Tại sao tủ lạnh không đông đá? 13 nguyên nhân và cách khắc phục

Tủ lạnh là một trong tranh bị làm giảm nhiệt độ xuất hiện ở đa số những mái ấm gia đình VN. Loại tranh bị gia dụng này còn có nhị ngăn là ngăn nhộn nhịp và ngăn làm giảm nhiệt độ. Trong nhiều tình huống, tác dụng thực hiện nhộn nhịp của bọn chúng rủi ro bắt gặp trục trặc và ko thể nhộn nhịp đá được. Quý Khách chớ phiền lòng nhé, Tiki Blog tiếp tục chỉ cho chính mình những vẹn toàn nhân thông thường bắt gặp và cơ hội xử lý nếu như rủi ro ở nhập trường hợp này nhé.

Bạn đang xem: Tại sao tủ lạnh không đông đá? 13 nguyên nhân và cách khắc phục

>>> cũng có thể các bạn quan tiền tâm:

 • Khắc phục mã lỗi máy giặt Samsung tận nơi hiệu quả
 • Cách sửa chữa thay thế máy giặt Sharp tận nơi với 6 lỗi thông thường gặp
 • TOP 9+ cty sửa chữa thay thế máy giá buốt tận nơi ở TP. HCM

1. Tủ giá buốt ko nhộn nhịp đá bởi đệm cao su thiên nhiên bị hư

Đệm cao su thiên nhiên (ron tủ lạnh) hoặc thường hay gọi là viền cao su thiên nhiên của tủ giá buốt rất có thể bị cấn, móp méo và hở. Trong nhiều tình huống, đệm cao su thiên nhiên dùng nhập thời hạn lâu năm có khả năng sẽ bị thoái hóa và không hề tính đàn hồi. Với những tủ giá buốt người sử dụng nhiều năm, phía trên đó là một trong mỗi nguyên nhân thịnh hành nhất khiến cho tủ giá buốt ko nhộn nhịp đá.

Cách tự khắc phục:

 • Với tình huống đệm cao su thiên nhiên bị cấn, móp méo thì chúng ta cũng có thể tự động gắn lại tận nơi tuy nhiên ko cần thiết mướn công nhân sửa chữa thay thế.
 • Nếu đệm (ron cao su) của doanh nghiệp bị thoái hóa rồi thì bạn phải mướn cty sửa tủ giá buốt để thay thế ron tủ giá buốt mới mẻ mới mẻ. Để tiết kiệm chi phí ngân sách, chúng ta cũng có thể mua sắm ron tủ giá buốt bên trên những cửa hàng đồ vật gia dụng rồi về tự động thay cho thế.

>>> Mua tủ lạnh hút khách hiện tại nay: tủ giá buốt Aqua 50l, tủ giá buốt Panasonic Inverter 255 lít NR BV280QSVN, tủ giá buốt Beko 200l, tủ giá buốt Hitachi 3 cánh

Đệm cao su thiên nhiên bị hỏng khiến cho tủ giá buốt ko nhộn nhịp đá
Đệm cao su thiên nhiên bị hỏng (Nguồn: Internet)

2. Ống lưu thông bị tắc

Khi dàn giá buốt hoặc những họng gió máy bên trên ngăn nhộn nhịp bị bụi bẩn hoặc đóng góp tuyết tiếp tục kéo đến biểu hiện ùn tắc ống dẫn khá giá buốt, khá giá buốt sẽ không còn thể truyền kể từ thành phần thực hiện giá buốt cho tới ngăn nhộn nhịp được, vậy nên tủ giá buốt ko chưa đá.

Cách tự khắc phục:

 • Nếu ống lưu thông bị tắc vày đóng góp tuyết, thì bạn phải tắt năng lượng điện, ngóng tuyết tan rời khỏi và vệ sinh thô là được.
 • Khi ống lưu thông bị lớp bụi hoặc hóa học dơ bám, bạn phải thay cho tức thì ống mới mẻ nhằm tác dụng thực hiện nhộn nhịp được hoạt động và sinh hoạt thông thường.

