Chó lạ mắc bệnh dại tấn công hai học sinh ở Đắk Nông

Ngày 15/9, một điều khiển Ủy Ban Nhân Dân TP Gia Nghĩa (Đắk Nông) xác nhận, đang được với thông tin của phòng ban tính năng về thành phẩm xét nghiệm kiểu bệnh dịch dại con chó kỳ lạ gặm 2 học tập sinh Trường đái học tập Nguyễn Thị Minh Khai (phường Nghĩa Đức).

Bạn đang xem: Chó lạ mắc bệnh dại tấn công hai học sinh ở Đắk Nông

Theo cơ, kiểu xét nghiệm của con cái chó thưa bên trên dương tính với vi rút lẩn thẩn.

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Đang, Phó Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân phường Nghĩa Đức cho biết thêm, sau thời điểm sẽ có được thông tin xét nghiệm của Chi viên Thú nó vùng V, cơ quan ban ngành khu vực đang được kế tiếp thanh tra rà soát coi người dân bên trên địa phận với ai bị con cái chó kỳ lạ này gặm ko để mang cho tới bệnh viện chữa trị kịp lúc.

Mẫu xét nghiệm của con cái chó kỳ lạ tiến công nhị học viên đái học tập với thành phẩm dương tính với vi rút lẩn thẩn.

Mẫu xét nghiệm của con cái chó kỳ lạ tiến công nhị học viên đái học tập với thành phẩm dương tính với vi rút lẩn thẩn.

Xem thêm: tải lịch âm dương năm 2023

Trước tình hình bên trên, ngành Y tế tỉnh Đắk Nông lời khuyên những tình huống bị chó, mèo gặm ko được khinh suất, tự động ý chữa trị tận nơi tuy nhiên cho tới ngay lập tức bệnh viện sớm nhất sẽ được tư vấn và chỉ dẫn chữa trị kịp lúc. Tuyệt đối ko được dùng dung dịch phái mạnh nhằm chữa trị khi bị chó, mèo gặm.

Trước cơ, chiều 13/9, em H.N.A.K. và N.T.Đ. (đều là học viên lớp 3, Trường Tiểu học tập Nguyễn Thị Minh Khai), đứng ngoài cổng ngôi trường nhằm ngóng người thân trong gia đình đón về thì bị con cái chó kỳ lạ nhẩy vào tiến công.

Em Đ. bị mạng 3 mũi ở tay, hiện tại sức mạnh đang được ổn định ấn định. Riêng em K. bị chó gặm vô mồm, rách nát rất rất thâm thúy ở trong phần môi bên trên, môi bên dưới và cằm hiện tại và đã được fake xuống TP.Sài Gòn nhằm kế tiếp chữa trị.

Đến sáng sủa 14/9, người dân TP Gia Nghĩa đang được chi khử con cái chó kỳ lạ này nhằm đảm bảo an toàn và tin cậy cho tất cả những người dân vô chống.

Sau khi xẩy ra vụ việc, cơ quan ban ngành khu vực đang được phối phù hợp với ngành nó tế lấy kiểu huyết của con cái chó thưa bên trên nhằm thực hiện xét nghiệm bệnh dịch lẩn thẩn.

(Nguồn: tienphong.vn)

Xem thêm: side by side là gì