Tại sao các cây xăng thường đặt các thùng cát lớn gần các trụ bơm xăng?

Nếu thông thường xuyên lên đường ụp xăng ở những siêu thị xăng dầu, hẳn tiếp tục có những lúc chúng ta nhằm ý cho tới những thùng cát này và vướng mắc về hiệu quả của bọn chúng.

Bạn đang xem: Tại sao các cây xăng thường đặt các thùng cát lớn gần các trụ bơm xăng?

Tại sao cột xăng thông thường đặt điều những thùng cát rộng lớn ngay sát trụ bơm?

Sự cố tuy nhiên những cột xăng cần thiết ngừa, cảnh giác với cường độ tối đa đó là hỏa hoán vị. Tất cả những siêu thị xăng dầu đều tuân hành nghiêm nhặt quy tắc chống cháy trị cháy và sẵn sàng những phương án nhằm dập tắt ngọn lửa Lúc hỏa hoán vị xẩy ra. Đó là nguyên nhân tại vì sao những cột xăng thông thường đặt điều những thùng cát rộng lớn ngay sát trụ bơm xăng.

Trên thực tiễn, ko cần người nào cũng biết phương pháp dùng bình trị cháy và ko cần bình trị cháy nào thì cũng người sử dụng được vô hỏa hoán vị xăng dầu. Trong tình huống ê, cần phải có cách chữa trị cháy đơn giản và giản dị nhất, khí cụ trị cháy dễ dàng dùng nhất nhằm người xem đều hoàn toàn có thể nhập cuộc, này là cát.

Tại sao những cột xăng thông thường đặt điều những thùng cát rộng lớn ngay sát những trụ bơm xăng? Câu vấn đáp là nhằm trị cháy. (Ảnh: Thefrankworld)

Tại sao những cột xăng thông thường đặt điều những thùng cát rộng lớn ngay sát những trụ bơm xăng? Câu vấn đáp là nhằm trị cháy. (Ảnh: Thefrankworld)

Cát với năng lực hít vào nhiệt độ rất rộng bởi bộ phận đó là silic đioxit (SiO2) với nhiệt độ nhiệt độ chảy lên đến mức 1.650 phỏng C và nhiệt độ phỏng sôi khoảng tầm 2.230 phỏng C. Do ê trong những vụ hỏa hoán vị xăng dầu, cát được xem là khí cụ trị cháy hiệu quả.

Một mặt mày, cát hít vào nhiệt độ thực hiện giảm nhiệt phỏng của vụ cháy, mặt mày không giống sẽ tạo nên trở nên mùng ngăn cơ hội khí ôxy - hóa học giữ lại sự cháy - với vụ cháy, góp thêm phần thực hiện vặn lửa tắt.

Xăng dầu nhẹ nhàng rộng lớn nước nên tiếp tục nổi lên bên trên mặt mày nước. Vì vậy, ko được sử dụng nước nhằm dập tắt đám cháy vô vụ cháy xăng, vì thế cơ hội này sẽ thực hiện vụ cháy càng mở rộng. Do ê bên trên những trạm xăng, vật tư được dùng để làm dập tắt đám cháy trước không còn là cát.

Xem thêm: Cách chạy xe không bị chết máy khi đi vào vùng ngập nước rất đơn giản

Để người sử dụng cát trị cháy, cần thiết chứa chấp cát vàoh bể, hố trước những kho. Đồng thời, những trạm xăng còn sắp xếp nhiều xẻng, xô nhằm hoàn toàn có thể đối phó nhanh nhất có thể Lúc gặp sự cố cháy.

Ngoài rời khỏi, hoàn toàn có thể người sử dụng những bình bọt trị cháy vì thế bọt nhẹ nhàng rộng lớn xăng dầu nên tiếp tục nổi bên trên mặt phẳng hóa học cháy,link tạo nên trở nên màng ngăn ôxy xúc tiếp hóa học cháy.

Cát còn tồn tại ứng dụng gì ở trạm xăng?

Dùng cát nhằm dập tắt đám cháy ko cần là đáp án độc nhất mang lại thắc mắc tại vì sao cột xăng thông thường đặt điều những thùng cát rộng lớn ngay sát những trụ bơm xăng? Ngoài ứng dụng trị cháy, thùng cát ở những trạm xăng dầu còn tồn tại ứng dụng hữu ích vô một số trong những tình huống sau:

- Xử lý trường hợp hi hữu tràn xăng dầu: Cát được dùng nhằm làm sạch sẽ xăng hoặc hóa học lỏng nguy khốn tràn ra bên ngoài. Xăng bị ụp tiếp tục hết sức nguy khốn, hoàn toàn có thể tạo ra cháy và nổ nếu như được xúc tiếp với mối cung cấp thực hiện cháy như tàn dung dịch lá.

Bằng cơ hội dự trữ cát, trạm xăng dầu hoàn toàn có thể dễ dàng và đơn giản dọn tinh khiết những vết tràn xăng dầu, thuyên giảm nguy hại hỏa hoán vị. Đây là phương án đáng tin cậy cần thiết vì thế xăng rất dễ dàng cháy và hoàn toàn có thể thực hiện cháy nguy hiểm còn nếu như không được sản xuất tinh khiết đúng cách dán.

- Giúp người sử dụng cọ qua chuyện đôi bàn tay sau khoản thời gian xử lý nhiên liệu hoặc những vật tư dầu nhớt khác: Cát như 1 hóa học giũa sút, canh ty vô hiệu hóa những vết bụi không sạch hoặc dầu còn còn sót lại bên trên tay.

- Chống bóng trượt: Nếu chẳng may xăng dầu tràn ra bên ngoài, vô cùng hoàn toàn có thể ai này sẽ trượt chân rớt vào vũng xăng dầu. Cát sẽ hỗ trợ bọn họ không xẩy ra bóng trượt kéo theo bị thương.

Nguyệt Ánh(Tổng hợp)

Xem thêm: 3 kiểu đàn bà ''hấp dẫn bậc nhất'', đàn ông yêu đến mức không dứt ra được