>>> Xem thêm: 9 Trung tâm bh tủ giá buốt LG bên trên Hà Thành uy tín

Tủ giá buốt ko nhộn nhịp đá bởi ông lưu thông bị tắc
Tủ giá buốt ko nhộn nhịp đá bởi ông lưu thông bị tắc (Nguồn: Internet)

3. Sở xả đá ko thao tác làm việc khiến cho tủ giá buốt ko nhộn nhịp đá

Nếu nhà của bạn dùng những loại tủ giá buốt đời cũ, rất có thể việc tủ giá buốt ko nhộn nhịp đá là vì cỗ xả đá ko thao tác làm việc. Sở xả đá tủ giá buốt được kiến thiết nhằm thực hiện tan lớp tuyết hội tụ bên trên dàn giá buốt. Nếu thành phần này sẽ không hoạt động và sinh hoạt đúng chuẩn, nước kể từ ngăn nhộn nhịp tiếp tục đóng góp trở nên tuyết, thực hiện cản ngăn quy trình thực hiện giá buốt của tủ giá buốt.

Cách tự khắc phục: Bạn cần thiết gọi cty sửa chữa thay thế tủ giá buốt tận nơi nhằm đúng lúc xử lý biểu hiện này.

>> Xem thêm thắt những thành phầm tủ giá buốt đích thị bên trên Tiki: Tủ giá buốt Daewoo, Sensor tủ lạnh, tủ giá buốt 2 cánh Toshiba, tủ giá buốt Aqua mini, tủ giá buốt Sharp 630, tủ giá buốt Electrolux Inverter, tủ giá buốt Sharp 196L, tủ giá buốt Darling, tủ giá buốt cao cấp, tủ giá buốt Sharp 4 cánh, tủ giá buốt Toshiba Inverter, Hitachi tủ lạnh.

>>> Xem thêm: Nên mua sắm tủ giá buốt hãng sản xuất nào là tiết kiệm chi phí năng lượng điện, chất lượng tốt nhất? 

Bộ xả đá ko thao tác làm việc thông thường khiến cho tủ giá buốt ko nhộn nhịp đá
Bộ xả đá ko thao tác làm việc thông thường khiến cho tủ giá buốt ko nhộn nhịp đá (Nguồn: Internet)

4. Tủ giá buốt ko giá buốt bởi chứa chấp rất nhiều đồ

Chứa rất nhiều đồ vật trong gầm tủ giá buốt rất có thể là một trong vẹn toàn nhân khiến cho tủ giá buốt ko nhộn nhịp đá. Khi độ cao thấp tủ giá buốt ko đầy đủ nhằm chứa chấp lượng thức ăn quá rộng, không khí ko đầy đủ nhằm tàng trữ ko không khí lạnh, điều này rất có thể thực hiện hạn chế hiệu suất thực hiện giá buốt. Thông khí ko làm giảm nhiệt độ đầy đủ thời gian nhanh lưu giữ nhiệt độ phỏng thấp, kéo đến biểu hiện tủ ko đầy đủ giá buốt nhằm bảo vệ thức ăn. điều đặc biệt biểu hiện tủ giá buốt ko nhộn nhịp đá thông thường bắt gặp nhập những khi Tết, cũng chính vì trong mỗi thời nay biểu hiện lượng món ăn trong gầm tủ giá buốt nhiều khiến cho không khí lạnh ko đầy đủ nhằm lan rời khỏi.

Cách tự khắc phục:

 • Kiểm tra tủ giá buốt và vô hiệu hóa những thức ăn đã mất hạn dùng hoặc không hề quan trọng. Như vậy chung đưa đến không khí rộng lớn mênh mông nhằm tàng trữ thức ăn cần thiết nhộn nhịp đá.
 • Sắp xếp thức ăn sao cho tới ko không khí lạnh rất có thể lưu thông đều trong gầm tủ giá buốt. Không nhằm thức ăn tủ kín những quạt thực hiện giá buốt hoặc lỗ thông khí.

>> Xem thêm thắt những thành phầm đồ vật gia dụng quality, giá bán chất lượng tốt của Tiki: Máy mút hút lớp bụi Samsung, nồi cơm trắng năng lượng điện cao tần, nồi cơm trắng Toshiba, máy mút hút lớp bụi di động cầm tay Philips, nồi rán ko dầu Cosori, máy mút hút lớp bụi di động cầm tay Xiaomi, máy mút hút lớp bụi Hitachi, nồi cơm trắng năng lượng điện công nghiệp,…

Tủ giá buốt đựng rất nhiều món ăn khiến cho tủ giá buốt ko nhộn nhịp đá
Tủ giá buốt đựng rất nhiều món ăn khiến cho tủ giá buốt ko nhộn nhịp đá (Nguồn: Internet)

5. Tủ giá buốt ko giá buốt bởi thiếu hụt gas hoặc không còn gas

Một trong mỗi vẹn toàn nhân thịnh hành khiến cho tủ giá buốt ko nhộn nhịp đá hoặc ko thực hiện giá buốt đúng chuẩn rất có thể là vì thiếu hụt hoặc không còn gas. Gas thực hiện giá buốt nhập vai trò cần thiết nhập quy trình làm giảm nhiệt độ tủ, và Lúc thiếu hụt hoặc không còn gas, tủ giá buốt sẽ không còn thể hoạt động và sinh hoạt hiệu suất cao. Trường phù hợp này thông thường bắt gặp Lúc dùng tủ giá buốt nhiều ngày hoặc rất có thể bởi ống đồng bị thủng nên gas bị nhỉ và hết sạch.

Cách tự khắc phục: Vì đấy là một lỗi với tính phức tạp nên bạn phải contact đơn vị chức năng sửa chữa thay thế tủ giá buốt đáng tin tưởng và để được trợ chung nhé. Quý Khách tránh việc tự động ý sửa chữa thay thế bởi vì nó rất có thể tạo nên nguy hại cho chính mình và mái ấm gia đình.

Tủ giá buốt ko nhộn nhịp đá bởi không còn gas hoặc thiếu hụt ga
Tủ giá buốt không còn gas hoặc thiếu hụt ga (Nguồn: Internet)

6. Nút tùy chỉnh nhiệt độ phỏng bị sai địa điểm khiến cho tủ giá buốt ko lạnh

Trong kết cấu của tủ giá buốt, với nhị nút kiểm soát và điều chỉnh là nút kiểm soát và điều chỉnh lượng gió máy bên trên ngăn nhộn nhịp và nút kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ phỏng ở ngăn non. Các nút này tiếp tục ra quyết định nhiệt độ phỏng và việc với làm giảm nhiệt độ hay là không của tủ giá buốt. Nếu các bạn vặn sai nút kiểm soát và điều chỉnh thì rất có thể dẫn cho tới việc tủ giá buốt ko nhộn nhịp đá, khiến cho tủ giá buốt bị chảy nước.

Cách tự khắc phục:

 • Bạn nên nhằm địa điểm nút tùy chỉnh ở thân thiết để lưu lại sự thăng bằng.
 • Nếu mình muốn tăng nhiệt độ phỏng cho tới ngăn đá thì nên kéo về nên xíu, còn ham muốn hạ nhiệt phỏng thì kéo chiều ngược lại.

>>> Xem thêm: 17 Cách khử mùi hương tủ giá buốt cực kỳ hiệu suất cao, thời gian nhanh nhất

Nút tùy chỉnh nhiệt độ phỏng bị sai địa điểm
Nút tùy chỉnh nhiệt độ phỏng bị sai địa điểm (Nguồn: Internet)

7. Dàn thực hiện giá buốt bị đóng góp tuyết

Tủ giá buốt của doanh nghiệp ko nhộn nhịp đá rất có thể bởi dàn giá buốt bị đóng góp tuyết, điều này thông thường xuất phát điểm từ sự hội tụ của lớp tuyết dày bên trên dàn giá buốt. Lớp tuyết dày rất có thể ngăn ngừa quy trình thực hiện giá buốt, thực hiện hạn chế kỹ năng truyền nhiệt độ kể từ dàn giá buốt cho tới thức ăn trong gầm tủ. Như vậy rất có thể phát sinh những yếu tố như ko nhộn nhịp đá hoặc nhiệt độ phỏng bên phía trong tủ ko đầy đủ giá buốt nhằm bảo vệ thức ăn.

