Chuối chín làm món gì ngon? 8 món ngon từ chuối chín dễ làm tại nhà

1. Cách tận dụng tối đa chuối thực hiện bánh chuối chiên

 • Bạn đang xem: Chuối chín làm món gì ngon? 8 món ngon từ chuối chín dễ làm tại nhà

  Bánh chuối chiên đặc biệt giản dị và hoàn toàn có thể thực hiện tận nhà. Những nguyên vẹn vật tư cần phải có như: Chuối chín, bột mì, sữa tươi tỉnh ko lối, dầu chiên, muối bột, bột nở, trứng gà, bơ, nồi chiên ko dầu, thìa, chén bát đồ sộ,....

 • Bạn hãy nghiền nhừ chuối chín trước, rồi cho những nguyên vật liệu không giống nhập nằm trong. Dùng máy tấn công trứng trộn cho tới lúc nào láo thích hợp đều và mịn thì mang lại nhập khuôn. Nướng vào trong nồi chiên ko dầu ở khoảng chừng 140 phỏng C trong khoảng đôi mươi phút là tiếp tục đem số chuối phi thơm lừng rồi.

 • Bánh chuối chiên đem vị ngọt nhẹ nhàng, thơm sực, mặt phẳng khá xém đặc biệt phù hợp phát triển thành một quà ăn vặt mang lại mái ấm gia đình các bạn. Cách tận dụng tối đa chuối chín này cũng rất dễ dàng thực hiện. Chúc các bạn sẽ mang trong mình một cái bánh chuối chiên ngon miệng và thích mắt.

2. Cách tận dụng tối đa chuối chín thực hiện bánh chuối hấp nước cốt dừa

 • Chuối chín thái lát mỏng manh rồi dìm nằm trong một chút ít lối trong khoảng 15 phút. Dừa nạo vắt lấy nước cốt.

 • Hòa láo thích hợp bao gồm bột năng để tạo độ sánh, bột gạo, 1 thìa cafe muối bột, lối, vani. Sau Lúc khuấy đều và mịn thì mang lại chuối dìm nhập.

 • Tiến hành hấp bánh chuối bằng phương pháp quét tước một tấm mỏng manh dầu chiên xuống lòng nồi cơm trắng năng lượng điện rồi mang lại láo thích hợp chuối nằm trong nguyên vật liệu nhập, dàn đều. Quý Khách chỉnh chính sách nấu nướng mang lại nồi cơm trắng năng lượng điện và nấu nướng trong khoảng 10 phút, rồi mang đi lịch sự chính sách đun sôi lưu giữ trong khoảng 2 phút. Quá trình này tái diễn tăng 3 đợt tiếp nhữa, nếu như bạn đánh giá thấy bánh ko chín hẳn thì hoàn toàn có thể triển khai tăng 1-2 lượt cho đến Lúc bánh chín. Sau Lúc bánh chín nhằm nguội nồi cơm trắng năng lượng điện rồi lấy bánh rời khỏi.

 • Nước cốt dừa trộn tăng lối vừa phải mồm rồi bỏ lên trên nhà bếp đun cho tới lúc nào sánh lại là được.

 • Cắt miếng bánh tiếp tục nấu chín rời khỏi đĩa, rưới nước dừa kèm cặp một chút ít vừng rang lên bên trên - số bánh chuối hấp nước dừa và được hoàn thiện.

3. Cách tận dụng tối đa chuối chín thực hiện sinh tố chuối

Có thể các bạn tiếp tục nghe cho tới thật nhiều loại sinh tố không giống nhau, tuy nhiên còn tương đối xa lạ với sinh tố chuối. Món sinh tố này giản dị, dễ dàng thực hiện và đem vị tuyệt lắm.

 • Bạn chỉ việc mang lại chuối chín cắt từng miếng nhỏ, kèm cặp một chút ít lối, sữa tươi tỉnh, một chút ít mật ong tạo ra hương thơm thơm sực, hộp sữa chua và đá viên nhập máy xay sinh tố. 

 • Ấn xay cho tới lúc nào láo thích hợp nhuyễn mịn. Món sinh tố chuối của khách hàng tiếp tục hoàn thiện rồi.

Một ly sinh tố chuối đặc biệt phù hợp mang lại ngày hè oi bức và cũng chính là cách tận dụng tối đa chuối chín giản dị, hiệu suất cao, bồi dưỡng mang lại bé bỏng nhà của bạn.

Các cuộc thăm hỏi dò

Bạn đem kĩ năng mua sắm một thành phầm rửa sạch hoặc giặt vật này cơ đem mã QR rõ rệt bên trên vỏ hộp rộng lớn là một trong thành phầm không tồn tại mã QR không?

0 phiếu bầu

4. Cách tận dụng tối đa chuối chín thực hiện kem chuối

Kem chuối là thức ăn ưa mến của rất nhiều trẻ em, và những bậc cha mẹ trọn vẹn hoàn toàn có thể thực hiện bọn chúng tận nhà mang lại con  bản thân hương thụ. Vừa là cách tận dụng tối đa chuối chín, vừa phải đảm bảo đảm an toàn sinh.

 • Chuối chín thuyên giảm theo hướng dọc trở nên những lát vừa miệng. 

 • Lấy sữa đặc cùng theo với 2 vỏ hộp hộp sữa chua ko lối hoà nằm trong 300ml nước dừa, một chút ít tinh chất dầu chuối, ¼ thìa cafe muối bột. Tạo trở nên một láo thích hợp thực hiện kem ngon tuyệt.

 • Lót lớp giấy sáp nhập vỏ hộp đựng thực hiện kem hoặc khuôn rồi ụp láo thích hợp vừa phải trộn nhập.

 • Lần lượt xếp chuối và tăng kèm cặp hạt lạc. Nên ụp láo thích hợp sữa và chuối trở nên những lớp xếp ông xã lên nhau muốn tạo hình thích mắt. lớp bên trên nằm trong phủ chút dừa nạo.

 • Đặt vỏ hộp kem nhập ngăn đá tủ mức giá trong khoảng 6-8 giờ là hoàn toàn có thể hương thụ.

5. Chuối xào dừa

Cleanipedia tiếp tục bật mý cho chính mình cơ hội tận dụng tối đa chuối chín thực hiện quà ăn vặt đặc thù của Ga Tre - chuối xào dừa. Được yêu thương mến không những vị mùi vị tuy nhiên nó còn sử dụng được cả Lúc rét và mức giá. Vậy nên, nếu như đem thời hạn xuống nhà bếp, những u chắc chắn nên demo ngay lập tức số này:

 • Chuối chín vừa phải rước luộc, vớt nhằm thô, tách bóc vỏ và hạn chế trở nên lát theo đuổi theo hướng dọc vừa miệng. Để chuối nhập ngăn đuối tủ mức giá tầm 1-2 giờ mang lại chuối săn thịt lại.

 • Cho nước nước dừa, một chút ít muối bột, bột bắp, lối và 1 thanh lá dứa bắc lên nhà bếp đun. Vừa đun vừa phải khuấy liên tiếp. Khi nước dừa sôi thì vớt lá dứa rời khỏi rồi mang lại bột báng đã nấu chín nhập, kế tiếp khuấy đều cho tới Lúc sánh lại là được.

 • Xếp lát chuối tiếp tục hạn chế xung xung quanh trở nên một cái đĩa đồ sộ và trũng lòng theo đuổi theo hướng dọc. Đổ láo thích hợp nước dừa và bột báng nhập thân thiện. Chuối mềm thơm sực, nước dừa ngậy tạo ra mùi vị rất cá tính của món ăn lặt vặt kỳ lạ mồm.

6. Tận dụng chuối chín thực hiện mứt chuối

Không chỉ mất cách tận dụng tối đa chuối chín làm bánh, bọn chúng còn được tạo trở nên số mứt mềm ngọt, đặc biệt quan trọng phù phù hợp với những cơ hội đoàn viên như ngày đầu năm mới truyền thống cuội nguồn.

 • Xem thêm: Không cần tiền quá nhiều, tuổi 50 có 4 điều này là có tất cả: Sở hữu đủ là người may mắn

  Chuối chín sau thời điểm được tách bóc vỏ và hạn chế trở nên lát mỏng manh theo đuổi theo hướng dọc thì rước chiên vàng nhập dầu chiên. Chuối chiên đoạn được vớt rời khỏi nhằm thiệt ráo dầu.

 • Cho lối và một chút ít nước lên nhà bếp đun, cho tới Lúc lối keo dán giấy lại thì mang lại chuối chiên nhập hòn đảo đều tay. Tiếp tục đun trong vòng 15 phút mang lại lối thâm nhập nhập chuối và săn thịt lại thì tắt nhà bếp. 

 • Gắp chuối bỏ lên trên giấy má ngấm hoặc khay mang lại lối thô hẳn lại. Bỏ nhập lọ hoặc túi zip nhằm sử dụng dần dần.

7. Chuối nếp nướng

 • Trải một tấm màng quấn thức ăn rời khỏi mâm, đặt điều xôi nếp tiếp tục nấu nướng sẵn lên và dàn đều trở nên hình tròn trụ. Đặt ngược chuối chín tiếp tục tách bóc vỏ ở ở vị trí chính giữa miếng xôi, sử dụng tay bao xôi xung xung quanh ngược chuối cho tới Lúc kín. Lấy một miếng lá chuối quấn kín ngoài xôi.

 • Đem xôi chuối và được quấn kín lên nhà bếp nướng cho tới Lúc vỏ ngoài xôi được màu vàng là được

Chuối sau thời điểm nướng hoàn toàn có thể ăn với với nước dừa và mè rang. Một thức ăn kỳ lạ mồm phù hợp mang lại những buổi picnic ngoài cộng đồng và cũng chính là cách tận dụng tối đa chuối chín hiệu suất cao nếu như bạn đem rất nhiều ngược chín muồi tận nhà.

8. Chuối quết dừa

Mới nghe qua chuyện, chúng ta cũng có thể tưởng tượng đấy là một loại bánh ngọt, tuy nhiên chuối quết dừa lại là thức ăn đặc sản nổi tiếng Tiền Giang được ăn với mắm chấm.

