm và nếm lại theo đòi khẩu vị. Cuối nằm trong, mang lại rau củ hương thơm vô và tắt phòng bếp.

ón canh khoai môn hầm xương ngọt bùi, mềm thơm nức được rất nhiều tình nhân mến. (Ảnh: bachhoaxanh.com)

Bước 3: Hoàn thành

Cho canh đi ra tô tăng vào trong 1 không nhiều xài vô, thế là số canh khoai môn hầm xương ngọt bùi, mềm thơm nức tiếp tục hoàn thiện.

3. Lưu ý Khi thực hiện số canh khoai môn

Nên tìm hiều để mua khoai môn với độ cao thấp vừa phải không thực sự vĩ đại, cũng không thực sự nhỏ. Những củ khoai môn với lớp ruột phía bên trong white color đục, xuất hiện tại tăng nhiều vân tím thì này là những củ khoai môn thơm và ngon và nhiều bột. Quan sát bên phía ngoài khoai môn với bám khu đất độ ẩm là khoai mới mẻ, củ khoai không xẩy ra đốm, nấm mốc thường hay bị thối rữa. Khi hạn chế phía bên trong đi ra thấy khoai đậm màu sắc là khoai ngon. trái lại, màu sắc khoai ngả white nhiều nom lợt lạt tiếp tục dễ dẫn đến sượng và vị nhạt nhẽo rộng lớn.

Ngoài cơ hội trụng xương rồi cọ tinh khiết, chúng ta cũng hoàn toàn có thể tẩm quất xương vì chưng lếu hợp ý giấm và gừng đập dập rồi cọ tinh khiết lại cũng canh ty khử hương thơm hôi. Hình như, dìm xương vô nước vo gạo kể từ 15 - trăng tròn phút, tiếp sau đó cọ lại vì chưng nước thật sạch canh ty khử hương thơm hiệu suất cao.

Xem thêm: xem ở chế độ 3d

Để nước canh được vô và thơm nức ngọt rộng lớn, khi nấu xương cần thiết vớt bọt ra thông thường xuyên.

Món canh khoai môn hầm xương đạt đòi hỏi là khoai mềm bùi, xương heo mặn mòi hòa vô phần nước canh thanh ngọt, tăng hương thơm thơm nức của hành lá và hương thơm tàu, toàn bộ tạo ra số canh khoai môn nấu nướng xương vô nằm trong mê hoặc.

Cách nấu nướng canh khoai môn với xương như bên trên khá đơn giản và giản dị nên không? Chúc chúng ta thành công xuất sắc và ngon mồm với số canh khoai môn!

 >>> Xem tăng những công thức món ngon từng ngày tiên tiến nhất.

Phương Anh (Tổng hợp)

Xem thêm: code game huyền thoại hải tặc