Tổng hợp 25+ cách làm bánh bột mì bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Nồi rán ko dầu là 1 khí giới mái ấm nhà bếp nhiều chức năng tuy nhiên chúng ta có thể trổ tài nấu nướng nhiều khoản ngon, nhất là những bón bánh. Hôm ni, Nhà nhà bếp 24h tiếp tục chỉ dẫn các bạn cách thực hiện bánh bột mì vày nồi rán ko dầu thơm và ngon và rất là đơn giản nhé!

Bạn đang xem: Tổng hợp 25+ cách làm bánh bột mì bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Nguyên liệu thực hiện bánh bột mì

Để thực hiện bánh bột mì vày nồi rán ko dầu, tớ cần thiết sẵn sàng những vật liệu rất đơn giản lần sau:

 • Bột mì nhiều dụng: 190 gr (Gợi ý: sử dụng bột mỳ Hoa ngọc lan)
 • Bơ nhạt nhẽo (bơ lạt): 25 gr (Có thể thay cho thế vày dầu ăn)
 • Men nở: 3 gr (Lưu ý: ko thay cho men nở vày bột nở)
 • Sữa đặc: 30 gr
 • Sữa tươi tắn ko đường: 125-130 gr (có thể thay cho vày nước)
 • Trứng gà
 • Đường: 15 gr
 • Một chút muối

Nguyên liệu thực hiện bánh bột mì vày nồi rán ko dầu

Nguyên liệu thực hiện bánh bột mì vày nồi rán ko dầu

Làm bánh bột mì vày nồi rán ko dầu

Bước 1: Trộn vẹn toàn liệu

 • Hòa tan đàng, muối bột và sữa tươi tắn tiếp tục sẵn sàng.
 • Làm tan chảy bơ nhạt nhẽo trước bằng phương pháp mang đến nhập lò vi sóng hoặc mang đến lên chảo với lửa vừa vặn, đợi đến khi bơ tan rời khỏi là tắt nhà bếp, tiếp sau đó nhằm bơ nguội hạn chế.
 • Lấy 1 khuôn thau hoặc 1 chén bát tô to lớn, trộn lẫn cho đều men nở với bột mì nhiều chức năng (men instant ko cần thiết kích hoạt). Tạo một khoảng tầm trống không ở thân thiết bột, tiếp sau đó sập kể từ từ láo hợp ý sữa tươi tắn, bơ nhạt nhẽo và sữa quánh nhập và trộn lẫn cho đều tay. Chỉ cần thiết trộn cho tới Lúc không thể bột thô, không cần thiết phải nhồi bột.
 • Dùng khăn hoặc màng quấn đồ ăn thức uống, quấn lên kín mồm thau chứa chấp bột mì vừa vặn trộn xong để yên tĩnh. Để bột nghỉ ngơi chuyến 1 trong tầm 15 phút.

Trộn vẹn toàn liệu

Trộn vẹn toàn liệu

Bước 2: Gập bột

 • Lần 1

Sau Lúc nhằm bột nghỉ ngơi 15 phút, lấy tay gập bột kể từ ngoài nhập trong vòng 10-12 chuyến. Nếu hoảng hồn bột bám tay, hoàn toàn có thể xoa tay nhập bột mì (chưa trộn) rồi gập bột. Khi gập bột hoàn thành thì kế tiếp nhằm bột nghỉ ngơi chuyến 2 nhập 15 phút.

 • Lần 2

Tiến hành như là chuyến 1, cũng gập bột kể từ ngoài nhập vào 10 cho tới 12 chuyến. Lúc này, nếu như thấy bột bị khô nứt, Lúc kéo bột lên bị “lì”, ko mềm dẻo thì hoàn toàn có thể thêm thắt sữa tươi tắn (hoặc nước) kể từ từ cho tới Lúc bột mềm rời khỏi. (Lưu ý: thêm thắt nước một ít một thôi nha, kẻo bột bị nhão cơ.) Tiếp tục nhằm bột nghỉ ngơi chuyến 3 nhập 15 phút.

 • Lần 3

Sau Lúc nghỉ ngơi chuyến 3, thời điểm này bột tiếp tục mềm dẻo rất nhiều. Tiếp tục gập bột khoảng tầm 10-12 chuyến như chuyến 1 và chuyến 2. Khi gập hoàn thành, nhằm bột nghỉ ngơi chuyến cuối nhập 15 phút.

Như vậy tổng thời hạn nghỉ ngơi là 60 phút.

