Top 10 Thực phẩm lành mạnh tốt cho sức khỏe mới nhất

Top 10 Thực phẩm lành mạnh tốt cho sức khỏe

14-04-2021 10 89 0 1

Báo lỗi

Khi sử dụng những loại thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe, sẽ giúp sức khỏe tổng thể của bạn tốt hơn, tăng sức đề kháng, ngăn ngừa được bệnh tật và làm tăng tuổi thọ. Vậy đâu mới là thực phẩm thực sự tốt. Hãy cùng toplist tìm hiểu một sức thực phẩm lành mạnh tốt cho sức khỏe nhé.

12345678910

1


Ly Ly

Cá hồi

Nhắc đến cá hồi thì có lẽ ai cũng biết, đây là một thực phẩm lành mạnh và rất tốt cho cơ thể khi sử dụng. Cá hồi là nguồn cung ứng axit béo omega-3 tốt nhất cho cơ thể, giúp làm giảm những bệnh về tim như nhồi máu cơ tim, giảm triglyceride, làm chậm sự phát triển của mỡ gây tắc nghẽn động mạch và giảm huyết áp. Ngoài ra, cũng có thể có nhiều nghiên cứu cho rằng, khi có được lượng axit béo omega-3 thiết yếu, nó sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mất trí nhớ và suy giảm nhận thức. Bên cạnh cá hồi thì cũng có thể có nhiều loại thực phẩm khác giàu axit béo omega-3. Tuy nhiên, cá hồi vẫn là một thực phẩm lành mạnh, có lợi cho sức khỏe và ít gây hại đến người tiêu dùng nhất.

Bên cạnh cũng cấp axit béo omega-3 thì cá hồi còn chứa Vi-Ta-Min D và selen, giúp kiểm soát lượng insulin, giúp tạo thuận lợi cho sự hấp thu đường và việc hạ thấp mức đường huyết. Cá hồi rất giàu Vi-Ta-Min và khoáng chất thiết yếu như sắt, canxi, phốt pho, selen, Vi-Ta-Min A, Vi-Ta-Min D và Vi-Ta-Min B. Những chất dinh dưỡng này thiết yếu cho sự chuyển hóa hợp lý của cơ thể. Cá hồi có chứa những xít amin giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, khô võng mạc, mất thị giác và mệt mỏi mắt. Những người ăn cá hồi thường xuyên được cho là có thị giác tốt hơn so với những người không ăn. Hãy ăn cá hồi để giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh. Vì thế, hãy sử dụng cá hồi theo cơ chế ăn uống hợp lý để có được một sức khỏe tốt nhất nhé.

Cá hồi
Cá hồi
Cá hồi
Cá hồi


2


Ly Ly

Sữa chua

Sữa chua cũng là một trong những thực phẩm lành mạnh, có lợi cho sức khỏe con người. Sữa chua là nguồn cung ứng tuyệt vời những chất probiotics, đây là một loại vi khuẩn có lợi tương tự như như vi khuẩn tự nhiên có trong đường ruột. Loại vi khuẩn này có tác dụng hỗ trợ hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể tiêu hóa tốt và hấp thụ nhanh gọn những dướng chất có lợi cho cơ thể. Sữa chua có tác dụng chống lại những vi trùng gây bệnh và giữ cho đường ruột luôn khỏe mạnh, từ đó cũng hạn chế nhiều bệnh tiến công cơ thể. Ngoài ra, sữa chua còn chứa nhiều khoáng chất như magiê, kẽm và selen khi bổ sung vào cơ thể sẽ giúp hệ thống miễn dịch được tăng cường nên cơ thể cũng khó bị tiến công bởi nhiều loại vi khuẩn bệnh từ môi trường phía bên ngoài.

Ngoài ra, sữa chua giúp cung ứng một lượng lớn axit amin cũng như tăng mức năng lượng, từ đó cơ thể được phục hồi nhanh gọn. Do đó, sau những bài tập luyện vất vả thì thói quen tiêu thụ sữa chua sẽ giúp cơ thể hạn chế căng thẳng và giảm mệt mỏi tức thì. Mặc dù sữa chua tốt cho sức khỏe nhưng bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều, mỗi ngày chỉ việc 1 – 2 hũ sữa chua là đã đủ nhận được hết những lợi ích của sữa chua.