Cách tự khắc phục:

Xem thêm: Mâm cỗ Trung thu 2023 có gì? Đây là những cách trang trí đẹp mắt nhất

 • Bạn rất có thể tắt năng lượng điện và lau chùi lại tủ giá buốt.
 • Bạn hạ nhiệt phỏng hoặc tắt mối cung cấp năng lượng điện khiến cho tuyết tung nhộn nhịp.
Dàn giá buốt bị đóng góp tuyết
Dàn giá buốt bị đóng góp tuyết (Nguồn: Internet)

8. Rơ le thời hạn (timer) bị hỏng khiến cho tủ giá buốt ko nhộn nhịp đá

Khi rơ le thời hạn hoặc thường hay gọi là timer bị hỏng, cỗ xả đá sẽ không còn hoạt động và sinh hoạt khiến cho dàn giá buốt bị đóng góp tuyết. Khi cơ tủ giá buốt ko nhộn nhịp đá được hoặc nếu như nhộn nhịp cũng cần được thật nhiều thời hạn.

Cách tự khắc phục:

 • Bạn nên mướn cty sửa chữa thay thế đồ vật năng lượng điện gia dụng và để được thay cho thế timer mới mẻ một cơ hội cảnh giác và an toàn và đáng tin cậy.
 • Nếu các bạn với tiếp nối về năng lượng điện giá buốt thì rất có thể tự động mua sắm và thay cho thế timer nhằm tiết kiệm chi phí ngân sách.
Rơ le thời hạn (timer) bị hỏng
Rơ le thời hạn (timer) bị hỏng (Nguồn: Internet)

9. Tủ giá buốt ko nhộn nhịp đá bởi cỗ xả đá ko hoạt động

Đối với tủ giá buốt, cỗ xả đá nhập vai trò vô nằm trong cần thiết. Nếu cỗ xả đá ko hoạt động và sinh hoạt thì dàn giá buốt có khả năng sẽ bị đóng góp tuyết, khiến cho tủ giá buốt ko nhộn nhịp đá

Cách tự khắc phục: Quý Khách nên contact và mướn cty sửa chữa thay thế tủ giá buốt và để được đánh giá và xử lý lỗi.

Bộ xả đá ko hoạt động
Bộ xả đá ko hoạt động và sinh hoạt (Nguồn: Internet)

10. Quạt gió máy bị hỏng khiến cho tủ giá buốt ko lạnh

Nếu tủ giá buốt ko nhộn nhịp đá được, cực kỳ rất có thể là vì quạt gió máy bị hỏng. Khi thành phần này bị hỏng, khá giá buốt kể từ dàn giá buốt ko thể truyền nhập ngăn nhộn nhịp và ngăn non. Và Lúc cơ, các bạn sẽ nghe giờ đồng hồ quạt rít khá to lớn đấy.

Cách tự khắc phục: Quý Khách rất có thể tự động thay cho thế quạt gió máy mới mẻ hoặc gọi cty sửa chữa thay thế cho tới và để được lắp ráp kiểu mới mẻ.

Quạt gió máy tủ giá buốt bị hư
Quạt gió máy tủ giá buốt bị hỏng (Nguồn: Internet)

11. Tủ giá buốt ko nhộn nhịp đá bởi quạt gió máy chạy ngược

Trong một trong những tình huống khan hiếm bắt gặp, quạt gió máy chạy ngược khiến cho tủ giá buốt ko làm giảm nhiệt độ được. Như vậy Tức là quạt đang được lấy gió kể từ ngăn đá thôi nhập dàn giá buốt chứ không thổi khá giá buốt kể từ dàn giá buốt rời khỏi nhị ngăn non và ngăn nhộn nhịp.

Cách tự khắc phục: Quý Khách cần thiết mướn công nhân sửa tủ giá buốt cho tới và để được đánh giá và đấu lại thừng quạt, chung quạt chạy trúng chiều.

Quạt gió máy bị chạy ngược
Quạt gió máy bị chạy ngược (Nguồn: Internet)

12. Block tủ giá buốt bị hư

Máy nén tủ giá buốt hoặc thường hay gọi là block tủ giá buốt sẽ là thành phần chủ yếu nhập khối hệ thống giá buốt. Nếu rủi ro thành phần này bắt gặp trục trặc thì tủ giá buốt ko nhộn nhịp đá được.

Cách tự khắc phục: Vì đấy là trường hợp bất ngờ khá nguy hiểm nên bạn phải mướn cty sửa chữa thay thế tủ giá buốt đáng tin tưởng cho tới nhằm sửa chữa thay thế và thay cho mới mẻ nếu như quan trọng. Quý Khách tránh việc tự động ý sửa chữa thay thế vì như thế rất có thể tác động tới sự an toàn và đáng tin cậy của mái ấm gia đình các bạn.

Block tủ giá buốt bị hư
Block tủ giá buốt bị hỏng (Nguồn: Internet)Block tủ giá buốt bị hỏng (Nguồn: Internet)

13. Tủ giá buốt ko giá buốt bởi trường hợp bất ngờ tương quan cho tới mối cung cấp điện

Nguồn năng lượng điện bị chấp chới hoặc tủ giá buốt bị thất lạc mối cung cấp cũng rất có thể là vẹn toàn nhân kéo đến việc tủ giá buốt ko nhộn nhịp đá.

Cách tự khắc phục:

 • Bạn soát lại năng lượng điện áp điểm đang được dùng coi với bị yếu ớt ko. Nếu yếu ớt vượt lên trước thì bạn phải chuẩn bị thêm thắt ổn định áp cho tới tủ giá buốt.
 • Bạn đánh giá những ổ cắm, phích cắm coi với bị lỏng hoặc hỏng hư vô nhằm sửa chữa thay thế và thay cho thế. Có một trong những tình huống, thừng năng lượng điện đàng sau tủ giá buốt bị đứt là vì con chuột gặm hoặc chạm đụng chạm nhập quy trình dịch rời.
Sự cố tương quan cho tới mối cung cấp năng lượng điện
Sự cố tương quan cho tới mối cung cấp năng lượng điện (Nguồn: Internet)

Biểu hiện tại tủ giá buốt ko nhộn nhịp đá là gì?

Tình trạng tủ giá buốt vẫn hoạt động và sinh hoạt, tuy nhiên ko thể nhộn nhịp đá hoặc lưu giữ nhiệt độ phỏng giá buốt là một trong yếu tố hư hại thông thường bắt gặp, rất có thể xác lập qua loa những tín hiệu sau:

 • Dàn giá buốt ko thể hỗ trợ đầy đủ lượng nhiệt độ nhằm nhộn nhịp đá thức ăn.
 • Thời lừa lọc thực hiện nhộn nhịp đá kéo dài thêm hơn nữa thông thường, rất có thể lên đến mức gấp rất nhiều lần hoặc vội vã phụ thân thứ tự đối với thường thì.
 • Ngăn đá trong gầm tủ chính thức tan rời khỏi và nhiệt độ phỏng bên phía trong tăng cao hơn nữa đối với nấc thông thường.

Những thắc mắc thông thường bắt gặp về yếu tố tủ giá buốt ko nhộn nhịp đá

 1. 1. Ngân sách chi tiêu sửa tủ giá buốt ko nhộn nhịp đá là bao nhiêu?

  Giá sửa tủ giá buốt ko nhộn nhịp đá còn tùy thuộc vào vẹn toàn dân kéo đến lỗi và loại tủ giá buốt tuy nhiên mái ấm gia đình các bạn dùng, vị trí và thời hạn sửa chữa thay thế nữa. Các nấc giá bán đối với cả thấp và cao, xấp xỉ nhập khoảng 200.000 – 300.000 đồng.

 2. 2. Vì sao tủ giá buốt Samsung RT35K5982BS vẫn chạy tuy nhiên ko lạnh?

  Trong nhiều tình huống tủ giá buốt Samsung RT35K5982BS vẫn chạy tuy nhiên ko giá buốt. Quý Khách cần thiết soát lại năng lượng điện áp điểm các bạn đang được ở coi với bị yếu ớt ko, nếu như yếu ớt thì các bạn nên chọn mua thêm thắt cỗ ổn định áp cho tới tủ giá buốt. Ngoài ra, các bạn cũng nên soát lại mối cung cấp năng lượng điện và đuôi kết nối điện với đáp ứng ko nhé.

 3. 3. Tủ giá buốt LG side by side ko nhộn nhịp đá làm thế nào nhằm tự khắc phục?

  Việc tủ giá buốt LG side by side ko nhộn nhịp đá rất có thể bởi việc các bạn nhằm rất nhiều thức ăn trong gầm tủ giá buốt nên nhiệt độ phỏng tủ ko đầy đủ nhằm thực hiện giá buốt và thực hiện nhộn nhịp. Quý Khách cần thiết bố trí lại lượng món ăn trong gầm tủ nhằm xử lý biểu hiện này.

 4. 4. Tại sao tủ giá buốt Panasonic ko nhộn nhịp đá?

  Để xử lý biểu hiện nhiều tủ giá buốt Panasonic ko nhộn nhịp đá thì bạn phải tắt mối cung cấp năng lượng điện, vô hiệu hóa những thức ăn hỏng hỏng, ẩm thấp và lau chùi lại. Khi cơ tủ giá buốt mái ấm các bạn sẽ hoạt động và sinh hoạt thông thường lại nhé.Trên đấy là tổ hợp những vấn đề về vẹn toàn nhân và cơ hội xử lý lỗi tủ giá buốt ko nhộn nhịp đá. Mong rằng mối cung cấp vấn đề tuy nhiên Tiki đưa đến sẽ hỗ trợ ích cho chính mình trong những công việc sửa chữa thay thế những lỗi của tủ giá buốt. Nếu bạn muốn mua sắm mới mẻ tủ giá buốt, chúng ta cũng có thể xem thêm những loại tủ giá buốt quality như:Panasonic 325L NR-BC361VGMV, LG Inverter 255 lít GN-D255PS,...

 5. 5. Tủ giá buốt với cần thiết bơm gas không?

  Giống với máy giá buốt, sau đó 1 thời hạn hoạt động và sinh hoạt, người tiêu dùng cũng cần được thay cho gas cho tới tủ giá buốt. Khi tủ giá buốt với bộc lộ như: thông thường giá buốt, ko thực hiện giá buốt trong những lúc khối hệ thống máy nén vẫn hoạt động và sinh hoạt thông thường, bạn phải thay cho gas cho tới nhằm đáp ứng tủ giá buốt hoạt động và sinh hoạt ổn định lăm le.

Hi vọng nội dung bài viết bên trên rất có thể giúp đỡ bạn lần rời khỏi vẹn toàn nhân và cơ hội xử lý tình trạng tủ giá buốt ko nhộn nhịp đá để đáp ứng tủ giá buốt bảo vệ thức ăn được tốt nhất có thể. Theo dõi ladigi.edu.vn nhằm xem thêm những vấn đề hữu dụng không giống nhé!

>>> Xem thêm:

Xem thêm: Tử vi hàng ngày 28/9/2023 của 12 con giáp: Thân thận trọng

 • 22 lý do máy giá buốt ko giá buốt & cơ hội xử lý bên trên nhà
 • Lỗi E10 máy giặt Electrolux: lý do, cơ hội tự khắc phục
 • Khắc phục mã lỗi máy giặt Samsung tận nơi hiệu quả