Gập bột

Gập bột

Bước 3: Kiểm tra bột

Sau 4 chuyến nghỉ ngơi, bạn phải ra soát coi bột tiếp tục đạt xài chuẩn chỉnh ko nha. Vậy đánh giá bằng phương pháp nào? Rất giản dị và đơn giản, các bạn chỉ việc lấy 1 ngón tay tiếp tục xoa với bột mì (để chống dính), chọc nhẹ nhàng kể từ bên trên xuống nhập thân thiết viên bột tiếp tục trộn. Khi cơ, bên trên viên bột tiếp tục có một vết lõm. Nếu vết lõm không thay đổi, chỉ khá đàn hồi nhẹ nhàng tức là bột tiếp tục đạt đòi hỏi rồi cơ. Trong tình huống vết lõm đàn hồi lại tức thì tức là bột không được nghỉ ngơi đầy đủ. Lúc này, bạn phải mang đến bột nghỉ ngơi thêm thắt khoảng tầm 5-10 phút rồi tổ chức ra soát nha.

Kiểm tra bột

Xem thêm: đảo ngược tình thế bl

Kiểm tra bột

Bước 4: nén xẹp lớp bọt do khí tạo ra nhập bột

Khi bột tiếp tục đạt xài chuẩn chỉnh, các bạn lấy nhỏ ra và ấn xẹp không còn những lớp bọt do khí tạo ra nhập bột. Nếu bọt còn lớp bọt do khí tạo ra thì trở nên phẩm bánh sẽ sở hữu mùi hương men và khá chua.

Ấn xẹp lớp bọt do khí tạo ra nhập bột

Ấn xẹp lớp bọt do khí tạo ra nhập bột

Bước 5: Tạo hình mang đến bánh

Chia nhỏ bột trở nên những phần đều bằng nhau và tổ chức tạo nên hình mang đến bánh:

 • Nếu bạn thích tạo nên hình bánh theo gót khuôn thì nên dùng khuôn sở hữu độ dài rộng phù phù hợp với nồi rán ko dầu. Sau cơ quét dọn bơ từng lòng khuôn, mang đến thêm một chút bột mì nhập, gõ đều khuôn nhằm bánh không biến thành bám khuôn.
 • Ngoài rời khỏi, nếu khách hàng không tồn tại khuôn, thì cũng hoàn toàn có thể lấy những phần tiếp tục phân tách nhỏ, sử dụng tay vội vã mép bột nhập thân thiết khoảng tầm 5-7 chuyến mang đến mặt mày bột được mịn. Dùng chày hoặc chai thủy tinh ma vừa vặn cán nhỏ ra, tiếp sau đó cuộn bột vừa vặn cán nhập sao mang đến mặt mày mịn ở phía bên ngoài nhằm bánh được thích mắt nha.

Lúc này, các bạn nhằm bột lại nhập thau to lớn, kế tiếp nhằm bột nghỉ ngơi thêm thắt cho tới Lúc bột nở gấp hai (Lưu ý nên sử dụng thau to lớn nha, nếu như sử dụng thau nhỏ thì Lúc bột nở dễ dẫn đến bám nhập màng quấn phía trên)

Tạo hình mang đến bánh

Tạo hình mang đến bánh

Bước 6: Nướng bánh bột mì vày nồi rán ko dầu

 • Làm lạnh lẽo nồi rán ko dầu trước 5-10 phút ở 160 chừng C.
 • Trong khi đợi nồi rán ko dầu nóng lên, các bạn lấy trứng rời khỏi làm tan và thanh lọc qua loa rây. Sau cơ sử dụng cọ quét dọn lên bên trên mặt mày bánh. (Lưu ý: chỉ quét dọn một tấm rất rất mỏng)
 • Dùng giấy má bạc quấn xung quanh bánh nhằm bánh không biến thành cháy. Không quấn sát, nhằm chừa không khí mang đến bột nở.
 • Nướng bánh trong vòng 20-22 phút ở 170 chừng C, tiếp sau đó cẩn trọng gỡ giấy má bạc rời khỏi và nướng thêm thắt 5 phút ở 160 chừng C cho đến Lúc bánh vàng. Lúc này bạn đã sở hữu khoản bánh bột mì thơm và ngon nướng vày nồi rán ko dầu rồi đó!

Nướng bánh bột mì vày nồi rán ko dầu

Nướng bánh bột mì vày nồi rán ko dầu

Xem thêm: Cách thực hiện bánh bông lan mượt xốp vày nồi rán ko dầu

Trên đó là cách thực hiện bánh bột mì vày nồi rán ko dầu. Rất giản dị và đơn giản cần ko nào? Chúc các bạn thực hiện khoản bánh này thành công xuất sắc nha!

Các bạn thích thực hiện thêm thắt những khoản bánh không giống sở hữu thể xem bên trên đây: Cách thực hiện bánh kể từ nồi rán ko dầu, Top 10+ loại bánh giản dị và đơn giản, dễ dàng làm

Hãy share nếu khách hàng thấy hữu ích

Xem thêm: Được lộc kinh doanh, 3 con giáp đầu tư nhanh hoàn vốn, lãi mẹ đẻ lãi con