Sữa chua
Sữa chua
Sữa chua
Sữa chua

3


Ly Ly

Khoai lang

Khoai lang là một thực phẩm phổ biến và gần gũi với mọi người, tuy nhiên không phải ai cũng biết được những lợi ích mà khoai lang đem lại. Khoai lang là một trong những loại rau củ ngon nhiều dinh dưỡng. Tác dụng của khoai lang phải nói tới trước tiên là cải thiện bệnh tiểu đường. Khoai lang có chỉ số glycemic thấp hơn so với khoai tây. Nó còn chứa nhiều chất xơ (khoảng 5g trong 3/4 mỗi chén khoai) giúp cơ thể tiêu hóa chậm và đem lại cảm giác no lâu hơn. Trung bình một củ khoai chứa 542 mg kali cho cơ thể, do đó khoai lang rất tốt cho người mắc bệnh tăng huyết áp.

Khoa học đã chứng tỏ trong những củ khoai nhiều màu sắc chứa một loại protein giúp ức chế protease. Theo nghiên cứu, khi chất ức chế protease gặp tế bào ung thư sẽ làm chậm sự phát triển của những tế bào ung thư. Hơn thế, món ăn diệu kỳ này cũng giúp giảm một lượng protein gọi là IL-6 gây tổn hại cho khối u tới sáu lần. Bên cạnh đó, việc ăn khoai tím hoàn toàn có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư đại tràng. Một trong những tác dụng của khoai lang đối với sức khỏe là công dụng cải thiện hệ tiêu hóa. Với lượng lớn chất xơ có tác dụng ngăn ngừa chứng táo bón, đồng thời thúc đẩy đường tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Vi-Ta-Min C và những axit amin đúng là thành phần giúp kích thích nhu động ruột, làm quy trình tiêu hóa đồ ăn trở thành nhanh hơn, chống tình trạng đầy bụng, khó tiêu và ngăn ngừa táo bón.

Khoai lang
Khoai lang
Khoai lang
Khoai lang

4


Ly Ly

Trà xanh

Ngày nay thì vấn đề sức khỏe luôn được nhiều người quan tâm lựa chọn hàng đầu, và vì thế, việc sử dụng trà xanh, một thực phẩm chứa chất chống oxy hoá rất phong phú ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn. Trà xanh chứa những chất Vi-Ta-Min và Amino acids có tác dụng rất tác dụng đối với làn da của phụ nữ. Nếu làn da bị tác động bởi tác hại của tia nắng mặt trời, trà hoàn toàn có thể giúp chúng mau chóng hồi phục. Ngoài ra trong trà có Polyphenol và Vi-Ta-Min C giúp giảm mỡ, giảm huyết áp, cải thiện công dụng mạch máu. Trà xanh là một trong những loại thức uống rất tốt cho cơ thể và còn có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư. Ngoài ra, những bác sĩ đã nhận được thấy rằng những người uống trà xanh giúp giảm những nguy cơ về tim mạch như xơ vữa động mạnh.

Ngoài việc giảm sút lượng nhiệt trong cơ thể, trà xanh còn giúp tinh thần bạn sảng khoái hơn, cải thiện trí nhớ. Để có trí tốt hãy biến trà thành đồ uống yêu thích hang ngày của bạn nhé. hằng ngày chúng ta ăn đã đưa vi khuẩn vào miệng, hoàn toàn có thể dẫn đến sâu răng, hôi miệng. Một tách trà sau mỗi bữa ăn sẽ loại bỏ mồ hôi, giúp răng chắc khỏe hơn. Đó là lý do vì sao ông bà ta răng thường chắc khỏe, ít bị sâu răng trước khi có kem đánh răng. Bên cạnh đó, trong cuộc sống ta thường lo toan với bộn bề công việc, khiến mọi người đôi khi rơi vào trạng thái mệt mỏi, căng thẳng, cách vừa đơn giản, an toàn đó là uống trà xanh hằng ngày. Vì thế, hãy uống trà xanh hắng ngày để có được một sức khỏe tốt nhé.

Trà xanh
Trà xanh
Trà xanh
Trà xanh

5


Ly Ly

Cải bó xôi

Loại cải bó xôi có ít calorie này là thực phẩm lành mạnh chứa nhiều Vi-Ta-Min và khoáng chất mà cơ thể bạn cần. Cải bó xôi có chứa những chất chống oxy hóa như axit alpha-lipoic hoàn toàn có thể giúp làm giảm lượng đường trong máu, tăng tính năng nhận biết của cơ thể đối với hormone insulin và ngăn ngừa khả năng oxy hóa gây căng thẳng ở những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Cải bó xôi và những loại rau xanh khác được chứng tỏ là chứa nhiều chất diệp lục có tác dụng ngăn chặn những amin dị vòng được tạo ra khi nướng thực phẩm ở nhiệt độ cao. Do đó, loại thực phẩm này còn hỗ trợ trong việc ngừa ung thư.

