Công thức làm bánh chuối Đài Loan chuẩn vị ngon khó cưỡng cả nhà thích mê

Bánh chuối hấp là 1 trong những trong mỗi quà ăn vặt của miền Nam, được không ít người ưu thích. Nhà các bạn đang xuất hiện nhiều chuối sứ (chuối xiêm) chín nhưng mà không biết làm những gì thì nên tìm hiểu thêm cách thực hiện bánh chuối hấp vừa thơm vừa ngon tiếp sau đây.

Bạn đang xem: Công thức làm bánh chuối Đài Loan chuẩn vị ngon khó cưỡng cả nhà thích mê

cách thực hiện bánh chuối hấp

Bánh chuối hấp với sắc tố dễ nhìn, là 1 trong những trong mỗi quà ăn vặt được không ít tình nhân quí.

Bánh chuối hấp là 1 trong những trong mỗi số lặt vặt gắn kèm với tuổi hạc thơ của khá nhiều người. Bánh thu hút nhờ vị mềm mỏng, vừa thơm vừa ngon đặc thù kể từ chuối và nước dừa tươi, tăng những phân tử mè rang mang lại sự hòa quấn vô nằm trong thú vị.

Nguyên liệu thực hiện bánh chuối hấp

 • Chuối sứ (chuối xiêm) chín: 10 quả
 • Bột năng: 200 gram
 • Đường cát vàng: 150 gram
 • Nước cốt dừa: 400ml
 • Mè rang thơm: 30 gram (có thể thay cho thế bởi vì đậu phộng)
 • Vani: 1 ống (hoặc vani dạng nước: 5ml)
 • Một không nhiều muối

Cách thực hiện bánh chuối hấp giản dị và đơn giản bên trên nhà

Với những nguyên vật liệu khá giản dị và đơn giản, bạn cũng có thể tạo nên sự số bánh chuối hấp cốt dừa mềm mỏng, vừa thơm vừa ngon tiếp đãi mọi người.

Sơ chế chuối

Lột sạch sẽ vỏ chuối, lấy sợi chỉ bên trên ngược chuối nhằm trở thành phẩm thích mắt rộng lớn. Sau cơ, hạn chế trở thành từng khoanh nhỏ, mang lại nhập tăng 100 gram đàng cát vàng rồi che kín, ướp trong tầm nửa tiếng.

Bên cạnh đàng vàng, bạn cũng có thể sử dụng đàng thốt nốt hoặc đàng ăn kiêng khem mang lại những nhiều người đang mong muốn hạn chế cân nặng. Lượng đàng nhập bánh, các bạn tuỳ chỉnh theo gót khẩu vị bởi vì chuối sứ chín cũng đều có sẵn vị ngọt rồi.

sơ chế chuối

Chuối sứ lột vỏ, vứt sạch sẽ những sợi gân. Ảnh: Internet

uớp chuối cùng theo với đường

Uớp chuối cùng theo với đàng mang lại ngấm đều. Ảnh: Internet

Bạn lựa chọn chuối chín muồi tuy nhiên không xẩy ra dập, Khi thực hiện bánh tiếp tục dậy hương thơm thơm phức và ngọt bất ngờ.

Pha bột thực hiện bánh chuối hấp

Bạn lấy một chiếc tô rộng lớn, thanh lọc mịn bột năng để tạo độ sánh qua quýt rây, tăng vani ống và 50ml nước thanh lọc nhập, khuấy đều mang lại láo lếu ăn ý quấn nhập nhau.

pha bột thực hiện bánh chuối hấp

Chuối sau khoản thời gian ướp đầy đủ thời hạn, các bạn mang lại nhập láo lếu ăn ý bột vẫn khuấy đều. Ảnh: Internet

Bạn cũng rất có thể cho thêm nữa một ít tinh bột nghệ nguyên chất sẽ tạo màu sắc, tuy nhiên cần thiết Note trọng lượng nhằm ko thực hiện tác động cho tới vị của số bánh chuối hấp.

Tiếp cho tới, các bạn mang lại chuối đã được ướp trước đó nhập láo lếu ăn ý bột, trộn lẫn đều và sẵn sàng mang theo hấp.

Hấp bánh chuối

Bôi một tấm dầu mỏng tanh nhập khuôn hấp, sụp láo lếu ăn ý thực hiện bánh chuối nhập và dàn đều mặt phẳng bánh. Hấp cơ hội thuỷ trong tầm đôi mươi – 25 phút mang lại bánh chín.

hấp bánh chuối

Chuẩn bị nồi hấp sẵn, cho tới Khi nước sôi già cả mới mẻ chính thức mang lại chuối nhập hấp. Ảnh: Internet

Trong thời hạn hấp, các bạn hãy há nắp nồi và vệ sinh nước ứ đọng thông thường xuyên nhằm khá nước ko rớt xuống bánh. Như vậy tiếp tục thực hiện lỗi mặt phẳng và tạo nên nhão kết cấu bánh.

Để đánh giá bánh chuối vẫn chín hoặc ko, các bạn sử dụng que tăm xiên đến tới lòng bánh. Khi lấy tăm lên, ko thấy tăm bị bám nhập bột thì với nghĩa bánh vẫn chín và tắt phòng bếp được rồi nhé!

Làm nước cốt dừa

Trong khi đợi bánh chín, các bạn thực hiện nước dừa tươi nhằm hương thụ nằm trong bánh chuối.

làm nước cốt dừa

Bạn rất có thể mang lại vào trong 1 khoanh lá dứa trong những khi nấu nướng nước dừa tươi. Ảnh: Internet

Bạn mang lại 400ml nước dừa tươi với một chén nước thanh lọc, 50 gram đàng, một không nhiều muối bột và 2 thìa cafe bột năng để tạo độ sánh vào trong nồi, sử dụng thìa khuấy đều mang lại tan không còn. Bắc nồi lên phòng bếp đun nhỏ lửa cho tới Khi láo lếu ăn ý sánh lại thì tắt phòng bếp.

Hoàn trở thành và thưởng thức

Khi bánh chuối hấp vẫn chín, các bạn mang ra hạn chế trở thành từng miếng vừa vị hình tam giác hoặc hình thoi tuỳ quí. Cho bánh lên đĩa, rắc mè rang hoặc hạt lạc rang lên bên trên, trộn nước cốt dừa và hương thụ.

bánh chuối hấp

Bánh chuối hấp hương thụ nằm trong nước dừa tươi, hạt lạc hoặc mè rang.

Yêu cầu trở thành phẩm

Từng miếng bánh với vị ngọt thanh của chuối chín, hoà quấn nằm trong nước dừa tươi rộng lớn ngậy tạo thành mùi vị mộc mạc tuy nhiên lại vô nằm trong thú vị.

Bánh chuối ngon, mềm có màu sắc vàng ươm, dễ nhìn, không xẩy ra nhão.

Các thủ tục bánh chuối hấp giản dị và đơn giản không giống, ko thể vứt qua

Cách thực hiện bánh chuối hấp bởi vì bột mì mềm thơm

Nhà các bạn đang được sẵn với chuối xiêm chín và bột mì, còn do dự gì nhưng mà ko nhập phòng bếp trổ tài thực hiện bánh chuối hấp cho tất cả mái ấm nào!

Nguyên liệu:

 • Chuối xiêm chín: 5 quả
 • Bột mì: 100 gram
 • Đường vàng: 60 gram
 • Nước cốt dừa: 100ml
 • Vani: 1 ống
 • Một không nhiều muối

Thực hiện

Công thức thực hiện bánh chuối hấp bởi vì bột mì giản dị và đơn giản, ko tốn rất nhiều thời hạn. quý khách hàng hãy sơ chế, hạn chế chuối trở thành từng khoanh khoảng tầm 2cm và mang theo ướp nằm trong 40 gram đàng vàng nhập nửa tiếng.

Trong thời hạn cơ, trộn bột mì + nước dừa tươi + vani + muối bột (vừa ăn) + đôi mươi gram đàng vào trong 1 âu rộng lớn, khuấy đều tay kể từ nhập ra bên ngoài nhằm láo lếu ăn ý hoà quấn nhập nhau.

Sau cơ, các bạn trộn công cộng chuối vẫn ướp đàng và láo lếu ăn ý bột mì, mang lại nhập khuôn vẫn quét tước sẵn dầu rán hoặc bơ lạt, mang theo nấu chín là rất có thể sử dụng được.

Nếu quí vị rộng lớn của nước dừa tươi, bạn cũng có thể học tập theo gót công thức thực hiện bánh chuối hấp truyền thống lịch sử, nấu nướng nước dừa tươi rồi chan lên bánh nhằm hương thụ.

Cách thực hiện bánh chuối hấp sữa tươi tỉnh mượt, béo

Nguyên liệu

 • Chuối sứ chín: 4 quả
 • Đường vàng: 100 gram
 • Sữa tươi: 400ml
 • Trứng gà 4 quả
 • Giấy bạc: 1 tờ

Các bước thực hiện

Xem thêm: Ra mắt Ensure Gold mới với công thức cải tiến 

Sau Khi sơ chế chuối, hạn chế trở thành từng miếng nhỏ, mang lại nhập máy xay sinh tố rồi tăng 300ml sữa tươi tỉnh nhập, xay nhuyễn.

Chuẩn bị một chiếc tô, mang lại 4 ngược trứng nhập khuấy tan với 100ml sữa tươi tỉnh, thanh lọc qua quýt rây nhằm không thể heo cợn.

Bạn sử dụng 100 gram đàng nằm trong 200ml nước thanh lọc mang lại vào trong chảo khuấy đều, đun bên trên lửa nhỏ cho tới Khi gửi quý phái gray clolor cánh loại gián, láo lếu ăn ý quánh lại thì tắt phòng bếp.

Trộn đều phần láo lếu ăn ý trứng sữa, chuối vẫn xay và nước đàng lại cùng nhau. Tiếp cho tới, mang lại láo lếu ăn ý nhập khuôn vẫn phết sẵn một tấm dầu rán mỏng tanh, quấn kín khuôn bởi vì giấy tờ bạc và mang theo hấp nhập đôi mươi phút. Đến Khi bánh chín, các bạn tắt phòng bếp, lấy bánh đi ra và hương thụ.

Cách thực hiện bánh chuối hấp miền Tây vàng ương khó khăn cưỡng

Nguyên liệu

 • Chuối xiêm chín: 5 quả
 • Nước cốt dừa: 200ml
 • Bột năng: 150 gram
 • Mè rang: đôi mươi gram
 • Bột báng: 50 gram
 • Bột nghệ: 5 gram
 • Dầu chuối: 5ml
 • Một không nhiều muối

Các bước thực hiện

Để bột báng nhập tô nhỏ, dìm nước mang lại nở. Cho nước dừa tươi vào trong nồi, thêm một thìa đàng, một không nhiều muối bột nhập rồi nấu nướng với lửa nhỏ, một vừa hai phải đun một vừa hai phải khuấy đều. Đến Khi nước dừa sôi, các bạn vớt bột báng nhập nấu nướng nằm trong. Tiếp cơ, hoà tan 1 thìa cafe bột năng để tạo độ sánh với số lượng nước thanh lọc, mang lại kể từ từ vào trong nồi nước dừa tươi. Đun cho tới khi chúng ta thấy nước dừa tươi có tính sánh sánh lại thì tắt phòng bếp.

Về phần bánh chuối hấp, các bạn triển khai tương tự động như cách làm bánh chuối hấp truyền thống lịch sử. Tuy nhiên, nhằm sắc tố góp thêm phần dễ nhìn và ghi sâu mùi vị đặc thù, các bạn tăng dầu chuối và bột nghệ nhập vào quy trình trộn bột. Sau cơ, mang lại láo lếu ăn ý nhập khuôn hấp và hương thụ nằm trong mè rang, nước dừa tươi với bột báng.

bánh chuối hấp miền tây

Bánh chuối hấp miền Tây. Ảnh: Internet

Cách thực hiện bánh chuối hấp nước dừa tươi bởi vì bột năng để tạo độ sánh và bột gạo mềm ngon

Nguyên liệu

 • Chuối xiêm chín: 3 quả
 • Nước cốt dừa 100ml
 • Bột năng: 30 gram
 • Bột gạo: đôi mươi gram
 • Đường: 40 gram
 • Vani: 1 ống

Các bước thực hiện

Bạn mang lại bột năng để tạo độ sánh, bột gạo, đàng, nước dừa tươi và vani nhập tô, trộn thiệt đều. Tiếp cho tới, mang lại chuối xiêm chín đã và đang được sơ chế và thái miếng mỏng tanh nhập láo lếu ăn ý bột.

Trộn đều tay nhằm láo lếu ăn ý chuối quấn nhập nhau rồi sụp nhập khuôn mang theo hấp cho tới Khi chín. Cuối nằm trong lấy bánh đi ra khuôn, nhằm nguội và hương thụ.

Bạn rất có thể phối kết hợp bột năng để tạo độ sánh và bột gạo nhằm thực hiện bánh chuối hấp hoặc chỉ dùng 1 trong các nhì loại sẵn với nhập nhà bếp mái ấm bản thân.

Bánh chuối hấp nước dừa tươi bởi vì bột năng để tạo độ sánh và bột gạo sẽ ngon hơn rộng lớn Khi hương thụ nằm trong mè rang và nước dừa tươi.

Công thức bánh chuối hấp đỏ

Nguyên liệu

 • Chuối sứ chín: 5 quả
 • Nước lọc: 200ml
 • Đường trắng: 70 gram
 • Bột gạo: 100 gram
 • Bột năng: 150 gram
 • Nước cốt dừa: 100ml
 • Rượu trắng: 5ml
 • Muối: 3 gram

Các bước thực hiện

Chuối sau khoản thời gian mua sắm về, các bạn sơ chế và cọ sạch sẽ, nhằm ráo. Với số bánh chuối hấp đỏ lòe, các bạn hãy nhằm nguyên vẹn ngược nhằm mang theo ướp nằm trong rượu White, đàng, muối bột, trộn lẫn đều. Thời lừa lọc ướp tối thiểu nửa tiếng hoặc nhằm qua quýt tối.

Chuối sau khoản thời gian ướp kết thúc, cho tất cả phần nước đàng ướp vào trong chảo rim khoảng tầm 40 – 50 phút, cho tới Khi cạn nước.

Trong thời hạn rim chuối, các bạn sẵn sàng nước dừa tươi, tăng đôi mươi gram bột năng để tạo độ sánh vẫn rây mịn nhập, khuấy đều. Đun láo lếu ăn ý này với lửa nhỏ, cho tới Khi nước dừa sôi tư từ thì tắt phòng bếp.

Bạn lấy một chiếc tô không giống, mang lại phần bột năng để tạo độ sánh còn sót lại, toàn cỗ bột gạo, muối bột và 50ml nước thanh lọc, rồi trộn lẫn đều. Tiếp cho tới, bóp nhuyễn phần chuối đã và đang được rim cạn nước và mang lại nhập láo lếu ăn ý bột năng để tạo độ sánh, khuấy đều mang lại nguyên vật liệu quấn nhập nhau.

Chuẩn bị nồi hấp, mang lại láo lếu ăn ý chuối nhập khuôn hấp kể từ 30 – 40 phút cho tới Khi chín thì tắt phòng bếp. Cắt bánh trở thành từng miếng, trộn nước cốt dừa lên bên trên là rất có thể hương thụ được rồi.

bánh chuối hấp đỏ

Chuối hấp đỏ lòe với sắc tố đặc thù. Ảnh: Internet

Cách thực hiện bánh chuối hấp nước dừa

Thay vì thế trộn nước cốt dừa lên bên trên bánh chuối hấp Khi hương thụ. quý khách hàng hãy thay cho thế nước thanh lọc bởi vì nước dừa tươi chằm trộn bột của công thức thực hiện bánh chuối hấp truyền thống lịch sử. Trộn đều tay nhằm láo lếu ăn ý quấn nhập nhau rồi mang theo hấp.

Với công thức này, các bạn ko cần thiết tốn thời hạn nhằm nấu nướng nước dừa tươi vẫn hương thụ hoàn hảo vị rộng lớn, thơm phức thú vị vào cụ thể từng miếng bánh chuối hấp.

Bánh chuối hấp bởi vì nồi cơm trắng điện

Đối với thủ tục bánh chuối hấp bởi vì nồi cơm trắng năng lượng điện, bạn cũng có thể vận dụng theo gót những công thức bên trên nhưng mà Shop chúng tôi share. Tiếp cơ, chứ không hấp cơ hội thuỷ như bên trên, các bạn chỉ việc sụp láo lếu ăn ý bột vào trong nồi cơm trắng năng lượng điện và nhảy cơ chế nấu nướng trong tầm 15 phút. Cứ thế, các bạn nhảy nút nấu nướng gấp đôi nhằm thực hiện chín bánh trọn vẹn.

bánh chuối hấp bởi vì nồi cơm trắng điện

Bạn cần thiết Note chừng dày Khi hấp bánh chuối bởi vì nồi cơm trắng năng lượng điện. Ảnh: Internet

Kiểm tra bánh chín bởi vì tăm, tiếp sau đó bạn cũng có thể hương thụ bánh lộn với nước cốt dừa, hạt lạc hoặc mè rang, tùy sở trường.

Mẹo, Note Khi thực hiện

Bạn hãy Note một số trong những bí quyết tại đây nhằm triển khai thành công xuất sắc số bánh chuối hấp tức thì tận nơi.

Lưu ý để sở hữu số bánh chuối hấp ngon

 • Nên rây bột trước lúc thực hiện bánh, trộn bột thiệt kỹ nhằm láo lếu ăn ý ngấm đều, mịn và ko vón viên.
 • Không nướng bánh quá dày tiếp tục thực hiện phần ngoài chín tuy nhiên phía bên trong bánh vẫn còn đấy sinh sống.
 • Chống bám mang lại khuôn bánh hoặc nồi cơm trắng năng lượng điện bởi vì một tấm bơ lạt hoặc dầu rán.
 • Nếu sử dụng ko không còn bánh, các bạn hãy che kín và bảo vệ nhập ngăn đuối tủ rét.
 • Trong khi nấu nướng nước dừa tươi ăn lẫn bánh chuối hấp, bạn cũng có thể cho thêm nữa một xíu muối bột nhằm căn bởi vì vị của đồ ăn.
 • Để thực hiện bánh chuối hấp ngon, chúng ta nên dùng chuối sứ. Chọn chuối chín bất ngờ, độ cao thấp một vừa hai phải cần, vỏ gold color sẫm và với những đốm đen sì, bóp nhẹ nhõm cảm biến chừng mượt của ruột ngược, với hương thơm thơm phức đặc thù.

Lợi ích sức mạnh của chuối hấp

 • Chuối nhiều hóa học xơ hoà tan, chung nâng cao lượng đàng nhập ngày tiết. Tuy nhiên, với những người dân bệnh dịch đái hàng không nên ăn nhiều chuối hấp một phiên.
 • Hỗ trợ hệ chi hoá, chung ngăn chặn khó tiêu, tương hỗ hệ vi sinh đường tiêu hóa khoẻ mạnh.
 • Chứa hóa học chống oxy hoá, bao hàm flavonoid và amin. Những hóa học này còn có tương quan cho tới nhiều quyền lợi sức mạnh như thêm phần hạn chế nguy hại vướng bệnh về tim, những bệnh dịch suy giảm.

Việc ăn chuối hấp mang tới quyền lợi mang lại mức độ khoẻ tuy nhiên các bạn cũng nên dùng với cường độ phẳng phiu, tránh việc ăn quá tách tạo nên thuộc tính ngược, tác động cho tới sức mạnh.

Bánh chuối hấp từng nào calo?

Ước lượng một ngược chuối sứ khoảng tầm 120 gram, hỗ trợ khoảng tầm 97 năng lượng. Kết ăn ý với mọi nguyên vật liệu như đàng, nước dừa tươi (mức chừng chênh nghiêng ko xứng đáng kể) thì lượng năng lượng tiếp tục tăng thêm khoảng tầm 110 năng lượng, mang lại 100 gram bánh chuối hấp.

Ăn bánh chuối hấp với rộng lớn không?

Khi thực hiện bánh chuối hấp homemade, các bạn ko cần lo ngại rất nhiều vì thế hoảng rộng lớn. quý khách hàng rất có thể kiểm soát và điều chỉnh lượng đàng, thay cho thế bởi vì đàng ăn kiêng khem hoặc ko dùng đàng nhưng mà tận dụng tối đa vị ngọt bất ngờ của chuối nhằm thực hiện bánh.

Tuỳ cơ địa, thể trạng và tổng lượng đồ ăn thường ngày các bạn hấp thụ nhập khung người thường ngày. Bánh chuối hấp chỉ dùng để làm ăn lặt vặt, cũng ko thể dùng hằng ngày được, nên nói theo một cách khác hương thụ số bánh với lượng một vừa hai phải cần, ko thể nào là thực hiện các bạn tăng trưởng được.

Bánh chuối hấp bị nhão cần thực hiện sao? Cách xử lý?

Trong quy trình thực hiện bánh chuối hấp, nếu như bột bị nhão thì các bạn cho thêm nữa bột năng để tạo độ sánh hoặc bột mì nhập, trộn lẫn đều và mang theo nướng.

Đối với bánh chuối sau khoản thời gian hấp kết thúc bị nhão, các bạn hãy nhằm nguội và mang lại nhập ngăn đuối tủ rét sẽ hỗ trợ bánh cứng rộng lớn. Tuy nhiên, các bạn cũng cần được căn chỉnh lại công thức và thủ tục của tớ nhằm rút tay nghề mang lại phiên sau nhé!

Cuối tuần này, nếu như với thời hạn, bạn cũng có thể triển khai số bánh này nhằm tiếp đãi người thân trong gia đình, bè bạn nằm trong hương thụ. Chúc chúng ta thành công xuất sắc tức thì kể từ phiên thứ nhất triển khai theo gót cách thực hiện bánh chuối hấp nhưng mà Shop chúng tôi share.

Xem thêm: Tử vi hàng ngày 28/9/2023 của 12 con giáp: Thân thận trọng