 • Chuối chín cho tới được thái lát dìm nội địa muối bột cho sạch sẽ vật liệu nhựa rồi luộc cho chín. Sau cơ tăng dừa nạo, lối, muối bột rồi được giã nhuyễn nhập cối.

 • Chuối ko rất cần được giã quá nhừ, thấy lúc láo thích hợp tiếp tục ngấm phụ gia và sánh lại thì nêm muối bột lối mang lại vừa miệng rồi múc rời khỏi đĩa. Bày hạt lạc lên bên trên mang lại thích mắt.

 • Chuối quết dừa được ăn với với những loại rau củ thơm sực như rau củ húng, diếp cá,...  và chấm với mắm chanh ớt tùy khẩu vị.

9. Chuối chín rim đường

 • Cho lối và nước lên nhà bếp đun cho tới lúc nào lối sánh quện lại thì mang lại chuối chín tiếp tục tách bóc vỏ nhập.

 • Đợi cho tới Lúc lối tiếp tục thâm nhập nhập chuối săn thịt lại thì thêm 1 muống nêm canh nước cốt chanh, đun nhỏ lửa tăng vài ba phút rồi tắt nhà bếp.

 • Múc chuối rim lối rời khỏi đĩa, rắc mè rang lên, thái lát và hương thụ. 

Chuối mềm nằm trong vị ngọt của lối, thơm sực của mè được xem là quà ăn vặt cho tất cả mái ấm gia đình.

10. Bánh muffin chuối

Bánh Muffin là loại bánh đem xuất xứ kể từ Pháp - là loại bánh ngọt đem nhân, Lúc thực hiện ko cần thiết tốn thời hạn mang lại việc ủ bột. Thay vì như thế những loại nhân khó hiểu, các bạn hãy demo đổi khác cái bánh muffin với chuối như sau: 

 • Đánh thiệt nhuyễn tuy nhiên mịn chuối chín. Sau cơ tăng trứng gà, vani, bột mì được rây mịn, bột nở, bột quế, hạnh nhân, một chút ít dầu chiên và trộn cho tới lúc nào đều mịn.

 • Trước Lúc mang lại láo thích hợp nguyên vật liệu tiếp tục trộn lẫn cho đều nhập khuôn nhỏ và nướng bánh ở 190 phỏng C trong khoảng đôi mươi phút thì chúng ta nên thực hiện rét lò nướng ở nhiệt độ phỏng tương tự động nhập 10 phút trước nhé.

Bánh muffin chuối đem vị ngọt vừa phải và ko kinh sợ ngấy quá và thích hợp khẩu vị từng member nhập mái ấm gia đình kể từ trẻ em cho tới các cụ. Một cách tận dụng tối đa chuối chín quá ấn tượng đích không?

11. Tận dụng chuối chín thực hiện trà chuối chưng bột báng

Chắc hẳn nhiều người ko nghe cho tới số trà chuối chưng bột báng, nằm trong Cleanipedia đi tìm kiếm hiểu demo coi, biết đâu tiếp tục phát triển thành số tủ tráng mồm mang lại mái ấm gia đình. Cách thực hiện như sau:

 • Làm trà chuối chưng bột báng thứ nhất cần để cắt chuối trở nên lát vừa miệng rồi trộn tăng chút lối. Đậu phộng rang lên, gọt vỏ,đập dập. bột báng rước dìm khoảng chừng 2 giờ mang lại nở đều.

 • Bắc nồi đun nước sôi thì mang lại chuối ướp và nước dừa nhập. Khi chuối tiếp tục chín được khoảng chừng 70% thì mang lại bột báng tiếp tục dìm nhập. Nêm tăng lối mang lại vừa phải mồm và đợi cho tới Lúc bột báng nở đều thì tắt nhà bếp. 

 • Múc rời khỏi chén bát, rắc tăng chút hạt lạc lên bên trên và hương thụ số trà chuối chưng bột báng thôi. 

Nếu tủ mức giá nhà của bạn có khá nhiều chuối chín, thì nên demo ngay lập tức cách tận dụng tối đa chuối chín thực hiện trà chuối ch�ưng bột báng siêu giản dị này.

Có thật nhiều cách tận dụng tối đa chuối chín làm bánh hay những quà ăn vặt không giống nhau. Không cần thiết rơi rụng rất nhiều thời hạn hoặc nguyên vật liệu khó hiểu muốn tạo rời khỏi những số tiêu hóa và tạo nên mang lại mái ấm gia đình các bạn kể từ ngược chuối chín nhiều dưỡng chất và đảm bảo chất lượng mang lại sức mạnh. Chúc các bạn sẽ đem những số tiêu hóa và thành công xuất sắc.

>>> Xem thêm:

Tác giả: Team Cleanipedia

Bản quyền nằm trong về: Unilever Vietnam. Ghi rõ ràng mối cung cấp Lúc xem thêm.

Xuất bạn dạng lần thứ nhất

Xem thêm: "Mỹ nữ chăn trâu" mê đồ cắt xẻ, có lần lao đao vì chiếc đầm xuyên thấu