Ngoài ra, một số nghiên cứu cho thấy những người ăn nhiều thực phẩm có chứa nhiều beta-carotene như quả đào, bông cải xanh, dưa đỏ, bí đỏ, cà rốt và đặc biệt là cải bó xôi thường có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn thấp hơn so với những người hiếm khi ăn những loại thực phẩm này. Những người có huyết áp cao nên thường xuyên dùng cải bó xôi vì hàm lượng kali cao trong loại thực phẩm này sẽ giúp khống chế hàm lượng natri trong máu. Cơ thể chứa quá nhiều natri sẽ có nguy cơ bị huyết áp cao tương tự như như khi cơ thể bạn thiếu kali;

Bên cạnh đó, Vi-Ta-Min K trong loại rau này còn hoàn toàn có thể giúp xương bạn trở thành chắc khỏe. Ngoài ra, chúng còn giúp hỗ trợ quy trình hình thành xương, tạo điều kiện thuận lợi cho quy trình hấp thụ canxi của xương và giảm lượng canxi trong nước tiểu. Nó cũng chứa một nguồn magiê phong phú – một loại khoáng chất hỗ trợ cơ bắp và hệ thống tim mạch hoạt động tác dụng, đồng thời chứa nhiều Vi-Ta-Min A và Vi-Ta-Min E, hỗ trợ sức khoẻ của tế bào.

Cải bó xôi
Cải bó xôi
Cải bó xôi
Cải bó xôi

6


Ly Ly

Cà chua

Cà chua là một trong những loại thực phẩm lành mạnh và thu được tác dụng cao hơn khi nấu chúng. Cà chua là một nguồn dồi dào của những hợp chất chống oxy hoá và Vi-Ta-Min C. Những hợp chất này rất tác dụng trong việc giúp cơ thể chống chọi lại những gốc tự do gây ung thư. Cà chua chứa choline, kali, chất xơ và Vi-Ta-Min C giúp cải thiện công dụng của tim. Cà chua cũng có thể có chứa beta carotene và Vi-Ta-Min A rất quan trọng để giữ gìn và bảo vệ sức khỏe mắt. Ngoài ra, ăn cà chua thường xuyên cũng giúp hỗ trợ cải thiện công dụng của võng mạc.


Cà chua đóng hộp, cà chua xay, thậm chí toàn nước sốt cà chua là những nguồn tuyệt vời cung ứng lycopene – một chất chống oxy hoá đã được chứng tỏ là làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và bệnh tim mạch. những sản phẩm cà chua cũng cung ứng kali, sắt, Vi-Ta-Min A, C và E. Cà chua giúp cải thiện hệ tiêu hóa bằng phương pháp ngăn ngừa táo bón và tiêu chảy. Ngoài ra, ăn cà chua cũng giúp cơ thể loại bỏ độc tố nên công dụng hoạt động của hệ tiêu hóa cũng được tăng cường hơn. Cà chua có hàm lượng nước rất cao nên có tác dụng bổ sung nước đầy đủ hơn, hạn chế tình trạng cơ thể mất nước.

Ngoài ra, cà chua chứa hàm lượng Vi-Ta-Min C cao thiết yếu cho quy trình tổng hợp collagen của cơ thể. Từ đó, một khi collagen được tăng cường thì cấu trúc da sẽ săn chắc hơn, độ đàn hồi cũng được cải thiện đáng kể nên hạn chế nếp nhăn cũng như lão hóa tốt hơn.

Cà chua
Cà chua
Cà chua
Cà chua

7


Ly Ly

Chocolate đen

Chocolate đen là một thực phẩm lành mạnh và cực kì hấp dẫn. Theo nghiên cứu cho thấy ăn 1 lượng nhỏ Chocolate đen 2 hay 3 lần mỗi tuần hoàn toàn có thể giúp hạ huyết áp của bạn. Chocolate đen cải thiện lưu lượng máu và hoàn toàn có thể giúp ngăn chặn sự hình thành máu cục. Ăn Chocolate đen còn hoàn toàn có thể ngăn chặn xơ cứng động mạch. những nhà nghiên cứu thuộc ĐH Y Harvard đã chỉ ra rằng uống hai ly Chocolate đen nóng thường xuyên mỗi ngày hoàn toàn có thể giúp não bộ luôn khỏe mạnh, minh mẫn và giảm nguy cơ suy giảm trí nhớ ở người già do làm tăng tuần hoàn tới những khu vực quan trọng của não. Khi ăn Chocolate đen điều độ, thực phẩm này hoàn toàn có thể là một vũ khí mạnh mẽ trong trận chiến chống bệnh tiểu đường. Trái với những gì bạn đã từng nghe, ăn Chocolate đen làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường bằng phương pháp hạ thấp huyết áp và ngày càng tăng đáng kể độ nhạy cảm với insulin.

