Cách nướng bánh bông lan siêu tốc bằng lò vi sóng mà vẫn siêu ngon

Cách thực hiện bánh bông lan vày lò vi sóng giản dị và tiện lợi được không ít tình nhân mến và trở thành công xuất sắc thức "gối đầu" của rất nhiều bà nội trợ. Bánh bông lan mượt xốp với hương thơm thơm phức hấp dẫn là niềm yêu thương mến ko cần người rộng lớn mặc cả trẻ em. Với những nguyên vật liệu giản dị như trứng, sữa, bột mì,... bạn cũng có thể thực hiện số bánh chất lượng tốt sức mạnh này mang đến mái ấm gia đình.

Bạn đang xem: Cách nướng bánh bông lan siêu tốc bằng lò vi sóng mà vẫn siêu ngon

Cách thực hiện bánh bông lan vày lò vi sóng mượt xốp

Nếu chúng ta không biết cho tới thủ tục này, hãy theo gót dõi nội dung bài viết nhằm biết phương pháp tiến hành nhé.

1. Nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu và khí cụ thực hiện bánh bông lan nướng vày lò vi sóng

Để thực hiện cách thực hiện bánh bông lan nướng vày lò vi sóng bạn phải sẵn sàng nguyên vật liệu và khí cụ như sau:

- Bột mì: 100gr

- Bột bắp: 30gr

- Trứng gà: 4 quả

- Bột nở: 3 muỗng

- Đường: 80gr

- Sữa tươi tỉnh ko đường: 100ml

- Dầu ăn: 50ml 

- Muối

- Vanilla dạng lỏng: 1 muỗng

- Nước cốt chanh: 1 muỗng

- Dụng cụ: Khuôn bánh, lò vi sóng,...

2. Cách thực hiện bánh bông lan vày lò vi sóng đáng tin cậy, thơm phức ngon

Bước 1: Trứng gà tách riêng rẽ lòng đỏ loét và tròng trắng trứng cho vô nhị tô không giống nhau.

Bước 2: Thực hiện tại khuấy tan lòng đỏ loét trứng cùng theo với dầu chiên, thêm thắt vanilla và một nửa lượng đàng tiếp tục sẵn sàng, tấn công bông đều láo ăn ý cho tới thấy lúc láo ăn ý trả sang trọng color kem nhạt nhẽo thì tạm dừng.

Đánh tan lòng đỏ loét trứng cùng theo với dầu chiên, vanilla và đường

Bước 3: Lấy bột mì trộn lẫn đều với bột bắp, bột nở và muối hạt vô một tô không giống. Sau ê rây láo ăn ý bột vô láo ăn ý trứng và tiến hành tấn công vày khí cụ tấn công trứng, quậy đều tay và nằm trong phía theo gót vòng tròn trặn nhằm ko làm vỡ tung những lớp bọt do khí tạo ra vô trứng và thực hiện mang đến bánh nở đều.

Bước 4: Cho thêm thắt sữa vô láo ăn ý và tấn công đều mang đến láo ăn ý mềm mại.

Xem thêm: hàm average là hàm dùng để

Bước 5: Phần tròng trắng trứng thêm nước cốt chanh vô (cho khoảng tầm 1 muỗng) tiếp sau đó sử dụng máy tấn công trứng tiến hành tấn công bông tròng trắng. Nên nhằm kể từ vận tốc thấp cho tới thấy lúc với những lớp bọt do khí tạo ra rộng lớn xuất hiện tại vô chén tô tròng trắng, thì cho thêm nữa một không nhiều muối hạt vô rồi tiến hành tấn công với vận tốc nhanh chóng. Đánh tròng trắng cho tới Khi nhận ra những lớp bọt do khí tạo ra nhỏ dần dần thì mang đến số đàng sót lại vô vào chén tô, tấn công tiếp cho đồng đều và tròng trắng trứng bông lại là được.

Đánh bông tròng trắng với một chút ít nước cốt chanh

Bước 6: Để kế tiếp thủ tục bánh bông lan vày lò vi sóng chúng ta mang đến láo ăn ý bột tiếp tục tấn công vô chén tô tròng trắng trứng, tiếp sau đó trộn lẫn đều vày phới nhẹ nhàng tay, đều nằm trong phía. Cho 1/3 lượng bột vô hòn đảo đều rồi cho thêm nữa 2/3 sót lại, mang đến kể từ từ cho tới không còn láo ăn ý. Lưu ý ko trộn vượt lên kỹ tiếp tục thực hiện bánh bị xẹp nhé!

Bước 7: Bật lò vi sóng mang đến rét mướt trước kể từ 5 – 10 phút mang đến lò rét mướt. Khuôn bánh sử dụng bơ nhạt nhẽo hoặc dầu chiên quẹt một tờ ở lòng khuôn rồi ụp láo ăn ý vô khuôn, dàn đều mang đến bột đều khuôn (có thể gõ nhẹ nhàng khuôn xuống mặt mũi bàn nhằm bột đều khuôn). Đổ láo ăn ý vô khuôn dàn đều và mang đến vô lò nướng.

Bước 8: Nướng bánh 10 -15 phút vô lò. Thử bánh chín thì sử dụng một que tăm cắm vô bánh, nếu như que tăm không biến thành bám đầm đìa là bánh tiếp tục chín.

Nướng bánh bông lan 10 -15 phút vô lò vi sóng

Bước 9: Để bánh nguội dần dần vô lò tiếp tục tắt, sau 5 phút lấy bánh thoát khỏi lò. Tách bánh ngoài khuôn bằng phương pháp sử dụng mũi dao nhọn xoay xung quanh trở thành khuôn bánh rồi mang đến bánh tróc đi ra, úp ngược bánh ra dĩa. Hoàn trở thành một mẻ bánh bông lan.

Tách bánh bông lan thoát khỏi khuôn

Như vậy cho tới phía trên chúng ta tiếp tục hoàn thiện cách thực hiện bánh bông lan vày lò vi sóng rồi. Bánh bông lan mượt xốp, vừa thơm vừa ngon phù hợp mang đến từng member vô mái ấm gia đình. Bánh bông lan hoàn toàn có thể thực hiện những bữa điểm tâm hoặc đồ ăn tiện lợi Khi họp mặt mũi người thân trong gia đình và bạn hữu. Chúc chúng ta và mái ấm gia đình những hưởng thụ ấn tượng với số bánh bông lan mê hoặc này.

cách thực hiện bánh bông lan nướng vày lò vi sóng trả thành

3. Những Note Khi tiến hành thủ tục bánh bông lan nướng vày lò vi sóng

Lưu ý Khi thực hiện cách nướng bánh bông lan vày lò vi sóng bạn cần thiết Note những điều sau:

- Khi ụp bột vô khuôn nên làm ụp 2/3 khuôn bánh, vì như thế vô quy trình nướng bánh tiếp tục nở lên đẫy khuôn, nếu như bạn ụp bột đẫy vượt lên thì nướng bột tiếp tục trào ra phía bên ngoài.

- Khi nướng bánh chúng ta nên nhằm bánh ở thân thuộc lò nhằm bánh cảm nhận được lượng sức nóng tản đều, ko nhằm bánh ngay sát phía bên trên hoặc ngay sát phía bên dưới vày thanh sức nóng thông thường được gắn ở nhị địa điểm này. Nếu chúng ta nhằm vượt lên ngay sát bánh của các bạn sẽ bị cháy ở phía bên ngoài tuy nhiên phía bên trong vẫn ko chín.

- quý khách nên kiểm soát và điều chỉnh sức nóng chừng lò nướng bánh bông lan khoảng tầm 170-175 chừng C. Thời gian ngoan nướng bánh tiêu xài chuẩn chỉnh là 10-15 phút và trước ê nên nhảy sẵn lò nhằm thực hiện rét mướt.

Lưu ý Khi tiến hành cơ hội nướng bánh bông lan vày lò vi sóng

- quý khách nên lót giấy sáp bên dưới khuôn trước lúc ụp bột vô khuôn nhằm bánh không biến thành bám.

- Nếu bánh tiếp tục cháy vàng mặt phí ngoài tuy nhiên phía bên trong ko chín thì lấy giấy tờ bạc che lên phía trên mặt bánh, hoặc quấn xung quanh bánh rồi cho vô nướng tiếp mang đến bánh chín hẳn.

Với cách thực hiện bánh bông lan vày lò vi sóng bên trên phía trên, chúc chúng ta tiến hành thành công xuất sắc và với những bữa tiệc ngon mồm mặt mũi mái ấm gia đình. Cảm ơn tiếp tục theo gót dõi.

Siêu thị năng lượng điện máy HC

Xem thêm: lịch sử giao dịch vietcombank