Mua lựu đừng ham quả to tròn: Mách bạn 5 mẹo chọn lựu chuẩn ngon ngọt, mọng nước

Những mẹo sau đây tiếp tục khiến cho bạn tuyển chọn được ngược lưu ngọt nhạt, đáp ứng quality.

Bạn đang xem: Mua lựu đừng ham quả to tròn: Mách bạn 5 mẹo chọn lựu chuẩn ngon ngọt, mọng nước

Cách lựa chọn lựu ngon

- Hình dáng vẻ của ngược lựu

Khi mua sắm lựu, nhiều người nhận định rằng những ngược càng tròn trặn trịa, đẹp mắt mặt mày tiếp tục càng ngon. Tuy nhiên, điều này sẽ không đúng đắn trọn vẹn. Những ngược lựu càng tròn trặn thì phần vỏ càng với Xu thế dày rộng lớn, bên phía trong không nhiều phân tử và vị cũng sẽ không còn ngọt.

Trong Khi bại liệt, những ngược lựu với khía cạnh thông thường với lớp vỏ mỏng tanh, nhiều phân tử. Những ngược này cũng tiếp tục nhiều nước và với vị ngọt rộng lớn.

- Màu sắc của vỏ lựu

cach-chon-luu-tuoi-01

Lựu cũng có thể có nhiều loại không giống nhau với sắc tố vỏ không giống nhau như lựu vỏ đỏ ửng, lựu vỏ vàng... đa phần người thấy rằng lựu vỏ đỏ ửng coi thích mắt và nghĩ về như thế tiếp tục ngọt. Tuy nhiên, thực tiễn như thể lựu vỏ vàng tiếp tục ngọt rộng lớn.

Những ngược lựu vỏ vàng đựng được nhiều glucose và pectin nên vị ngọt đậm rộng lớn. Nếu mong muốn ăn lựu ngọt đậm thì nên lựa chọn loại vỏ vàng.

- Trọng lượng

Khi mua sắm lựu, chúng ta nên đánh giá trọng lượng của từng ngược. Hãy bắt nhì ngược lựu với độ cao thấp tương tự nhau ở nhì tay và đối chiếu phỏng nặng trĩu của bọn chúng. Quả nặng trĩu rộng lớn thông thường sẽ có được lượng nước nhiều hơn nữa, nhiều phân tử rộng lớn. Trong Khi những ngược lựu bắt lên thấy nhẹ nhõm tay thông thường lượng nước hoặc phân tử bị khô rạn, bên phía trong rất có thể bị côn trùng nhỏ ăn.

- Kiểm tra phỏng săn bắn dĩ nhiên của vỏ lựu

Xem thêm: hàm average là hàm dùng để

Khi mua sắm lựu, chúng ta cũng có thể sử dụng tay ấn nhẹ nhõm vô phần vỏ. Vỏ lựu nên cứng, ko nhằm lại vết lõm. Đây là tín hiệu của ngược lựu tươi tắn. Nếu vỏ lựu mượt, ấn vô bị móp thì này đó là lựu nhằm lâu hoặc bên phía trong đã biết thành thối hư đốn.

cach-chon-luu-tuoi-02

Kiểm tra phần rốn của ngược lựu

Rốn ngược lựu đó là phần nở đi ra coi như thể cành hoa 5 cánh. Rốn nở càng lớn thì lựu càng chín, càng ngọt.

Ngược lại, những ngược với rốn ko nở không còn là lựu ko đầy đủ phỏng chín, vị ko ngọt, thậm chí là bị chua.

Lưu ý, tùy từng như thể lựu tuy nhiên phần phân tử bên phía trong rất có thể với sắc tố kể từ hồng nhạt nhẽo, hồng đậm cho đến đỏ ửng.

Cách bảo vệ lựu tươi

Khi ko ăn cho tới, chúng ta nên nhằm lựu còn nguyên vẹn cả vỏ. Khi nào là ăn mới mẻ bóc tách đi ra, tách phân tử. Nếu tách phân tử sẵn, lựu tiếp tục dễ dẫn đến thoát nước. Để phân tử lưu ở ngoài không gian thì lượng dưỡng chất cũng tiếp tục suy tách vì thế quy trình lão hóa. Hình như, bóc tách sẵn vỏ lựu trước lúc ăn cũng khiến cho vi trùng dễ dàng đột nhập, ko chất lượng tốt cho những người dùng.

Tốt nhất chúng ta chớ bóc tách vỏ ngược lựu tự nhiên ăn cho tới. Chỉ nên thả lựu vào bên trong túi sạch sẽ và bảo vệ vô ngăn non tủ giá thành là được.

Để lựu được tươi tắn lâu, chúng ta nên bảo vệ vào bên trong túi riêng rẽ, tránh việc nhằm cộng đồng với những loại ngược cây không giống.

Xem thêm: tắt quảng cáo trên iphone