Nghe có vẻ ngược đời nhưng trong thực tiễn là bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể giảm cân bằng chocolate đen. Thực phẩm này đen mang lại cảm giác đầy bụng và no lâu nên sẽ kiềm chế những cơn thèm ăn vặt vốn vẫn thường là những món chứa nhiều đường, dầu mỡ hay muối. Một trong những lợi ích lớn nhất của Chocolate đen là chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ da chống lại những tác hại của những gốc tự do. Vì Chocolate đen có chứa nhiều ca cao tự nhiên nên là loại Chocolate đen tốt nhất từ trước đến nay. Ngoài ra, việc dùng chocolate để trị tiêu chảy được ghi nhận ở châu Âu và Nam Mỹ từ khoảng thế kỷ thứ 16. Theo những Chuyên viên thuộc Viện nghiên cứu của bệnh viện nhi Oakland, Mỹ, những chất flavonoid có trong ca cao giúp kết nối protein phụ trách điều chỉnh tình trạng tiết dịch trong ruột. Nhờ đó, làm giảm sút những cơn tiêu chảy.

Chocolate đen
Chocolate đen
Chocolate đen
Chocolate đen

8


Ly Ly

Cháo bột yến mạch

Cháo bột yến mạch là loại ngũ cốc nguyên chất không chứa gluten và là nguồn cung ứng những Vi-Ta-Min, chất khoáng, chất xơ và những chất chống oxy hoá quan trọng. những nghiên cứu cho thấy yến mạch và bột yến mạch có nhiều lợi ích về sức khoẻ. Chúng giúp giảm cân, hạ đường huyết và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Bột yến mạch là một trong những nguồn cung ứng chất xơ hòa tan tốt nhất. những loại chất xơ hoàn toàn có thể giúp hạ thấp mật độ lipoprotein (LDL) – một cholesterol “xấu” – và kiểm soát lượng đường trong máu của bạn. Điều này làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim hoặc tiểu đường. Ăn một bát cháo yến mạch vào buổi sáng cũng hoàn toàn có thể giúp bạn duy trì cân nặng vừa phải, vì chất xơ hoà tan giúp bạn cảm thấy no bụng.

Cháo bột yến mạch
Cháo bột yến mạch
Cháo bột yến mạch
Cháo bột yến mạch

9


Vi Vu Vơ

Nấm

Nấm là thực phẩm có chứa ít calo nhưng lại giàu germanium, Vi-Ta-Min B có tác dụng tích cực trong quy trình trao đổi chất, tăng cường hệ miễn dịch, giảm khả năng tích trữ chất béo. Trước hết, nấm giúp bảo vệ bạn chính vì nó có tính kháng khuẩn mạnh và chống lại virus. Nhiều loại thuốc kháng sinh truyền thống được bào chế từ nấm. Một số loại nấm có tác dụng bổ dưỡng, củng cố hệ thống miễn dịch và cải thiện một số bệnh ung thư.

Nấm cực kì hữu ích trong việc kiểm soát cân nặng vì rất bổ dưỡng nhưng lại “keo kiệt calo”. Nấm đặc biệt tác dụng khi thay thế cho thịt đỏ vì chúng làm tăng sản xuất năng lượng trong tế bào. Nấm trở thành một món ăn phổ biến cho những vận động viên mong muốn ngày càng tăng sức mạnh và độ bền.Nấm giúp trái tim khỏe mạnh vì cải thiện lưu lượng máu, giảm cholesterol và huyết áp, giảm tiểu cầu vón cục và chống lại mảng bám tích tụ trong động mạch. Chính vì thế nấm giúp giảm thiểu đột quỵ. những chất chống viêm mạnh có trong nấm giúp bảo vệ thận và gan của bạn, giảm thiểu nỗi đau của bệnh viêm khớp, thậm chí hỗ trợ cho cả những bệnh nhân bị hen suyễn.

Nấm
Nấm
Nấm
Nấm

10


Vi Vu Vơ

những loại đậu

Đậu là nhóm thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật, vậy nên lợi ích về dinh dưỡng cũng như an toàn về mặt sử dụng thường xuyên là cũng đáng tin cậy. Ăn những loại đậu như đậu Hà Lan, đậu đỏ, đậu lăng…khoảng 4 lần mỗi tuần hoàn toàn có thể giảm khoảng 22% nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư vú. Trong số đó, đậu đen chứa chất chống oxy hóa nhiều gấp 40 lần so với đậu trắng.

không chỉ là có tác dụng giải độc thanh nhiệt, đậu xanh còn là thực phẩm tốt cho bà bầu, tốt cho sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch và phòng chống ung thư. Đậu xanh cũng là thực phẩm tốt cho người bị tiểu đường hoặc đang muốn giảm cân.

những loại đậu
những loại đậu
những loại đậu
những loại đậu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *