Campaign: Pepsi – Pepsi Muối

Toàn bộ chiến dịch Pepsi Muối được triển khai gồm 3 giai đoạn chính:

  • Giai đoạn 1: Tung teaser Pepsi Muối và tạo hiệu ứng trong cộng đồng thông qua các KOLs.
  • Giai đoạn 2: Bật mí về Pepsi Muối và gửi gắm thông điệp khuyến khích mọi người thoát ra khỏi thế giới riêng, kết nối với nhau nhiều hơn trong mùa Tết này. Phát sóng TVC và viral clips
  • Giai đoạn 3: Hành động cụ thể để có một mùa Tết thực sự kết nối.

Pepsi tận dụng hầu hết các hình thức digital như: gây tò mò thông qua KOLs trên Facebook, Viral clip, chơi Game qua Webapp, PR,… và không thể thiếu TVC và Packaging.

Những ngày cuối năm 2017, Pepsi mở đầu chiến dịch bằng việc tung các viral clip phỏng vấn mọi người thuộc mọi lứa tuổi về cảm nhận của họ trong những mùa Tết gần đây. Nhiều bạn trẻ đã hưởng ứng và tương tác bằng việc chia sẻ suy nghĩ của chính mình về Tết, tạo nên tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội.

Tiếp sau đó, cộng đồng Facebook lại háo hức và tò mò về một sản phẩm bí ẩn mang tên “Pepsi Muối” được các KOLs như Trấn Thành, Noo Phước Thịnh, Isaac, Nhật Anh Trắng, … liên tục nhắc đến. Sau khi gây được hiệu ứng mong chờ từ cộng đồng, Pepsi bật mí về sản phẩm mới lạ này thông qua các Influencers. Hàng loạt clip livestream đập hộp Pepsi Muối của các sao Việt như Đông Nhi, Gil Lê, Isaac,… đã mang về cho Pepsi 209.976 lượt tương tác với 2.561 bài post liên quan (theo thống kê của YouNet Media).

Tham khảo:  Ngấu nghiến nghiền ngẫm bộ sách Dave Trott

Ngoài ra, Pepsi còn tung app “Rước lân cùng Pepsi”, tái hiện âm thanh của những tràng pháo hoa và hình ảnh con lân của Tết xưa. Đối tượng mục tiêu của Pepsi trong chiến dịch này là giới trẻ, những người bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi công nghệ. Vì vậy, một lần nữa, Pepsi lại thông qua các KOLs để tương tác với khán giả, kêu gọi mọi người xích lại gần nhau hơn.

Ngày 25/12/2017, Pepsi tung TVC “Tết nhạt hay Tết đã? Câu trả lời ở chính ta! (Pepsi Tết 2018)”

Packaging của Pepsi Muối là hộp giấy được thiết kế tối giản với màu xanh truyền thống của Pepsi và dòng chữ Pepsi Muối.

Bên cạnh chiến dịch Pepsi Muối tập trung vào giới trẻ, Pepsi còn hướng đến đối tượng shopper thông qua thiết kế packaging của các thùng Pepsi Tết được đặt tại các điểm bán. Bất lợi khi màu xanh truyền thống của Pepsi không quá liên quan đến Tết, tuy nhiên, Pepsi đã rất khéo léo khi đưa vào packaging hình ảnh con lân dũng mãnh, gợi lên không khí Tết tưng bừng, hứng khởi. Các thùng Pepsi xếp chồng lên nhau tạo nên hình con lân to lớn hơn cũng là một điểm rất độc đáo. Hình ảnh con lân cũng phù hợp với “chất” của Pepsi bởi đây là một thương hiệu mang phong cách trẻ trung, năng động. Khi người tiêu dùng mua thùng Pepsi Tết về nhà hoặc tặng nhau, điều này mang ý nghĩa “rước lân về nhà”

Tham khảo:  [Video] Hướng dẫn sử dụng Lò chiên không dầu Frico

Pepsi tung ra trò chơi “Rước lân về nhà” áp dụng cho smart phone trên web www.pepsilan.com. Bằng cách ghép từ 2 đến 10 chiếc smart phone lại với nhau và thực hiện theo hướng dẫn, hình ảnh của chú lân sẽ hiện ra cùng tràng pháo tưng bừng của ngày Tết.

Xuyên suốt chiến dịch, các trang báo điện tử giữ vai trò kết nối và đưa thông tin đến với người đọc. Từ giai đoạn teaser với Viral clip và những bài đăng gây tò mò của KOLs cho đến hiệu quả, tác động của chiến dịch khi đến giai đoạn cuối cùng đều được các trang tin như Kênh14, Yan News, Dân Trí,… cập nhật đầy đủ.

Ngày 29/1/2018, Pepsi tung ra phim ngắn “Đúng Tết nhà mình rồi Muối ơi!” nhằm kêu gọi mọi người hãy hành động: thoát ra khỏi thế giới riêng của mình để thực sự kết nối với nhau.


Nguồn: brandsvietnam


Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *