Phần mềm Stellarium mô phỏng bầu trời qua những hình ảnh 3D chân thực, hiển thị các chuyển động chòm sao & dải ngân hà trong thời gian thực. Với Stellarium bạn cũng có thể khám phá vũ trụ theo bất kỳ cách nào bạn muốn với rất nhiều chế độ tùy chỉnh trên giao diện trực quan, đồng thời có thể mô phỏng điều khiển ống nhòm hoặc kính thiên văn để khám phá các hành tinh.

Mục lục bài viết

Download Stellarium – Tìm hiểu về vũ trụ, thiên văn – Link Google Drive

Tải Zalo - Phần mềm chat, nhắn tin, gọi video miễn phí 1

Stellarium – Phần mềm mô phỏng không gian vũ trụ

Stellarium thuộc thể loại phần mềm giáo dục bộ môn thiên văn, ứng dụng khám phá vũ trụ với tính năng mô phỏng không gian vũ trụ, tìm hiểu về các hành tinh trong hệ mặt trời, hiển thị hình ảnh vũ trụ trên công nghệ đồ họa 3D ưa nhìn tương tự khi bạn nhìn bằng ống nhòm hay kính tiên văn. Bạn chỉ cần chọn một hành tinh mà mình quan tâm hay các địa điểm cụ thể sau đó tự do khám phá & bay lượn, Không chỉ giúp quan sát các hành tinh, phần mềm này còn có chức năng điều khiển một chiếc kính thiên văn định vị được các vật thể trên bầu trời theo cách hoàn toàn tự động.

Tham khảo:  5+ cách Download Phim Online về máy tính, máy tính từ mọi Website nhanh chóng | LADIGI

Download Stellarium 2021 - Phần mềm quan sát về vũ trụ, thiên văn 1

Thời gian trong phần mềm Stellarium là thời gian thực, mô phỏng chính xác tất cả các chuyển động như ngoài không gian thực, từ cảnh mặt trời mọc, mặt trời lặn, nhật thực, nguyệt thực đến cách di chuyển các chòm sao. Hiện kho dữ liệu của phần mềm có bản vẽ của 88 chòm sao cùng với tên thường gọi của chúng, kết cấu của hơn 70 chòm tinh vân, những bí hiểm của vũ trụ & những vấn đề về khoa học vũ trụ đều có mặt ở đây để bạn không phải mất công đi tìm các tài liệu khác, ứng dụng khám phá vũ trụ này phù hợp với cả các nhà nghiên cứu lẫn học sinh sinh viên.

Download Stellarium 2021 - Phần mềm quan sát về vũ trụ, thiên văn 2

Stellarium tái hiện hình ảnh về những ngôi sao lung linh & tỏa sáng, kèm theo chi tiết về chuyển động của chúng. Stellarium còn giúp bạn chiêm ngưỡng mặt đất, các hiện tượng sương mù, chế độ hình chiếu vòm 180 độ dành cho các cung thiên văn, miêu tả xích đạo chân thực. Danh mục mặc địnht rong chương trình gồm hơn 600.000 ngôi sao, hơn 80.000 vật thể xa, danh mục bổ sung hơn 177 triệu ngôi sao, 1 triệu vật thể xa, các chòm sao đại diện cho các nền văn hóa khác nhau, dải ngân hà bí hiểm…

Download Stellarium 2021 - Phần mềm quan sát về vũ trụ, thiên văn 3

Phần mềm Stellarium nhiều chế độ tùy chỉnh

Giao diện của Stellarium bổ trợ nhiều ngôn ngữ, có thể điều chỉnh thời gian nhanh hoặc chậm, chuyển đổi tọa độ từ trái đất sang hành tinh khác, dùng tính năng phóng đại để quan sát rõ hơn các ngôi sao & vật thể. Hãy hình dung một bầu trời  bao la chỉ thu nhỏ trong 1 màn hình máy tính khi bạn khám phá chương trình này. Nếu là người Việt, bạn cũng có thể chọn ngôn ngữ tiếng Việt trong cấu hình, chọn tọa độ & đặt tên địa điểm bạn cần quan sát. Bạn có thể tùy chỉnh chế độ xem đối với những chòm sao, lưới xích đạo & lưới phương vị. mặt đất & bầu khí quyển, các vật thể sâu.

Tham khảo:  [Download] Tải và cài đặt Violympic Vòng 1 năm 2021 – Ôn tập và luyện thi toán học hiệu quả | LADIGI

Stellarium còn mang đến một số tính năng lôi cuốn khác nhau, giả lập & điều khiển quan sát bằng kính thiên văn hoặc ống nhòm, mô phỏng các thiết bị chụp ảnh để lưu lại bất kỳ hình ảnh nào trên bầu trời, chọn máy ảnh bạn chụp (cảm biến), loại Kính thiên văn/Lens & thấu kính kèm theo (barlow).

Solar System 3D Simulator cũng là một trong những phần mềm có thể giúp bạn khám phá vũ trị bao la, phần mềm Solar System 3D Simulator mô phỏng vị trí của các hành tinh gồm có cả trái đất trong hệ vũ trụ mặt trời, cho phép bạn xác định vị trí chính xác nhất của các hành tinh.

Hướng dẫn tải, thiết lập & dùng phần mềm StellariumNguồn: Download Stellarium 2021 – Phần mềm quan sát về vũ trụ, thiên văn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *